Chuyện của tôi

Mẹ chồng dọa cho con trai đi "gửi nơi khác" nếu tôi không đẻ được

Dân trí Tôi lấy nhà tôi được 3 năm rồi nhưng chúng tôi không thể có con. Lỗi tại tôi bị tắc ống dẫn trứng.


Mẹ chồng dọa cho con trai đi gửi nơi khác nếu tôi không đẻ đượcSau một năm không thể thụ thai, tôi và chồng đã cùng nhau đi khắp các bệnh viện để tìm cách chữa trị, đông tây y kết hợp đủ cả nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười. Đến năm nay là năm thứ ba, chồng tôi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, anh ấy dù không nói ra nhưng rõ ràng không còn muốn cùng tôi tới viện nữa.

Cảnh lấy chồng không con rất tủi. Nhiều khi nhìn người ta cưới sau mình mà con đã bi bô nói mà tôi ứa nước mắt. Hàng xóm có người học hành tới nơi tới chốn, họ hiểu và thương cảm cho tôi, nhưng cũng không ít người cổ hủ ít học nói ra nói vào, họ mang nỗi khổ của tôi ra bàn tán, khoét sâu thêm, bảo tôi là "cây độc không trái". Nếu hôm trước mà tình cờ gặp tôi trong viện sản, y như rằng hôm sau họ "hỏi thăm" mẹ chồng tôi: "Con dâu bà phấn đấu sự nghiệp hay sao mà mãi không thấy chửa?". Mẹ chồng thấy vợ chồng tôi mãi không có con giờ cũng hết thương tôi. Hôm trước bà bóng gió nói đổng một câu: "Không đẻ được thì thôi cho nó đi "gửi" chỗ khác". Tôi buồn lắm nhưng chẳng nói được gì. Tính tôi không thích trả treo, cũng vì ít nói, không biết khua mép múa mồm nên tôi không được lòng nhà chồng. Tôi biết cái "chỗ khác" mà mẹ chồng nói là chỗ nào. Cô ấy là người cũ của chồng tôi. Họ chia tay vì cô ấy có người khác. Khi cô ấy quay lại muốn nối với chồng tôi thì anh đã có tôi rồi. Dẫu thế cô ấy vẫn qua lại thăm mẹ chồng tôi và rất được lòng bà.

Hôm trước tôi hỏi chồng "mẹ nói vậy anh tính sao?" mà anh ấy chỉ im lặng không trả lời. Tôi không biết phải đoán ý anh thế nào. Không lẽ tôi đành nhìn chồng mình đi ăn nằm với người khác để "gửi" một đứa con? Nếu tôi đồng ý cho chuyện ấy xảy ra, nếu tôi cho anh ấy được có con với người ta, thì hôn nhân của tôi sẽ thế nào, hạnh phúc hơn hay bất hạnh chồng chất?

H.Yến
MỚI NHẤT
Khi người ta chán
Khi người ta chán

(Dân trí) - Gã miễn cưỡng đến gặp cô sau bao phen lẩn tránh và sau vài lần nghe thằng bạn cười nham nhở cố vấn: “Không yêu hãy tỏ ra yếu sinh lý”. Dù trước đây gã đã từng lăn lóc, cưa cẩm mãi cô mới “đổ”, để rồi họ đã gần gũi nhau suốt từ đó.

Thứ ba, 22/04/2014 - 12:52

“Nổ”
“Nổ”

Một lần đến chơi nhà bạn, tôi tình cờ gặp hàng xóm mới của anh, người vừa đến thuê nhà bên cạnh. Anh bạn mới này tính tình xởi lởi, vui vẻ, hòa đồng nên nhanh chóng gây thiện cảm với chúng tôi.

Thứ ba, 22/04/2014 - 08:44

Những va chạm cơ thể
Những va chạm cơ thể

(Dân trí) - Tôi đọc được bản điều tra của một công ty bảo hiểm, những cặp vợ chồng có thói quen hôn nhau vào buổi sáng được dự đoán sẽ sống lâu hơn những người không làm thế. Họ cũng ít gặp tai nạn xe hơi và mất ít thời gian vì ốm đau hơn.

Thứ ba, 22/04/2014 - 07:34

Ngày con làm mẹ
Ngày con làm mẹ

(Dân trí) - Ngày con kết hôn, mẹ nghẹn ngào tiếng khóc ôm chặt vai con. Vì mẹ biết, quãng đường trên 100 cây số con đã chọn lựa hạnh phúc cho cuộc đời mình và rời xa mẹ mãi mãi. Mẹ khóc và con biết nước mắt của mẹ chẳng ngừng rơi từ khi con ra đời.

Thứ ba, 22/04/2014 - 03:48

Đàn ông giúp vợ việc nhà là đàn ông hấp dẫn
Đàn ông giúp vợ việc nhà là đàn ông hấp dẫn

(Dân trí) - Bạn cho rằng mình nam tính có thừa nên không thể làm “việc đàn bà”. Vợ bạn và các bà vợ nói chung lại nghĩ khác đấy!

Thứ hai, 21/04/2014 - 06:07

Ly hôn có khi lại tốt…
Ly hôn có khi lại tốt…

(Dân trí) - Người ta nói nhiều đến chuyện cha mẹ ly hôn có thể khiến con cái thiệt thòi, ảnh hưởng tâm lý, thậm chí ảnh hưởng đến hôn nhân của chúng sau này. Bạn có hoàn toàn tin như vậy?

Thứ hai, 21/04/2014 - 12:52

Hạnh phúc mong manh
Hạnh phúc mong manh

(Dân trí) - Chiếc ô tô bóng loáng đỗ xịch trước ngõ. Người đàn ông trong xe liếc nhanh vào nhà rồi quay sang nói câu gì đó với chị. Chị mỉm cười, bước xuống xe không quên dặn với theo: “Mai anh đến đón em sớm”.

Thứ hai, 21/04/2014 - 11:22

Phụ nữ thực sự nghĩ gì?
Phụ nữ thực sự nghĩ gì?

(Dân trí) - Phụ nữ nói một đằng nghĩ một nẻo, đàn ông quá khổ sở để phân tích tâm lí của họ. Tuy nhiên có một số câu nói kinh điển, cánh mày râu có thể rút kinh nghiệm:

Thứ hai, 21/04/2014 - 09:14

Vì những điều nhỏ nhặt, ta đã lạc mất nhau
Vì những điều nhỏ nhặt, ta đã lạc mất nhau

(Dân trí) - Ngồi chung một giảng đường, chia chung những bồng bột tuổi trẻ, khi 20 tuổi, ta là tình đầu của nhau.

Thứ hai, 21/04/2014 - 08:35

Hết yêu, chia tay cách nào?
Hết yêu, chia tay cách nào?

(Dân trí) - Bài viết đưa ra cho bạn những hình thức chia tay hợp lý để đối phương ít tổn thương nhất khi tình yêu đã hết

Chủ nhật, 20/04/2014 - 08:41

Cưới người “xa lạ”
Cưới người “xa lạ”

Yêu nhau đắm đuối, gắn bó khăng khít suốt thời gian dài, nhiều bạn trẻ tưởng như đã hiểu nhau đến chân tơ kẽ tóc, rồi mới làm đám cưới trong sự hoan hỉ của hai họ, nhưng chỉ vừa sau tuần trăng mật, nhiều cặp vợ chồng đã rơi vào khủng hoảng.

Thứ bảy, 19/04/2014 - 12:42

Tại ai?
Tại ai?

Anh vọt xe ra đường sau khi ném lại câu: “Tôi không về đâu, đừng tìm!”. Thằng con bốn tuổi nép vào góc tường, khóc ngất. Chị lặng người, có phải anh xấu xí, cộc cằn hay thiếu hiểu biết gì, mà sao cứ đánh vợ?

Thứ bảy, 19/04/2014 - 12:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ ảnh về ba bé gái ung thư lay động trái tim người đọc
Bộ ảnh về ba bé gái ung thư lay động trái tim người đọc

(Dân trí) - Bộ ảnh khắc họa chân dung ba bé gái Rylie, Rheann và Ainsley. Rylie 3 tuổi đang bị ung thư thận, Rheann 6 tuổi đã trải qua một năm rưỡi đấu tranh với bệnh ung thư não và Ainsley 4 tuổi mắc bệnh bạch cầu.

Thứ sáu, 18/04/2014 - 12:06

Hồi…teen, dở khóc dở cười
Hồi…teen, dở khóc dở cười

Tuổi trung niên, nhiều chị em lại nuối tiếc, muốn tìm về vẻ tươi tắn, trẻ trung ngày nào. Thế nhưng, việc ăn mặc theo phong cách... hồi teen đôi khi lại gây ra những chuyện dở khóc, dở cười.

Thứ sáu, 18/04/2014 - 09:38

Tờ đơn viết vội
Tờ đơn viết vội

Trời nhá nhem tối mới nghe tiếng xe của anh dừng trước nhà. Chị xem như không có chuyện gì, im lặng ngồi đút cháo cho con.

Thứ sáu, 18/04/2014 - 09:25

Dấu hiệu chàng hay ghen
Dấu hiệu chàng hay ghen

(Dân trí) - Ghen là thứ gia vị cần thiết cho tình yêu. Nhưng những dấu hiệu dưới đây lại chứng tỏ bạn là nạn nhân của ghen tuông bệnh hoạn.

Thứ năm, 17/04/2014 - 01:21

Nắm tay vợ
Nắm tay vợ

Không phải là vợ chồng son thì mấy khi quan tâm đến việc nắm tay nhau. Có chăng, nếu vợ “chủ động” thì các ông chồng cũng đáp lại cho “phải lẽ”.

Thứ năm, 17/04/2014 - 11:30

Một thiên thần vừa ra đi
Một thiên thần vừa ra đi

(Dân trí) - Mấy ngày nay đâu đâu cũng nghe về bệnh sởi. Trên báo mạng, trên các diễn đàn người ta chia sẻ những câu chuyện đau lòng, những hình ảnh thương tâm của các em bé còn rất nhỏ đang từng ngày, từng giờ đấu tranh, chống chọi với bệnh tật, giữa lằn ranh của sự sống và cái chết, thấy mà xót xa.

Thứ năm, 17/04/2014 - 10:37

Tâm sự của bà mẹ trầm cảm sau sinh
Tâm sự của bà mẹ trầm cảm sau sinh

(Dân trí) - Trời mưa như trút suốt cả tiếng đồng hồ tôi đi bộ tới phòng khám. Chiếc ô nhỏ xíu chẳng có tác dụng gì, nhưng cũng chẳng sao. Với tôi đó vẫn là khoảng thời gian thoải mái tuyệt vời. Một tiếng cho riêng tôi, không quấy khóc, không bi bô, không bỉm tã.

Thứ năm, 17/04/2014 - 10:07

Nghiệp chướng
Nghiệp chướng

(Dân trí) - Tôi gặp em vài tuần đã ngỏ lời yêu. Em dịu dàng, cả tin, suy nghĩ chưa đến 5 giây đã e lệ gật đầu.

Thứ năm, 17/04/2014 - 02:57

Ngắm vẻ đáng yêu của những “con nghiện” sô cô la
Ngắm vẻ đáng yêu của những “con nghiện” sô cô la

(Dân trí) - Ai mà ngờ được là thứ chất sệt nâu sì này lại thơm ngon đến thế!

Thứ tư, 16/04/2014 - 03:03

Đã đánh ghen còn đòi “đẹp mặt”!
Đã đánh ghen còn đòi “đẹp mặt”!

Tôi rất “quán triệt” lời mẹ chồng ngày mới về làm dâu: “Đánh ghen làm sao để chồng mình không bị mất mặt thì mới là đàn bà khôn ngoan”.

Thứ tư, 16/04/2014 - 12:33

Ly hôn vì một câu nói
Ly hôn vì một câu nói

Tôi đã ly hôn chỉ vì câu trả lời của chồng khi tôi hỏi: “Anh có em rồi mà còn đi gác tay gác chân; đi tăng 2, tăng 3. Anh thấy họ thế nào?”. Chồng tôi thản nhiên trả lời: “Cũng vậy thôi mà!”.

Thứ tư, 16/04/2014 - 12:25

Đám cưới một ngày thôi, hôn nhân mới là mãi mãi
Đám cưới một ngày thôi, hôn nhân mới là mãi mãi

(Dân trí) - Anh yêu, gần đây em suy nghĩ rất nhiều về hôn nhân và lễ cưới, một phần bởi ngày mai sẽ là ngày kỷ niệm 11 năm ngày cưới của chúng mình. Thật khó tin được rằng đã 11 năm trôi qua!

Thứ tư, 16/04/2014 - 12:16

Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
(Dân trí) - Thiếu thốn hoặc thiếu vắng hoàn toàn đời sống tình dục là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tan vỡ hôn nhân. Song bỏ chồng con theo trai sau một đêm với người lạ thì bạn đang vội vàng quá...