Thứ tư, 17/04/2013 - 10:33

Mạng xã hội đang làm chúng ta béo lên

Dân trí

Dailymail đưa tin, 39% phụ nữ Anh bỏ bữa sáng vì quá bận rộn với các mạng xã hội, cứ 7 người lại có 1 người bỏ bữa sáng 5 lần một tuần, và các nhà nghiên cứu thì đã cảnh báo rằng bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn tăng cân.

Mạng xã hội đang làm chúng ta béo lênTheo các nhà nghiên cứu, những người bỏ bữa sáng thường không chỉ ăn nhiều hơn vào bữa trưa mà còn hay thèm chất béo và thức ăn có đường, nghĩa là sẽ tăng chứ không hề giảm cân.

Theo một nghiên cứu mới đây, gần 4/10 phụ nữ Anh có nguy cơ tăng cân vì thường xuyên bỏ bữa sáng do bận rộn với các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay nhận và trả lời email.

Áp lực của cuộc sống hiện đại khiến chỉ còn 63% phụ nữ thường xuyên ăn sáng tại nhà. Trong khi rất nhiều phụ nữ thú nhận họ thà truy cập internet còn hơn mất thời gian ăn sáng.

Gần 1/3 số người lớn check mail hàng sáng, trong khi gần 1/4 truy cập Facebook, Twitter, giữ liên lạc với bạn bè, khiến họ không còn nhiều thời gian để ăn ở nhà.

Một nghiên cứu khác cho thấy 18% mọi người chỉ có thể ăn sáng sau khi đã lên mạng làm việc được một lúc và thường họ sẽ ăn sáng luôn tại bàn làm việc. Số khác ăn sáng khi đang trên đường đến công sở, trên phương tiện di chuyển công cộng, trong xe ô tô hay tại chỗ làm.

Cũng do áp lực về thời gian, 19% cho biết họ chỉ có thời gian cho một tách cà phê hay trà vào buổi sáng.

Các nhà khoa học đã tổng kết 6 “hồ sơ” của 6 kiểu thói quen mỗi sáng của mọi người:

- Người thèm caffeine: Bắt đầu một ngày với một tách trà hoặc cà phê, nhịn đến tận trưa, chỉ ăn khi đã hoàn toàn hết sức.

- Siêu anh hùng: Những người này có khả năng sắp xếp công việc tới nỗi họ có thể hoàn thành trung bình 10 đầu việc trong một buổi sáng, bao gồm check mail, lướt Facebook, tập thể dục, gội đầu, thậm chí dắt chó đi dạo.

- Tín đồ thời trang: Tự cho mình 40 phút mỗi sáng để chuẩn bị cho một diện mạo hoàn hảo, bỏ bữa sáng.

- Thiếu ngủ: Thường đi ngủ muộn và sáng dậy cũng muộn, hiếm khi thấy có đủ sinh lực để bắt đầu một ngày khi vừa mở mắt. Vội vàng lao ra cửa để đến cơ quan và tất nhiên là bỏ bữa sáng.

- Người yêu buổi sáng: Tràn trề sinh lực sau khi ra khỏi gường và hiếm khi bỏ bữa sáng tại nhà.

- Người ôm đồm: Thường bị đánh thức mỗi sáng bởi con cái và mất khoảng 1 tiếng sau đó để tìm đồ cho bọn trẻ và chồng, thường họ cũng bỏ lỡ luôn cả bữa sáng cho bản thân.

HL
Theo Dailymail