Thứ sáu, 01/05/2020 - 06:13

Phản hồi bài “Chán vợ nhưng cách ly xã hội làm tôi mất bồ”:

Không muốn bỏ vợ mà vẫn muốn giữ bồ là cái khôn của đàn ông ích kỷ

Dân trí

Nhiều khi không khí gia đình bị “thiếu muối” chưa chắc đã là do người phụ nữ không biết cách nêm nếm, mà do người đàn ông khiến cô ấy không có hứng thú khuấy động không khí trong nhà...

Không muốn bỏ vợ mà vẫn muốn giữ bồ là cái khôn của đàn ông ích kỷ - 1

Anh ơi chẳng hiểu anh nghĩ làm sao mà lại đăng câu chuyện của mình lên đây nhờ mọi người tư vấn. Nếu anh vẫn tiếp tục nuôi mộng không bỏ vợ mà vẫn giữ cả bồ, thì chẳng ai muốn quân sư giúp anh đâu, vì anh sống như vậy ích kỷ quá.

Ngoài 50 tuổi, đã có đến 4 người con rồi mà còn không nên nết, ra ngoài cặp kè vui thú với gái trẻ. Anh chỉ biết nghĩ đến niềm vui của bản thân, chê bai là ở nhà với vợ chán trong khi tôi không thấy bản thân anh nỗ lực gì để cải thiện cái sự “chán” ấy trong chính ngôi nhà của mình. 

Nhiều khi không khí gia đình bị “thiếu muối” chưa chắc đã là do người phụ nữ không biết cách nêm nếm, mà do người đàn ông khiến cô ấy không có hứng thú khuấy động không khí trong nhà nữa ấy anh ạ. Anh chê cái tổ nhà anh lạnh, nên ra ngoài tìm vui, anh có nghĩ nếu biết đến cuộc sống khác ấy bên ngoài của anh, vợ con anh sẽ thế nào không, người vợ bao nhiêu năm gắn bó với anh, chị ấy sẽ tổn thương đến mức nào?

Người tình trẻ của anh có vẻ là mẫu phụ nữ phóng khoáng và hiện đại, nhưng ai rồi cũng thế, cũng cần bến đỗ, chỗ hạ cánh an toàn. Cô ấy hối thúc anh cho cô ấy một danh phận, cứ cho là hoàn toàn do tình yêu, không vì bất cứ một toan tính nào đi, anh đã sống phải với tình yêu cô ấy dành cho anh chưa?

Phụ nữ rồi cũng chỉ là chết vì những lời mật ngọt của đàn ông, tưởng họ yêu thương mình lắm, muốn bên họ suốt đời, nhưng cuối cùng, với tâm lý “chỉ muốn thêm không bớt” thì thử thành thật với lòng mình xem, anh có thật yêu cô ấy không? Cô ấy giận dữ nói anh là kẻ “chơi chán rồi bỏ” là đúng chứ không có sai gì.

Thành thật đưa ra cho anh một lời khuyên: Đừng tiếp tục sống ích kỷ ham vui nữa. Hãy nhân cơ hội phải ở nhà toàn thời gian mà kết nối với vợ, vun vén lại gia đình, tự tạo ra niềm vui, hạnh phúc nếu vợ anh chưa thể làm điều đó trước anh.

Tầm này rồi, dỗ dành bồ gì nữa, cắt đứt mọi quan hệ ngoài luồng đi, sống đúng với tuổi già đang sầm sập kéo đến của mình anh ạ. Đến tuổi lưng chừng dốc, người ta chỉ cần có gia đình, vợ con và các cháu mà thôi.

Phản hồi của độc giả Thanh Hoài

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm