Làm gì khi chồng hẹn hò với gái mại dâm?

Không ít chị em vô cùng thất vọng, đau buồn thậm chí là ghê tởm khi biết chồng mình hẹn hò với gái mại dâm. Có người im lặng chấp nhận vì cho rằng: “Đàn ông ai chẳng thế”; có người thất vọng để rồi chai lì cảm xúc yêu đương với chồng; có người đau khổ và nghĩ đến ly hôn…

Chồng “cả vú lấp miệng em”

Trong một nhóm kín tâm sự trên mạng xã hội cách đây ít ngày, một người vợ buồn bã tâm sự về chuyện chồng chị ngoại tình. Người chồng là công chức, buổi trưa ở lại công sở và thường “hẹn hò” với người phụ nữ khác vào khoảng thời gian này. Chị này vợ viết: “Gần 11 giờ đêm mình dậy pha sữa cho con thì thấy điện thoại của chồng sáng đèn. Mình cầm lên xem thì thấy có tin nhắn trên Zalo chúc ngủ ngon. Mình nhắn tin lại cảm ơn. Tưởng chồng mình còn thức nên cô ta tiếp tục nhắn tin nói chuyện. Cô ta trách chồng mình “sao anh lâu không gọi điện, nhắn tin cho em”. Rồi hỏi “anh có nhớ em không?”. Và cô ta nói là “em nhớ anh”. Sau đó cô ta hẹn trưa mai gặp nhau ở chỗ cũ. Mình vào trang cá nhân của cô ta ở Zalo thì toàn thấy post hình ảnh gợi cảm, hở hang, “khoe hàng” giống như gái mại dâm. Đúng lúc đó chồng mình thức giấc, mình đưa điện thoại còn nguyên tin nhắn và hình ảnh trên Zalo của cô ta cho anh ấy xem và nói lên suy nghĩ của mình, thế là chồng mình nổi cáu lên chửi bới mình, bảo mình vớ vẩn rồi ném luôn điện thoại.

Có lần vào buổi trưa, chồng mình vội vã về đi đám ma nên không để ý điện thoại. Mình cũng bắt gặp tin nhắn Zalo trong điện thoại của chồng của một cô gái khác: "Em đang bị kẹt quá, cần anh giúp, anh xuống gặp em đi". Cũng giống như lần trước, mình vào trang cá nhân của chủ nhân tin nhắn trên lại bắt gặp những hình ảnh “khoe hàng” của cô gái. Lần nào bắt gặp những tin nhắn như thế mình cũng hỏi chồng mọi chuyện cho ra nhẽ nhưng chồng mình thường chối quanh và nổi cáu. Mỗi lần bị vợ phát hiện, chồng mình lại hủy kết bạn trên Zalo với cô gái nhắn tin ấy nhưng sau một thời gian lại xuất hiện tin nhắn của cô gái khác. Điều đáng buồn là các cô gái chồng mình quan hệ, mình nghi ngờ là gái mại dâm. Mình buồn và rất sợ anh ấy mang bệnh về lây sang mình. Hai vợ chồng mình có 2 cô con gái, một đứa đầu 4 tuổi và bé hai chưa đầy 1 tuổi. Xin mọi người cho mình lời khuyên”.

Làm gì khi chồng hẹn hò với gái mại dâm? - 1

Ảnh minh họa

 

Đáng chú ý trong phần góp ý bình luận, nhiều chị em cho rằng, chuyện hẹn hò gái gú như kiểu của người chồng trên ở đàn ông không phải là chuyện hiếm. Khi vợ bắt gặp, gặng hỏi, họ sẽ tìm cách lấp liếm. Một thành viên viết: “Đàn ông đều giống nhau. Khi vợ bắt gặp những tin nhắn hẹn hò như vậy thì thường kiểu như: cô vớ vẩn thế nọ, cô đầu óc đen tối thế kia rồi làm ầm lên. Và thế là tự nhiên vợ mới là người có lỗi”.

Hay ý kiến tương tự của một người vợ khác cho biết: “Ông chồng nào cặp bồ khi chưa có bằng chứng xác thực cũng đều nổi khùng để cho qua chuyện như kiểu của chồng bạn. Vì thế bạn phải có biện pháp mạnh để chồng dứt khoát với chuyện này. Nếu những chuyện như vậy để lâu, hậu quả không thể lường được”.

Điều đáng lưu tâm là khá nhiều quan điểm cho rằng “đàn ông ai cũng như vậy”?! Một thành viên viết: “Đàn ông hiếm có người nào lấy vợ mà chỉ biết mỗi vợ. Thế nên phụ nữ hãy tự thương lấy mình, đừng hy vọng về họ quá nhiều. Hy vọng nhiều thì buồn nhiều thêm mà thôi”. Hay một phụ nữ khác nêu ý kiến: Đàn ông ai cũng vậy. May mà ông ấy đi “bóc bánh trả tiền”, không phải quan hệ sâu đậm với một cô đồng nghiệp nào. Quan trọng là họ không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình là có thể chấp nhận được. Về phần chị em phụ nữ, đừng nên quan tâm quá nhiều về chồng. Cách tốt nhất là hãy chăm sóc tốt cho bản thân…

Nêu quan điểm, trước khi rút vào “vùng bí mật”

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài tư vấn tâm lý tình cảm 1088 cho rằng, đọc dòng tâm sự của người vợ trên thì thấy rằng, nghi ngờ chồng mình hẹn hò với gái mại dâm của người vợ là có cơ sở. Kiểu hẹn hò của người chồng trong câu chuyện là kiểu hẹn hò với khách làng chơi. Đây là cách đàn ông giải quyết nhu cầu tình dục theo kiểu “ăn bánh trả tiền”. Những câu “anh còn còn nhớ em không”? “Em đang kẹt quá”. “Em cần anh giúp”... hay chủ động đề ra cuộc hẹn hò: “Trưa mai anh gặp em ở chỗ cũ”… thường là cách hẹn hò, mồi chài, mời mọc của gái mại dâm.

Những ý kiến bình luận trên của những chị em trong nhóm cũng là những gợi ý hay, tuy nhiên chúng chỉ đúng một phần nào đó mà thôi, các bà vợ không nên nhất nhất áp dụng một cách rập khuôn. Ví dụ, như khi đối mặt với vấn đề chồng hẹn hò với gái mại dâm, nếu các bà vợ phản ứng theo cách im lặng, không nói gì thì cũng rất dễ dẫn đến hiểu lầm. Có lúc im lặng là tỏ ý phản đối, nhưng có lúc im lặng cũng là tỏ ra đồng tình hoặc chấp nhận. Bởi vậy, nếu muốn thể hiện việc mình không đồng tình với lối sống của chồng bằng cách im lặng thì các bà vợ rất dễ khiến các ông chồng hiểu lầm rằng, vợ mình chấp nhận điều đó, chấp nhận “bản tính nhiều thê thiếp của đàn ông”.

Có câu nói nổi tiếng rằng: “Im lặng là tột đỉnh của sự khinh bỉ”. Các bà vợ có thể áp dụng kỹ năng ứng xử “im lặng là vàng” này khi phát hiện chuyện chồng hẹn hò với gái mại dâm. Tuy nhiên, trước khi sử dụng vũ khí “im lặng”, chị em cần phải cho chồng mình biết rõ quan điểm của mình là không chấp nhận chuyện chung chạ. Thông báo với chồng rằng, sẽ kết thúc chuyện sinh hoạt vợ chồng cho tới khi nào chồng dừng lại những hành vi làm tổn thương và đe dọa sự an toàn hạnh phúc gia đình. Sau khi đã cho chồng biết rõ quan điểm và thái độ của mình, chị em không nên cằn nhằn, săm soi, gặng hỏi, điều tra, trách cứ, chửi bóng chửi gió… nói nhiều lúc này sẽ trở thành “nói dại”. Lúc này, các bà vợ dùng chiêu “im lặng” là tốt nhất. Im lặng vừa là để không làm phát sinh thêm những mối bất hòa vợ chồng. Im lặng vừa là để thể hiện sự phản đối một cách mạnh mẽ nhất. Im lặng cũng là để dành thời gian nhìn lại mình, chăm sóc bản thân mình, yêu thương bản thân mình. Đến một lúc nào đó, đàn ông sẽ hiểu ra và chính họ sẽ tự điều chỉnh lối sống của mình để nhận được sự tôn trọng và yêu thương của vợ.

Theo Ngân Khánh

Gia đình và Xã hội

MỚI NHẤT
Em làm sai điều gì với 2 người chồng đã đi qua cuộc đời em?
Em làm sai điều gì với 2 người chồng đã đi qua cuộc đời em?

Đã lỡ dở hôn nhân một lần, không ai muốn mình lại có thêm một lần nữa đứt gánh giữa đường. Nhưng nhìn lại 2 cuộc hôn nhân toàn nước mắt, em không biết mình đã sai điều gì với 2 người chồng đã qua cuộc đời em?

Thứ năm, 18/07/2019 - 12:04

“Này tiểu tam, em sai rồi, đừng cố tỏ ra nguy hiểm nữa”
“Này tiểu tam, em sai rồi, đừng cố tỏ ra nguy hiểm nữa”

(Dân trí) - Trên đời này có những loại người, không nói thì người ta còn có chút thương hại, nói ra rồi thì một chút thương hại cũng không còn. Em chính là kiểu người như thế đấy.

Thứ năm, 18/07/2019 - 09:48

Cặp đôi đầu tiên thử gel tránh thai dành cho nam giới
Cặp đôi đầu tiên thử gel tránh thai dành cho nam giới

Thử nghiệm quốc tế này đang nghiên cứu tính hiệu quả của gel tránh thai nội tiết tố, có tên gọi là NES / T. Nghiên cứu sẽ tiến hành phân tích 450 cặp vợ chồng đồng ý sử dụng duy nhất gel tránh thai này trong 12 tháng tới.

Thứ năm, 18/07/2019 - 08:13

Tiểu tam gửi vợ: “Em không phải người phá vỡ hạnh phúc gia đình chị, chị hiểu không?”
Tiểu tam gửi vợ: “Em không phải người phá vỡ hạnh phúc gia đình chị, chị hiểu không?”

(Dân trí) - Yêu đàn ông có vợ, chẳng vẻ vang gì. Em biết tình yêu ấy phải ngậm đắng nuốt cay vì mặc định là sẽ bị xã hội, người đời phỉ báng, nhìn nhận với ánh mắt vô cùng thiếu thiện cảm.

Thứ tư, 17/07/2019 - 11:48

Không còn tin vợ kể từ khi biết cô ấy suýt lên giường với đồng nghiệp
Không còn tin vợ kể từ khi biết cô ấy suýt lên giường với đồng nghiệp

(Dân trí) - Qua những gì họ nói với nhau thì tôi cho rằng họ đã có một số gần gũi nhất định, đã khám phá cơ thể nhau dù có thể chưa lên giường. Họ cứ nói về “điều đó chưa xảy ra” và vu vơ bày tỏ sự tiếc nuối...

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:12

Áp lực đè nặng trong lòng chị em là gì?
Áp lực đè nặng trong lòng chị em là gì?

Có một thời, nói đến áp lực của chị em, người ta thường đề cập đến chuyện tình cảm, yêu đương và gia đình. Thế nhưng với nhiều phụ nữ hiện nay, áp lực lớn nhất của họ chính là áp lực về tiền bạc.

Thứ ba, 16/07/2019 - 02:44

Chăm con thế nào trong mùa Hè nóng nực
Chăm con thế nào trong mùa Hè nóng nực

(Dân trí) - Đừng để những ngày Hè nóng nực trở thành tác nhân cản trở gia đình bạn mang lại cho bé khoảng thời gian thư giãn, chơi đùa. Cha mẹ có thể đưa ra những điều chỉnh hợp lý để thiên thần nhỏ cảm thấy thoải mái, vui vẻ nhất có thể.

Thứ ba, 16/07/2019 - 12:13

Xót xa con gái viết thư cho người mẹ quá cố
Xót xa con gái viết thư cho người mẹ quá cố

Một lần nữa, anh lại khóc vì thương con gái. Anh không biết phải làm sao để bù đắp cho con sự thiệt thòi vì thiếu thốn tình mẹ?

Thứ ba, 16/07/2019 - 08:13

Phụ nữ dại mồm dại miệng, chồng yêu đến mấy cũng có lúc bị "ăn đấm"
Phụ nữ dại mồm dại miệng, chồng yêu đến mấy cũng có lúc bị "ăn đấm"

Theo Diễn giả - Chuyên gia Tâm lý Vera Hà Anh, muốn là một Nữ Hoàng nắm vai trò lãnh đạo cuộc hôn nhân của mình thì người phụ nữ phải làm chủ được ngôn ngữ của mình. Có những người chỉ nhờ cách nói mà trong phút chốc chuyển bại thành thắng, biến mất thành được, bởi đơn giản, ngôn từ có cảm xúc.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:52

Điên cuồng vì giai trẻ biến mất sau khi trao thân cho anh ta
Điên cuồng vì giai trẻ biến mất sau khi trao thân cho anh ta

Sống yên ấm với chồng con nhưng chị thấy tẻ nhạt, nên khi có gã trai kém chị 10 tuổi theo đuổi, chị thấy cuộc đời "thăng hoa" lần nữa. Và chẳng mấy chốc chị biến mình thành nô lệ của tình yêu.

Thứ hai, 15/07/2019 - 02:21

Bố mẹ cho tiền không công bằng khiến nàng dâu cả uất ức
Bố mẹ cho tiền không công bằng khiến nàng dâu cả uất ức

(Dân trí) - Bill Gates từng nói: “Xã hội này vốn không công bằng. Bạn hãy tập làm quen với điều đó”. Trong một số trường hợp, chỉ cần hiểu như vậy, mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn.

Thứ hai, 15/07/2019 - 02:11

Tờ giấy phơi bày bí mật cay đắng của đời tôi, hai lần cưới, hai lần "đổ vỏ"
Tờ giấy phơi bày bí mật cay đắng của đời tôi, hai lần cưới, hai lần "đổ vỏ"

Hai lần cưới, hai lần "đổ vỏ", tôi không hiểu sao đời tôi đen thế.

Thứ hai, 15/07/2019 - 01:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Sốc khi nhìn thấy phòng tân hôn như ổ chuột, cô dâu muốn "bế bụng" chạy
Sốc khi nhìn thấy phòng tân hôn như ổ chuột, cô dâu muốn "bế bụng" chạy

Đám bạn cười hô hố bảo: “Bụng to như cái trống thế kia còn động phòng gì nữa mà khó tính”. Bà cô bên chồng bế con ra khỏi phòng không quên liếc mắt nói xéo: “Cưới cho là may còn yêu sách này nọ”.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:40

Học cách truyền cảm hứng cho con từ cha mẹ thông minh
Học cách truyền cảm hứng cho con từ cha mẹ thông minh

(Dân trí) - Cảm hứng sẽ là thứ giúp mỗi người quyết tâm làm việc và hành động. Do đó, nếu biết cách truyền cảm hứng đúng đắn, cha mẹ hoàn toàn có thể khích lệ con cái phấn đấu và đạt được thành công.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:25

Tiền rất quan trọng, nhưng không bằng tình anh em ruột thịt trong nhà
Tiền rất quan trọng, nhưng không bằng tình anh em ruột thịt trong nhà

(Dân trí) - Người ta nói “đồng tiền bạc lắm”, khi khó khăn thì anh anh em em, động vào chút tiền là cạn tình cạn nghĩa...

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:17

Một mực nắm tay cô gái ngồi cạnh trong chuyến bay, anh chàng có ngay người yêu
Một mực nắm tay cô gái ngồi cạnh trong chuyến bay, anh chàng có ngay người yêu

(Dân trí) - Một chàng trai đến từ Đài Loan và một cô gái đến từ Trung Quốc đại lục đã nên duyên sau khi cùng nhau trải qua chuyến bay đầy sóng gió.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:07

Không biết em “làm gái”, bạn trai muốn kết hôn và sinh con
Không biết em “làm gái”, bạn trai muốn kết hôn và sinh con

(Dân trí) - Từ lâu em sống không ra gì nhưng chưa bao giờ cảm thấy hối hận trước những lựa chọn trong quá khứ của mình đến thế. Tất cả vì em đã gặp anh ấy, người đàn ông hơn em 20 tuổi.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 02:51

"Bị" bố mẹ chồng chia phần đền bù đất ít hơn, dâu cả đáp trả: "Con không lấy!"
"Bị" bố mẹ chồng chia phần đền bù đất ít hơn, dâu cả đáp trả: "Con không lấy!"

(Dân trí) - Nhà chồng tôi có ba anh em trai, chồng tôi là con trai cả. Ba người đều đã lập gia đình, ở riêng. Hai chú đều ở quê làm ruộng, làm thợ xây, chỉ có chồng tôi học được lên Đại học nên thoát ly sinh sống và làm việc ở thành phố.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 10:57

Bức ảnh nhạy cảm "vạch mặt" người vợ có chồng đi xuất khẩu lao động
Bức ảnh nhạy cảm "vạch mặt" người vợ có chồng đi xuất khẩu lao động

Đang làm việc, tôi bất ngờ nhận được tấm ảnh của vợ đang tạo dáng trong nhà tắm…

Thứ bảy, 13/07/2019 - 07:58

Hôn nhân điếc là một hôn nhân chết lâm sàng!
Hôn nhân điếc là một hôn nhân chết lâm sàng!

Làm sao có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc khi mà họ khép kín đôi tai lại trước nhau?

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:57

Những cặp đôi ngọt ngào thường làm người khác ghen tị như thế này
Những cặp đôi ngọt ngào thường làm người khác ghen tị như thế này

Lãng mạn là một thứ gia vị đặc biệt giúp cho tình yêu của bạn thêm thăng hoa và bền chặt. Dưới đây là những hành động lãng mạn của các cặp đôi ngọt ngào vẫn thường làm với nhau mà bạn có thể tham khảo và học tập.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:26

Yêu ai đó là thứ cảm giác như thế nào?
Yêu ai đó là thứ cảm giác như thế nào?

(Dân trí) - Làm sao để nhận biết được bạn đang yêu, hãy thử kiểm tra xem bạn có các dấu hiệu sau không nhé!

Thứ sáu, 12/07/2019 - 12:43

Kịch bản hoàn hảo sau mối tình một đêm với giám đốc của nữ giúp việc
Kịch bản hoàn hảo sau mối tình một đêm với giám đốc của nữ giúp việc

Gia đình đang êm ấm, bà nội tôi đưa về nhà một người phụ nữ muộn chồng. Bà nói, từ nay, cô ấy là giúp việc mới trong gia đình tôi…

Thứ sáu, 12/07/2019 - 11:30

5 điều tiên quyết để giữ chồng của phụ nữ thông minh
5 điều tiên quyết để giữ chồng của phụ nữ thông minh

Với 5 điều sau, phụ nữ thông minh luông "thủng thẳng" không lo mất chồng vào tay các "tiểu tam".

Thứ sáu, 12/07/2019 - 08:02

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.