Thứ hai, 18/12/2017 - 07:35

Ngắm em bé sơ sinh nặng 5,7 kg siêu dễ thương

Dân trí

Trong mùa Giáng sinh, một gia đình ở Cleethorpes (Anh) đã nhận được món quà bất ngờ là sự chào đời của bé trai nặng tới 5,7 kg.

Trọng lượng của bé Brodey khiến cả gia đình ngỡ ngàng
Trọng lượng của bé Brodey khiến cả gia đình ngỡ ngàng

Thứ ba vừa rồi, bé Brodey Young đã chào đời tại bệnh viện Princess of Wales thuộc Bluberry, Diana. Bé nặng hơn 5,7 kg và trở thành đứa trẻ nặng nhất được sinh ra tại bệnh viện này trong vòng 10 năm qua.

“Tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn bao giờ hết và có thể nhận thấy rõ rệt sự khác biệt về áp lực trước và sau khi sinh con. Tôi biết con mình sẽ khá lớn nhưng bạn không thể ngờ được là lớn đến mức nào cho đến khi tận mắt nhìn và bế thằng bé”, mẹ của cậu bé là Sheralyn chia sẻ.

Brodey có trọng lượng tương đương một quả bóng bowling
Brodey có trọng lượng tương đương một quả bóng bowling

Bà mẹ 3 con cho biết không gặp bất cứ điều gì bất thường trong thời kỳ mang thai và không chỉ Brodey mà cả hai người con trước đó của Sheralyn cũng tương đối lớn: bé Bailey nặng 10 pounds 2 ounces (gần 5 kg) và bé Payton nặng 8 pounds 15 ounces (hơn 4 kg). Dù Brodey ra đời sớm 4 ngày nhưng bà mẹ vẫn được các bác sĩ khuyên mổ lấy thai bởi với kích thước của đứa trẻ như vậy, sinh thường là tương đối nguy hiểm.

Cậu bé chụp ảnh cùng cha mẹ và chị gái Payton 2 tuổi
Cậu bé chụp ảnh cùng cha mẹ và chị gái Payton 2 tuổi

“Bản thân việc mang thai đã là một cuốn sách giáo khoa. Tôi từng sinh những đứa trẻ khá lớn trước đây thế nhưng đến khi mang thai Brodey, tôi vẫn cảm thấy trọng lượng của thằng bé tương đối bất thường”, Sheralyn kể thêm.

Nhận nụ hôn ngọt ngào từ chị gái
Nhận nụ hôn ngọt ngào từ chị gái

Mặc dù mới chào đời được vài ngày nhưng bé Brodey đã có thể diện trang phục của trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi và cứ 3 đến 4 giờ lại uống khoảng 70 ml sữa trong khi mức sữa trung bình của trẻ mới sinh thường chỉ là 20 - 40 ml. Hiện tại, cậu bé đã được gia đình đưa về nhà để kịp đón lễ Giáng sinh.

Trà Xanh
Theo Metro

Mới nhất