Thứ tư, 05/08/2020 - 06:30

Phản hồi bài “Nhà chồng họp gia đình vì chuyện tôi đi nói xấu mẹ chồng”:

Nàng dâu bị cả nhà chồng chỉ trích vì “vạch áo cho người xem lưng”

Dân trí

Tôi làm dâu bao nhiêu năm, mâu thuẫn với nhà chồng không ít, va chạm với bố mẹ chồng cũng nhiều, ấm ức không biết bao nhiêu mà kể. Nhưng tôi chưa từng kể những chuyện đó với bất kì ai.

Ngay cả với mẹ đẻ và chị em thân thiết tôi cũng không kể. Bởi tôi nghĩ, “thêm một chuyện, không bằng bớt đi một chuyện”, nói ra chẳng giải quyết được gì, ngược lại đến tai chồng, nhà chồng lại càng thêm nhiều chuyện phiền toái.

Nàng dâu bị cả nhà chồng chỉ trích vì “vạch áo cho người xem lưng” - 1

Riêng chuyện của em , chưa bàn đến việc đúng hay sai, nhưng đi rêu rao chuyện trong nhà trên mạng xã hội là việc không nên làm rồi. Thứ nhất, đó là việc trong nhà mình. Thứ hai nữa, em trách móc việc mẹ chồng không ở nhà trông cháu cho em là hơi vô lý.

Giả sử mẹ chồng em ở nhà chơi, không làm gì, mà không giúp vợ chồng em trông cháu thì em trách còn được (dù xét cho cùng, đó không phải là việc bà nhất định phải làm). Đằng này mẹ chồng em còn phải đi rửa bát thuê để kiếm ngày mấy chục nghìn, chắc chắn kinh tế trong nhà cũng không dư giả. Nếu vợ chồng em không có điều kiện chăm sóc phụng dưỡng ông bà thì ông bà phải “tay làm hàm nhai” thôi.

Hơn nữa, nếu cả nhà đã họp gia đình rồi, mong muốn em xin lỗi thì một lời xin lỗi bà có khó khăn gì mà không làm được. Không chỉ là vì bố mẹ chồng, mà là vì chồng mình nữa. Chồng em thấy em đưa chuyện nhà mình ra kể với bàn dân thiên hạ, anh ấy có khó chịu hay không, có vui vẻ không? Em không bịa đặt, nhưng em “nói xấu” mẹ chồng là có.

Theo tôi, em nên xin lỗi mẹ chồng một tiếng, dù bản thân cho rằng mình không sai. Đôi khi mình nhận sai không hẳn vì mình sai, mà vì mình coi trọng các mối quan hệ trong gia đình, tôn trọng bố mẹ chồng, tôn trọng chồng. Nếu mọi chuyện chỉ cần giải quyết bằng một lời xin lỗi chẳng phải là đơn giản hay sao. Em khư khư em đúng để được gì, hay chỉ khiến gia đình mình thêm xào xáo?

Em cũng nên rút kinh nghiệm, chuyện nhà mình không nên mang “làm quà” cho thiên hạ. Người ta không chia sẻ thật lòng gì đâu, chỉ “mua vui” cho họ thôi. Mình cứ “vạch áo cho người xem lưng” cuối cùng chính mình lại là người “nhiều chuyện” nhất.

Phản hồi của độc giả Ngân Quỳnh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!