Phản hồi bài "Người tình không muốn có con nhưng tôi trót dính bầu":

Làm mẹ đơn thân - lựa chọn chưa bao giờ dễ dàng

Dân trí

Thật tiếc cho một người phụ nữ trẻ trung mà sao không biết quý trọng bản thân mình. Yêu một người có vợ, đã bao giờ bạn nghĩ về những ấm ức ê chề có thể xảy đến với bạn chưa?

Làm mẹ đơn thân - lựa chọn chưa bao giờ dễ dàng - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Cuộc tình này bạn đang mất nhiều hơn được , sao bạn chẳng thể dứt khoát buông tay?

Yêu một người đàn ông có vợ là chấp nhận vụng trộm âm thầm trong bóng tối, chắc bạn cũng nếm đủ những hờn tủi muộn phiền. Yêu một người tham lam không bao giờ quan tâm đến cảm xúc của bạn, bạn thấy tình yêu này có xứng đáng không?

Khi anh ấy gặp bạn và chia sẻ với bạn về bất hạnh của cuộc sống hiện tại, bạn đã tin và yêu bất chấp. Nhưng lúc ấy, giá như anh ấy dám về ly hôn vợ, để đàng hoàng đến bên bạn, cho bạn một danh phận, có thể điều đó hơi tàn nhẫn với người vợ hiện tại nhưng chí ít anh ấy là một người khí phách.

Còn nếu biết chẳng thể rời bỏ người vợ tào khang, anh ấy cần biết bảo vệ hạnh phúc gia đình, và bảo vệ chính bạn - người con gái lỡ đánh cắp trái tim anh ấy - bằng cách đừng bao giờ tỏ tình với bạn. Đó mới là người đàn ông tỉnh táo, chân tình.

Đằng này người đàn ông đó đã lén lút yêu bạn, giao ước không để có em bé, bởi anh ấy đã dọn sẵn cho mình một đường lùi. Ngay từ đầu anh ấy đã xác định, bạn chỉ là bóng mát dừng chân giữa đoạn đường oi ả chói chang mà anh đang say nắng. Một người đàn ông như vậy có xứng đáng với tình yêu của bạn?

Giờ thì thái độ của người đàn ông đó đã quá rõ. Không một chút tình cảm vấn vương, không một tinh thần trách nhiệm, ép bạn bỏ đứa bé và đổ lỗi bạn đang cố tình “ bẫy” anh ta. Nếu bạn lựa chọn sinh ra, đứa bé không có bố sẽ chịu nhiều thiệt thòi, bạn có dám đương đầu, đối mặt không, bởi người đàn ông như vậy không bao giờ có thể trở thành chỗ dựa cho mẹ con bạn.

Bạn nói bạn yêu đứa bé này, nhưng bạn có dám sinh con và làm mẹ đơn thân? Bạn có dám từ bỏ người đàn ông tệ bạc ấy để giữ riêng đứa bé này cho mình. Bạn có chắc chắn sẽ không vì đứa bé mà đòi hỏi một danh phận từ người đàn ông kia? Nhưng nếu bạn cố tình làm điều đó, mẹ con bạn sẽ là người tổn thương sau cuối.

Bạn còn trẻ, cuộc đời còn nhiều cơ hội. Ai cũng có quyền được sai, chỉ là nhận ra sai thì nên dừng lại đúng lúc. Bước sai lối thì ta quay đầu lại, yêu nhầm người thì lựa chọn buông tay. Nhưng mang một em bé đến với thế giới này không đơn giản như thế. Làm mẹ đơn thân ngoài tình yêu dành cho con, còn nỗi lo về kinh tế và cần lắm sự dũng cảm đương đầu, bảo vệ con trước bão táp mưa giông. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Phản hồi của độc giả N.H.M.M

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!