Thứ hai, 19/03/2018 - 07:34

Người phụ nữ kém may nhất thế gian: 22 lần liên tiếp mất con dù sức khỏe bình thường

Dân trí

Dù đã tự tay chôn cất cho 3 người con, tổ chức tang lễ cho 2 đứa trẻ, sảy thai 16 lần và vừa mất thêm đứa con thứ 22 nhưng các bác sĩ khẳng định bà mẹ 35 tuổi hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ là “vô cùng kém may mắn”.


Cặp vợ chồng kém may mắn liên tiếp mất con

Cặp vợ chồng kém may mắn liên tiếp mất con

Kerry Hutchinson 35 tuổi đến từ Rugeley, Anh liên tục mất cơ hội làm mẹ đến 22 lần trong đời dù các bác sĩ khẳng định cô không gặp vấn đề gì về sức khỏe.

Sự ra đi của con gái đầu lòng để lại cho Kerry nhiều đau đớn nhất. Cô kể rằng mình đã ôm con trong vòng tay 12 giờ liền và hy vọng bé Paige có thể khỏe lại. Đáng tiếc là phép màu đã không xảy ra.

“Con bé nhỏ xíu, nó nặng có 2 pound 2 ounces (gần 1 kg)”, Kerry kể lại.

Bé Paige qua đời trong vòng tay của mẹ
Bé Paige qua đời trong vòng tay của mẹ

Sau cái chết của đứa con đầu lòng, Kerry được phát hiện bị ung thư cổ tử cung và đã phải loại bỏ phần lớn cổ tử cung. Các bác sĩ cũng nói thêm rằng dù cô vẫn có thể tiếp tục mang thai nhưng khả năng cao là thai nhi sẽ chỉ phát triển đến một trọng lượng nhất định, hơn nữa có nguy cơ sẽ bị sinh non.

“Chúng tôi đã cố gắng có con nhưng tôi liên tục mất con trong những tuần đầu của thai kỳ. Đứa con thứ hai chia tay chúng tôi là một cậu bé. Thai chết lưu trong bụng mẹ chỉ sau 2 tháng tôi mang bầu”, Kerry chia sẻ.

Kerry lập mộ cho con trai Lucas
Kerry lập mộ cho con trai Lucas

Đến khi bé Lucas ra đời, cậu bé lại bị sinh non khi mới chỉ được 22 tuần tuổi và các bác sĩ không thể làm gì để cứu bé. Sau đó, Kerry cảm thấy kiệt quệ, cô được khâu cổ tử cung để tránh thai rồi chuyển qua các phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF).

Phương pháp này khiến Kerry và chồng là Connell có thêm hy vọng. Sau 4 lần siêu âm, đứa trẻ thứ 4 vẫn khỏe mạnh bình thường, thế nhưng đến tuần thai thứ 15 thì lại đột ngột không có nhịp tim. Dù vậy, bất chấp tất cả, Kerry vẫn quyết tâm trở thành một bà mẹ tới cùng.

Ngôi mộ của 22 đứa trẻ đã qua đời và kỷ vật của chúng
Ngôi mộ của 22 đứa trẻ đã qua đời và kỷ vật của chúng

“Tôi sẽ là một bà mẹ sống trên trái đất này bằng cách này hay cách khác. Thay vì ngồi trên giường bệnh, cảm thấy tiếc về điều không thể thay đổi, tôi đã lập ra một trang trên Facebook để kêu gọi mọi người giúp đỡ thực hiện giấc mơ làm mẹ của mình. Tôi cần biết tại sao những đứa con lại liên tiếp ra đi trong khi bác sĩ bảo không có vấn đề gì. Tôi cần một câu trả lời xác đáng”, Kerry thổ lộ.

Trà Xanh
Theo TS