Ngao ngán vì mỗi lần gặp người yêu chỉ đòi "chuyện ấy", không cho thì dỗi muốn chia tay

Chiều qua, 2 đứa đi ăn cơm vì mấy người bạn em mời, 20h mới về. Em đặt vé tàu cho anh ấy lúc 21h. Vậy mà trên đường ra ga anh ấy lại rủ em vào "nhà nghỉ".

Em và T. quen yêu nhau đã gần 2 năm. Bọn em cũng đã có dự định cho tương lai bằng một đám cưới vào cuối năm nay. Hai bên gia đình cũng rất ủng hộ và đi lại rất thân thiết bởi lẽ mẹ em và mẹ anh ấy là người cùng quê, lại cùng trang lứa ngày xưa. Mẹ anh ấy cũng rất quý em. Hiện em đang công tác tại Yên Bái còn nhà anh ấy ở Hà Nội.

Cứ 1 tháng anh ấy lên thăm em 2 - 3 lần. Lần nào lên anh ấy cũng muốn được "gần gũi" em. Thực lòng em rất không muốn vì sợ nhiều điều, nhưng lại sợ anh ấy buồn lên lần nào em cũng đáp ứng đòi hỏi ấy. Tháng vừa qua anh ấy lên vừa chơi vừa kết hợp công việc. Tính ra anh ấy ở lại cũng gần nửa tháng. Anh ấy hay rủ em đi nhưng nhiều hôm em phải đi học tối. Mấy ngày đó thì chỉ có 2 lần em đồng ý.

Dù em không đồng ý, anh ấy cứ năn nỉ bằng được (Ảnh minh họa IT)
Dù em không đồng ý, anh ấy cứ năn nỉ bằng được (Ảnh minh họa IT)

Hôm trước cũng vì vấn đề đó mà anh ấy đùng đùng nổi giận lấy đồ đạc (em thuê nhà cùng anh trai, mỗi lần lên anh ấy ngủ cùng anh trai em) bảo về Hà Nội và không bao giờ gặp lại em nữa và bảo em rằng chỉ biết bản thân không biết nghĩ đến người khác.

Thực ra hôm đó em rất mệt, đang có một số công việc không được suôn sẻ. Em giận lắm nên kệ anh ấy, tưởng anh ấy về rồi nên ngày hôm sau em cũng không liên lạc với nhau. Tối hôm đó anh ấy ra nhà em, hai đứa ngồi nói chuyện thẳng thắn, anh ấy nói lời xin lỗi em, nhưng cũng không quên nói rằng dạo này em rất khác với anh.

Trước kia em rất chiều anh. Tính em không giận ai lâu được lại rất dễ mềm lòng, anh ấy nói vậy là em cũng bỏ qua luôn. Tối hôm đó anh ấy lại rủ em đi và em cũng đã đồng ý.

Chiều qua, 2 đứa đi ăn cơm vì mấy người bạn em mời, 20h mới về. Em đặt vé tàu cho anh ấy lúc 21h. Vậy mà trên đường ra ga anh ấy lại rủ em vào "nhà nghỉ". Em không đồng ý và nói là tàu sắp chạy rồi. Em cũng hơi mệt vì vừa uống 2 ly rượu bạn mời và cũng chưa tắm rửa gì cả. Thế là anh ấy bắt đầu kêu ca nói là em dạo này làm sao, cứ né tránh anh...

Thật sự em rất sợ nếu mà lỡ mang bầu thì không hay. Anh ấy bảo chia tay vì em không tôn trọng tình cảm của anh ấy và xưng "tôi", "cô" với em luôn. Anh ấy bảo là từ bây giờ đừng làm phiền anh ấy nữa, em chỉ yêu bằng lời... Em đã nói xin lỗi anh ấy vì em đã xử sự không đúng. Nhưng càng nói anh ấy càng...

Em buồn lắm. Phải chăng em đã làm sai điều gì. Ngay lúc này em lại cảm thấy lo về cuộc sống sau này. Thực lòng em rất yêu anh ấy nhưng cũng rất giận vì anh ấy quá đòi hỏi em về vấn đề "chuyện ấy". Em phải làm gì bây giờ?

Em gái xin giấu tên

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa tư vấn:

Hai bạn yêu nhau lại được hai gia đình đồng tình ủng hộ và đã dự định cuối năm nay làm đám cưới. Thời gian tổ chức đám cưới không còn xa, lẽ ra những lần gặp nhau như vậy hai người nên bàn chuyện tổ chức cưới xin như thế nào vì ở cách nhau khá xa. Sau khi cưới sẽ sống ở đâu, công ăn việc làm ra sao, khi sinh con sẽ tổ chức cuộc sống thế nào?

Bao nhiêu chuyện cần phải chuẩn bị cho đám cưới và cho cuộc sống chung nhưng suốt cả lá thư không thấy nói hai bạn trao đổi bàn soạn gì về chuyện đó mà chỉ có mỗi chuyện “quan hệ”, ngoài ra không có gì khác.

Cho nên bạn cảm thấy lo cho cuộc sống sau này là rất đúng. Ngay lúc yêu nhau này chẳng thấy có gì lãng mạn cả ngoài chuyện lên giường. Sau khi chung sống chỉ một thời gian chắc chắn những khao khát tình dục sẽ nhanh chóng được thoả mãn và sẽ “bão hoà”, lúc đó vợ chồng sẽ sống với nhau như thế nào?

Đó là điều đáng lo vì anh ta lên Yên Bái với bạn chẳng phải vì nhớ người yêu, vì mong mỏi gặp nhau trò chuyện, bàn soạn đám cưới mà cứ như chỉ muốn gặp để “giải quyết” không được là giận dỗi, đe doạ chia tay. Cuộc sống tâm hồn tình cảm như thế quá nghèo nàn nên rất khó hy vọng một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

Khi anh ấy lên Yên Bái lần nữa và lại đòi bằng được, bạn nên nói nếu anh muốn như vợ chồng ngay bây giờ thì cưới luôn, không cần phải chờ cuối năm, vì bây giờ đang mùa cưới, xem anh ta nói thế nào? Hãy nói lý do: “Bởi vì em muốn chúng ta ngồi vào bàn tiệc hôn nhân với nỗi mong mỏi, khát khao chứ không muốn ngồi vào bàn tiệc khi cả hai đã no nê, chán chè ngán xôi”. Vì bản thân bạn bây giờ đã thấy mỏi mệt, chán chường rồi đấy.

Nếu anh ấy thật sự yêu bạn, muốn kết hôn với bạn thì không bao giờ vì thế mà bỏ bạn. Còn nếu do đó mà anh ta không bao giờ gặp nhau nữa thì không phải tình yêu đâu, chỉ là tình dục thôi. Dù anh ta có thực lòng muốn lấy bạn cũng không phải vì yêu bạn mà vì nhu cầu sinh lý thôi. Nhưng đó là nhu cầu không lâu bền, khi được thoả mãn thì sự gắn bó suy giảm rõ rệt.

Đó là những điều bạn nên cân nhắc và ứng xử khéo léo, tế nhị. Sao cho anh ấy không giận bạn mà càng thêm tôn trọng, gắn bó hơn.

Theo T.T.H
Dân Việt

MỚI NHẤT
Cú lừa ngoạn mục của nữ đồng nghiệp ngây thơ sau một đêm cùng vào khách sạn
Cú lừa ngoạn mục của nữ đồng nghiệp ngây thơ sau một đêm cùng vào khách sạn

Nhìn cậu con trai 5 tuổi hiếu động, tôi lại trào nước mắt, vừa tức giận, vừa thương. Chỉ vì một lần trót lỡ mà tôi “lĩnh trọn” cú lừa ngoạn mục suốt 5 năm qua.

Chủ nhật, 06/05/2018 - 07:00

Chồng trơ trẽn thừa nhận ngoại tình, yêu cầu có cả bồ lẫn vợ
Chồng trơ trẽn thừa nhận ngoại tình, yêu cầu có cả bồ lẫn vợ

Cô ta còn ngạo nghễ, nếu không có tôi làm kỳ đà cản mũi thì cô và chồng tôi đã hạnh phúc trọn vẹn rồi chứ không phải mang tiếng bồ bịch, tranh vợ cướp chồng như tình thế đang lâm phải.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 03:47

"Lộn tiết" khi phát hiện sự thật về những lần mẹ chồng khóc lóc kêu hết tiền
"Lộn tiết" khi phát hiện sự thật về những lần mẹ chồng khóc lóc kêu hết tiền

Sau khi biết được sự thật, tôi thấy sợ cái tính ki bo và khả năng diễn kịch của mẹ chồng tôi quá.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 03:39

Một hôm, vợ vắng nhà
Một hôm, vợ vắng nhà

(Dân trí) - Gần cuối chiều, tôi đang làm việc thì nhận được tin nhắn của vợ: “Chiều nay anh đón con giúp em, em có việc về muộn”. Tôi gọi điện lại hỏi cô ấy bận gì mà không thể đón con nhưng gọi nhiều lần đều không thấy bắt máy. Cuối cùng tôi phải bỏ trận bóng giao lưu của mấy anh em trong cơ quan để về đón con.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 11:26

Con dâu kiếm được tiền vẫn bị mẹ chồng khinh ghét
Con dâu kiếm được tiền vẫn bị mẹ chồng khinh ghét

Lý không hiểu mẹ chồng muốn gì ở cô nữa. Nhiều lúc cô thầm nghĩ, có lẽ mẹ con cô phải biến khỏi tầm mắt bà thì bà mới hài lòng.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:00

Nữ nhân viên bị sa thải vì bất mãn với "hợp đồng tình ái"
Nữ nhân viên bị sa thải vì bất mãn với "hợp đồng tình ái"

Những hành động của sếp làm tôi khá sợ hãi nhưng tự trấn an mình phải bình tĩnh, tìm cách thoát khỏi ông ta...

Thứ sáu, 04/05/2018 - 03:10

Xúc động với khoảnh khắc cụ ông 104 tuổi từ biệt cháu trai lên đường tìm cái chết êm ái
Xúc động với khoảnh khắc cụ ông 104 tuổi từ biệt cháu trai lên đường tìm cái chết êm ái

(Dân trí) - Khoảnh khắc có thể khiến trái tim nhiều người nghẹn lại khi cụ David Goodall ngồi xe lăn nói lời từ biệt cháu trai tại sân bay Perth. Cụ sẽ lên đường đến Thụy Sĩ nơi hỗ trợ từ bỏ cuộc sống trong êm ái được pháp luật ủng hộ.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 11:17

Những ngày mẹ mong con, những ngày con ngóng mẹ
Những ngày mẹ mong con, những ngày con ngóng mẹ

(Dân trí) - Sáng bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại. Nhìn tên mẹ hiện trên màn hình, lòng bỗng có chút lo âu, bởi không hiểu có chuyện gì mà mẹ gọi sớm. Bấm điện thoại, giọng mẹ nhẹ nhàng: “Chuẩn bị nghỉ lễ rồi, con sắp về rồi con nhỉ”. Đưa tay dụi mắt mấy lần, chẳng rõ vì còn ngái ngủ hay khóe mắt bỗng cay cay.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 10:42

Sợ chồng có bồ nhí sau khi tậu xe hơi, vợ đặt ra quy định ngược đời khiến tôi phát điên
Sợ chồng có bồ nhí sau khi tậu xe hơi, vợ đặt ra quy định ngược đời khiến tôi phát điên

Tích cóp mãi mới mua được chiếc xe ô tô để đi lại cho đỡ vất vả thì vợ tôi lại đưa ra quy định hết sức ngược đời.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 10:05

Ly hôn đã 5 năm vì hôn nhân không gối chăn, tôi vẫn không thể quên chồng cũ
Ly hôn đã 5 năm vì hôn nhân không gối chăn, tôi vẫn không thể quên chồng cũ

(Dân trí) - Vợ chồng tôi đã ở bên nhau 16 năm. Chúng tôi rất yêu nhau. Tình yêu bắt đầu từ khi cả hai đều 19 tuổi và chưa bao giờ phai nhạt trong những năm tháng sau này. Nhưng đời sống gối chăn của chúng tôi lại không được rực lửa, nhiều lúc tôi cứ ngỡ như mình đang sống trong một cuộc hôn nhân không sex.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 08:59

Có nên tiếc người chồng gia trưởng, vũ phu và cờ bạc?
Có nên tiếc người chồng gia trưởng, vũ phu và cờ bạc?

Khi món nợ cuối cùng trả xong, ngay hôm ấy, khi em phải hoàn thành công việc quyết toán ở cơ quan nửa đêm mới về, chồng em lại hùng hục chạy từ trên tầng xuống đạp đổ xe, chửi mắng em thậm tệ. Cuộc sống với người chồng gia trưởng, vũ phu và nợ cờ bạc như chúa chổm lại bắt đầu những ngày tăm tối...

Thứ sáu, 04/05/2018 - 08:25

Đàn ông ngoại tình và câu thần chú “anh không hạnh phúc”
Đàn ông ngoại tình và câu thần chú “anh không hạnh phúc”

(Dân trí) - Vừa rồi tôi gặp lại cậu bạn cũ thời cấp ba. Cậu ấy đẹp trai hào hoa, ra dáng là một người đàn ông thành đạt. Cậu ấy lại còn tự hào mình may mắn có vợ đẹp cùng hai đứa con một trai một gái rất kháu khỉnh. Tôi nói “gia đình cậu là hình mẫu cho mọi người ước mơ rồi”. Không ngờ cậu ấy nhìn tôi rồi bật cười “cậu bao nhiêu tuổi rồi mà còn ngây thơ quá, làm gì có cuộc nhân nào là hoàn hảo”.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 07:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Vợ ngoại tình vì bị trai ngoan... "bỏ bùa yêu"
Vợ ngoại tình vì bị trai ngoan... "bỏ bùa yêu"

Yên tâm tôi đảo qua vườn café định uống chén trà với cậu trai cho thân mật. Nào ngờ tôi bắt gặp vợ và cậu trai đang quấn nhau trong chòi canh…Vợ nức nở rằng em bị trai “ngoan” bỏ bùa yêu chứ em nào dám phụ tình tôi…

Thứ năm, 03/05/2018 - 01:55

Cãi lại mẹ chồng, con dâu bị mẹ chồng đánh suýt sảy thai
Cãi lại mẹ chồng, con dâu bị mẹ chồng đánh suýt sảy thai

Mấy ngày hôm nay cả khu tập thể nhà chồng Hoa đi đến đâu người ta cũng xì xào chuyện mẹ chồng đánh con dâu đến mức dọa sảy.

Thứ năm, 03/05/2018 - 09:12

Cái kết bất ngờ của cô gái cướp người yêu của bạn thân nhưng lại có bầu với người yêu cũ
Cái kết bất ngờ của cô gái cướp người yêu của bạn thân nhưng lại có bầu với người yêu cũ

Tìm mọi cách để có được Toàn nhưng cuối cùng Như lại ăn quả đắng vì chính những tính toán của mình.

Thứ năm, 03/05/2018 - 08:06

Vợ là "Nhà"
Vợ là "Nhà"

(Dân trí) - Cô gái đứng trước mặt tôi dè dặt hỏi: “Nếu chỗ này chưa có ai ngồi, em có thể ngồi được không?”. Tôi nhìn cô gái khẽ gật đầu “Em cứ tự nhiên”, lúc đó chỉ nghĩ, vào lúc buồn thế này có người ngồi cùng cũng hay.

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:57

Khóc thét khi biết nguyên nhân kỳ lạ khiến chồng mình bất lực "cục bộ"
Khóc thét khi biết nguyên nhân kỳ lạ khiến chồng mình bất lực "cục bộ"

Chị em đừng tưởng "nhốt" chồng bằng hôn nhân là có được trái tim anh ta vĩnh viễn.

Thứ tư, 02/05/2018 - 03:00

Tôi chiến thắng "con giáp thứ 13" nhờ hành động vô cùng nhẹ nhàng, thâm thúy này
Tôi chiến thắng "con giáp thứ 13" nhờ hành động vô cùng nhẹ nhàng, thâm thúy này

Tôi nghĩ khi chồng ngoại tình, đánh ghen, chửi bới ầm ỹ không phải là cách để níu giữ hạnh phúc. Thú thật, khi anh ấy có người thứ ba, bản thân tôi vẫn rất yêu anh ấy.

Thứ tư, 02/05/2018 - 08:37

Loạt ảnh khoe bụng mỡ bá đạo của ông chồng có vợ đang mang bầu
Loạt ảnh khoe bụng mỡ bá đạo của ông chồng có vợ đang mang bầu

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia 29 tuổi Chris Urena đến từ Pennsylvania đã cực kỳ phấn khích khi biết vợ mang bầu sau 2 năm hiếm muộn. Thuyết phục vợ chụp ảnh lưu giữ thai kỳ đáng nhớ không được, Chris quyết định tự đánh dấu sự kiện lớn trong đời bằng cách một mình lên hình... khoe bụng.

Thứ tư, 02/05/2018 - 08:09

Mẹ lo toát mồ hôi vì phải xuất ngoại trông cháu, chăm con
Mẹ lo toát mồ hôi vì phải xuất ngoại trông cháu, chăm con

"Em phải thu xếp theo con sang Úc để giúp cháu lớn quen việc đi học và chuẩn bị đón cháu thứ hai. Chị có hiểu tâm trạng em lúc này không? Em sợ việc đó lắm bởi khi cháu lớn đi học về, từ 3h chiều đến đêm, em vẫn phải trông cháu. Chưa kể, còn biết bao thứ phải lo...".

Thứ tư, 02/05/2018 - 06:00

Vợ "say tình" trai trẻ làm thuê dẻo mỏ
Vợ "say tình" trai trẻ làm thuê dẻo mỏ

Vậy mà không ngờ vợ tôi có quan hệ tình cảm với cậu trai làm thuê, đã có người bắt gặp Châu vào nhà nghỉ cùng bồ trẻ… Châu không chối khi tôi muốn làm rõ chuyện, em bảo rằng cậu trai ngọt ngào lắm, chiều chuộng em lắm và em xin lỗi tôi vì đã rút tiền hàng bao trai bấy lâu nay…

Thứ ba, 01/05/2018 - 06:50

Giám đốc xây dựng chết điếng nhìn vợ trẻ ôm trai đẹp vào khách sạn
Giám đốc xây dựng chết điếng nhìn vợ trẻ ôm trai đẹp vào khách sạn

(Dân trí) - Chính mắt tôi chứng kiến cảnh cô vợ trẻ xinh đẹp tưởng ngoan hiền, nết na của mình được 1 chàng trai vạm vỡ dìu vào khách sạn. Nhìn cảnh em tựa đầu vào vai trai đẹp, rồi ôm eo chặt cứng nhân tình mà lòng tôi tan nát.

Thứ ba, 01/05/2018 - 03:53

Tôi quyết phá thai chỉ vì một câu nói của mẹ chồng tương lai
Tôi quyết phá thai chỉ vì một câu nói của mẹ chồng tương lai

Vừa nghe câu nói của Hưng, mẹ anh không tỏ ra bất ngờ mà quay lại ném vào tôi một cái nhìn sắc lạnh.

Thứ ba, 01/05/2018 - 08:03

Đau đớn vì “bỗng dưng” trở thành kẻ thứ 3, cô gái muốn kiện nhân tình ra tòa
Đau đớn vì “bỗng dưng” trở thành kẻ thứ 3, cô gái muốn kiện nhân tình ra tòa

Em kể câu chuyện của mình, không mong nhận được sự đồng cảm nhưng cũng không muốn nhận thêm “gạch đá” bởi bản thân đã đau khổ rất nhiều về sai lầm của mình. Chỉ mong nó là bài học cho những cô gái trẻ nhẹ dạ, cả tin như em.

Thứ ba, 01/05/2018 - 07:56

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.