Mẹ chồng quát “thạc sĩ mà phải đi đổ rác à?” khi thấy con trai làm việc nhà giúp vợ

Dân trí Tôi bảo “rác dưới bếp đầy thùng rồi anh đi đổ rác giùm đi”. Không ngờ mẹ chồng vừa nghe xong đã la lên: “Cái gì, đến đổ rác mà con trai tôi cũng phải làm à. Thạc sĩ mà cũng phải đi đổ rác à?”.

Mẹ chồng quát “thạc sĩ mà phải đi đổ rác à?” khi thấy con trai làm việc nhà giúp vợ - 1

Tôi và anh vốn ở gần nhà, có tình cảm với nhau từ thời cuối cấp ba. Sau đó anh đỗ Đại học, còn tôi thì trượt dù học lực khá. Vì gia cảnh khó khăn, mẹ mất, cha đi bước nữa, em thì còn nhỏ nên tôi không thi tiếp mà đi học nghề may. Tôi luôn nghĩ tôi và anh chỉ là thứ rung động tuổi học trò chứ về căn bản là không có gì phù hợp. Thế mà trong suốt mấy năm Đại học anh vẫn kiên trì yêu tôi. Rồi ra trường ổn định công việc là ngay lập tức đưa bố mẹ sang nhà tôi hỏi cưới.

Ai cũng nói rằng tôi ngoài vẻ ngoài có chút xinh đẹp ra thì không có gì bằng anh, cả về gia cảnh, học vấn. Chính vì vậy tôi càng yêu anh nhiều hơn, trân trọng tình cảm anh dành cho tôi nhiều hơn. Trong tình yêu, xinh đẹp, giỏi giang, sang giàu cũng không bằng may mắn. Hình như tôi đã từng nghe những lời như thế và tôi thấy nó đúng.

Sau khi cưới nhau anh đưa tôi lên thành phố, hai vợ chồng thuê nhà trọ mặt đường để tôi có thể mở một tiệm may nhỏ. Anh bảo thời đại này với tấm bằng Đại học cũng không ăn thua, anh muốn học lên Cao học, bằng cấp càng cao càng nhiều cơ hội kiếm tiền. Để có tiền cho anh đi học, chúng tôi bàn bạc tạm thời chưa sinh con, đợi anh học xong, kính tế ổn định rồi mới tính.

Hai năm anh đi học, tiền lương của anh không chi đủ, tôi nhờ tay nghề khéo nên khách đông, cày cục may ngày may đêm để có tiền trang trải cuộc sống. Sống chung rồi tôi mới nhận ra chồng tôi ngoài việc đi làm đi học ra thì không hề biết làm việc nhà. Anh nói từ nhỏ đã được cha mẹ bao bọc chỉ học và chơi, không phải động tay động chân việc gì. Nhờ anh làm gì cũng không nên, cuối cùng tôi vẫn phải làm lại. Anh bảo sau này anh kiếm được nhiều tiền sẽ thuê giúp việc cho tôi đỡ vất vả. Tôi nghĩ, thôi được cái này thì mất cái kia, anh học hành giỏi, không lo sau này khổ, còn việc nhà anh không giúp tôi vẫn đảm đương được.

Anh học xong thì tôi có bầu. Mọi khó khăn cũng dần qua, cuộc sống dần đi vào ổn định. Vì công việc anh hay đi sớm về khuya, tôi dù nghén lên nghén xuống vẫn phải tự một mình xoay xở. Đôi lần tủi thân trách anh, anh nói “anh lo kiếm tiền để còn lo cho con chứ, hay nghỉ việc ở nhà chăm sóc em?”. Câu nói ấy của chồng chỉ càng khiến tôi tủi thân nhiều hơn.

Tôi sinh con, mẹ chồng lên chăm. Hôm trước bà lên, hôm sau bà nói bà già rồi không được khỏe, không thức đêm được. Đêm con quấy khóc, tôi nhờ chồng dậy pha sữa, mẹ chồng bảo “nó đi làm cả ngày không cho nó ngủ tý à?”, chồng nghe mẹ nói vậy chắc thấy có lý nên không dậy.

Một hôm mẹ chồng đi chợ, bà hàng xóm bế cháu sang chơi. Bà bảo hình như mẹ chồng không ưa tôi, nói xấu tôi đủ điều, rằng tôi nhà nghèo, ít học, còn chồng tôi vừa đẹp trai, vừa giỏi giang, nay đã là thạc sĩ, rằng xưa bà không cho anh lấy tôi nhưng không hiểu tôi bỏ bùa mê thuốc lú kiểu gì mà anh mấy năm không dứt ra được nên phải cưới, rằng tôi “mèo mù vớ được cá rán”, chắc tu mấy kiếp kiếp này mới gặp được con bà. Đợt này bà lên chăm cháu cũng luôn thể xem tôi có biết đường ăn ở hay không? Bao nhiêu tủi hờn dồn nén bấy lâu, nay lại nghe được những lời này, dù là từ miệng người khác không biết đúng bao nhiêu phần trăm cũng khiến tôi ức chế.

Chiều hôm ấy chồng đi làm về đúng giờ xe đi gom rác. Tôi bảo “rác dưới bếp đầy thùng rồi anh đi đổ rác giùm đi”. Không ngờ mẹ chồng vừa nghe xong đã la lên: “Cái gì, đến đổ rác mà con trai tôi cũng phải làm à. Thạc sĩ mà cũng phải đi đổ rác à?”. Tôi nói thạc sĩ thì về nhà cũng là chồng, là cha, có luật nào không cho thạc sĩ đi đổ rác? Vậy là mẹ chồng khóc lóc bảo bà sinh con ra, nuôi con lớn khôn chưa bao giờ bắt nó làm gì, vậy mà nay “người ta” sai nó đi đổ rác. Rằng bà bỏ nhà bỏ cửa lên chăm con chăm cháu để nghe con dâu “trả treo”.

Chồng tôi từ hồi nào tới giờ không to tiếng với vợ, tự nhiên nay cũng sửng cồ lên, chắc đã được mẹ mình “tẩy não” từ trước: “Em ăn nói phải ý tứ. Em nên nhớ là mẹ già rồi còn phải lên chăm em đấy, chứ em làm dâu chưa chăm sóc mẹ được ngày nào đâu”. Chưa hết, anh còn nói tôi “quanh năm suốt tháng chỉ cắm mặt vào máy khâu, vào vải vóc, kim chỉ, không chịu đọc sách báo để mở mang tầm hiểu biết, lúc nào đầu óc cũng chỉ nghĩ đến việc cỏn con”.

Tôi nghe xong ức đến trào lệ. Cái bằng thạc sĩ của anh là do tôi cắm mặt vào máy khâu mới có tiền cho anh học. Số tiền chạy việc của anh cũng là do tôi ki cóp mà có. Vậy mà nay vì tôi vừa mới sinh chưa khỏe, chỉ nhờ anh đi đổ túi rác thôi mẹ con anh đã hùa nhau chỉ trích tôi, xem ra quãng đời về sau chắc cũng không mấy nhẹ nhàng sáng sủa.

Người ta thường nói “gái có công, chồng không phụ” nhưng lòng người đúng là không ai lấy thước mà đo. Tôi tưởng chồng tôi đã lựa chọn tôi nghĩa là anh yêu cả những thứ thuộc về tôi, nhưng nay trong mỗi lời anh nói cũng đã toát lên sự coi thường vợ. Tự nhiên tôi cảm thấy lo lắng về tương lai, cảm giác những niềm vui sẽ dần ít lại, thay vào đó là những bất ổn, hoang mang.

Dạo này tôi luôn cảm thấy ức chế vô cùng, cảm giác không muốn nói năng gì, và luôn trong tâm trạng sẵn sàng nổi cáu. Ngay cả những lúc con khóc quấy tôi cũng không muốn dỗ chỉ muốn đánh nó, bần thần xong lại thấy mình thật là một người mẹ độc ác, lại ôm con khóc. Có phải tôi đã mắc chứng trầm cảm như người ta vẫn nói hay không?

G. L

MỚI NHẤT
Từng ngoại tình và được tha thứ, chồng tôi vẫn chứng nào tật nấy
Từng ngoại tình và được tha thứ, chồng tôi vẫn chứng nào tật nấy

(Dân trí) - Chồng tôi có quan hệ bồ bịch bên ngoài khoảng 5 năm trước và chuyện lừa dối kéo dài trong tầm 2 năm. Khi tôi phát hiện, với chứng cớ (email, ảnh, tin nhắn...) rõ ràng, thì mọi chuyện giữa hai người họ kết thúc. Cũng cần phải nói thêm rằng, khi ấy tôi đang mang thai.

Chủ nhật, 11/06/2017 - 09:18

"Đừng cưới chỉ vì... yêu nhau"
"Đừng cưới chỉ vì... yêu nhau"

(Dân trí) - Đôi vợ chồng trẻ nhà bên vừa ra tòa. Cô gái ấy đã có lần ngồi say sưa kể về tình yêu của vợ chồng em cho tôi nghe với ánh mắt lấp lánh mãn nguyện. Cũng cô gái ấy hôm nay ngồi ở bậc thềm nhà tôi với ánh mắt buồn não nuột: “Em cứ tưởng hôn nhân chỉ cần tình yêu là đủ, giờ mới nhận ra rằng không nên lấy một người chỉ vì yêu thôi”.

Chủ nhật, 11/06/2017 - 07:36

Người cũ quay lại quấy rối cuộc sống của tôi bằng ảnh nóng
Người cũ quay lại quấy rối cuộc sống của tôi bằng ảnh nóng

(Dân trí) - Có những điều trong quá khứ tôi đã muốn ngủ yên nhưng mới đây người cũ, qua facebook tìm được tôi, đã quay lại và khuấy đảo mọi thứ khiến bản thân tôi rất phiền mà không cách nào thoát ra được.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 03:04

Tỏ ra sợ vợ - mốt của đàn ông bây giờ?
Tỏ ra sợ vợ - mốt của đàn ông bây giờ?

(Dân trí) - Tôi và chồng tôi cùng tuổi, yêu nhau từ thời Đại học. Học xong thì làm đám cưới. Cả hai vốn tính hiền lành, hiểu và tôn trọng nhau. Những mối quan hệ công việc, bạn bè cả hai đều ít khi soi mói can thiệp. Thế nhưng đợt vừa rồi đi nghỉ mát cùng công ty chồng, tôi mới phát hiện ra chồng tôi là chuyên gia nói xấu vợ.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 07:35

Luôn nắm tay như ngày mới yêu
Luôn nắm tay như ngày mới yêu

(Dân trí) - Cô đồng nghiệp công ty nàng cứ xuýt xoa mãi, khi mấy lần vô tình gặp toàn thấy: “Anh chị lúc ở ngoài đường, lúc thì ở chợ cứ nắm tay nhau nhìn tình cảm hơn cả đôi đang yêu ý”.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 04:46

Bây giờ anh mới hiểu tiền không phải là tất cả đối với em
Bây giờ anh mới hiểu tiền không phải là tất cả đối với em

Lo sợ điều chẳng lành, tôi vội vã mở khóa nhà, khi điện được bật sáng, tôi suýt xỉu vì đồ đạc của vợ tôi đã không còn trong tủ nữa. Trên bàn ăn là một lá thư còn hoen nước mắt của vợ.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 04:01

Vợ chồng lục đục vì xa nhau lâu ngày
Vợ chồng lục đục vì xa nhau lâu ngày

Không ít các cặp vợ chồng vì thời gian xa nhau lâu ngày mà tình cảm trở nên nhạt nhòa. Đó là do họ đã không biết cách để làm nóng cuộc hôn nhân của mình.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:40

Uống rượu khi mang thai làm biến đổi khuôn mặt trẻ sơ sinh
Uống rượu khi mang thai làm biến đổi khuôn mặt trẻ sơ sinh

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh chỉ một vài ngụm rượu trong thời kỳ mang thai cũng có thể ảnh hưởng tới các đường nét trên khuôn mặt trẻ.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 07:49

Nỗi oan của nàng dâu "hồ ly tinh" khi sống chung với mẹ chồng
Nỗi oan của nàng dâu "hồ ly tinh" khi sống chung với mẹ chồng

Nàng dâu này khủng hoảng khi sống chung với mẹ chồng mà nguyên nhân chính là do cháu trai tự nhiên bài xích bà. Dưới đây là chia sẻ thấm thía của chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa.

Thứ năm, 08/06/2017 - 03:41

Phụ nữ tự làm khổ mình vì "truyền thống" cung phụng đàn ông
Phụ nữ tự làm khổ mình vì "truyền thống" cung phụng đàn ông

(Dân trí) - Đời này qua đời khác, từ mẹ của mẹ chồng đến mẹ chồng rồi giờ là nàng dâu, phụ nữ nói chung đều tự trói buộc mình vào công việc gia đình, bản thân họ còn cho phép đàn ông ỷ lại việc nhà, bản thân họ tự chèn ép, đe nẹt nhau khi thấy nhau có ý định "vùng lên", bảo sao phụ nữ lúc nào cũng khổ.

Thứ năm, 08/06/2017 - 03:30

Đang ngủ, bé trai bật dậy để nhảy bài hát yêu thích
Đang ngủ, bé trai bật dậy để nhảy bài hát yêu thích

(Dân trí) - Mới đây, một video dài 45 giây đã được lan truyền và trở thành clip hot trên mạng. Theo đó, Stephanie Youngblood đã quay lại cảnh con trai mình là Jake đang ngủ say bỗng bật dậy nhảy múa vì nghe thấy bài hát yêu thích.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:17

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A:  “Thiên nhiên chính là ngôi trường chất lượng cao để trẻ học sáng tạo!”
Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A: “Thiên nhiên chính là ngôi trường chất lượng cao để trẻ học sáng tạo!”

“Mùa hè đang tới gần, thay vì giữ con 4 bức tường, cha mẹ hãy cho con trẻ khám phá thiên nhiên để ươm mầm sáng tạo và nhân cách” - Đó là nhận định của chuyên gia tâm lý Tô Nhi A.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Mê trai ga lăng, tôi sập bẫy tình ngọt ngào của kẻ "đào mỏ"
Mê trai ga lăng, tôi sập bẫy tình ngọt ngào của kẻ "đào mỏ"

Sau khi đưa tiền để Phong lo đám cưới, Phong còn nài thêm một khoản không nhỏ nữa để anh thuê thợ gấp rút sửa sang lại căn nhà của bố mẹ Phong để "nhà gái về thấy nhà trai không xập xệ, lôi thôi". Mờ mắt trước viễn cảnh hạnh phúc với trai đẹp ga lăng, tôi đáp ứng mọi yêu cầu của Phong không cần tính toán.

Thứ tư, 07/06/2017 - 03:43

Cô dâu nổi giận vì bị phù rể "cướp diễn đàn" ngày cưới
Cô dâu nổi giận vì bị phù rể "cướp diễn đàn" ngày cưới

(Dân trí) - Tìm kiếm lời khuyên từ Dear Prudence, một người vợ nản lòng mở đầu lá thư của mình: "Vợ chồng tôi bắt đầu hẹn hò, mang bầu, sinh con, chuyển đến sống cùng nhau, mua nhà và mua chó...".

Thứ tư, 07/06/2017 - 02:32

Cảm động mẹ cụt tay, khèo chân chăm con nhỏ ở Hà Nội
Cảm động mẹ cụt tay, khèo chân chăm con nhỏ ở Hà Nội

Bị khuyết tật ở chân và cụt cả hai tay nhưng người mẹ đơn thân vẫn mạnh mẽ nuôi con dù người yêu phụ bạc.

Thứ tư, 07/06/2017 - 08:07

Vợ lừa dối và màn chối tội vụng về
Vợ lừa dối và màn chối tội vụng về

(Dân trí) - Những đoạn chat với người lạ được lưu lại cùng cả đoạn chat của cô ấy và anh, theo cùng phong cách nói chuyện, có link thẳng đến hòm thư của vợ anh thì việc chối mình không viết chỉ là sự chống chế yếu ớt, vụng về.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:12

Mất niềm tin khi phát hiện tin nhắn động trời của vợ cùng người lạ
Mất niềm tin khi phát hiện tin nhắn động trời của vợ cùng người lạ

(Dân trí) - Những tin nhắn có nội dung liên quan đến sex khiến tôi sốc thấu tim, cảm nhận một sự thật rằng từ rất lâu rồi, mình đã bị lừa dối, dù cô ấy không thừa nhận.

Thứ tư, 07/06/2017 - 04:00

Thư kí xinh đẹp lả lơi, giám đốc cũng “à ơi” nên mất ghế
Thư kí xinh đẹp lả lơi, giám đốc cũng “à ơi” nên mất ghế

Từ khi có cô thư kí xinh đẹp, nũng nịu tháp tùng, chồng tôi như trẻ ra, trang phục hợp mốt, cử chỉ, nói năng cũng có phần lịch lãm, chau chuốt. Còn cô thư kí của chồng tôi thì ngày càng bạo dạn, lần nào cùng lái xe đưa chồng tôi về nhà tôi cũng để ý thấy cô ấy cố nép sát vào người chồng tôi, rồi đưa cặp mắt đẹp, lưu luyến nhìn chồng tôi không muốn rời.

Thứ ba, 06/06/2017 - 03:42

Chồng ngoại tình vẫn ở lại bên vợ chỉ vì con
Chồng ngoại tình vẫn ở lại bên vợ chỉ vì con

(Dân trí) - Tôi có người phụ nữ khác bên ngoài nhưng quay lại với gia đình chỉ vì con. Vấn đề của tôi là tôi không còn yêu vợ nữa.

Thứ ba, 06/06/2017 - 11:29

"Thả tim" cho những hình ảnh siêu dễ thương của cha và con trai
"Thả tim" cho những hình ảnh siêu dễ thương của cha và con trai

(Dân trí) - Cùng là phái mạnh, cùng là những người sẽ đóng vai trò chở che gió bão cho gia đình, giữa cha và con trai dường như luôn có sự ăn ý ngầm với nhau, bởi họ chính là những bản sao của nhau hoàn hảo nhất.

Thứ ba, 06/06/2017 - 11:02

Ở tuổi nào thì chuyện ấy thăng hoa?
Ở tuổi nào thì chuyện ấy thăng hoa?

(Dân trí) - Nhiều người cho rằng cuộc sống chốn phòng the của người phụ nữ sẽ đạt đỉnh điểm vào độ tuổi hai mươi nhưng nghiên cứu mới đây lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

Thứ ba, 06/06/2017 - 08:19

Cha ơi, quê mình gió Lào đã thổi chưa?
Cha ơi, quê mình gió Lào đã thổi chưa?

(Dân trí) - Sống giữa mảnh đất gió Lào bỏng rát nhưng kì lạ chưa, đã bao năm nay con không còn cảm nhận được “vị’ của nó nữa cha ạ. Mùa này, gió Lào đã thổi chưa cha? Hay con đã quá bận rộn để rồi quên đi một miền ký ức xa thẳm?

Thứ ba, 06/06/2017 - 02:00

Con dâu khổ tại... mẹ ruột
Con dâu khổ tại... mẹ ruột

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu có lẽ là chuyện phức tạp muôn thuở. Nhưng nỗi khổ của con dâu có khi bắt nguồn tại chính mẹ ruột cô.

Thứ hai, 05/06/2017 - 08:43

Vợ chết lặng với tin nhắn trong điện thoại của chồng
Vợ chết lặng với tin nhắn trong điện thoại của chồng

Sau một lần bị tôi bắt gặp chuyện tán tỉnh người phụ nữ khác, anh tỏ ra ăn năn, hối lỗi và hết lòng với vợ con. Tôi đã dần tha thứ và quên đi. Thế nhưng hôm nay, tình cờ cầm điện thoại của anh, tim tôi lại thắt lại…

Thứ hai, 05/06/2017 - 11:37

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.