Nếu một ngày về nhà không thấy nhau

Dân trí Hầu như chiều nào đi làm về tôi cũng bắt gặp hình ảnh người đàn ông ấy ngồi ở góc quán cà phê đối diện cổng nhà mình. Hình ảnh ấy trở thành thói quen trong thị giác tôi. Chiều nay đi làm về tự nhiên lạ lẫm khi không thấy người đàn ông kia ngồi đó nữa.
>>Tâm tư của một người chồng
>>Chàng có phải đối tác tuyệt vời trên giường không?
>>Ngày mai mình ra tòa

Nếu một ngày về nhà không thấy nhau - 1

Một hôm vui chuyện tôi buột miệng hỏi, chị chủ quán cà phê kể: Anh ấy là bạn của chị. Anh có một người vợ xinh, một cô con gái ngoan. Hạnh phúc tưởng là điều nằm gọn trong lòng bàn tay, bỗng một ngày như trơn tuột mất. Anh vô tình đọc được tin nhắn hẹn hò trong inbox trang cá nhân của chị với một người đàn ông khác. Với anh, yêu là tin tưởng, yêu là thủy chung, tuyệt đối không có chỗ cho sự lừa dối. Vậy nên dù vợ có khóc lóc phân bua rằng mọi sự chỉ là “cơn say nắng” nhất thời, rằng chị chưa làm gì vượt quá giới hạn đắc tội với anh, thì anh vẫn không thể tha thứ. Theo lời khuyên của mọi người, anh quyết định li thân một thời gian trước khi nghĩ đến chuyện li hôn. Thế nhưng vì có lẽ việc sống chung như vậy quá ngột ngạt nên vợ anh xin đưa con về nhà ngoại. Từ ngày xảy ra chuyện anh và vợ ngoài những câu hỏi đáp thông thường ra thì hầu như không trò chuyện. Nhưng anh vẫn quen mỗi chiều về nhà có vợ ở đó, quen với căn nhà có bàn tay phụ nữ chăm lo, tiếng vợ nhắc nhở cưng nựng con, tiếng con khóc cười chí chóe. Vắng vợ con, nhà không còn là nhà. Từ đó mỗi chiều tan sở, thay vì về nhà thì anh ghé ngồi quán cà phê. Anh nói anh sợ về nhà, sợ cái cảm giác trống vắng một mình trong căn nhà im ắng.

Tôi hỏi chị chủ quán:

- Nhưng mấy hôm nay em không thấy anh ta ghé quán chị?

- Ừ, anh ấy đón vợ con về nhà rồi, có lẽ cũng đã suy ngẫm đủ nhiều để biết rằng nếu còn cần nhau thì nên rộng lượng. Dù sao cũng là vợ chồng, đâu có thể nói bỏ là bỏ, huống hồ gì còn con.

Không thể đòi hỏi một cái kết tốt hơn nữa trong câu chuyện này, dẫu biết rằng bỏ qua không đồng nghĩa với quên đi. Thứ tha cho một người đã khó, thứ tha cho người mình yêu lại càng khó hơn, bởi yêu càng đậm thì nỗi đau càng sâu. Chuyện xảy ra cũng đã xảy ra rồi, tha thứ không thể thay đổi quá khứ, nhưng nó có thể làm cho tương lai tốt đẹp hơn.

Ở khu tôi ở có hai vợ chồng nọ đến với nhau từ thời nghèo khó. Thời gian đầu chị vợ chỉ luôn ước có thể ăn một bữa ngon trong nhà hàng mà không phải phân vân về giá cả. Điều ước đó chị có được. Sau rồi chị ước chỉ cần có một ngôi nhà đẹp thì đời chẳng còn mong ước gì hơn. Rồi chồng chị cũng xây cho chị được một ngôi nhà như mơ ước. Khi đời sống khá giả, khi không còn nặng gánh áo cơm, chồng chị có xu hướng tìm vui bên ngoài. Chồng chị ngoại tình, về nhà đòi li hôn, chủ động nhường ngôi nhà đang ở cho mẹ con chị. Chị khóc đứng khóc ngồi nhờ cha mẹ anh em đến khuyên ngăn. Chị nói chị chỉ cần chồng, chứ ăn ngon mặc đẹp, nhà cao cửa rộng mà gia đình li tán thì mọi thứ cũng chẳng để làm gì.

Có chị trò chuyện với tôi kể rằng vợ chồng chị khắc khẩu, hễ cứ về nhà là cự cãi nhau, hễ bất đồng là chửi rủa. Ấy thế mà vợ đi đâu về muộn là chồng đi ra đi vào trông ngóng, chồng đi nhậu về khuya là vợ thức cửa ngồi chờ. Đôi bận chồng say, về nhà nôn ói rồi chửi rủa ì xèo, chị tức quá kêu lên “anh say sao không ngã xe té chết luôn ngoài đường đi, còn về nhà hành vợ hành con đến khổ”. Thế nhưng, có lần nhận được điện thoại báo thấy anh nằm bất tỉnh dọc đường gần nhà, chị vừa chạy vừa khóc tưởng như tim mình đang bị ai bóp chặt không thở được. Hóa ra là chồng chị say quá, đi xe bị ngã rồi nằm ngủ luôn bên vệ đường. Tay chân xây xát tí thôi mà về mấy ngày chị cứ xót xa trách móc. Chị bảo “lúc điên lên thì cứ độc mồm độc miệng cho hả vậy thôi, chứ vợ chồng ăn ở với nhau, thương nhau còn không hết. Anh ý mà có bề gì, mình cũng không biết sống làm sao”.

Không phải vô cớ mà giữa triệu triệu người ta lại chọn một người để kết đôi thành chồng thành vợ. Chúng ta có thể không tin vào duyên tiền định, nhưng chắc chắn có những điểm yêu thích, tương đồng. Tất nhiên, sẽ có những sóng gió khiến con thuyền hôn nhân chòng chành, sẽ có lúc làm đớn đau nhau tưởng không thể vượt qua, sẽ có lúc chán chường đến không còn muốn nhìn mặt. Nhưng rồi, sau tất cả sẽ là những khoảnh khắc bình yên, đủ để nhận ra rằng hạnh phúc đơn giản chỉ là dù ngoài kia có sấm chớp bão giông thì bên cạnh vẫn có một người ở đó.

Chồng tôi từng nói với tôi: "Em giận anh, im lặng cũng được, ngủ riêng cũng được, không nấu cơm cũng được, nhưng anh gọi đừng không bắt máy, cũng đừng đi đâu đó mà không cho anh biết. Về nhà mà không thấy em đâu, không biết em đang ở chốn nào, anh sợ lắm". Cái nỗi sợ ấy khiến tôi càng trân quý những ngày tháng có anh hơn. Bởi biết đâu đấy, cuộc đời lắm nỗi bất ngờ, hôm nay còn ngồi bên nhau, ai biết mai đường đã hai lối rẽ.

Đôi lúc, chứng kiến một vài cuộc chia ly tôi vẫn tự hỏi lòng: Không biết khi người ta tìm kiếm những phút vui ngoài vợ ngoài chồng, người ta có nghĩ đến việc đã tự mình làm biến dạng niềm hạnh phúc gia đình bao năm gây dựng. Người ta có nghĩ đến cảnh sau phút đam mê trở về nhà sẽ không còn thấy vợ mình, chồng mình đón mình ở đó. Rồi khi nhìn chiếc giường trống, căn bếp lạnh, bình hoa đã héo và đôi dép lặng ở góc nhà, liệu có thấy lòng mình hoang hoải? Người ta có nghĩ đến cảnh rồi một ngày về nhà không thấy dáng hình quen thuộc, không nghe giọng nói thân thương, mọi yêu thương, mọi kỉ niệm chỉ mới hôm qua thôi mà đã hóa đống tro tàn không cách gì khơi ấm lại.

Nếu một ngày về nhà chẳng còn thấy người mình yêu đâu nữa, vậy có buồn không?

Lê Giang

Những quả trứng luộc hình thú dễ thương cho bé

MỚI NHẤT
Ngọt ngào thông điệp cầu hôn của chàng trai 3 năm liền viết thư tình cho bạn gái
Ngọt ngào thông điệp cầu hôn của chàng trai 3 năm liền viết thư tình cho bạn gái

(Dân trí) - Trong suốt 3 năm qua, Candice Catherine đã nhận được tổng cộng 14 bức thư tình từ bạn trai Timothy và sau khi ghép các chữ cái mở đầu của mỗi lá thư, người phụ nữ bất ngờ nhận ra thông điệp cầu hôn.

Thứ ba, 14/03/2017 - 07:53

“Hãy chia sẻ nhiều hơn kỹ năng, nhận thức về ấu dâm đến các cha mẹ khác”
“Hãy chia sẻ nhiều hơn kỹ năng, nhận thức về ấu dâm đến các cha mẹ khác”

(Dân trí) - Trong những ngày đây, dư luận xã hội bức xúc vì nhiều vụ án xâm hại tình dục trẻ em xảy ra nhưng chưa được giải quyết một cách triệt để. Rất nhiều người đã lên tiếng bảo vệ trẻ em, yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng đưa vụ việc ra ánh sáng để đòi lại công bằng cho gia đình các nạn nhân.

Thứ ba, 14/03/2017 - 07:51

Đi tìm bí mật sâu kín của bạn
Đi tìm bí mật sâu kín của bạn

(Dân trí) - Bạn có tin chỉ với vài câu hỏi, trắc nghiệm sau sẽ "bóc" được suy nghĩ thầm kín nhất của bạn mà trước giờ không có nhiều người biết? Cùng thử xem bạn có phải người dễ dàng bị "đọc vị" hay không nhé!

Thứ hai, 13/03/2017 - 06:36

Khỉ con đau đớn nằm ôm mẹ đã chết
Khỉ con đau đớn nằm ôm mẹ đã chết

(Dân trí) - Bức ảnh chạm thấu tận đáy tim người xem lưu lại hình ảnh chú khỉ con đau khổ nằm ôm chặt mẹ nó vừa mới chết do bị ô tô đâm phải.

Thứ hai, 13/03/2017 - 01:26

Ngoại tình giá bao nhiêu?
Ngoại tình giá bao nhiêu?

(Dân trí) - Hồi hôm, tôi với cô bạn thân ngồi buôn về chuyện ngoại tình của thiên hạ. Nghĩ, nếu hai đứa viết kịch bản phim về ngoại tình ắt hẳn sẽ làm dư mấy season í chứ! Bởi chuyện ngoại tình của thiên hạ thì nhiều vô kể xiết. Cơ mà để làm gì? Để cảnh báo ư? Hôn nhân vốn đã quá nhiều bất trắc và âu lo rồi, thêm một xê ri phim ngoại tình nữa chỉ khiến hôn nhân thêm gánh nặng. Để có một bộ phim ăn khách ư? Nếu thế thành ra khuyến khích à?

Thứ hai, 13/03/2017 - 01:03

Những hành động gây mất hứng khi đang hò hẹn
Những hành động gây mất hứng khi đang hò hẹn

(Dân trí) - Theo các chuyên gia, có một số hành vi làm mất lòng bạn hẹn và phá hủy sự lãng mạn như thô lỗ với nhân viên phục vụ, nói về mình quá nhiều, thường xuyên kiểm tra điện thoại.

Thứ hai, 13/03/2017 - 12:52

Mối quan hệ ma mị với đàn ông có vợ
Mối quan hệ ma mị với đàn ông có vợ

(Dân trí) - Anh ấy và em là đồng nghiệp. Trước đó hai người chưa từng có quan hệ thân thiết gì với nhau, em cũng không hiểu tại sao lại rơi vào tình cảnh bây giờ.

Thứ hai, 13/03/2017 - 11:10

Hành trình tìm lại tự tin của bà mẹ 35 tuổi
Hành trình tìm lại tự tin của bà mẹ 35 tuổi

(Dân trí) - Một bà mẹ đến từ Malbourne, Úc cảm thấy bản thân yếu đi sau lần mang thai thứ hai và đã nỗ lực tìm lại sự tự tin của mình.

Thứ hai, 13/03/2017 - 07:47

Đứng chôn chân nhìn vợ và bạn thân vào khách sạn
Đứng chôn chân nhìn vợ và bạn thân vào khách sạn

Được cơ quan cử đi đào tạo 1 năm bên Pháp, tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng, ngày trở về của tôi lại cay đắng như thế…

Chủ nhật, 12/03/2017 - 09:41

Vợ già cao tay "đánh bay” bồ trẻ của chồng
Vợ già cao tay "đánh bay” bồ trẻ của chồng

Rất thân tình, rất nhẹ nhàng tôi giới thiệu tôi là vợ Chuyên, tôi cảm ơn cô ấy vì đã chăm sóc, đã cho chồng tôi niềm vui. Tôi bảo tôi không ghen, tôi còn đưa cho cô ấy một số tiền để nhờ cô ấy mua cho chồng tôi một món quà nhân ngày sinh nhật lần thứ 35 của anh vì tôi rất bận.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 10:32

Những việc phụ nữ thông minh không bao giờ làm
Những việc phụ nữ thông minh không bao giờ làm

Người vợ nào cũng muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng đôi khi chính họ lại tự “mua dây buộc mình” khi quá chiều chuộng, hi sinh vì đàn ông.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 10:24

Vượt qua nỗi đau khi tình yêu tan vỡ
Vượt qua nỗi đau khi tình yêu tan vỡ

(Dân trí) - Sau khi trải qua một cú sốc tình cảm, bạn có thể buồn bã, tức giận thậm chí thấy thế giới quanh mình như đang sụp đổ. Trong trường hợp như vậy, hãy tìm cách vượt qua nỗi đau và tiến về phía trước.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 07:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Vừa bị tai nạn giao thông vẫn quyết đi cầu hôn bạn gái
Vừa bị tai nạn giao thông vẫn quyết đi cầu hôn bạn gái

(Dân trí) - Trên đường đi cầu hôn, một người đàn ông đến từ Tennessee, Mỹ gặp tai nạn xe hơi. Bất ngờ là sau khi tỉnh lại, Jamacio 'Jam' Kimble vẫn quyết tâm gặp người yêu để trao nhẫn, mặc kệ tình trạng bản thân đang rất tệ.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 08:45

Ưu điểm của đàn ông “xấu”
Ưu điểm của đàn ông “xấu”

(Dân trí) - Phụ nữ thường bị thu hút bởi những chàng trai hư do ở họ có một số ưu điểm không thể chối cãi như biết cách tạo ra không khí vui vẻ, ăn nói dễ nghe, bề ngoài hấp dẫn.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 08:14

Chán nản vì người chồng bị đồng nghiệp cho là "bệnh hoạn"
Chán nản vì người chồng bị đồng nghiệp cho là "bệnh hoạn"

Sau khi sinh đứa con thứ hai, anh bắt đầu đổ đốn đến không ngờ. Tôi còn nghĩ, sự lăng nhăng của chồng đã thành một “căn bệnh” khó chữa.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 12:00

Thắt lòng khoảnh khắc anh trai 3 tuổi vỗ về em 4 tháng ung thư giai đoạn cuối
Thắt lòng khoảnh khắc anh trai 3 tuổi vỗ về em 4 tháng ung thư giai đoạn cuối

(Dân trí) - "Anh đây, mọi chuyện sẽ ổn thôi" là lời cậu bé William Blanksby 3 tuổi vỗ về em trai bé bỏng Thomas đang ung thư giai đoạn cuối khiến nhiều người chứng kiến đau thắt lòng.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 10:46

Cảm xúc khi yêu
Cảm xúc khi yêu

(Dân trí) - Tình yêu vốn dĩ đã bao hàm sự lãng mạn. Nó có thể khiến người ta thấy rung động, mong mỏi, hy vọng, muốn tìm hiểu đối phương.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 07:31

Bất ngờ khi “đột nhập” hòm thư của người chồng “khô như ngói”
Bất ngờ khi “đột nhập” hòm thư của người chồng “khô như ngói”

Chồng tôi vốn là người đàn ông “khô như ngói”, lại có vẻ nghiêm túc, lạnh lùng. Tôi thấy hầu hết thời gian trong ngày anh dành cho công việc.

Thứ năm, 09/03/2017 - 03:40

Muốn làm tốt công việc, hãy "yêu" nhiều hơn
Muốn làm tốt công việc, hãy "yêu" nhiều hơn

(Dân trí) - Nghiên cứu từ ĐH bang Oregon (Mỹ) cho thấy những người gần gũi bạn tình vào đêm hôm trước có khả năng thể hiện tốt hơn trong công việc của họ vào ngày hôm sau.

Thứ năm, 09/03/2017 - 10:38

Để gặp được tình yêu từ cái nhìn đầu tiên
Để gặp được tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

(Dân trí) - Chuyên gia Tracey Cox tiết lộ tình yêu sét đánh là có thật, tỷ lệ xảy ra ở nam giới cao hơn nữ giới và có một số kiểu người phổ biến dễ khiến người khác say mê ngay cái nhìn đầu tiên.

Thứ năm, 09/03/2017 - 09:27

Bất ngờ trước nhan sắc của bà mẹ 50 tuổi
Bất ngờ trước nhan sắc của bà mẹ 50 tuổi

(Dân trí) - Một người phụ nữ đến từ Trung Quốc bất ngờ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội vì thường xuyên bị nhầm lẫn là chị em với con gái của mình.

Thứ năm, 09/03/2017 - 07:38

Bình Định: Làng phụ nữ không có ngày 8/3 vẫn hạnh phúc!
Bình Định: Làng phụ nữ không có ngày 8/3 vẫn hạnh phúc!

(Dân trí) - Phải chịu bao nỗi đau bệnh tật nhưng nhiều phụ nữ ở làng phong Quy Hòa (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định) vẫn có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, dù không hoa mà cũng chẳng quà trong ngày 8/3.

Thứ năm, 09/03/2017 - 07:29

Cặp vợ chồng già luôn mặc đồ tình nhân "gây bão" mạng
Cặp vợ chồng già luôn mặc đồ tình nhân "gây bão" mạng

(Dân trí) - Đã kết hôn 37 năm nhưng ông bà BonPon (tên ghép của hai vợ chồng) người Nhật luôn xuất hiện với quần áo "tông xoẹt tông" như một đôi tình nhân mới yêu. Nhờ có gu thời trang đáng yêu, tài khoản Instagram của hai cụ được hàng trăm ngàn người theo dõi.

Thứ tư, 08/03/2017 - 06:35

Vết nhọ nồi xinh trên má vợ
Vết nhọ nồi xinh trên má vợ

(Dân trí) - Chị có một cái tên thật đẹp của các cô thôn nữ Việt Nam mà ngày xưa các cụ hay đặt cho. Những cái tên mà khi nhắc đến, người ta đã mường tượng ra một cái gì đó thật xinh xắn, đảm đang, dịu dàng và đằm thắm kiểu kiểu như Nhài, Mơ, Thơm, Ngát, Lụa, Thắm, Xinh, Dịu, Dàng, Thùy, Mị...

Thứ tư, 08/03/2017 - 06:02

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.