Thứ sáu, 01/12/2017 - 10:40

Kiếm 12 triệu/tháng vẫn bị vợ xỉa xói suốt ngày

Tiền lương 12 triệu về anh Hòa đưa cho vợ 10 triệu, anh chỉ giữ lại 2 triệu để tiêu pha cho bản thân vậy mà anh vẫn bị chị Trinh xỉa xói, suốt ngày đưa ra so sánh với anh hàng xóm làm giám đốc.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Anh Hòa là người miền Trung vào Sài Gòn lập nghiệp. Nhà anh vốn chỉ đủ ăn đủ mặc chứ bảo dư dả để chạy việc, xin việc cho con cái là điều không thể. Bởi vậy anh quyết định tiến vào Nam, xin được một công việc ở nhà xuất bản mà không mất một đồng lệ phí nào.

Công việc của anh cũng không mấy vất vả nên lúc mới vào làm họ chỉ trả cho anh 5 triệu/tháng. Sau 5 năm làm việc thấy anh nhanh nhẹn, làm được việc giám đốc cất nhắc anh lên một vị trí cao hơn với mức lương 12 triệu/tháng, chưa kể thưởng.

Nghĩ bụng tuy không lấy gì làm giàu có nhưng với mức lương này anh cũng đã đủ sống ở Sài Gòn nên anh quyết định lấy vợ. Năm 29 tuổi anh gặp chị Trinh, một nữ công nhân làm ở nhà máy sản xuất phích nước. Lúc ấy chị mới có 23 tuổi, xuân xanh phơi phới. Dáng người chị nhỏ nhắn, xinh xắn khiến một người từ trước đến nay chưa vướng vào một mối quan hệ nam nữ nào như anh Hòa "đổ" ngay từ lần gặp đầu tiên.

Đám cưới được tổ chức một năm sau đó. Vốn đang trẻ nên ngay từ lúc yêu Trinh đã hay đòi hỏi anh Hòa mua đồ này đồ nọ. Lúc ấy, anh chỉ nghĩ, người ta còn trẻ nên cũng chịu khó quà cáp cho chị vui lòng. Nhưng anh không ngờ lúc cưới về chị cũng không thay đổi suy nghĩ. Chị vẫn ăn tiêu như ngày chưa có gia đình, nên dù tiền lương hai vợ chồng gộp lại tháng cũng gần 20 triệu nhưng hầu như anh chị không tiết kiệm được mấy.

Đã mấy lần anh trao đổi với chị về điều này nhưng đều xảy ra cãi vã, cuối cùng anh vẫn không thay đổi được chị. Những cuộc cãi vã lớn dần khi con của hai anh chị ra đời.

Với cách tiêu pha của chị Trinh vốn dĩ đã chỉ đủ cho hai người, thế nên khi phải chi thêm nhiều khoản như bỉm, sữa, bánh trái... cho con chị Trinh lại càng thấy thiếu thốn.

Suốt ngày chị xỉa xói anh là nhà nghèo, không làm ra tiền để vợ con khổ. Chị còn không tiếc lời so sánh anh với anh hàng xóm giám đốc đi làm có xe hơi đưa đón. Chị bảo cùng bằng tuổi mà sao anh không bằng một góc nhà người ta khiến anh chẳng biết nói gì.

Nhiều lúc làm xong anh còn chẳng muốn trở về nhà đối mặt với những lời nhiếc móc của vợ, anh lại gọi bạn bè đi uống bia cho đỡ chán. Mới cưới vợ có hai năm mà anh thấy mình già đi hai chục tuổi. Thế mà trước khi cưới anh thiết nghĩ với mức lương của anh cộng thêm của vợ thì sống cũng tạm đủ ở cái thành phố này rồi.

Xung quanh anh, nhiều gia đình của bạn bè mức lương còn thấp hơn vợ chồng anh vậy mà họ vẫn sống hạnh phúc, vui vẻ. Chưa bao giờ anh thấy vợ bạn ca thán về chuyện tiền bạc của hai vợ chồng. Nhưng anh và chị Trinh lại không thể tìm được tiếng nói chung về chuyện này.

Anh cũng không biết với chị Trinh tiền lương của anh bao nhiêu là đủ với chị nữa. Nghĩ đến đó, anh chán nản không biết còn giữ được ngọn lửa hôn nhân này được bao lâu nếu chị cứ mãi đua theo những thứ vật chất mà dù anh có cố gắng bao nhiêu đi nữa thì vẫn ngoài tầm tay với.

Theo Lily
Gia đình và Xã hội