Thứ hai, 23/10/2017 - 06:00

Kỳ diệu bà mẹ sinh con ở tuổi 48 sau 18 lần sảy thai

Dân trí

Không chỉ tiêu tốn hơn 2 tỷ cho thụ tinh nhân tạo, Louise còn thường xuyên bị nhầm là bà của con trai mình.

Bác sĩ Hassan Shehata nhận xét Louise là bà mẹ dũng cảm, kiên trì nhất mà mình từng gặp
Bác sĩ Hassan Shehata nhận xét Louise là bà mẹ dũng cảm, kiên trì nhất mà mình từng gặp

Vào tháng 6 năm ngoái, Louise Warneford và chồng là Mark đã chào đón con trai đầu lòng William. Sau gần hai thập kỷ kiên trì theo đuổi phương pháp thụ tinh nhân tạo, sảy thai 18 lần và dự định bỏ cuộc nếu đến năm 50 tuổi vẫn không thể sinh con, cuối cùng Louise cũng đã thực hiện được ước mơ làm mẹ của mình.

“Thằng bé là cả thế giới đối với chúng tôi. Tôi từng nản lòng đến mức nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có thể trở thành một người mẹ nhưng cuối cùng, tất cả những hy vọng và mơ ước của tôi lại trở thành sự thật. Tôi không thể hạnh phúc hơn. Mark và tôi đã cố gắng có con từ khi tôi 32 tuổi. Chúng tôi đã trải qua 18 lần sảy thai và đã bỏ ra 80 nghìn bảng (gần 2,4 tỷ đồng) nhưng bây giờ khi được ngắm nhìn William, tất cả đều là đáng giá”, Louise chia sẻ.

Louise nở nụ cười hạnh phúc sau khi sinh con
Louise nở nụ cười hạnh phúc sau khi sinh con

Bà mẹ cho biết hiện tại William đã được 16 tháng tuổi và vô cùng khỏe mạnh. Sinh con khi đã lớn tuổi khiến nhiều người nhầm Louise là bà của con trai nhưng cô cũng không quá bận tâm.

“Mỗi lần mang thai tôi đều bị mất con trong khoảng tuần thai thứ 14. Mỗi lần tôi có hy vọng và nghĩ rằng lần này sẽ được thì lại bị sảy thai. Tôi không thể ngừng khóc mỗi lần họ không nghe thấy nhịp tim của đứa trẻ.

Chúng tôi đã quyết định thử dùng phương pháp IVF (thụ tinh nhân tạo) nhưng dù đã mang bầu nhiều lần, chúng tôi luôn luôn bị mất đứa trẻ. Đó là một bí ẩn mà chẳng ai hiểu nổi, rằng tại sao cơ thể tôi lại từ chối có con chỉ trong vài tuần.

Hai vợ chồng chụp ảnh cùng William
Hai vợ chồng chụp ảnh cùng William

Tôi đã quyết định từ bỏ vào năm 2010 vì không thể vượt qua được những mất mát, đớn đau. Không có nỗi đau nào có thể so sánh với việc mất đi một đứa trẻ mà mình mong đợi. Tất cả những hy vọng và ước mơ của bạn đều tan vỡ. Chúng tôi thậm chí đã thử sử dụng một người hiến trứng nhưng vẫn thất bại.

Cuối cùng, bác sĩ khám phá ra vấn đề của tôi là các “tế bào giết người”, nghĩa là cơ thể tôi tự động từ chối các phôi thai và tôi có thêm can đảm để thử thêm một lần nữa. Lúc đó tôi đã 47 tuổi và nói với Mark rằng chúng tôi phải thử lại một lần cuối cùng, trước khi tôi 50 tuổi”, bà mẹ kể lại.

Cậu bé đã giúp Louise thực hiện ước mơ làm mẹ
Cậu bé đã giúp Louise thực hiện ước mơ làm mẹ

Louise cho biết William chào đời vào tuần thai thứ 37 tuần, thông qua phương pháp mổ đẻ bởi cô được cho biết mình có vấn đề với nhau thai và phương pháp sinh thường. Số tiền khổng lồ Louise và chồng sử dụng cho thụ tinh nhân tạo cũng là toàn bộ số tiền tiết kiệm trong 18 năm của cả hai vợ chồng.

Trà Xanh
Theo MR