Chủ nhật, 22/09/2019 - 07:55

Phản hồi bài “Nếu anh không có bằng chứng, đừng quy kết tôi ngoại tình”:

Nghi vợ ngoại tình, có nên tìm bằng chứng?

Dân trí

"Là vợ chồng, nếu mọi việc chưa đến nỗi, có lẽ nên tính cho mỗi người một con đường lui...."

Nghi vợ ngoại tình, có nên tìm bằng chứng? - 1

Đọc qua câu chuyện của anh, bỏ qua những vấn đề khác, chỉ xét riêng về tâm lý đã thấy rõ vợ anh không bình thường. Không bình thường ở chỗ, những lần trước anh tỏ ra ghen cô ấy thấy vui, nhưng lần này thì lại tức giận. Tôi nghĩ đây giống như biểu hiện “có tật giật mình”.

Nếu anh không dám khẳng định vợ anh có ngoại tình hay không thì người ngoài cuộc như tôi càng không có cơ sở để nói. Một tin nhắn như anh thấy thực ra cũng chẳng nói lên điều gì. Nếu anh cứ làm căng mà không có cơ sở thuyết phục thì rõ ràng vợ anh không phục. Mà muốn thuyết phục thì lại cần có bằng chứng. Vậy có nên tìm bằng chứng không?

Là vợ chồng, nếu mọi việc chưa đến nỗi, có lẽ nên tính cho mỗi người một con đường lui. Nếu anh theo dõi, tìm bằng chứng, cô ấy không có thì thành ra anh nghi ngờ oan ức cho cô ấy. Nếu cô ấy có gì đó không tốt thì anh có tha thứ nổi không? Tha thứ rồi thì có thể quên, có thể hạnh phúc như đã từng hay không?

Tôi nghĩ, một cuộc đối thoại thẳng thắn rõ ràng, nhất thiết cần phải có. Nếu anh yêu vợ và không muốn gia đình mình có kết cục không hay, bằng cách này hay cách khác anh phải cảnh báo vợ mình một cách nghiêm khắc. Hãy làm cho cô ấy hiểu rằng: Anh sẽ không tìm bằng chứng vì anh tin cô ấy. Nhưng chuyện gì cũng vậy, muốn người khác không biết, trừ khi mình không làm, nếu anh biết rằng cô ấy đã làm gì đó không đúng, cái giá phải trả sẽ rất đắt: Đó là gia đình, là niềm tin, là hạnh phúc vợ chồng và của những đứa con.

Anh không cần phải dằn vặt, ghen tuông hay nói quá nhiều đến những việc đã qua. Cứ tỏ ra nghiêm khắc nhưng quảng đại một lần. Nếu cô ấy không muốn đánh mất gia đình, ắt sẽ biết đâu là điểm dừng, là giới hạn.

Phản hồi của độc giả Thương

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!