“Một triệu là quá nhiều, chồng tôi chỉ đáng giá 500 nghìn thôi”

Dân trí Vừa bước vào nhà, thấy mẹ chồng đang ngồi xem ti vi, tôi liền nói: Mẹ ơi, chồng con, anh ấy đi làm “trai bao” mẹ ạ.

“Một triệu là quá nhiều, chồng tôi chỉ đáng giá 500 nghìn thôi” - 1

Khi nghe tôi nói câu đó, mẹ chồng tôi tái mặt giận dữ: “Con đang nói điên rồ cái gì thế?”

- Đúng là như thế, con vừa bắt quả tang anh ấy với một phụ nữ trong nhà nghỉ. Và đây là số tiền người phụ nữ kia trả con cho một lần cùng với anh ấy.

Tôi đặt tờ 500 nghìn lên bàn trước sự thảng thốt mẹ chồng…

Từ khi chưa cưới, bố mẹ chồng đã nói tôi không xứng với con trai họ. Họ nói anh đẹp trai, lại học vấn cao, anh thừa sức lấy một người vợ có điều kiện tốt chứ không phải một cô gái nhà quê chỉ học hết cấp 3 lên thành phố mưu sinh bằng việc suốt ngày cắm cúi làm đẹp cho người khác.

Khi đó, tôi là chuyên viên trang điểm cho một tiệm áo cưới khá nổi tiếng. Một lần anh cùng bạn đến cửa hàng tôi đặt lịch chụp ảnh cưới, và anh có số điện thoại của tôi.

Tôi biết mình xinh đẹp từ khi học cấp hai, rồi sau đó đạt giải nữ sinh thanh lịch ở trường cấp 3. Tôi biết mình xinh đẹp qua sự theo đuổi của nhiều chàng trai và lời trầm trồ của những người tôi gặp. Vậy nên tôi không dễ tán tỉnh, không dễ xiêu lòng vì kiêu ngạo. Nhưng một cô gái dù có xinh đẹp và kiêu ngạo đến đâu thì trước sự săn đón của một người đàn ông vừa đẹp trai, vừa ga-lăng lại có học và giàu cũng sẽ gục đổ. Anh đã từ từ bẻ đi những cái gai của một bông hồng, khiến tôi yêu anh đắm đuối.

Ngày tôi thông báo có bầu, anh không tỏ ra vui, cũng chẳng buồn. Anh nói để anh đưa tôi về giới thiệu với gia đình rồi đưa bố mẹ anh về quê tôi xin cưới. Hạnh phúc tưởng quá dễ dàng, ai ngờ đó là khởi nguồn cho nhiều đau khổ.

Bố mẹ anh, gia đình anh không ngại nói thẳng đến sự không “môn đăng hộ đối” về cả gia cảnh lẫn học vấn của tôi, mẹ anh quyết định hôm đám cưới chỉ dành bốn mâm cho khách mời bên ngoại. Mẹ chồng tôi từng nói: “Nếu không vì đứa cháu nội, còn lâu cô mới bước chân được qua cánh cổng nhà tôi”.

Lúc đầu chỉ là bố mẹ anh coi thường tôi, dù tôi vẫn đi làm, kiếm được tiền để thừa sức lo cho bản thân. Dần dần, chồng tôi như bị bố mẹ mình “tẩy não”, luôn nghĩ tôi may mắn lắm, diễm phúc lắm mới lấy được anh làm chồng. Thật may là chúng tôi ở riêng, nếu không cuộc sống sẽ ngột ngạt lắm.

Sau khi có con nhỏ, sự quan tâm tôi dành cho chồng không còn được như xưa. Vì vợ bận bịu, anh thường tìm vui bằng những cách khác. Việc anh lăng nhăng tán gái bên ngoài, không phải tôi không biết. Chỉ là tôi nghĩ, có gã đàn ông nào lại không từng như vậy, nhất là khi anh ta vừa có “mác” học thức, vừa đẹp trai lại rủng rỉnh tiền bạc như chồng tôi. Quan trọng, anh đừng để mọi chuyện đi quá xa là được.

Tôi từng nói với anh, sức chịu đựng của tôi thật ra rất kém. Tôi có thể không có chồng chứ không thể chung chồng với thiên hạ. Lúc đó anh ôm tôi cười như biết lỗi: Anh biết, cái gì với anh là quan trọng mà, vui chơi nhất định có điểm dừng.

Rồi tuần trước, một cô em làm chung trong ảnh viện áo cưới với tôi vừa gặp nơi cửa hàng đã thông báo “tin khẩn”:

- Hôm nay chủ nhật, chắc chồng chị ở nhà chứ?

- Không, anh ấy nói phải đi hội thảo gì đó, sáng sớm chị phải gửi con bên ông bà nội để đi chụp ảnh cho khách đây.

- Hội thảo gì mà lại tổ chức trong nhà nghỉ nhỉ, còn đi cùng với một phụ nữ trông rất sang chảnh.

Dù chẳng muốn làm cái việc xấu hổ này, tôi cũng nhất định thà đau một lần rồi thôi. Tôi chạy xe đến nhà nghỉ đó, sau khi khéo léo hỏi để chắc chắn có anh ở đây, đứng chờ anh ấy dưới quầy lễ tân suốt hai giờ đồng hồ. Khi anh ấy khoác tay một phụ nữ bước xuống cầu thang. Người phụ nữ kia lả lơi cười, còn anh thì nhìn tôi tái mặt:

- Chị có biết, anh ấy là đàn ông đã có vợ không?

Người phụ nữ kia ngây người nhìn anh, rồi nhìn tôi.

- Anh ấy là chồng tôi, là thuộc sỡ hữu của tôi. Nếu chị muốn dùng thì ít nhất cũng phải bỏ tiền ra thuê chứ.

Chồng tôi cố hét thật nhỏ: “Em điên rồi, về nhà mình nói chuyện”. Anh có vẻ mất bĩnh tĩnh nhưng người phụ nữ kia qua phút bối rồi xem ra đã hiểu tình hình. Chị mở ví, rút ra hai tờ 500 nghìn rồi nói: “Coi như tôi thuê chồng chị”.

- Không nhiều đến thế đâu, chỉ 500 là đủ, anh ấy chỉ có giá thế thôi.

Tôi giật tờ 500 nghìn trên tay người phụ nữ kia rồi kiêu hãnh quay đi, thực ra thì chân tôi lúc đó ríu vào nhau như muốn ngã quỵ vì đau đớn.

Tôi đến nhà bố mẹ chồng đón con, đồng thời báo cho ông bà biết, chồng tôi đi làm “trai bao” và được người ta trả tiền. Mẹ chồng vừa tức giận, vừa xấu hổ đến tái mặt. Trước nay mẹ vốn không coi tôi ra gì, nay con trai bị con dâu “dìm” chắc là không chịu được.

- Mẹ, mẹ luôn nói, con may mắn vì lấy được một người chồng “trên cả tuyệt vời” như con trai mẹ. Thật ra thì con quá bất hạnh vì lấy phải một người chồng như anh ấy thì đúng hơn. Nhờ được mẹ dạy “đàn ông làm công to việc lớn, còn việc nhà là của đàn bà” nên anh ấy không biết làm một việc gì trong nhà, kể cả việc bỏ quần áo vào máy giặt. Nhờ được mẹ dạy “con có thể lấy được một người vợ tốt hơn” nên giờ xem ra anh ấy đang đi tìm vợ khác.

Mẹ luôn nói, con không xứng với anh ấy. Đúng là con không thể lăng nhăng như anh ấy, không thể bỏ bê gia đình, bỏ bê chồng con đi hú hí với nhân tình như anh ấy. Nói gì thì nói, vẫn là không bằng anh ấy được. Vậy nên con từ bỏ, để anh ấy tìm người xứng với anh ấy cho mẹ vui lòng.

Tôi dắt con ra khỏi nhà bố mẹ chồng. Ngôi nhà tôi đã đặt chân vào ra không biết bao lần, nhưng từ ngày mai chắc chắn sẽ dần trở nên xa lạ.

T. Hương

MỚI NHẤT
Kết thúc của đám cưới ở khách sạn 5 sao, sang châu Âu chụp ảnh cưới trăm triệu
Kết thúc của đám cưới ở khách sạn 5 sao, sang châu Âu chụp ảnh cưới trăm triệu

Lấy được chồng giàu có như ý muốn nhưng tôi không có lấy một ngày hạnh phúc.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:27

Bạo lực gia đình: Nỗi đau nhìn từ những đứa trẻ
Bạo lực gia đình: Nỗi đau nhìn từ những đứa trẻ

(Dân trí) - Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, liên tiếp hai clip chồng đánh vợ đang ôm con nhỏ xuất hiện trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao phẫn nộ...

Thứ năm, 29/08/2019 - 04:10

Người tình phụ bạc theo con gái giám đốc, tôi khiến anh ta có đám cưới không thể quên
Người tình phụ bạc theo con gái giám đốc, tôi khiến anh ta có đám cưới không thể quên

Tôi sinh ra và lớn lên ở nông thôn nghèo khó. Bố mẹ tôi cả đời chỉ gắn bó với đồng ruộng. Dưới tôi còn có 1 em trai nữa. Thương bố mẹ nghèo khó, vất vả, sau khi tốt nghiệp trung học, tôi theo người chị họ ra thành phố xin việc làm.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:24

Ầm ĩ vì chồng có vợ mới vẫn lấy cớ về thăm vợ cũ
Ầm ĩ vì chồng có vợ mới vẫn lấy cớ về thăm vợ cũ

Em thấy mình thật đáng thương, và chị ấy cũng đáng thương như vậy. Khi có vợ mới rồi, lấy cớ nhớ con, anh vẫn thường xuyên liên lạc, đi lại, ghé về với em và con.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:18

Những vật dụng hàng ngày tiềm tàng nguy hiểm cho bé
Những vật dụng hàng ngày tiềm tàng nguy hiểm cho bé

(Dân trí) - Trong sinh hoạt hàng ngày, có không ít đồ vật mang đến nguy hiểm tiềm tàng cho bé. Bố mẹ hãy chú ý nhé!

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:05

Khổ vì chồng không chịu lớn
Khổ vì chồng không chịu lớn

Sống với những người đàn ông như thế này, người vợ không ít lần phải rơi nước mắt.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:57

Xụi lơ chán nản vì chồng ân ái như cỗ máy, lập trình sẵn cả giờ "khởi động"
Xụi lơ chán nản vì chồng ân ái như cỗ máy, lập trình sẵn cả giờ "khởi động"

Chuyện yêu của chồng tôi cũng khô cứng, lạnh lùng như mọi khía cạnh khác trong cuộc sống của anh.

Thứ tư, 28/08/2019 - 10:38

Khám phá quá trình phát triển trí tuệ ở trẻ nhỏ
Khám phá quá trình phát triển trí tuệ ở trẻ nhỏ

(Dân trí) - Trẻ nhỏ thường có 4 giai đoạn phát triển trí tuệ cơ bản mà các bậc phụ huynh nên biết và tìm hiểu để có thể giúp trẻ phát triển tối ưu.

Thứ tư, 28/08/2019 - 10:22

Tình yêu của vợ kéo chồng từ cõi chết trở về sau 5 năm hôn mê
Tình yêu của vợ kéo chồng từ cõi chết trở về sau 5 năm hôn mê

(Dân trí) - Một người đàn ông Trung Quốc đã tỉnh dậy thần kỳ sau 5 năm hôn mê. Tất cả là nhờ người vợ tần tảo chăm sóc cho anh ta hơn 20 giờ mỗi ngày.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:34

Từ chuyện "võ sư" đánh vợ dã man ngẫm đến bạo lực trong gia đình
Từ chuyện "võ sư" đánh vợ dã man ngẫm đến bạo lực trong gia đình

(Dân trí) - Một ông chồng võ sư vừa trở nên “sáng nhất mạng xã hội” khi ra đòn đánh không tiếc tay người vợ chỉ vừa mới sinh con cho anh ta 2 tháng. Sự việc nghe đâu bắt đầu từ chuyện vợ muốn chuyển vị trí cái tivi.

Thứ ba, 27/08/2019 - 04:48

Đừng chỉ biết đến tiền, hãy nhìn vào những thế mạnh khác của nhau
Đừng chỉ biết đến tiền, hãy nhìn vào những thế mạnh khác của nhau

(Dân trí) - Hôn nhân không tự nhiên mà êm đềm, nhất là khi nó không xuất phát từ tình yêu mà từ mẹ cha sắp đặt. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm hiểu lẫn nhau và điều chỉnh, nhưng đừng vừa hơi một chút đã tính chuyện bỏ chồng.

Thứ ba, 27/08/2019 - 11:29

Gái tham vọng lấy chồng an phận - sớm hối hận vì nghe theo sắp đặt của gia đình
Gái tham vọng lấy chồng an phận - sớm hối hận vì nghe theo sắp đặt của gia đình

(Dân trí) - "... Nhưng tại thời điểm đó, khi hai bên bố mẹ ra sức vun vào, tôi lại bất giác nghĩ rằng biết đâu họ có lý và kinh nghiệm người đi trước cho phép họ nhìn thấy những điều tôi không thể nhìn thấy..."

Thứ ba, 27/08/2019 - 08:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Bố vợ mất mà con rể nhất định không về chịu tang vì lý do khó chấp nhận
Bố vợ mất mà con rể nhất định không về chịu tang vì lý do khó chấp nhận

Bố tôi qua đời đột ngột, tôi vội vàng thu xếp về chịu tang nhưng chồng nhất quyết không về cùng mặc tôi khóc lóc.

Thứ hai, 26/08/2019 - 03:52

Hãy là "cha mẹ tích cực" để cùng con bước qua tuổi dậy thì
Hãy là "cha mẹ tích cực" để cùng con bước qua tuổi dậy thì

(Dân trí) - Nuôi con vốn là nhiệm vụ đầy khó khăn và áp lực, đặc biệt khi con bước vào tuổi dậy thì. Tuy nhiên, suy nghĩ lạc quan và hành động tích cực sẽ giúp bạn vượt qua được giai đoạn "ẩm ương" này của trẻ.

Thứ hai, 26/08/2019 - 11:31

"Đàn ông lương 10 triệu đừng nên cưới vợ"?
"Đàn ông lương 10 triệu đừng nên cưới vợ"?

Xuất hiện trên một diễn đàn mạng, ý kiến của cô gái trẻ gây nhiều tranh cãi khi thể hiện quan điểm về điều kiện để kết hôn đối với nam giới.

Thứ hai, 26/08/2019 - 11:19

6 cách thể hiện tình yêu giúp chị em phụ nữ mở cánh cửa trái tim đàn ông
6 cách thể hiện tình yêu giúp chị em phụ nữ mở cánh cửa trái tim đàn ông

Phụ nữ có thể ngạc nhiên khi nghe ai đó nói rằng hiếm khi đàn ông thực sự nhận được lời khen chân thành từ vợ của họ. Thế nhưng đó lại là sự thật. Sự thật là các bà vợ rất ít khen chồng. Trong khi đó tâm lý của đàn ông là rất thích được ghi nhận, khẳng định.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:25

Phải làm gì khi bạn làm dâu trong một gia đình thô lỗ
Phải làm gì khi bạn làm dâu trong một gia đình thô lỗ

(Dân trí) - Tôi lấy chồng là thạc sỹ y khoa hẳn hoi, nhưng thật sự cũng không hiểu vì sao một người như anh, tốt nghiệp xuất sắc trường Y, từng có thời gian học tập và tu nghiệp nước ngoài, lại sinh ra trong một gia đình không có ai theo con đường học hành như anh cả.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 08:32

“Con gái, nếu con muốn ly hôn…”
“Con gái, nếu con muốn ly hôn…”

(Dân trí) - Mấy hôm trước con về thăm nhà, một tay kéo vali, một tay dắt con, vừa về đến sân đã tỏ vẻ vui tươi cười cười nói nói...

Chủ nhật, 25/08/2019 - 06:58

Hạnh phúc thay những “em cu Tai”
Hạnh phúc thay những “em cu Tai”

(Dân trí) - Có những người mẹ nghèo nhiều khi cảm thấy “bất lực” vì mình không cung cấp được cho con những tiện nghi vật chất như những bà mẹ giàu có. Những bà mẹ nghèo ấy có thể thiếu thốn về tiền bạc, nhưng họ không biết rằng họ đã dành cho đứa con nhỏ của mình một món quà vô cùng quý giá, rất cần để con lớn lên khỏe mạnh, đó là sự gần gũi chăm sóc.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 02:46

Tâm sự của cô gái trẻ dấn thân làm gái bao gây xôn xao dư luận
Tâm sự của cô gái trẻ dấn thân làm gái bao gây xôn xao dư luận

Tôi căm thù suy nghĩ ham hư vinh của mình, nhưng lại thích cảm giác được người khác ngưỡng mộ, tung hô.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 08:15

Lấy người hơn 37 tuổi, cô dâu tá hỏa trước yêu cầu quái đản của chồng
Lấy người hơn 37 tuổi, cô dâu tá hỏa trước yêu cầu quái đản của chồng

Bất chấp khuyên can của mọi người, tôi lấy người hơn 37 tuổi. Đến khi chung sống, tôi tá hỏa trước những yêu cầu quái đản của anh.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:00

Bạn lấy anh ấy hay gia đình anh ấy?
Bạn lấy anh ấy hay gia đình anh ấy?

(Dân trí) - Người Á Đông mình hay suy nghĩ cân nhắc nhiều, khi kết hôn với ai thì xem cả tông ti họ hàng nhà người ta. Cá nhân tôi thì nghĩ, kết hôn với một người, điều quan trọng nhất vẫn cứ là con người anh ấy, những cái khác đều có thể tìm cách dung hòa.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 12:39

“Lại một đứa trẻ được gửi về quê cho ông bà…”
“Lại một đứa trẻ được gửi về quê cho ông bà…”

(Dân trí) - Tôi có thói quen thảng thốt mỗi khi biết một người thân quen nào đó gửi con nhỏ (nhất là độ tuổi sơ sinh, hoặc chưa đi học lớp 1) ở quê cho ông bà trông giúp để rảnh tay làm việc. Tôi buồn rầu nghĩ thế là lại có thêm "một cuộc đời rắc rối" của tương lai rồi.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 11:10

Nên cho con ăn gì để trở nên cao lớn?
Nên cho con ăn gì để trở nên cao lớn?

(Dân trí) - Hãy đảm bảo cho con nạp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là bổ sung can-xi từ nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 10:44

Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
(Dân trí) - Gái làng chơi nhắn tin đến tận số của chồng tôi, hỏi anh ấy có muốn gặp cô ta “vui vẻ” thêm lần nữa không đúng lúc tôi đang cầm nghịch máy.