Thứ tư, 05/06/2019 - 09:05

Phản hồi bài "Doạ "vứt" chồng nếu ngoại tình như bố, ai ngờ bố chồng nghe được":

Nghi chồng ngoại tình, vợ lôi “gương xấu” bố chồng ra để cảnh báo

Dân trí

"Với mọi rắc rối hay hiểu lầm, chỉ có một cách là đối diện chứ không phải trốn tránh"...

Nghi chồng ngoại tình, vợ lôi “gương xấu” bố chồng ra để cảnh báo - 1

Tình huống của bạn thật đúng là “khó đỡ”. Nếu có một lời khuyên cho bạn bây giờ, tôi nghĩ là bạn nên chủ động gặp bố chồng chứ không phải tránh mặt ông như vậy.

Dù bạn đã nói gì, đúng hay sai, xúc phạm hay không xúc phạm thì có một sự thật không thể nào thay đổi: Ông ấy vẫn là bố chồng bạn và bạn thì rõ ràng không thể tránh mặt ông ấy cả đời được. Vậy thay vì tự dằn vặt, tự cảm thấy có lỗi và áy náy, chi bằng gặp bố chồng, nói rõ tình huống bạn đang gặp phải và xin lỗi ông một câu.

Bố chồng bạn đã từng làm điều không đúng, nhưng ông đã biết “quay đầu”, quan trọng hơn là mẹ chồng bạn đã tha thứ cho ông ấy. Ngoại tình dĩ nhiên rất xấu, nhưng tha thứ cho một người chồng ngoại tình để cứu lấy một cuộc hôn nhân, cứu lấy một gia đình và sự vẹn tròn mẹ cha cho những đứa trẻ tôi tin là hoàn toàn xứng đáng.

Tôi nghĩ, việc bố chồng bỏ cơm bữa đó không hẳn vì giận bạn mà có thể ông cảm thấy xấu hổ sau những lời mình được nghe. Ông đã luôn đối xử tốt với bạn, thương yêu bạn nhưng rồi nhận ra con dâu mình lại có thể trong thâm tâm không tôn trọng mình, coi thường mình, hẳn là rất buồn và xấu hổ.

Bạn hãy chủ động đến nhà hoặc có thể hẹn bố chồng ra ngoài cà phê, cùng ông trò chuyện cởi mở, nói xin lỗi ông một cách chân thành dù không cố ý làm tổn thương ông.

Tôi tin, chỉ cần bạn có thành ý, chắc chắn bố chồng bạn sẽ cảm nhận được, một là bớt đi nỗi xấu hổ, hai là bớt mặc cảm hay hờn giận con dâu. Với mọi rắc rối hay hiểu lầm, chỉ có một cách là đối diện chứ không phải trốn tránh.

Phản hồi của độc giả Thái Huy Lâm

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!