Thứ hai, 19/08/2019 - 08:13

Mẹo hay cho con cai bình bú sữa

Dân trí

Sử dụng bình bú sữa trong thời gian dài có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng cũng như chế độ dinh dưỡng của bé. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần kịp thời cho bé từ bỏ thói quen này.

Mẹo hay cho con cai bình bú sữa - 1

Lựa đúng thời điểm

Khi từ đủ một tuổi, trẻ nhỏ đã có khả năng cầm và uống nước từ cốc. Vì vậy, đây là thời điểm “vàng” cho bé cai bình bú sữa. Tuy nhiên, thay đổi thói quen ăn uống của bé chắc chắn không hề dễ dàng và quá trình này nên được tiến hành từ từ, chậm mà chắc. Ban đầu, cha mẹ nên đan xen cho bé sử dụng bình bú với cốc uống nước trước khi thay thế hoàn toàn.

Sử dụng bình tập uống

Những chiếc bình tập uống có quai, tay cầm sẽ giúp việc tập uống của bé được dễ dàng hơn, đặc biệt là khi các bé bắt đầu tập ăn dặm. Hãy kiên nhẫn thực hiện từng bước và cho bé làm quen dần dần với việc uống bằng cốc.

Pha loãng sữa trong bình

Đây là mẹo “kinh điển” nhưng lúc nào cũng hiệu quả. Khi sữa trong bình bị pha loãng, nhạt vị hơn, bé chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú với những cốc sữa đậm đà và ngon miệng.

Thu hút chú ý

Những chiếc cốc có hình vẽ sặc sỡ hoặc hình dáng bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút bé. Khi bé đã quan tâm, hứng thú với chiếc cốc, bé cũng sẽ dành nhiều thời gian uống bằng cốc hơn. Ngoài ra, bạn có thể cho bé vừa tập uống bằng cốc vừa nghịch một món đồ chơi thú vị để bé cảm thấy bị thu hút nhiều hơn.

Phần thưởng khuyến khích

Thay đổi thói quen thường rất khó khăn. Vì vậy, đừng ngần ngại khuyến khích bé bằng tràng vỗ tay tán thưởng hoặc cho bé một món đồ chơi mới rồi dẫn bé ra ngoài hóng gió. Hãy cố gắng biến quãng thời gian tập uống cốc trở thành một kỷ niệm dễ chịu đối với bé.

Chuẩn bị tinh thần

Cai bình bú sữa cho bé, đặc biệt là việc cai vào ban đêm, sẽ diễn ra khá khó khăn. Vì vậy, cha mẹ cần chuẩn bị tinh thần và cố gắng tìm một đối tượng giải khuây mới cho bé trong giờ đi ngủ. Ngoài ra, hãy nhớ rằng quá trình này có thể phải diễn ra nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần.

Trà Xanh

Theo Momjunction

Clip vui: Những chuyên gia tự gây rắc rối