Thứ năm, 12/09/2019 - 07:46

Phản hồi bài “Chị chê tôi quê mùa bẩn thỉu đúng không?”:

Nàng dâu khó chịu vì mẹ chồng chăm cháu “kiểu nhà quê”

Dân trí

Ngay từ đầu chị đã không cảm thấy vui vẻ khi chồng đón mẹ mình lên. Vì trong thâm tâm của chị, mẹ chồng là người nhà quê. Lúc nào chị cũng nói đến hai chữ “quê mùa” mà quên đi rằng chồng chị cũng xuất thân từ đó.

Nàng dâu khó chịu vì mẹ chồng chăm cháu “kiểu nhà quê” - 1

Từ tâm sự của nàng dâu có mẹ chồng ở quê lên chăm cháu , khoan nói đến việc mẹ chồng chị chăm trẻ đúng hay sai, khoa học hay không khoa học, vệ sinh hay không vệ sinh, nhưng thái độ của chị, cách nghĩ của chị đối với mẹ chồng rõ ràng là tôi thấy không ổn.

Chị là con dâu nhưng nói năng với bà thì lại vô cùng thiếu ý tứ. Nếu đó là con của chị thì cũng là cháu nội của bà. Bà làm gì thì cũng không hề có ý định hại cháu mình được. Nhưng chị thì một hai cho rằng bà cho cháu nằm võng là hại, mớm cơm cho cháu ăn là lây bệnh tật. Dù chị có nghĩ như vậy và sự thật có là như vậy thì chị cũng nên nghĩ cách nói thế nào cho dễ nghe hơn chứ.

Mẹ chồng chị lên trông cháu cho chị đi làm, để cháu chị không phải ở lại một mình với cô nơi nhà trẻ. Nhưng chị thì muốn bà phải nghe theo lời chị bày dạy, phải nhanh nhẹn, siêng năng, khoa học. Chị cậy mình có tiền, không coi tâm sức của mẹ chồng ra gì cả. Nếu người ta trông con cho chị vì tiền, thì mẹ chồng chị trông con cho chị vì tình yêu thương. Theo chị, ai tốt hơn ai?

Tôi công nhận, mẹ chồng chị có thể có cách chăm sóc trẻ khiến những bà mẹ trẻ như chúng ta khó chấp nhận. Nhưng bạn phải thay đổi quan điểm của bà từ từ và khéo léo chứ không phải cau mày khó chịu hay hét lớn trước mặt mẹ chồng.

Tôi nghĩ, giờ chị chỉ có hai phương án giải quyết: Một là chị gửi con đi trẻ, thu xếp công việc về sớm đúng giờ mà đón con. Hai là nói khéo với chồng và mẹ chồng, rằng việc chăm một lúc hai đứa trẻ rất vất vả, mà mẹ thì già rồi, thôi thì thuê người giúp việc về đỡ đần, mẹ chỉ việc chơi với cháu thôi.

Chuyện gì cũng thế, dễ hay khó, hay hay dở cũng do ở cách ứng xử của mình. Đừng biến sự quan tâm, lòng tốt của mẹ chồng trở thành cục tức cho cả nhà chỉ vì những điều không đáng.

Phản hồi của độc giả Hạnh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!