Mẹ chồng thường xuyên nói xấu con dâu, chồng hùa theo đòi bỏ vợ và cái kết bất ngờ

Dân trí Bố tôi mất sớm, một mình mẹ ở vậy tần tảo nuôi tôi lớn khôn. Hoàn cảnh mẹ góa con côi vất vả thế nào, một vài dòng e rằng khó kể hết. Chỉ có điều dễ nhận thấy, mẹ coi tôi là lẽ sống, là báu vật quan trọng nhất cuộc đời bà.

Mẹ chồng thường xuyên nói xấu con dâu, chồng hùa theo đòi bỏ vợ và cái kết bất ngờ - 1

Từ nhỏ đến lớn, tôi chưa từng làm mẹ thất vọng. Về chuyện yêu đương, cô gái nào tôi thấy có cảm tình rồi dẫn về nhà chơi mẹ đều không ưng ý, đều tìm cách để người ta “bỏ của chạy lấy người”. Lúc đầu tôi nghĩ do mẹ khó tính quá, sau rồi mới nhận ra mẹ sợ phải chia sẻ tôi với người phụ nữ khác.

Khi tôi gặp N, tôi đã kể hết chuyện cho em nghe. Để em hiểu rằng mẹ đã vất vả vì tôi, yêu thương tôi nhiều như thế nào. Để em hiểu rằng một người đàn bà suốt đời chỉ sống vì con thì tâm lý họ như thế nào. Và quan trọng hơn, để em xác định có thể cùng tôi vượt qua những khó khăn không.

Ngày tôi cưới vợ, tôi không biết thực chất mẹ vui hay buồn. Đó là quyết định của bản thân tôi. Mẹ tôi cũng thừa nhận, tôi đã đến tuổi cần phải lập gia đình rồi. Nhưng có một điều dễ nhận thấy, mẹ tôi “khó ở” hẳn từ ngày nhà có con dâu.

Vợ tôi là cô gái dịu dàng, ăn nói khéo léo, nội trợ đảm đang. Thế nhưng cô ấy làm gì cũng không vừa mắt, nói gì cũng không vừa tai mẹ chồng. Đã rất nhiều lần, cô ấy trốn mình khóc tấm tức trong phòng ngủ. Cô ấy nói hiểu vì sao mẹ chồng làm như vậy những vẫn không tránh khỏi ấm ức tủi thân.

Mẹ tôi hay nói xấu con dâu. Thật may chỉ nói xấu với tôi thôi, không bao giờ đi rêu rao với người ngoài. Tôi có cảm giác mẹ muốn tôi khó chịu, ghét bỏ vợ mình. Mẹ luôn kể xấu cô ấy, nói cô ấy có chồng ở nhà thì giả vờ hiền ngoan nhẫn nhịn, thức chất cũng dạng “không phải vừa”.

Tôi bảo với vợ mình, có lẽ cô ấy phải cùng tôi phối hợp để “diễn trò”, chứ tình hình thế này kéo dài, sợ rằng vợ tôi cũng không chịu được. Cô ấy hỏi tôi “diễn trò là thế nào?”, tôi bảo “có lẽ em phải chịu khổ một chút”.

Từ sau hôm đó, mỗi lần nghe mẹ “kể tội” vợ, tôi đều gây khó dễ với cô ấy. Tôi hay cáu bẳn mỗi khi về nhà, tôi hay nói nặng với vợ. Trước mặt mẹ, tôi bảo vợ: “Với anh, mẹ là quan trọng nhất. Nếu em làm mẹ phiền lòng, anh sẽ không bỏ qua đâu”. Những lúc như thế mẹ tôi có vẻ rất hài lòng, vợ chỉ im lặng tỏ ra nhẫn nhịn. Rõ ràng trong nhà tôi và mẹ ở một phe, vợ tôi nhìn trông rất cô đơn và tội nghiệp.

Rồi vợ tôi có bầu. Tôi giấu mừng vui, tổ chức một cuộc họp gia đình. Hôm đó, tôi nói với mẹ:

"Mẹ ạ, cả cuộc đời mẹ đã vất vả vì con. Con lấy vợ về, tưởng nhà thêm người thêm vui, rồi sinh con cho mẹ có cháu bế bồng. Nhưng từ khi con lấy vợ về, nhà mình rất ít ngày vui. Là do vợ con không tốt. Giờ cô ấy mang thai rồi. Đáng lẽ con không nên quyết định vào lúc này, nhưng càng kéo dài càng khiến nhau mệt mỏi. Con rất mong mẹ thoải mái như xưa, luôn vui vẻ như xưa. Chỉ cần mẹ vui, con không cần vợ, không cần con nữa. Chúng con sẽ ly hôn".

Vợ tôi ngồi im lặng từ đầu rồi cũng lên tiếng: “Được, chúng ta ly hôn thôi. Em sẽ nuôi con một mình, như mẹ đã từng nuôi anh. Mẹ làm được, em tin mình cũng làm được. Em sẽ chăm sóc nó thật tốt. Một đứa trẻ không có bố chắc cũng không phải là điều gì tồi tệ lắm.

Con xin lỗi nếu vì con mà mẹ buồn. Con đã cố gắng rất nhiều, nhưng chắc là vẫn chưa đủ tốt”.

Mẹ tôi rõ ràng thái độ vô cùng hốt hoảng. Bà muốn nói nhưng xem ra không biết bắt đầu như thế nào: “Như vậy không được đâu, còn đứa bé mà. Làm sao để một đứa trẻ có cha mà lại sống thiếu cha được”. Nói rồi mẹ tôi bỏ về phòng.

Một lúc sau thì bà gọi tôi vào phòng riêng. Bà bảo tôi ngồi xuống rồi nói: “Thực ra thì vợ con nó cũng không tệ lắm đâu. Chỉ là từ ngày con có vợ, hai đứa suốt ngày quấn quýt bên nhau, mẹ thấy mình lạc lõng quá. Hồi con chưa lấy vợ, tối nào con cũng ngồi xem ti vi với mẹ, có vợ rồi, cứ ăn xong là hai đứa tót lên phòng. Hồi con chưa cưới vợ, ngày nghỉ cuối tuần ở nhà giúp mẹ nọ kia, chở mẹ đi đây đó, con có vợ rồi, hai vợ chồng cuối tuần là về bên ngoại, là đi chơi, để mẹ ở nhà một mình. Hồi con chưa lấy vợ, chuyện gì con cũng hỏi ý kiến mẹ, có vợ rồi, con chỉ hỏi vợ con thôi.

Thật là buồn cười nếu nói rằng mẹ đi ghen tỵ với con dâu. Nhưng con từ nhỏ, một mình mẹ nuôi lớn khôn. Mọi suy tư, hạnh phúc buồn vui của mẹ đều vì con cả. Giờ một người phụ nữ khác bỗng nhiên xuất hiện, dành hết sự quan tâm về mình, nhiều khi mẹ vô cùng hụt hẫng.

Mẹ chỉ là “làm khó” nó một chút cho thỏa nỗi ích kỉ của mẹ thôi. Chẳng có người mẹ nào lại đi ghen với hạnh phúc của con mình. Chẳng có người mẹ thương con nào lại muốn hôn nhân con mình đổ vỡ. Cái này, là do mẹ sai”.

Tôi ôm mẹ, thấy thương bà biết bao nhiêu. Khi yêu, người ta vẫn thường ích kỉ như vậy. Tôi thừa biết mẹ mình không có ác tâm, chỉ là mẹ đã yêu thương tôi nhiều quá, cảm xúc của mẹ phụ thuộc vào tôi nhiều quá. Tôi làm vậy chỉ muốn mẹ hiểu, để mẹ vui, tôi có thể từ bỏ hạnh phúc của mình.

Vợ tôi chờ tôi ở phòng, tôi vừa ló mặt đã cố tình hờn dỗi: “Anh giỏi lắm, không cần vợ, không cần con, chỉ cần mẹ vui thôi. Em nói cho anh biết, đừng hòng em để anh được toại nguyện”.

Lúc đó tôi liền nghĩ, sao một cô con dâu dễ thương thế này mà mẹ tôi nỡ lòng làm khó cô ấy chứ. Nhưng thôi, mọi chuyện không vui có lẽ đã qua rồi.

T. Tùng

MỚI NHẤT
Muốn kết hôn ngay lập tức khi ngắm mâm cơm đẹp như tranh của vợ chồng son này
Muốn kết hôn ngay lập tức khi ngắm mâm cơm đẹp như tranh của vợ chồng son này

Hãy tham khảo thực đơn cơm ngon của gia đình chị Hà Trang để khỏi phải vắt óc nghĩ hôm nay ăn gì.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 03:14

Hoang mang khi bạn gái thân bỗng gửi thư "bật mí" quá khứ ăn chơi trác táng của vợ
Hoang mang khi bạn gái thân bỗng gửi thư "bật mí" quá khứ ăn chơi trác táng của vợ

Theo lời Diễm, lúc còn đi học nghề ở thành phố, vợ tôi từng cặp kè với nhiều người đủ mọi thể loại, trong đó có một vị đại gia bao nữa.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:10

Chồng bám nắp ca-pô, truy đuổi vợ ngoại tình suốt nửa giờ như phim hành động
Chồng bám nắp ca-pô, truy đuổi vợ ngoại tình suốt nửa giờ như phim hành động

(Dân trí) - Nghi ngờ vợ ngoại tình, một người đàn ông đã chờ chực bên ngoài khách sạn nọ với hy vọng bắt được quả tang...

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:04

Đàn ông có nỗi đau thầm kín, hàng đêm chỉ biết kể với chuyên gia tư vấn
Đàn ông có nỗi đau thầm kín, hàng đêm chỉ biết kể với chuyên gia tư vấn

Nói chung con đực thường có máu hiếu thắng hơn con cái. Chả thế chọi trâu, chọi gà người ta toàn chọn trâu đực, gà trống, chứ ai đem trâu cái, gà mái ra chọi bao giờ? Thua đàn ông khác đã không thích rồi, thua phụ nữ mà người đó lại là vợ, hàng ngày lại xưng “em” với mình thì càng ngượng.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 02:43

6 câu hỏi "sống còn" mà bạn phải trả lời trước khi dọn về sống chung với người yêu
6 câu hỏi "sống còn" mà bạn phải trả lời trước khi dọn về sống chung với người yêu

Ngày nay, đời sống tình dục phóng khoáng, quan niệm hôn nhân cởi mở khiến nhiều bạn trẻ nhanh chóng dọn về ở với nhau trước khi kết hôn. Tuy nhiên, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa khuyến cáo rằng, nếu bạn không trả lời thỏa đáng 6 câu hỏi dưới đây, tình yêu của bạn sẽ sớm... chết non.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 02:31

Cô gái vật bạn trai giữa đường, quyết mở khóa điện thoại xem có gì bên trong
Cô gái vật bạn trai giữa đường, quyết mở khóa điện thoại xem có gì bên trong

(Dân trí) - Sự việc xảy ra ngay tại một công viên công cộng khiến nhiều người choáng váng. Đoạn clip ghi lại cảnh này ngay sau đó đã lan truyền khắp mạng xã hội thu hút hàng trăm ngàn lượt thích và chia sẻ.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 12:02

Một đứa trẻ thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm của cha mẹ dễ trở nên như thế nào?
Một đứa trẻ thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm của cha mẹ dễ trở nên như thế nào?

(Dân trí) - Con trẻ lúc nào cũng cần có sự quan tâm, theo dõi sát sao của cha mẹ. Vì nếu không cảm nhận được tình yêu của cha mẹ, con cái sẽ cảm thấy thua kém bạn bè, bị bỏ rơi và dần dà sẽ phát sinh những hệ luỵ đáng lo ngại.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 10:37

Ai cũng chê bạn gái tôi xấu khiến tôi hoang mang dao động
Ai cũng chê bạn gái tôi xấu khiến tôi hoang mang dao động

(Dân trí) - "Tôi không ngại giới thiệu cô ấy với bạn bè, cuộc đi chơi nào cũng dẫn người yêu theo. Lúc đầu mọi người không tin cô ấy là bạn gái tôi, tưởng tôi đùa dai. Sau khi biết rõ rồi thì lại thắc mắc không hiểu sao tôi lại yêu một cô gái có ngoại hình chênh lệch với tôi như vậy."...

Thứ sáu, 04/10/2019 - 07:01

Vợ khẳng định vào nhà nghỉ với cấp trên nhưng "không làm gì"
Vợ khẳng định vào nhà nghỉ với cấp trên nhưng "không làm gì"

Khi viết những dòng này, tôi vẫn không hiểu lý do dẫn đến hành vi nông nổi của vợ. Cô ấy có tất cả: Con ngoan, chồng yêu chiều, một gia đình êm ấm, hạnh phúc, sao nỡ đạp đổ mọi thứ?

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:50

Nàng dâu phản đòn khi mẹ chồng không đồng ý đứng tên nhà khiến bà tái mặt
Nàng dâu phản đòn khi mẹ chồng không đồng ý đứng tên nhà khiến bà tái mặt

Tôi không mong gì mẹ chồng coi tôi như con gái vì bản thân tôi cũng không thể coi bà là mẹ ruột. Nhưng cái tôi cần ở bà ít nhất đó là sự tôn trọng.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:41

Được vợ chăm sóc suốt 3 tháng nằm viện, nhưng điều đầu tiên tôi làm khi khỏi bệnh là ly hôn
Được vợ chăm sóc suốt 3 tháng nằm viện, nhưng điều đầu tiên tôi làm khi khỏi bệnh là ly hôn

Vợ tôi không nói nhiều mà chỉ im lặng gật đầu.

Thứ tư, 02/10/2019 - 10:04

Gia đình nháo nhào vì các chiêu trò quấy rối của người yêu cũ
Gia đình nháo nhào vì các chiêu trò quấy rối của người yêu cũ

Chúng tôi yêu nhau một thời gian thì bạn gái có bầu nên tổ chức cưới sớm. Ngày tôi sắp cưới, Phương đã gọi điện cho mẹ tôi khóc lóc và nói nếu không ngăn đám cưới thì cô ấy sẽ tự tử.

Thứ tư, 02/10/2019 - 09:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Chết cười với những lý do đàn ông kết hôn, chả vì tình yêu cũng không vì tình dục
Chết cười với những lý do đàn ông kết hôn, chả vì tình yêu cũng không vì tình dục

Những cuộc hôn nhân này ngay từ đầu đã tiềm ẩn những nguy cơ phá hủy như mâu thuẫn, hững hờ, ngoại tình, ly hôn…

Thứ ba, 01/10/2019 - 12:58

Điều cha mẹ nên làm sau khi hiểu lầm con
Điều cha mẹ nên làm sau khi hiểu lầm con

Khi phụ huynh nhận thức rõ được rằng mình đã hiểu lầm con trẻ, nên kịp thời xin lỗi. Lúc này, việc sử dụng cụm từ “Bố/mẹ xin lỗi!” sẽ cho trẻ thấy bản thân chúng được tôn trọng.

Thứ ba, 01/10/2019 - 11:39

Lời thú tội bàng hoàng của cô dâu đêm tân hôn khiến chú rể "phát điên"
Lời thú tội bàng hoàng của cô dâu đêm tân hôn khiến chú rể "phát điên"

Sự thật động trời được vợ thú nhận đêm tân hôn khiến tôi phát điên. Cảm giác vừa mang ơn em, vừa bị em phản bội làm tôi sống không bằng chết.

Thứ ba, 01/10/2019 - 08:08

Phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho con trong những năm đầu đời
Phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho con trong những năm đầu đời

(Dân trí) - Nếu biết vận dụng một vài mẹo hay, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tác động tích cực tới quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ nhỏ.

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:36

Lời thú nhận đau đớn của chồng sau cánh cửa phòng ngủ
Lời thú nhận đau đớn của chồng sau cánh cửa phòng ngủ

Khi tôi thay quần áo, chuẩn bị lên giường ngủ, anh cho tôi biết một sự thật đau đớn mà anh che giấu vợ suốt bao năm qua...

Thứ hai, 30/09/2019 - 03:53

Hành trình phát triển thú vị của những chiếc tã nhỏ xinh
Hành trình phát triển thú vị của những chiếc tã nhỏ xinh

(Dân trí) - Chiếc tã vỗ về bờ mông xinh của bé yêu nhà mình xét ra có cả hành trình "tiến hóa" kỳ diệu đó các mẹ. Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị sau nhé!

Thứ hai, 30/09/2019 - 03:51

Vợ xinh đẹp, ngoan hiền, lại biết thắp lửa ái ân - bạn còn muốn gì nữa?
Vợ xinh đẹp, ngoan hiền, lại biết thắp lửa ái ân - bạn còn muốn gì nữa?

(Dân trí) - Thứ đàn ông chúng ta cần nhất ở hôn nhân chính là hai từ “ấm êm” do người phụ nữ mang lại mà thôi.

Thứ hai, 30/09/2019 - 03:40

Cho trẻ ăn gì khi bị táo bón?
Cho trẻ ăn gì khi bị táo bón?

(Dân trí) - Táo bón là triệu chứng thường gặp ở nhiều trẻ nhỏ khi không hấp thụ đủ chất xơ cần thiết. Và khi thấy trẻ có dấu hiệu táo bón, cha mẹ nên nhanh chóng điều chỉnh lại thực đơn với những món ăn giàu chất xơ, giúp kích thích tiêu hoá.

Thứ hai, 30/09/2019 - 03:23

Bị phạt 1000 bảng Anh vì bạn gái khỏa thân kẹt ngoài cửa phòng khách sạn
Bị phạt 1000 bảng Anh vì bạn gái khỏa thân kẹt ngoài cửa phòng khách sạn

(Dân trí) - Chris Farrell và bạn gái Chole Harvey đáng lẽ đã có cuộc hò hẹn thứ hai vô cùng tốt đẹp sau khi kết thúc bằng việc họ đặt phòng khách sạn 1 đêm với giá 80 pound (khoảng 2,3 triệu đồng). Thế nhưng…

Thứ hai, 30/09/2019 - 10:45

Chồng thất vọng khi thấy vợ thành thạo chuyện gối chăn ngay lần đầu
Chồng thất vọng khi thấy vợ thành thạo chuyện gối chăn ngay lần đầu

(Dân trí) - "... Nhiều người khi yêu thì đòi người yêu phải hiến dâng để chứng minh tình yêu, nhưng khi cưới vợ lại đòi hỏi vợ mình còn trong trắng. Chuyện như vậy vô lý cực kì nhưng không hề hiếm..."

Thứ hai, 30/09/2019 - 09:16

Xem phản ứng tức cười của bé khi bị dọa ma trong mùa lễ Halloween đầu tiên
Xem phản ứng tức cười của bé khi bị dọa ma trong mùa lễ Halloween đầu tiên

(Dân trí) - Bạn nghĩ con mình sẽ thế nào trong lần đầu tiên tiếp xúc với những đồ vật kỳ quái của ngày lễ Halloween?

Thứ hai, 30/09/2019 - 07:54

Bị vợ khinh thường vì không kiếm được tiền, tôi tìm được "tâm giao" ở quán rượu
Bị vợ khinh thường vì không kiếm được tiền, tôi tìm được "tâm giao" ở quán rượu

Tôi tìm đến nhà trọ Uyên thì bất ngờ khi thấy cô ấy xuống xe của một gã đàn ông khác. Trước khi ra về, Uyên còn chào và hôn môi hắn ta tình tứ.

Thứ hai, 30/09/2019 - 07:26

Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
(Dân trí) - Thiếu thốn hoặc thiếu vắng hoàn toàn đời sống tình dục là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tan vỡ hôn nhân. Song bỏ chồng con theo trai sau một đêm với người lạ thì bạn đang vội vàng quá...