Thứ bảy, 26/04/2014 - 09:49

Muốn được yêu, hãy yêu chính mình

Dân trí

Thời trẻ tôi từng rất nồng nhiệt trong “chuyện ấy”. Giai đoạn mới cưới thật tuyệt vời, vợ chồng tôi có thể quấn quýt vào nhau bất cứ lúc nào, ở đâu, chẳng bao giờ thấy vơi cạn ham muốn.


Muốn được yêu, hãy yêu chính mìnhThế rồi hôn nhân cũng thực sự bắt đầu. Chúng tôi chuyển nhà, xa gia đình, xa bè bạn. Công việc của tôi gặp khó khăn. Chồng không cùng quan điểm với mọi điều tôi nói. Rồi có con. Chúng tôi ngủ riêng. Mệt mỏi. Chó sủa cả đêm. Thân thể tôi như nhũn ra. Những ham muốn của tôi như bốc hơi mất. Một tối tôi nằm lặng trên giường mà không thể nhớ nổi lần cuối tôi và chồng bên nhau. Có lẽ ít nhất cũng phải nửa năm rồi.

Trong tuyệt vọng, tôi cố gồng người để thoát khỏi sự mỏi mệt và tìm lại chính mình, nhưng tôi không còn đủ tự tin và sức lực. Tôi từng thấy mình dễ thương và quyến rũ, nhưng bây giờ tôi chỉ thấy mình là một người đàn bà có chồng cứng nhắc và vô hình.

Chẳng phải đó là lỗi của chồng tôi sao? Giá mà anh chú ý tới tôi như quan tâm tới công việc hay các con anh thì có lẽ tôi đã thấy mình có chút đặc biệt. Song đổ lỗi cho anh thì có ích gì, chỉ tôi mới hiểu những gì mình thật sự mong muốn.

Tôi bắt đầu nghe theo tiếng gọi của chính mình. Tôi thích làm nhà văn, thế là tôi cố gắng hoàn thiện cuốn tiểu thuyết lãng mạn đầu tay. Tôi thích chụp ảnh, thế là tôi mua một cái máy ảnh và nhìn đời qua ống kính. Ngay khi tôi bắt đầu đắm mình vào những điều tôi thích, hạnh phúc đã trở về. Cuối cùng tôi cũng có thể tin khi chồng nói anh thích vẻ ngoài của tôi lúc này. Chắc chắn tôi không còn cái vẻ của một cô gái 26 tuổi trẻ trung, nhưng anh cũng vậy, và tôi vẫn thấy sức hấp dẫn từ anh.

Một tối tôi nằm trên giường và nghĩ lại những khoảnh khắc yêu thương chúng tôi từng cùng nhau tận hưởng, tôi quàng tay ôm chồng. Và thật sung sướng, anh cũng ôm tôi. Chúng tôi âu yếm và yêu nhau. Thật kì diệu, cảm giác gần gũi nhau hơn bao giờ hết.

Chúng tôi âu yếm nhau, cười nói và tán tỉnh nhau nhiều hơn cả khi xưa. Cuộc sống gia đình lúc vui, lúc buồn, nhưng mọi thứ đều có cái tốt đẹp của nó. Nếu bạn cũng từng có cảm giác tuyệt vọng, hãy cố gắng lên, hãy vững tin rằng âu yếm và nồng nàn không chỉ dành cho các cặp vợ chồng mới cưới hay những thân hình bốc lửa. Tình dục không cầu kì cho dù bạn là bà mẹ chua mùi sữa, ông bố ngoại tứ tuần với cái bụng phệ... Tình dục để dành cho những người muốn gần gũi nhau hơn.

Khánh Chi
Theo Scarymommy