Phản hồi bài "Vợ cũ anh đẹp lắm, cô ấy 10 điểm thì em chỉ được 5":

Không yêu thì nói một điều cho xong…

Dân trí

Tôi từng nghe một người đàn ông nói thế này: Đàn ông ấy, với người phụ nữ mà họ yêu, dù có đối xử tệ đến mấy họ vẫn chạy theo. Còn người họ không yêu, có chết vì họ, họ cũng không màng tới.

Qua câu chuyện của anh , tôi nghĩ có lẽ đúng là như vậy.

Không yêu thì nói một điều cho xong… - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Tôi không hình dung ra vợ cũ anh đẹp đến mức độ nào, nhưng đúng là anh si mê cô ấy. Chỉ có sự si mê mới khiến anh bất chấp việc cô ấy đã phản bội anh, bỏ rơi anh và các con vẫn khiến lòng anh còn luyến nhớ. Si mê đến độ mù quáng mất rồi. Bởi nếu đơn thuần chỉ là yêu thôi thì anh phải biết đớn đau căm hận chứ.

Còn T. đến với anh bằng sự chân thành của cô ấy. Rõ ràng anh không có gì cả, còn vướng bận một đàn con thơ. T đến với anh bằng sự sẻ chia thật lòng. Nhưng anh đối với T. lại có quá nhiều so đo tính toán mà tính đi tính lại cũng chỉ muốn có lợi cho anh.

Chuyện tình cảm đúng là nhiều khi rất khó nói, giống như anh bây giờ: Nếu T. cứ lặng lẽ ở bên anh và các con anh, chăm lo cho gia đình anh thì anh thấy tốt. Nhưng lấy T. thì anh lại không muốn. Anh không muốn ràng buộc, không muốn có trách nhiệm với người phụ nữ này. Nói đúng hơn, anh chỉ coi T như một người phụ nữ thay thế vợ cũ, nhưng thâm tâm anh cho rằng cô ấy không bằng vợ cũ (ít nhất là về nhan sắc).

Những băn khoăn của anh: "Hôn nhân không có tình yêu rồi được bao lâu?". Vậy hôn nhân giữa anh và vợ cũ có tình yêu đấy, rốt cuộc được bao lâu?

"Lấy một người chỉ vì muốn họ san sẻ gánh nặng liệu có nên?". Nó còn tùy thuộc vào việc anh có thể đối xử với họ như thế nào.

"Anh có nên hi sinh đời mình, lấy người mà anh không yêu để các con anh có một người phụ nữ chăm sóc?". Điều này chẳng phải quá độc ác với cô T. hay sao?

Nói đi nói lại, anh vẫn chưa quên vợ cũ, chưa sẵn sàng đến với người mới. Vậy nếu có thể cho anh lời khuyên, tôi sẽ khuyên anh thế này:

Hoặc là anh hãy cho mình thêm chút thời gian nữa để xem có nên xác định lâu dài nghiêm túc với mối quan hệ này. Trong thời gian đó hãy đối tốt với cô ấy, đừng làm tổn thương cô ấy bằng những lời nói luyến nhớ vợ cũ nữa.

Nếu anh cảm thấy cả đời này không quên được vợ cũ, cũng không thể trao tình cảm cho T. thì đừng gieo cho cô ấy hi vọng. Nói rõ cho cô ấy biết để cô ấy thôi mong đợi vào mối quan hệ này.

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất của một người đàn ông chính là phải có chính kiến rõ ràng: Yêu thì nói yêu, không yêu thì nói không yêu. Đừng có dở đục dở trong, cuối cùng người khổ không chỉ có T. mà cả bản thân anh nữa.

Phản hồi của độc giả Kim

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!