Không cần đánh ghen ầm ĩ, tôi vẫn khiến chồng và người tình chia tay

Vợ chồng lấy nhau gần 13 năm và có hai mặt con đủ nếp đủ tẻ. Kinh tế gia đình khá giả do công việc kinh doanh nhà hàng thuận lợi. Chồng tôi được đánh giá sống rất được lòng với mọi người, có trách nhiệm và chu đáo với vợ con. Cuộc sống vợ chồng nhiều lúc có bất hòa nhưng tôi vẫn một lòng tin tưởng chồng.

Cách đây khoảng 6 tháng, tôi nhận được tin nhắn qua facebook của một tài khoản lạ. Người này gửi cho tôi những hình ảnh chồng đang ăn nằm với người phụ nữ khác. Khi tôi liên lạc lại thì tài khoản đã khóa nên không có chút manh mối nào.

Tôi gần như phát điên, làm rùm beng chuyện này lên nhưng chồng hoàn toàn phủ nhận. Anh cho rằng, do cạnh tranh trong chuyện làm ăn nên người ta mới ghép ảnh để quấy rối chứ anh không phải là người như thế.

Gia đình hai bên nội ngoại đều tin anh và khuyên tôi nên bình tĩnh suy xét. Đúng là dạo đó, một số đối thủ làm ăn đang tìm cách hạ uy tín của nhà hàng tôi. Nhiều lần, nhà hàng bị tạt chất bẩn, bị khách gây rối làm thiệt hại tài sản nên tôi nghĩ điều chồng nói có cơ sở.

Không cần đánh ghen ầm ĩ, tôi vẫn khiến chồng và người tình chia tay - 1

Chồng tôi một mực từ chối khi tôi đưa ra hình ảnh anh ăn nằm với người phụ nữ khác. (Hình minh họa)

Vả lại, chúng tôi bên nhau cả ngày ở nhà hàng, mọi thu chi tài chính tôi đều nắm giữ thì anh khó có cơ hội léng phéng bên ngoài. Tôi bỏ qua chuyện đó và tiếp tục đặt niềm tin tuyệt đối vào chồng.

Gần đây, vợ chồng tôi có to tiếng với nhau về mấy chuyện vặt vãnh ở nhà hàng như tôi muốn đổi mẫu ly chén nhưng anh không đồng ý. Hôm đó, vì giận chồng mà tôi không về nhà, lang thang mua sắm ở ngoài đường.

Tôi vô tình nhìn thấy chồng lái xe đi vào một hẻm nhỏ khá vắng vẻ. Tôi đi theo anh và thấy anh dừng xe trước cửa một ngôi nhà hai tầng. Anh có chìa khóa nhà, tự mở cửa lái xe vào nhà và có một người phụ nữ mang đầm hai dây ra khóa cửa.

Nhìn kĩ tôi nhớ lại đây chính là người ở trong ảnh mà tôi nhận được mấy tháng trước. Tôi gần như chết đứng tại chỗ, cố gắng kiềm chế cảm xúc để không bật khóc. Một lát sau, thấy chồng tôi đi ra cổng bỏ rác, có vẻ họ đang nấu cơm trưa.

Tôi không đủ can đảm tiếp tục đứng nhìn hay xông vào nhà đánh ghen nên đi về. Tôi suy nghĩ rất nhiều, nếu làm lớn chuyện, chắc chắn gia đình tôi sẽ tan nát nên quyết giữ im lặng để theo dõi. Như lịch trình thường thấy, cứ tầm trưa khoảng hai ngày trong tuần chồng tôi sẽ ghé lại ngôi nhà đó.

Anh lấy lý do đi xem hàng nhập hay gặp gỡ khách hàng để rời khỏi nhà hàng. Tôi vẫn để cho mọi việc tiếp diễn bình thường để anh khỏi nghi ngờ tôi phát hiện. Theo nhiều mối thông tin, kể cả nhờ người hỏi thăm dò hàng xóm của cô ta, tôi biết được đó là một phụ nữ đơn thân làm nghề môi giới bất động sản.

Nghĩa là về kinh tế, cô ta hoàn toàn tự chủ và đến với chồng tôi vì nhu cầu tình cảm. Tôi còn biết cô ta có một số bạn chung với mình trên facebook nữa dù không kết bạn. Rất may, ngày sinh nhật của cô ta đúng ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6, tôi nghĩ ra một kế hoạch.

Hôm đó, tôi nói với các con năn nỉ bố đưa đi chơi. Tôi cũng tỏ ra vui vẻ xin lỗi anh vì chuyện cãi vã lần trước. Thế là cả nhà tôi đã có một ngày đi chơi rất vui vẻ và hạnh phúc. Từ trước đến nay tôi không bao giờ đăng hình gia đình lên facebook nhưng hôm đó, tôi đã đăng lên và ghi status cực kỳ tình cảm.

Tối đó, tôi còn mời gia đình một số người bạn thân thiết đến nhà hàng để tổ chức tiệc cho các cháu. Chồng tôi vui vẻ ngồi nhậu với các anh em. Lúc đó, tôi có lén lấy điện thoại của anh để xem dù xưa nay chưa bao giờ làm thế.

Khi mở vào cuộc gọi và tin nhắn thì có tới 157 cuộc gọi nhỡ cùng hàng loạt tin nhắn trách móc, hờn dỗi đủ các kiểu từ một số không lưu tên. Khi đi chơi với gia đình, chồng đã cẩn thận để chế độ im lặng nên chuông điện thoại không reo. Chồng tôi có nhắn lại một tin duy nhất để xin lỗi và hứa sẽ bù đắp sau.

Đúng ngày hôm sau, đến gần trưa chồng tôi lại rời nhà hàng và tôi bám theo. Anh ghé cửa hàng mua một bó hoa hồng to và đi đến ngôi nhà đó. Một lúc sau, tôi thấy anh trở ra, tay ôm bó hoa nhàu nát nhét vào thùng rác rồi lên xe về.

Tôi đoán họ đã cãi nhau một trận và cô ta đã đuổi chồng tôi về. Gần nửa buổi chiều chồng mới về đến nhà hàng còn mua cho tôi một cái váy nữa. Tôi nhanh chóng chụp ảnh để khoe lên facebook ngay.

Anh tỏ ra vui vẻ chiều chuộng vợ khiến lòng tôi tan nát. Tôi quá hiểu tính chồng anh không bao giờ đủ kiên nhẫn để năn nỉ hay chiều chuộng ai. Cãi nhau với bồ thì về đối xử tốt với vợ còn giận vợ thì bỏ đến bồ. Đến bây giờ, chồng vẫn không mảy may biết chuyện tôi phát hiện ra bí mật của mình.

Tôi vẫn chăm chỉ cập nhật hình ảnh gia đình hạnh phúc trên facebook và dường như mối quan hệ giữa chồng và bồ ngày càng nhạt dần. Bằng chứng là chồng chiều chuộng tôi hơn trước mà chỉ khi giận nhau với bồ anh mới thế. Hôm qua, tôi đến kiểm tra thì biết được cô ta đã chuyển nhà.

Dù không còn tin tưởng chồng nữa nhưng bước đầu tôi đã phá hoại thành công mối quan hệ ngoài luồng. Tuy không nói ra nhưng vẫn âm thầm giữ bằng chứng để sau này nếu chồng phản bội tôi sẽ kiên quyết ly hôn. Tôi định đến khi nào phù hợp sẽ nói cho chồng biết. Nếu bây giờ tôi làm ầm lên, thế nào anh cũng chạy đến với cô ta để hàn gắn. Tôi hiểu tính chồng mình nên không thể để điều đó xảy ra.

Theo Thanh Nga

Dân Việt

MỚI NHẤT
Thư gửi người tình: Cảm ơn em vì đã đến
Thư gửi người tình: Cảm ơn em vì đã đến

(Dân trí) - "Cảm ơn em vì đã đến, cho anh những ngày vui nhưng cũng nhắc nhở anh về vị trí và trách nhiệm của mình. Nhờ có em mà anh lại đã trở về, ngồi đây ngắm nhìn vợ mình và nhận ra anh vẫn còn yêu cô ấy...."

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:35

Công khai tình trẻ và con riêng, chồng còn oái oăm ra điều kiện cho vợ
Công khai tình trẻ và con riêng, chồng còn oái oăm ra điều kiện cho vợ

Tuyên thề rằng không bỏ 3 mẹ con nếu tôi im lặng chấp nhận để anh yên ổn chăm lo cho đứa con trai ngoài giá thú và cô người tình trẻ của mình…

Thứ năm, 20/06/2019 - 01:49

Hậu ly hôn, chồng cũ vẫn về nhà ngoại ăn ngủ bình thường
Hậu ly hôn, chồng cũ vẫn về nhà ngoại ăn ngủ bình thường

Em rất may mắn là sau khi ly hôn được quay về nhà ngoại ở với bố mẹ. Cứ ngỡ đã được yên ấm khi bố mẹ giúp đỡ từ việc nhỏ nhất, động viên tinh thần để em nguôi đi nỗi buồn đau tan vỡ vừa trải qua. Vậy mà...

Thứ năm, 20/06/2019 - 01:42

6 sai lầm trong dạy con mà cha mẹ nào cũng dễ mắc phải
6 sai lầm trong dạy con mà cha mẹ nào cũng dễ mắc phải

Mỗi giây phút bên con trẻ đều đáng quý vì thời gian không trở lại. Hãy để tâm với cách nuôi dạy trẻ kẻo chính bạn đang phá hỏng tương lai con.

Thứ năm, 20/06/2019 - 07:49

Đàn ông có dấu hiệu này, phụ nữ cần tránh xa
Đàn ông có dấu hiệu này, phụ nữ cần tránh xa

Có rất nhiều đàn ông tốt, nhưng hãy cẩn trọng nếu bạn đang hẹn hò, tìm hiểu hay thậm chí đã kết hôn với những người đàn ông có những đặc điểm sau.

Thứ tư, 19/06/2019 - 10:44

Tâm sự của anh chồng bị vợ đòi 200 ngàn đồng mỗi lần ân ái
Tâm sự của anh chồng bị vợ đòi 200 ngàn đồng mỗi lần ân ái

Vợ chồng tôi độc lập tài chính. Cô ấy nói, tôi không đưa lương thì phải trả tiền vợ chồng quan hệ.

Thứ tư, 19/06/2019 - 07:31

Kết hôn 10 năm, chồng liên tục giục vợ đi ngoại tình
Kết hôn 10 năm, chồng liên tục giục vợ đi ngoại tình

Tôi muốn ly hôn nhưng ba mẹ chồng nói, gắng sống vì ông bà và con, nhưng hôn nhân của tôi như địa ngục.

Thứ ba, 18/06/2019 - 03:49

Phải hiểu thế nào là "gái hư"?
Phải hiểu thế nào là "gái hư"?

(Dân trí) - “Gái hư” nghe có vẻ không thiện cảm nhưng họ cũng có những điểm mà những cô gái bình thường không có hoặc không dám làm.

Thứ ba, 18/06/2019 - 12:15

Làm gì khi con hay lơ đãng, mất tập trung...
Làm gì khi con hay lơ đãng, mất tập trung...

(Dân trí) - Thiếu tập trung có thể ảnh hưởng tới kết quả học tập của con cũng như khiến con dễ rơi vào trạng thái mơ hồ, bay bổng. Tuy nhiên, vẫn có những biện pháp tăng cường sức tập trung mà cha mẹ có thể áp dụng hiệu quả.

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:48

Bạn trai đưa con 10 tuổi về sống chung mà không hỏi ý kiến tôi
Bạn trai đưa con 10 tuổi về sống chung mà không hỏi ý kiến tôi

(Dân trí) - Chúng tôi đều là những người đã từng bước qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Anh ấy có một đứa con trai 10 tuổi với người vợ trước. Cháu sống với mẹ, thi thoảng mới đến chỗ chúng tôi vào nghỉ lễ.

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:43

“Đừng thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào”
“Đừng thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào”

(Dân trí) - Một ngày đẹp trời, khi ngày cưới đã cận kề, một trong số người đàn ông chị đã từng “qua đường” gửi cho anh ấy một clip nóng mà chị là nhân vật nữ chính trong đó...

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:09

Phát điên vì chiếc điện thoại bí ẩn của chồng
Phát điên vì chiếc điện thoại bí ẩn của chồng

Nhiều đêm, vợ khóc, con khóc, chồng tôi vẫn ngủ say như chết. Vậy mà chỉ cần điện thoại có chuông báo tin nhắn, anh ta lập tức bật dậy như lò xo.

Thứ ba, 18/06/2019 - 07:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Khốn khổ khi lấy người chồng quá... hiếu thảo
Khốn khổ khi lấy người chồng quá... hiếu thảo

Khi lấy được người chồng có hiếu với cha mẹ, biết lo cho anh em đúng ra phải là điều đáng mừng vì những người như vậy hẳn sẽ có trách nhiệm với vợ con. Thế nhưng như chị Sương lại luôn cảm thấy mệt mỏi vì có người chồng như vậy.

Thứ hai, 17/06/2019 - 08:59

Tại sao mẹ lười thì con nên người?
Tại sao mẹ lười thì con nên người?

Có vẻ như mẹ càng lười thì con sẽ càng tự lập. Nhưng trên thực tế, nó chỉ đúng khi mẹ “lười” làm thay phần việc của con.

Thứ hai, 17/06/2019 - 08:49

Cha mẹ thông minh dạy con theo cách này
Cha mẹ thông minh dạy con theo cách này

Không phải điểm số, chính những đặc điểm trong tính cách mới là điều quan trọng quyết định thành công của một đứa trẻ. Những cha mẹ thành đạt, thông minh đều chung quan điểm này, nên cách dạy con của họ cũng rất chú trọng tới điều này.

Thứ hai, 17/06/2019 - 03:47

Bí quyết làm lành sau khi cãi vã với vợ
Bí quyết làm lành sau khi cãi vã với vợ

Chuyện tình cảm vợ chồng ai đúng, ai sai không quan trọng bằng việc sau tất cả giận hờn, cãi vã họ muốn ở bên nhau lâu dài, làm lành và giải quyết ổn thỏa các bất đồng để bảo vệ cuộc hôn nhân.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 08:03

Khi bé "làm việc xấu" lại bị bắt quả tang
Khi bé "làm việc xấu" lại bị bắt quả tang

(Dân trí) - Cùng xem phản ứng chết cười của bé khi bị bố mẹ bắt quả tang đang "làm việc xấu"

Chủ nhật, 16/06/2019 - 10:10

Nếu đời không có bố
Nếu đời không có bố

(Dân trí) - Đã bao giờ bạn tự hỏi mình một câu như thế chưa, rằng cuộc đời của chúng ta sẽ như thế nào nếu không có bố?

Chủ nhật, 16/06/2019 - 08:42

Đôi giày màu đỏ và cú sốc của cô dâu trẻ trong đêm tân hôn ở biệt thự vườn
Đôi giày màu đỏ và cú sốc của cô dâu trẻ trong đêm tân hôn ở biệt thự vườn

Tôi sốc nặng khi biết chồng bày trí phòng tân hôn giống hệt với phòng của anh và vợ cũ.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 08:13

Những lời chúc Ngày của Cha hay và ý nghĩa nhất
Những lời chúc Ngày của Cha hay và ý nghĩa nhất

Father’s Day (Ngày của Cha) rơi vào ngày Chủ nhật thứ 3 trong tháng Sáu hàng năm. Vào ngày này, bạn có thể gửi đến cha những lời chúc bày tỏ tình yêu thương, kính trọng.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 08:09

Gái "hư" lấy được chồng "ngoan", do họ "may" hay "khôn"?
Gái "hư" lấy được chồng "ngoan", do họ "may" hay "khôn"?

(Dân trí) - Những cô gái hiền lành thường khổ không phải vì “ngoan” mà là vì thiếu kĩ năng sống nên dễ bị lừa phỉnh, vì thiếu bản lĩnh nên thường yếu đuối, vì khi khổ sở, thay vì dứt bỏ thì lại nhẫn nhịn chịu đựng rồi than thân trách phận. Những điều này không có ở “gái hư”.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 07:53

“Khôn hồn thì đừng có chăm chăm làm gái ngoan”?
“Khôn hồn thì đừng có chăm chăm làm gái ngoan”?

(Dân trí) - Chị họ em bảo thế. Em năm nay hai mươi tuổi, đang là sinh viên năm hai một trường Đại học. Từ nhỏ đến lớn em chỉ biết học, ít giao du chơi bời, tính tình tương đối nhút nhát. Đặc biệt trong chuyện tình cảm em luôn hết sức giữ mình.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 02:49

Vợ bị chồng đạp vì nằm hớ hênh khi ngủ trưa
Vợ bị chồng đạp vì nằm hớ hênh khi ngủ trưa

Ba thế hệ gồm bảy người cùng sinh sống trong căn hộ chưa đến 20m2, biết bao chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra vì nhà thì chật mà con dâu lại quá hồn nhiên.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 08:37

20 tuổi đã vội lấy chồng, dẫu biết đó sẽ là cuộc hôn nhân "địa ngục"
20 tuổi đã vội lấy chồng, dẫu biết đó sẽ là cuộc hôn nhân "địa ngục"

Ở vào tuổi đôi mươi đẹp nhất, khi đang là sinh viên, cô phải bỏ dở con đường học hành để lấy chồng dù biết phía trước là cuộc hôn nhân "địa ngục".

Thứ năm, 13/06/2019 - 03:20

Vấn vương bạn thân của người yêu
Vấn vương bạn thân của người yêu
(Dân trí) - Tôi đến với Yến,người yêu hiện tại của mình, không phải bằng tình cảm sét đánh hay định mệnh gì mà là nhờ chút duyên. Cái duyên ấy lại đến từ Vân, cô bạn thân của Yến.