Thứ hai, 06/05/2019 - 20:04

Phản hồi bài "Đi chơi đến quên giờ nấu cơm, tôi bị chồng tát nổ đom đóm mắt trước mặt bạn bè":

Mải buôn chuyện với bạn quên về nấu cơm, vợ bị chồng “dạy” bằng nắm đấm

Dân trí

"Tôi đã bị chồng đánh một lần, trước đông đủ mọi người trong nhà chồng chỉ vì vào ngày giỗ bố chồng nhưng tôi lại làm tăng ca về muộn..."

Mải buôn chuyện với bạn quên về nấu cơm, vợ bị chồng “dạy” bằng nắm đấm - 1

Vậy nên tôi rất hiểu cảm giác của bạn: Vừa tủi thân, vừa xấu hổ, vừa thất vọng. Có không ít những ông chồng như thế, luôn đòi hỏi vợ mình phải tận tâm với nhà chồng mà không để ý rằng vợ cũng có những nhu cầu riêng của họ.

Tất nhiên, bạn đi chơi về muộn trong khi mẹ ốm, con dại là không nên, nhưng rõ ràng bạn đã xin phép và được chồng đồng ý mới đi. Nếu muốn bạn về sớm hơn, anh ấy hoàn toàn có thể gọi điện nhắc nhở chứ không phải đích thân đến tận nơi để tặng cho bạn một cái tát, làm xấu bạn trước mặt bạn bè của mình như vậy. Chồng bạn thực chất cũng chỉ là một gã đàn ông gia trưởng, độc đoán, luôn cho mình đúng.

Tôi nghĩ bạn cần nghiêm túc nói chuyện với chồng, tránh việc anh ta đánh bạn được một lần thì có thể đánh lần hai, tệ nhất cứ không vừa ý mình là đánh.

Cứ nói rõ ràng “đúng ra em nên về sớm hơn, nhưng không phải vì thế mà anh có quyền đánh em. Anh không tôn trọng em đã đành, cũng không hề tôn trọng bạn bè em. Đặt trường hợp ngược lại là anh, anh sẽ cảm thấy như thế nào?”.

Bạn phải cứng rắn với quan điểm của mình, để chồng bạn nhận thức được là anh ấy đã rất quá đáng, cần kìm chế cảm xúc của mình hơn. Tôi nghĩ bạn không sai, không hư đến độ anh ấy phải “dạy” như anh ấy nói nên đừng cố cam chịu.

Phản hồi của độ giả Hằng Hà

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm