Thứ hai, 25/12/2017 - 10:18

Mẹo hay để bé không làm phiền khi mẹ bận

Khi bận rộn, các mẹ hãy lôi "bảo bối" này ra áp dụng thử xem, đảm bảo sẽ hiệu quả vô cùng.

Mẹo hay để bé không làm phiền khi mẹ bận - 1

1. Sắp xếp nhà cửa: Mẹ có thể hướng dẫn con cách thu dọn phòng riêng của bé. Gợi ý rằng, bé có thể sắp xếp và trang trí phòng theo ý thích. Sau đó, mẹ sẽ quay lại kiểm tra kết quả và tặng cho bé một phần thưởng xứng đáng. Tốt nhất, mẹ có thể chuẩn bị một chậu nước, một chiếc khăn và động viên bé lau bàn ghế, giường tủ, sàn nhà...

2. Mời bạn của bé đến nhà: Nếu bé có một vài người bạn cùng độ tuổi sinh sống gần nhà, mẹ có thể mời bạn của bé đến nhà chơi. Bé sẽ hào hứng vui chơi cùng bạn và không ở bên cạnh làm phiền mẹ nữa.

3. Âm thanh vui vẻ: Bật cho bé nghe một câu chuyện trên radio dành cho thiếu nhi hoặc mẹ có thể mở một chiếc đĩa có những bài hát vui vẻ bé yêu thích. Mẹ chỉ nên mở đài hoặc đĩa CD chứ không phải tivi hay máy vi tính. Vì nếu mẹ phải làm việc nhà trong một thời gian dài sẽ khó kiểm soát được thời gian, cũng như nội dung mà bé xem. Tiếp đến, mẹ có thể đưa cho bé giấy và bút màu để bé vẽ lại tranh theo nội dung của câu chuyện hay bài hát mà bé vừa nghe được.

Mẹo hay để bé không làm phiền khi mẹ bận - 2

4. Chơi dựng lều: Mẹ chuẩn bị một chiếc chiếu cũ, uốn cong một mép chiếu vào tường và dùng chăn chặn một bên mép chiếu còn lại. Lúc này chiếc chiếu đã tạo thành một lỗ hổng giống như một chiếc lều nhỏ để bé có thể chui ra chui vào đùa nghịch. Mẹ có thể mang cho bé vài thứ đồ chơi, đồ ăn nhẹ để bé sử dụng trong lều.

5. Nhà thiết kế thời trang: Mẹ hãy đưa cho bé một ít vải vụn, búp bê, một cái kéo nhỏ vài cái bút màu và hướng dẫn bé cắt áo váy cho búp bê- bé gái sẽ rất mê trò này. Nếu là bé trai, mẹ có thể khuyến khích bé vẽ áo cho siêu nhân. Ngoài ra, mẹ cũng có thể tìm một cuốn tạp chí thời trang và dạy bé cắt, ghép tranh, tạo ra những bộ váy áo mới theo ý thích của bé.

Theo Phúc Nguyên
Phụ Nữ Việt Nam