“Nếu em có bầu mẹ sẽ cho mình cưới”

Dân trí Tôi vốn sinh ra trong một gia đình gia giáo, từ nhỏ đã được mẹ chỉ dạy làm thân con gái thì phải thế này thế nọ. Từ nhỏ đến lớn tôi chưa bao giờ làm điều chi khiến cho mẹ cha lo lắng. Thế nhưng khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân lại gặp một vài vấn đề khiến tôi cảm thấy hoang mang khó xử.
>>Tâm sự bà mẹ trẻ mắc kẹt trong hôn nhân vì trót cưới chạy bầu
>>"Cưới chạy bầu - sai thì làm lại"
>>Cái kết đắng của một đám cưới chạy… bầu
>>Yêu 9 năm không cưới

“Nếu em có bầu mẹ sẽ cho mình cưới” - 1

Trừ việc tôi hơi nhỏ con, còn lại xét về mọi phương diện tôi thấy mình không có gì thiếu sót. Tôi khá dễ nhìn, học hành đàng hoàng, nghề nghiệp ổn định, mọi người nhận xét là ngoan. Dưới sự kèm cặp của mẹ, từ nhỏ đến lớn tôi chỉ biết học hành, không hề biết đến chuyện yêu đương trai gái, bởi mẹ tôi nói tôi sức vóc nhỏ bé chắc chắc khó bon chen lăn lộn ngoài đời, chỉ có học thì mới có tương lai. Vậy nên tuy nay đã 26 tuổi nhưng T. là mối tình đầu tiên của tôi.

Tôi và T. yêu nhau từ khi tôi mới ra trường, đến nay đã được gần 4 năm. Bốn năm với bao yêu thương, kỉ niệm. T. đã đưa tôi về nhà anh vài lần nhưng lại chưa hề đả đọng đến chuyện cưới xin. Con gái có thì, tôi không muốn chỉ biết yêu mà không nghiêm túc tính đến chuyện tương lai. Biết là con gái chủ động đề nghị chuyện cưới hỏi thật không nên nhưng vì T. không nói nên tôi đành nói. Chính mẹ tôi cũng nhắc nhở gần xa tôi nên xác định rõ nếu nghiêm túc thì cưới, nếu không thì chia tay chứ không nên cứ ỡm ờ mãi được. Thế nhưng mỗi lần nói đến chuyện này T. đều có ý tránh với đủ lý do. Cho rằng T. chỉ yêu chơi bời chứ không muốn cưới nên tôi đã quyết định chia tay. Đến lúc này T. mới thú nhận rằng tình yêu của chúng tôi không được mẹ anh ủng hộ, lí do là vì bà chê tôi người nhỏ quá, sợ là sinh con đẻ cái khó khăn. Với lại theo suy nghĩ của bà, chúng tôi yêu nhau đã 4 năm, chắc chắn đã “qua lại” với nhau mà không có bầu bì gì khiến bà lo lắng, chứ bà không tin là chúng tôi chưa vượt qua giới hạn. Và T. dỗ dành tôi: “Nếu em có bầu mẹ sẽ cho mình cưới.”

Thực sự tôi không tin người nhỏ thì khó có con, nếu có chắc cũng chỉ vài trường hợp. Còn chuyện tôi phải có bầu trước bà mới cho cưới lại khiến tôi hoang mang. Ngày từ khi tìm hiểu, tôi đã nói thẳng với T. rằng cha mẹ tôi vốn nghiêm khắc nên sẽ không bao giờ chấp nhận việc con gái chưa chồng mà chửa. Vậy nên nếu anh yêu tôi thật lòng thì nên tôn trọng quyết định của tôi để dành cho ngày cưới. Trong thời gian dài yêu nhau, đã đôi lần chúng tôi suýt vượt giới hạn những rồi lại kịp dừng lại. Tôi biết, vì yêu tôi nên anh đã cố kìm chế. Và cũng vì thế mà anh không dám nói với tôi về đề nghị có phần “hơi thoáng”của mẹ anh.

Tôi đã đem chuyện này nói với mẹ tôi, chẳng hề bất ngờ khi bị mẹ cật lực phản đối. Mẹ tôi bảo mặc dù thời đại ngày nay đã thoáng hơn rồi nhưng làm như thế có phần hơi mạo hiểm. Mẹ tôi lo liệu có phải người ta vì không đồng ý nên đang cố tìm cách để đánh giá tôi chăng? Hoặc giả sử tôi có thai rồi T. lại thay lòng đổi dạ không muốn cưới nữa thì làm thế nào? Với lại chuyện con cái không phải nói muốn có là được, có người hoàn toàn khỏe mạnh mà kết hôn một, hai năm sau mới có bầu. Nếu yêu nhau 4 năm trời mà sẵn sàng chia tay chỉ vì chưa thấy có thai thì tình yêu đó có thực sự là chân thành đáng tin cậy? Nói chung là có vô vàn lý do để mẹ tôi không tán thành, và nó cũng khiến tôi thực sự hoang mang.

Tôi biết là đã có nhiều trường hợp như thế, rằng nhà trai sẽ vui vẻ rước dâu khi biết con dâu đã mang bầu, vì ngày nay tình trạng vô sinh nhiều và họ muốn “chắc ăn”, sợ cưới dâu về lại phải tốn công tốn của chạy chữa. Nhưng tôi chưa xác thực được đây có đúng là ý của mẹ T. hay không? Hay là T. chỉ đang cố tìm lí do để thoái thác chuyện cưới xin. Bạn tôi thì nói tôi như “người giời”, đã thời đại này rồi còn giữ “giọt máu hồng” đến đêm tân hôn làm gì không biết. Đã yêu nhau thì “ăn cơm trước kẻng” là bình thường, đằng này lại còn được nhà chồng khuyến khích ủng hộ còn lo sợ gì nữa.

Có một chị bạn làm bác sĩ tư vấn cho tôi rằng nếu tôi không muốn có bầu mà muốn nhà trai yên tâm thì tốt nhất nên đi kiểm tra sức khỏe sinh sản. Trong quá trình kiểm tra bác sĩ sẽ siêu âm tử cung và buồng trứng, qua đó có thể kết luận khả năng sinh sản như thế nào. Nếu dùng đến biện pháp này rồi mà họ cũng không chấp nhận, thì có thể là do tình yêu của bạn trai tôi chưa đủ lớn, chưa đủ chân thành, khi đó quyết định thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào tôi.

Bạn trai tôi nói: “Thực ra đề nghị của mẹ anh chẳng có gì là to tát và nghiêm trọng. Xã hội bây giờ chẳng ai đề nghị thì họ cũng thế cả, chẳng qua là do em đặt nặng “vấn đề trinh tiết” quá nên mới cảm thấy nặng nề thôi.” Có phải tôi là người cổ hủ, không theo kịp thời thế mất rồi? Nhưng cái "xu thế thời thế" này mang lại lợi lộc gì cho phụ nữ?

G. L

MỚI NHẤT
Tết, lại lo chuyện... mừng tuổi
Tết, lại lo chuyện... mừng tuổi

Xin chưa nói đến câu chuyện biến tướng của lì xì khi người ta coi đó là cái cớ để biếu xén, nhờ vả, hối lộ…mà chỉ cần nói câu chuyện lì xì trong mỗi gia đình thôi cũng đủ để đau đầu không ít nàng dâu, chàng rể mỗi độ Tết đến, Xuân về.

Thứ bảy, 24/12/2016 - 01:03

"Phì cười" với hai trào lưu nhắn tin thử chồng bá đạo của các bà vợ năm 2016
"Phì cười" với hai trào lưu nhắn tin thử chồng bá đạo của các bà vợ năm 2016

Những trào lưu nhắn tin thử lòng hoặc bày tỏ yêu thương với chồng thi thoảng rộ lên tạo thành "cơn sốt", khiến các chị em có những chuyện "cười ra nước mắt" để kể cho nhau nghe.

Thứ bảy, 24/12/2016 - 10:03

"Mong bọn trẻ mãi tin vào Ông già Noel"
"Mong bọn trẻ mãi tin vào Ông già Noel"

(Dân trí) - Giống mọi bà mẹ, tôi luôn mong các con biết cư xử như một người lớn, chẳng hạn biết giúp mẹ việc nhà, biết tự lập hơn một chút, nhưng có một điều mà tôi muốn chúng "mãi bé bỏng" - là hãy cứ tin vào ông già Noel, lâu nhất chừng có thể.

Thứ bảy, 24/12/2016 - 09:07

Mẫu đàn ông khiến phụ nữ khao khát nhất
Mẫu đàn ông khiến phụ nữ khao khát nhất

(Dân trí) - Một khảo sát mới đây đã tiết lộ những phẩm chất của nam giới mà phụ nữ yêu thích. Trong đó, đứng đầu là sự nhạy cảm rồi đến tự tin, thông minh và biết chờ đợi.

Thứ bảy, 24/12/2016 - 08:10

Đám cưới thành cuộc ẩu đả vì lộ video nóng của cô dâu
Đám cưới thành cuộc ẩu đả vì lộ video nóng của cô dâu

(Dân trí) - Một đám cưới tại Ontario, Canada đã trở thành thảm họa sau khi người nào đó bất ngờ cho trình chiếu video nóng của cô dâu và bạn trai cũ ngày trước.

Thứ bảy, 24/12/2016 - 07:37

Có phải tôi là loại “lừa thầy phản bạn”?
Có phải tôi là loại “lừa thầy phản bạn”?

(Dân trí) - "... My thú nhận My không yêu Thành, người cô ấy có tình cảm chính là tôi. Cô ấy nói cô ấy sẽ chờ dịp thích hợp để nói cho Thành biết chuyện này..."

Thứ sáu, 23/12/2016 - 02:06

Cô gái 26 tuổi "lột xác" từ "con nghiện" thành bà mẹ rạng rỡ sau 4 năm
Cô gái 26 tuổi "lột xác" từ "con nghiện" thành bà mẹ rạng rỡ sau 4 năm

(Dân trí) - Dejah Hall, 26 tuổi, khiến cư dân mạng ngỡ ngàng khi đăng tải lên mạng xã hội những bức ảnh so sánh"ngày ấy - bây giờ" của chính mình để kỷ niệm 4 năm rút chân khỏi đời nghiện ngập.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 10:07

Những bí quyết nuôi dưỡng yêu thương không phải ai cũng biết
Những bí quyết nuôi dưỡng yêu thương không phải ai cũng biết

(Dân trí) - Sau khi yêu nhau một thời gian, bất cứ cặp đôi nào cũng phải trải qua giai đoạn khó khăn. Quan trọng là mỗi người cần có ý thức để yêu thương không lụi tắt.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 07:58

Cụ ông cụ bà kết hôn sau 41 năm hẹn hò
Cụ ông cụ bà kết hôn sau 41 năm hẹn hò

(Dân trí) - Một cặp đôi người Texas đã chờ đợi hơn 40 năm để kết hôn bởi họ quá bận rộn và muốn giữ điều tuyệt vời nhất cho lúc cuối đời.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 07:51

Chung sống càng lâu phụ nữ càng lãnh cảm
Chung sống càng lâu phụ nữ càng lãnh cảm

Người ta luôn nói đàn ông thích điều mới mẻ nhưng ít ai để ý rằng phụ nữ cũng trải qua tình trạng tương tự.

Thứ năm, 22/12/2016 - 02:09

Đàn ông và phụ nữ, ai ngoại tình nhiều hơn?
Đàn ông và phụ nữ, ai ngoại tình nhiều hơn?

Đã có khá nhiều nghiên cứu, khảo sát về tình trạng ngoài vợ ngoài chồng trong xã hội ngày nay. Dù nhiều người vẫn giữ ý nghĩ ngoại tình là việc của đàn ông, những con số thực có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Thứ năm, 22/12/2016 - 02:01

Vì sao gái hư lấy được chồng tốt, gái ngoan lại bị phụ tình?
Vì sao gái hư lấy được chồng tốt, gái ngoan lại bị phụ tình?

Có bao giờ bạn từng nghe người khác than vãn, hoặc chính bạn cũng cảm thấy bất công khi chứng kiến gái “hư” lại lấy được anh chồng hiền lành, tử tế?

Thứ năm, 22/12/2016 - 12:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Mẹ bầu 8 tháng vẫn múa cột nhiệt tình
Mẹ bầu 8 tháng vẫn múa cột nhiệt tình

(Dân trí) - Mới đây, một bà mẹ đã khiến nhiều người sửng sốt sau khi chia sẻ video múa cột cực kì chuyên nghiệp vào thời kì mang thai 34 tuần tuổi. Zsuzsi Hussla tiết lộ vì thường xuyên luyện tập như vậy nên bản thân sinh con mới dễ dàng.

Thứ năm, 22/12/2016 - 01:00

Vợ cũ của chồng đưa ra câu hỏi khiến tôi sững người
Vợ cũ của chồng đưa ra câu hỏi khiến tôi sững người

Chị nhìn thẳng vào mắt tôi, giọng trầm buồn “Chị cảm ơn em rất nhiều. Nhưng em có thể trả lời chị một câu hỏi duy nhất này không: “Liệu em có thể thực sự đối xử với bé Bông như con ruột được không?” Tôi sững sờ, bởi đây chính là điều mà chính tôi băn khoăn nhất.

Thứ tư, 21/12/2016 - 05:45

Đừng đổ hết tội lên đầu đàn ông
Đừng đổ hết tội lên đầu đàn ông

(Dân trí) - Thi thoảng đọc báo, thấy nhiều chị em đăng đàn ca thán chồng mình khiến tôi cứ hoang mang tự hỏi: Đàn ông, có thật các anh tệ vậy không? Các anh đã làm gì mà trở thành thê thảm trong mắt vợ mình như thế? Còn các chị, kể lể ra có hạnh phúc hơn không mà không ngần ngại “vạch áo cho người xem lưng”?

Thứ tư, 21/12/2016 - 02:00

Ân hận khi trót mê chồng đẹp trai nhưng nhà nghèo
Ân hận khi trót mê chồng đẹp trai nhưng nhà nghèo

Tôi không biết có chị em nào vướng vào cảnh như tôi không nhưng tôi cứ mạnh dạn kể chuyện nhà mình ra để mọi người đánh giá.

Thứ tư, 21/12/2016 - 11:58

Những khoảnh khắc củng cố niềm tin về tình người trong năm 2016
Những khoảnh khắc củng cố niềm tin về tình người trong năm 2016

(Dân trí) - Những hình ảnh cảm động được lưu lại trên khắp thế giới trong một năm qua về tình yêu thương của con người, niềm tin vào tình người.

Thứ tư, 21/12/2016 - 11:13

Tủi thân vì cái Tết ở nhà chồng quá khác nhà mình
Tủi thân vì cái Tết ở nhà chồng quá khác nhà mình

(Dân trí) - Lần đầu tiên về làm dâu nhà anh, tôi đã có một cái Tết vô cùng buồn tủi vì nhớ nhà. Nhà chồng tôi có mặt tiền 6m, nằm tại trung tâm của thành phố. Khi tôi mới về làm dâu, vợ chồng tôi chung sống cùng bố mẹ và vợ chồng anh trai chồng.

Thứ tư, 21/12/2016 - 07:49

Phụ nữ một đời chồng - sao phải sợ "không còn lấy được ai"!
Phụ nữ một đời chồng - sao phải sợ "không còn lấy được ai"!

(Dân trí) - Giờ tôi hạnh phúc và càng tin vào lựa chọn của mình khi xưa, ngày tay trắng gạt nước mắt ra đi - là quá sáng suốt. Nếu ngày đó tôi vẫn còn lưỡng lự, thì cuộc hôn nhân địa ngục không biết còn là mồ chôn sống tôi đến khi nào.

Thứ ba, 20/12/2016 - 05:26

Hộp xinh lưu giữ răng sữa xinh - trào lưu mới dành cho cha mẹ?
Hộp xinh lưu giữ răng sữa xinh - trào lưu mới dành cho cha mẹ?

(Dân trí) - Cha mẹ nào cũng muốn lưu giữ thật nhiều kỉ niệm về con cái, tuy nhiên không phải hình thức cất trữ nào cũng được các bậc phụ huynh đón nhận.

Thứ ba, 20/12/2016 - 04:50

Mê trai đẹp, trai giàu, tôi rơi vào bẫy tình của kẻ sở khanh
Mê trai đẹp, trai giàu, tôi rơi vào bẫy tình của kẻ sở khanh

Tôi chẳng cần giấu khi nói lên ước muốn của mình là có được người đàn ông đẹp trai, giàu sang để thoát khỏi cảnh nghèo. Chia tay đến mối tình thứ 3 mà tôi vẫn chưa neo được đời mình vào bến đỗ...

Thứ ba, 20/12/2016 - 02:37

Gợi ý những bộ đồ mùa đông cực chất dành cho bé gái
Gợi ý những bộ đồ mùa đông cực chất dành cho bé gái

Những gợi ý này sẽ giúp bé nhà bạn không chỉ được giữ đủ ấm mà vẫn có vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu và thời thượng.

Thứ ba, 20/12/2016 - 02:30

Vợ chồng trẻ sắm Tết "ngon, bổ, rẻ" với chưa đầy 10 triệu đồng
Vợ chồng trẻ sắm Tết "ngon, bổ, rẻ" với chưa đầy 10 triệu đồng

“Bằng cách chi tiêu hợp lý, tiết kiệm nên dù lương hai vợ chồng chỉ hơn 10 triệu/tháng nhưng năm nào chúng tôi cũng có một cái tết đầm ấm, no đủ”, chị Nguyễn Thu Nga tâm sự.

Thứ ba, 20/12/2016 - 02:12

"Chọn vất vả vì chồng thì còn gì mà ca thán"
"Chọn vất vả vì chồng thì còn gì mà ca thán"

(Dân trí) - Phụ nữ ạ, khi các chị vất vả, căng thẳng đến mức biến thành con người khác, trở nên cáu gắt cộc cằn, không còn đáng yêu như thời con gái, thì đừng vội đổ lỗi cho ai, lỗi tại chính các chị đã cho phép mình sống vất vả, nặng nề như thế.

Thứ ba, 20/12/2016 - 10:49

Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
(Dân trí) - Gái làng chơi nhắn tin đến tận số của chồng tôi, hỏi anh ấy có muốn gặp cô ta “vui vẻ” thêm lần nữa không đúng lúc tôi đang cầm nghịch máy.