Phản hồi bài “Con gái ngoài kia thiếu gì, sao mày xài lại đồ cũ của người ta”:

Nếu bạn nghĩ mình “thua từ điểm xuất phát”, vậy cố chạy về đích để làm gì?

Dân trí

Điều quan trọng trong hôn nhân chính là cảm giác yêu trong tự tin. Một khi bạn đã mặc cảm về bản thân mình thì bạn sẽ nghĩ mình không xứng đáng. Nếu bạn cũng nghĩ “mình thua từ vách xuất phát rồi” thì cố chạy về đích làm gì cho mất sức, mất thời gian.

Nếu bạn nghĩ mình “thua từ điểm xuất phát”,  vậy cố chạy về đích để làm gì? - 1

Người phụ nữ đã qua một đời chồng , nay lại được một chàng trai tân yêu, đi đến cái kết cuối cùng hay không cũng nên cân nhắc kĩ. Mẹ bạn là người từng trải, tôi nghĩ những lo lắng của mẹ không thừa. Chưa gì nhà người ta đã nghĩ bạn là “đồ cũ” rồi. Với tôi, đó là một cách thiếu tôn trọng.

Có thể lúc này cậu ấy yêu bạn nên không để ý gì đến quá khứ của bạn hết. Nhưng qua kinh nghiệm yêu đương, tôi nhận ra rằng, đàn ông càng yêu bất chấp càng mau chán, càng nồng nhiệt càng dễ đổi thay. Là vì họ luôn coi trọng đề cao những cảm xúc nhất thời của họ, ít khi đong đếm sâu xa. Một khi qua thời nồng nhiệt, có thời gian nhìn lại mọi thứ sẽ khiến họ ít nhiều hối hận.

Nếu bạn và cậu ấy tiến tới hôn nhân, không ai dám chắc có hạnh phúc lâu dài hay không. Nhưng tôi nghĩ bất cứ một mối quan hệ nào, sự phù hợp, tương đồng về mọi thứ là rất quan trọng.

Một người đàn ông từng đổ vỡ gặp một người phụ nữ một lần lỡ dỡ, cả hai đều trải qua mất mát sẽ biết trân trọng hiện tại của mình, đồng cảm và thấu hiểu tâm lý bạn đời, từ đó thêm yêu thương nhau hơn.

Điều quan trọng trong hôn nhân chính là cảm giác yêu trong tự tin. Một khi bạn đã mặc cảm về bản thân mình thì bạn sẽ nghĩ mình không xứng đáng. Nếu bạn cũng nghĩ “mình thua từ vách xuất phát rồi” thì cố chạy về đích làm gì cho mất sức, mất thời gian.

Vậy nên, nói là khuyên thì hơi quá, bởi trong tình yêu, chẳng ai đủ kinh nghiệm để khuyên ai, cũng chẳng biết rõ ràng thế nào là sai là đúng. Tôi chỉ nghĩ, bạn nên tiến tới khi bạn thực sự tự tin vào tình yêu của bản thân, tình yêu của hai người.

Nếu không đủ tự tin, hãy dừng lại hoặc cho mình thêm thời gian. Bởi nếu mang trong mình sự mặc cảm, bạn sẽ luôn chú ý đến việc người khác nghĩ gì, nói gì, và cuối cùng, nó sẽ bào mòn niềm vui sống của bạn.

Phản hồi của độc giả Thanh Tâm

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!