Mẹo đơn giản giúp bạn gây ấn tượng tốt trong 15 giây đầu tiên

Dân trí Grazina Fechner, chuyên gia người Úc về ứng xử và ngôn ngữ cơ thể tiết lộ những cách đơn giản giúp bạn gây ấn tượng tốt trong 15 giây gặp gỡ đầu tiên.

Mẹo đơn giản giúp bạn gây ấn tượng tốt trong 15 giây đầu tiên - 1

Grazina Fechner cho biết việc bạn xuất hiện và trở nên hấp dẫn với người lạ có liên quan đến khoa học, và thể hiện mình quyến rũ, hóm hỉnh trong mắt người khác thật ra dễ dàng hơn bạn tưởng.

“15 đến 30 giây là tất cả những gì bạn có để ai đó quyết định xem họ có muốn lắng nghe bạn hay không, vì vậy tất cả là về tông giọng, cách thể hiện, lựa chọn ngôn từ, phát âm, khả năng làm chủ điểm ngừng nghỉ, tốc độ nói chuyện, nụ cười và sự kết nối”, Grazina nói khi xuất hiện trên chương trình The Morning.

Hãy suy nghĩ về lý do tại sao mọi người muốn dừng lại để lắng nghe bạn ngay từ đầu. Bạn có truyền cảm hứng cho sự tò mò của họ hay không? Bạn có hứng thú với họ không? Bạn hấp dẫn họ? Làm họ thích thú? Điều gì khiến họ muốn tiếp tục lắng nghe bạn?

Khi nào bạn có thể chào ai đó bằng một cái ôm hoặc hôn?

 

"Không dễ chỉ ra trường hợp nào việc chào hỏi có thể chuyển sang hình thức gần gũi hơn như hôn lên má hay ôm thật chặt. Trong một số mối quan hệ mà bạn cảm thấy thoải mái hơn, có thể chào hỏi theo cách này nhưng nên để phụ nữ là người chủ động quyết định trước có chào như vậy hay không", Anna Musson, Chuyên gia về nghi thức xã giao.

Điều quan trọng nữa là hãy để ý đến khoảng cách riêng tư giữa hai người khi nói chuyện, giao tiếp bằng ánh mắt và tránh hôn hoặc ôm trong lần gặp đầu tiên vì kiểu tiếp xúc đó khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Nhiều người cảm thấy những cuộc chuyện trò nhỏ là thách thức nhưng Grazina cho rằng bí quyết đơn giản nằm ở chỗ đối xử với người bạn đang nói chuyện như một người bạn. Hãy lấp đầy khoảng thời gian nói chuyện giữa hai người bằng những câu chuyện về người đối diện. Ai cũng thích nói về bản thân, khoảnh khắc bạn nói chuyện với họ, bạn lắng nghe những câu chuyện nho nhỏ về họ, bạn sẽ trở nên thú vị hơn. Nếu câu chuyện cảm giác đã đến ngõ cụt, bạn có thể thoái lui bằng cách xin lỗi đi toilet hoặc đi lấy thêm đồ uống.

Grazina cũng nói thêm rằng lựa chọn trang phục rất quan trọng. Mặc đồ khiến bạn tự tin sẽ giúp cho bạn giao tiếp tốt hơn bởi bộ não hành xử tương quan với diện mạo bên ngoài của bạn.

Chuyên gia về nghi thức xã giao có trụ sở tại Sydney, cô Anna Musson cho rằng tốt nhất là “chuẩn bị tinh thần” trước khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên:

“Bạn cần quyết định trước là mình sẽ có phong thái cởi mở, tức là đứng thẳng, không khoanh tay, có một tư thế dễ chịu hoặc ít nhất là các đặc điểm khuôn mặt trung tính.

Nếu ngay trước khi gặp ai đó mà bạn nghĩ đến điều tiêu cực thì việc này có thể vô tình thể hiện ra rằng bằng cái chau mày hoặc tư thế bắt chéo chân”.

Anna nói thêm rằng, để biến một ấn tượng tốt thành một ấn tượng xấu rất dễ, nhưng rất khó để biến một ấn tượng tiêu cực thành một ấn tượng tích cực.

Về cách bạn chào hỏi ai đó lần đầu tiên, Anna cho rằng tùy thuộc vào tình huống, nhưng nguyên tắc đầu tiên là đứng lên nếu bạn ngồi vì điều đó thể hiện sự tôn trọng với họ và chính bạn.

“Trong kinh doanh, lời chào phải luôn là một cái bắt tay, trừ khi bạn đang cùng uống thư giãn trong lúc làm việc, nhưng hãy đánh giá môi trường xung quanh và điều gì khiến bạn thấy thoải mái”, Anna nói.

Trên hết, khi chào ai đó nhất thiết phải tháo kính râm ra và nếu điện thoại đang đeo tai, bạn cũng gỡ ra nhé. Điều này cho thấy bạn đang đặt thời gian, năng lượng và giá trị vào tình bạn của mình và người đối diện.

Làm sao để nhanh chóng gây ấn tượng tốt?

 

* Hãy để ý giữ khoảng cách phù hợp, bạn sẽ không muốn chạy tới ôm hôn nồng nhiệt một người khi họ không muốn và không trông chờ điều đó.

 

* Đừng đứng quá xa tới mức bạn phải lên giọng khi nói.

 

* Hãy đối xử với họ như cách bạn đang đối xử với một người bạn.

 

* Làm chủ những cuộc trò chuyện nho nhỏ, như hỏi người đối diện về bản thân họ, điều gì họ yêu thích - ai cũng thích nói về mình.

 

* Nếu cuộc trò chuyện đang dần cạn, hãy xin lỗi “đi toilet một chút” hoặc “đi lấy thêm thức ăn”.

 

* Chọn trang phục sao cho bạn cảm thấy thoải mái, bởi não bộ có xu hướng hành xử dựa trên cảm giác của chúng ta về bề ngoài của mình.

 

* Đứng thẳng, không bao giờ khoanh tay, không chọn tư thế quá thoải mái, suồng sã.

 

Huyền Anh
Theo DailyMail

MỚI NHẤT
Tỉ phú đô la dạy con "khác người" như thế nào?
Tỉ phú đô la dạy con "khác người" như thế nào?

Là những mẫu người thành công, nắm trong tay số tài khoản khổng lồ khiến cả thế giới ngưỡng mộ, nhưng trong vai trò là cha mẹ, họ là những người rất nghiêm khắc trong nuôi dạy con cái.

Thứ tư, 06/03/2019 - 01:02

Ý tưởng quà tặng ngọt ngào, lãng mạn cho nàng ngày 8/3
Ý tưởng quà tặng ngọt ngào, lãng mạn cho nàng ngày 8/3

(Dân trí) - Gần đến ngày đặc biệt dành cho người phụ nữ thân yêu của bạn, bạn đã có ý tưởng gì đem lại sự ngọt ngào, hạnh phúc cho cô ấy hay chưa? Nếu cô ấy là mẫu phụ nữ "kẹo ngọt", dễ thương, hãy thử tham khảo những quà tặng sau nhé, chúng là để dành cho cô ấy!

Thứ tư, 06/03/2019 - 12:15

Chồng vẫn ngoại tình dù vợ tài sắc, giỏi kiếm tiền vì 5 lý do sau
Chồng vẫn ngoại tình dù vợ tài sắc, giỏi kiếm tiền vì 5 lý do sau

Nhiều người vẫn lầm tưởng phụ nữ đẹp, tài sắc sẽ chẳng sợ cảnh chồng ngoại tình. Nhưng sự thật, đàn ông vẫn "tòm tem" bên ngoài với "kẻ thứ ba" thua vợ về mọi mặt. Vì sao lại có chuyện như vậy?

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:42

Tự khen mình là chồng tốt mà đánh vợ?
Tự khen mình là chồng tốt mà đánh vợ?

(Dân trí) - "Có lẽ vợ anh trước giờ cứ nhịn cho qua nên anh được nước làm tới, xem thường cảm nhận của vợ..."

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:35

Đàn ông tốt thì không đánh vợ
Đàn ông tốt thì không đánh vợ

(Dân trí) - Chưa bàn đến việc ai đúng ai sai, nhưng một người đàn ông tốt, một người chồng tốt trước hết phải là một người biết quan tâm, yêu thương và trân trọng vợ mình. Chừng nào anh chưa làm được điều đó thì đừng nghĩ rằng mình là người chồng tốt.

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:23

Gửi anh chồng vô tư đến vô tâm
Gửi anh chồng vô tư đến vô tâm

(Dân trí) - Đặt địa vị là mình đi làm cả ngày về không thấy vợ nấu cơm, lần nào cũng vậy, hỏi ra thì vợ bảo quên không nấu. 10 lần cả 10 vợ đều bảo quên. Anh sẽ nghĩ sao?

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:11

Đi xe buýt yêu luôn tài xế, bất chấp khoảng cách 37 tuổi
Đi xe buýt yêu luôn tài xế, bất chấp khoảng cách 37 tuổi

(Dân trí) - Bất chấp khoảng cách tuổi tác vô cùng chênh lệch, cặp đôi Laura Wright, 25 tuổi, và Steve Churchward, 62 tuổi, vẫn hạnh phúc khoe câu chuyện tình yêu say đắm, ngọt ngào.

Thứ tư, 06/03/2019 - 07:55

9 kỹ năng sống cần dạy con trước tuổi lên 10
9 kỹ năng sống cần dạy con trước tuổi lên 10

(Dân trí) - Năng lực của trẻ lớn hơn bạn tưởng, ngay cả một đứa trẻ tuổi mầm non cũng có thể học được những kỹ năng cần thiết này của cuộc sống.

Thứ ba, 05/03/2019 - 12:29

Dịch vụ tống khứ người yêu cũ khỏi ảnh kỷ niệm
Dịch vụ tống khứ người yêu cũ khỏi ảnh kỷ niệm

(Dân trí) - Bước ra khỏi một mối quan hệ tan vỡ chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là khi bạn phải ngày ngày đối mặt với những hình ảnh kỷ niệm thời yêu đương say đắm. Thế nhưng, nhờ có dịch vụ “xoá” kỷ niệm tiên tiến này, dĩ vãng sẽ thực sự lùi vào dĩ vãng.

Thứ ba, 05/03/2019 - 07:50

Chỉ vì một chuyện cỏn con, vợ dám lớn tiếng đuổi tôi ra khỏi nhà
Chỉ vì một chuyện cỏn con, vợ dám lớn tiếng đuổi tôi ra khỏi nhà

(Dân trí) - Tôi là một ông chồng tốt. Tôi tự tin khẳng định như vậy. Tôi không nghiện bất cứ thứ gì, từ cà phê, thuốc lá, đặc biệt gái gú không bao giờ dây, riêng rượu bia có uống nhưng không nhiều, chủ yếu đi cho vui là chính. Hàng ngày tôi chỉ lo đi làm, tiền lương phần lớn giao cho vợ giữ. Tôi cũng rất quan tâm vợ, hoa quà cho những ngày sinh nhật lễ lạt luôn đầy đủ.

Thứ ba, 05/03/2019 - 07:44

Cụ ông 86 tuổi muốn quay về với vợ sau hơn 20 năm theo tình trẻ
Cụ ông 86 tuổi muốn quay về với vợ sau hơn 20 năm theo tình trẻ

Nhiều lần thấy bố về, ngồi mãi ngoài cổng chỉ để mong mẹ tha thứ lỗi lầm trước đây, tôi rất thương nhưng không thể làm khác.

Thứ hai, 04/03/2019 - 03:57

Chồng sốc khi phát hiện vợ ăn vụng, còn có cả nhật ký ngoại tình
Chồng sốc khi phát hiện vợ ăn vụng, còn có cả nhật ký ngoại tình

Trong cuốn nhật ký ghi chép rõ ràng ngày tháng, còn ghi chú rằng quan hệ vào lúc nào không dùng biện pháp tránh thai.

Thứ hai, 04/03/2019 - 03:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Giám sát hoạt động trực tuyến của trẻ và nỗi lo mang tên “thử thách Momo” của phụ huynh
Giám sát hoạt động trực tuyến của trẻ và nỗi lo mang tên “thử thách Momo” của phụ huynh

(Dân trí) - Bộ Sức khỏe Tâm thần (MHD) Thái Lan đã kêu gọi các bậc cha mẹ giám sát chặt chẽ hơn nữa các hoạt động trực tuyến của con cái họ, đặc biệt là sau các báo cáo đáng sợ về "Thử thách Momo".

Thứ hai, 04/03/2019 - 10:48

Khốn khổ khi lấy anh chồng lười làm việc nhà
Khốn khổ khi lấy anh chồng lười làm việc nhà

(Dân trí) - Ngày yêu nhau anh Tính chăm chỉ phụ giúp mẹ làm việc nhà mỗi khi chị Thanh đến nhà chơi. Nhưng rồi, chị Thanh trở nên tuyệt vọng khi lấy nhau anh quay ngoắt 180 độ, lười biếng, ỷ việc cho vợ.

Thứ hai, 04/03/2019 - 07:37

Nói không còn tình cảm với vợ nhưng vẫn về ngoại ăn cơm cùng vợ con dù đã ly thân
Nói không còn tình cảm với vợ nhưng vẫn về ngoại ăn cơm cùng vợ con dù đã ly thân

Từ ngày nghe chồng nói không còn tình cảm với mình, người vợ trở nên mệt mỏi và đi đến quyết định sống ly thân. Mặc dù đã sống ly thân, ai về nhà người đó nhưng đến bữa người chồng lại về nhà mẹ vợ ăn cơm và chơi với con nhưng đến giờ đi ngủ là lại về nhà nội.

Thứ hai, 04/03/2019 - 07:28

“Yêu” điện thoại hơn cả nửa kia, hôn nhân của chúng ta đang dần nguội lạnh
“Yêu” điện thoại hơn cả nửa kia, hôn nhân của chúng ta đang dần nguội lạnh

(Dân trí) - Nghiện điện thoại đang trở thành một vấn đề có thật trong các gia đình, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và là nguyên nhân đẩy các cặp đôi ra xa nhau hơn, có thể dẫn đến đường ai nấy bước.

Chủ nhật, 03/03/2019 - 05:27

Dị ứng với cô vợ vừa ái ân vừa nói chuyện việc nhà
Dị ứng với cô vợ vừa ái ân vừa nói chuyện việc nhà

Có lần, tôi đang "trên chín tầng mây", bỗng giật mình tỉnh cả người vì tiếng vợ la thất thanh: "Thôi chết em quên không tắt bếp" và đẩy tôi ngã lăn ra đất rồi vơ quàng cái chăn vào người chạy ra ngoài. Lúc sau cô ấy vào bảo: "Hóa ra em nhầm, chả đun gì cả", rồi lại nằm ra và nói: "Anh tiếp tục đi".

Chủ nhật, 03/03/2019 - 11:37

Phát hiện chồng “thả thính” người cũ - Đừng đợi cháy mới lo dập lửa!
Phát hiện chồng “thả thính” người cũ - Đừng đợi cháy mới lo dập lửa!

(Dân trí) - Cái câu nói “chỉ có em mới làm anh hạnh phúc”, là câu thần chú đàn ông hay dùng để tán gái. Bởi vì phụ nữ rất cả tin, rất dễ bị lừa nhất là khi cô đơn.

Chủ nhật, 03/03/2019 - 11:33

Nhiều năm ở nhà chăm con, tôi không còn đủ tự tin đi làm trở lại
Nhiều năm ở nhà chăm con, tôi không còn đủ tự tin đi làm trở lại

(Dân trí) - Trước khi có con, tôi làm việc trong lĩnh vực thời trang, là một nhà thiết kế trẻ đầy triển vọng. Các thiết kế của tôi khi ấy được nhiều người ngợi khen, thầy giáo luôn đánh giá cao và thực tế là tôi đã có những khách hàng đầu tiên đặt mua thiết kế của mình từ khi còn rất mới trong nghề.

Chủ nhật, 03/03/2019 - 04:44

"Vay tình" gái quán, chàng kỹ sư quỳ gối van xin vợ cứu nguy
"Vay tình" gái quán, chàng kỹ sư quỳ gối van xin vợ cứu nguy

Biết không thể qua mặt tôi chồng đành thú nhận anh tìm vui với gái quán từ khi tôi bầu bí nuôi con mọn, nhưng anh giấu nhẹm vì hiểu nếu lộ ra anh sẽ mất cả vợ con, lẫn nguồn kinh tế của tôi mà anh đang hưởng.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 03:55

Đau đớn và tủi hổ vì bị chồng mạt sát trước mặt mẹ đẻ
Đau đớn và tủi hổ vì bị chồng mạt sát trước mặt mẹ đẻ

Lấy được người chồng ngỡ tưởng như toàn diện, nào ngờ suốt 5 năm vợ chồng, Minh nhiều lần bị chồng chửi mắng thậm tệ. Nhiều lúc Minh phải khóc cay đắng và tủi phận khi lời chồng chửi ngoa ngoắt cứ dội vào.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 01:52

Nỗi lòng “có chồng cũng như không”
Nỗi lòng “có chồng cũng như không”

Thư nhìn sang chồng của bạn và đồng nghiệp mà thèm, nghĩ đến chồng mình lại thấy chạnh lòng. Giá mà chồng Thư không vô tâm thì cuộc sống cũng đâu đến nỗi bế tắc.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 10:50

8 sai lầm trong cách nuôi dạy con cái có thể ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của trẻ
8 sai lầm trong cách nuôi dạy con cái có thể ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của trẻ

Sai lầm của cha mẹ có thể khiến trẻ bắt đầu phân tích các sự kiện xảy ra xung quanh và tạo ra một thế giới quan có tác động đến cuộc sống tương lai của chúng.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 10:42

Cách làm bánh bột lọc siêu nhanh, siêu đơn giản
Cách làm bánh bột lọc siêu nhanh, siêu đơn giản

Cùng thực hiện làm bánh bột lọc với công thức siêu nhanh và siêu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức mà vẫn có một đĩa bánh bột lọc ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 10:35

Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
(Dân trí) - Khi còn tuổi thanh niên, con trai tôi yêu một cô gái. Nhà chỉ có hai mẹ con, vốn chuyện gì tôi cũng ủng hộ con trai, duy chỉ việc này là không được...