Chủ nhật, 21/08/2016 - 08:23

Làm gì khi bị người tình phản bội?

Dân trí

Đối mặt với nỗi đau phản bội không bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, có một số phản ứng cơ bản có thể giúp bạn vượt qua đau đớn của thực tại.

Làm gì khi bị người tình phản bội? - 1

Từ chối hoặc giảm thiểu quan hệ ân ái

Sau khi phát hiện đối phương lừa dối mình, bạn có thể chọn cách tha thứ và cho phép người ấy chuộc lỗi nhưng tuyệt đối không nên dễ dàng trong “chuyện gối chăn”. Khoảng thời gian này bạn cần tỏ ra cương quyết và đừng tìm cách bào chữa cho hành vi của người bạn đời. Hãy để nửa kia có thời gian nhận ra sai lầm và nỗ lực gây dựng lại niềm tin cho tình yêu của hai bạn.

Dứt áo ra đi

Nếu ngoại tình là điều mà bạn không thể tha thứ và chấp nhận thì từ bỏ mối quan hệ này là lựa chọn đúng đắn. Đây là phản ứng thường xảy ra ở những người khá nguyên tắc trong chuyện tình cảm và có “cái tôi” lớn. Họ có thể lập tức viết đơn li hôn, bỏ đi giữa đêm khuya, thậm chí có nhiều phản ứng gay gắt khác. Với những người này, thà đau một lần còn hơn là cố gắng chịu đựng và tìm cách khắc phục.

Trút giận lên kẻ phản bội

Khi phát hiện người tình không chung thủy, cảm thấy đau đớn, bị ám ảnh tuy nhiên không thể từ bỏ mối tình này thì nhiều khả năng bạn sẽ ra sức điều tra rồi trút giận lên kẻ phản bội. Bạn có thể bỗng nhiên trở thành người vợ, người chồng thường xuyên cằn nhằn, liên tục trêu chọc, khiêu khích nửa kia. Chỉ khi nhìn thấy sự bối rối, đau đớn của người ấy bạn mới thấy nỗi buồn được xoa dịu và tình cảm vẫn còn.

Tập trung sửa chữa sai lầm

Nhiều người luôn có cái nhìn khách quan và nhận thấy việc phản bội không phải là lỗi từ một phía. Nếu bạn tự thấy bản thân cũng có lỗi như thờ ơ với người ấy, không dành thời gian bên nhau…thì sau mọi chuyện, bạn có thể cố gắng nỗ lực thay đổi vì người tình. Hai bạn sẽ có những cuộc nói chuyện để bày tỏ nỗi lòng và thiết lập những ranh giới để không phạm phải sai lầm một lần nữa.

Trà Xanh
Theo FS