“Người thứ ba là người không còn được yêu thương nữa"

Dân trí Ai cũng chê trách anh, chửi mắng người phụ nữ đó. Ai cũng nói rằng cô ấy là người thứ ba cướp đi hạnh phúc của em. Nhưng em thì nghĩ, trong tình yêu, không quan trọng ai đến trước hay đến sau, ai không còn được yêu thì người đó chính là kẻ thứ ba trong cuộc tình ấy. Vì thế, em tình nguyện buông tay.
>>Đàn ông không vô tâm, chỉ là tâm anh ta không dành cho bạn nữa
>>Chồng trẻ - vợ già: Những lý do bất ngờ của “mê cung tình ái”
>>Bồ vác bụng bầu đến nhà “bắt đền”, mẹ chồng tôi nói một câu đã mất vía

“Người thứ ba là người không còn được yêu thương nữa" - 1

Mình đến với nhau bằng hai chữ ký, cuối cùng kết thúc cũng bằng hai chữ kí. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ cho một cuộc tình.

Ngày xưa hai đứa kí vào tờ giấy đăng kí kết hôn, sau đó cùng dắt tay nhau về nhà. Cùng nhau đi chợ mua sắm, tất bật thu xếp cất đặt cho tổ ấm mới. Anh cười nói, em hứng khởi hát véo von. Mình còn cẩn thận trừ ra một ngăn tủ để sau này cất đồ cho lũ nhỏ. Em đã ngất ngây trong niềm hạnh phúc ấy, tưởng mình hạnh phúc nhất thế gian.

Hôm nay hai đứa kí vào tờ đơn chấp thuận ly hôn. Chúng ta cùng trở về nhà, em lẳng lặng ngồi sau xe anh. Bàn tay em vô duyên không biết để đâu cho đúng bèn tự đặt lên đùi mình. Không thể ôm eo anh như ngày xưa, cũng không dám níu lấy tà áo rộng.

Anh nhét quần áo vào chiếc va ly, buồn đến không thèm xếp cho ngay ngắn. Em đứng đó, nhìn anh, và rồi nước mắt không hiểu vì sao cứ thế chảy dài. Mình đã chuẩn bị cho hôm nay lâu lắm rồi, vậy mà sao vẫn cứ thấy bất ngờ, thấy hụt hẫng, không quen.

“Em, anh xin lỗi, anh sai rồi, nhưng thật sự anh không còn làm chủ trái tim mình được nữa”. Lời thú nhận của anh ngày hôm đó như một tiếng sét giết chết một tình yêu. Em đã từng tưởng rằng anh suốt đời chỉ có thể yêu em. Tưởng rằng dù anh có chẳng may lạc bước bên ngoài thì vẫn nhớ mình còn có một ngôi nhà mà trở về nương náu. Em sẽ đón anh, bằng tình yêu của một người vợ, bằng sự bao dung của một người đàn bà, và cả sự lo lắng của một người làm mẹ nghĩ đến viễn cảnh của những đứa con thơ.

Nhưng em sai rồi.

Ngày xưa yêu nhau, anh nói rằng sợ nhất là mỗi khi nhìn em khóc. Vì lúc đó anh vụng về không biết dỗ làm sao cho em nín, chỉ có thể ôm em vào lòng đợi em qua cơn buồn tủi. Giờ em khóc, anh chỉ đứng nhìn, một lời an ủi cũng không thể thốt ra. Em khóc rồi, tự tay em lau nước mắt.

Ngày xưa anh nói muốn sống với em cả đời. Giờ anh lại nói anh không thể sống thiếu người đàn bà đó. Em biết anh chưa từng nói dối, chỉ tình yêu anh đã khác xưa. Xưa yêu em anh nói yêu em, giờ hết yêu rồi thì nói không yêu nữa. Anh thật lòng với em, thật với cả chính mình. Vậy thì lấy lý do gì để em hờn trách?

“Chúng ta vẫn có thể chung sống đến hết đời, để tổ ấm này không rạn vỡ, để con mình đầy đủ mẹ cha. Nhưng em biết mà, một cái quả đã bị sâu đục từ bên trong thì vỏ ngoài dù còn đẹp đẽ nguyên lành rồi cũng có lúc thối rữa. Anh giống như con sâu, anh phải chui ra ngoài để không phá hỏng đời em thêm nữa”.

Là anh vẫn thương em, hay đó chỉ là miệng lưỡi giảo hoạt của một kẻ ngoại tình? Em không cần biết. Chỉ biết rằng mình chia tay, thế thôi. Sẽ không còn cái gọi là tình yêu, không còn cái gọi là tổ ấm. Dù lời đắng cay hay dịu ngọt lúc này cũng không thể vá víu một trái tim đã tổn thương. Nhưng thà biết mình đau còn hơn sống trong dối lừa giả tạo.

Mình đã từng yêu nhau, đã từng hạnh phúc nhiều như thế. Yêu nhiều đến nỗi chưa từng nghĩ sẽ có ngày chia ly. Hạnh phúc nhiều đến nỗi cứ tưởng rằng khổ đau chẳng đến lượt mình. Nhưng tình yêu hóa ra cũng như những thứ khác trên đời, là thứ có kỳ hạn. Tám năm, coi như hạn sử dụng của tình yêu chúng mình. Hết hạn rồi thì đánh vứt bỏ nó đi thôi. Để cả hai bắt đầu cho một kì hạn mới.

Anh! chắc chắn em sẽ không quen ngay được khi ngôi nhà này đột ngột vắng anh. Bọn trẻ chắc sẽ nhớ ba, sẽ nhắc nhở anh mỗi ngày. Rồi em sẽ tập cho chúng quen dần với sự thiếu vắng đó, như em đang tự tập cho chính mình.

Em không hối tiếc vì đã lựa chọn, đã yêu anh, càng không hối tiếc khi để anh ra đi mà không một lời níu giữ. Đằng nào thì tình yêu cũng không thể trọn vẹn cho cả ba người. Đằng nào thì cũng có một người phải chịu thương tổn.

Ai cũng chê trách anh, chửi mắng người phụ nữ đó. Ai cũng nói rằng cô ấy là người thứ ba cướp đi hạnh phúc của em. Nhưng em thì nghĩ, trong tình yêu, không quan trọng ai đến trước hay đến sau, ai không còn được yêu thì người đó chính là kẻ thứ ba trong cuộc tình ấy. Vì thế, em tình nguyện buông tay.

Mi Mi

MỚI NHẤT
Đưa vợ đi đẻ, chồng gặp được "tình nhân", dân mạng cười ra nước mắt
Đưa vợ đi đẻ, chồng gặp được "tình nhân", dân mạng cười ra nước mắt

Rất nhiều câu chuyện bên ngoài phòng sinh được kể lại khiến ai cũng dở khóc dở cười.

Thứ hai, 24/09/2018 - 12:34

Chồng gửi về 15 triệu mỗi tháng nhưng ít về nhà, tôi bật khóc vì biết sự thật khi đến nơi anh trọ
Chồng gửi về 15 triệu mỗi tháng nhưng ít về nhà, tôi bật khóc vì biết sự thật khi đến nơi anh trọ

Tôi với chồng đều xuất thân từ vùng nông thôn. Mặc dù khi cưới nhau, 2 vợ chồng chưa có gì trong tay nhưng tôi vẫn rất hạnh phúc vì tôi có một người chồng tốt bụng và thương yêu vợ.

Thứ hai, 24/09/2018 - 12:27

Thú vị bộ tranh về nỗi cực nhọc đáng yêu khi làm mẹ trẻ con của một bà mẹ bỉm sữa
Thú vị bộ tranh về nỗi cực nhọc đáng yêu khi làm mẹ trẻ con của một bà mẹ bỉm sữa

(Dân trí) - Làm cha mẹ luôn là công việc bận rộn, nhất là khi bạn có tới 4 đứa con, nhưng bà mẹ nghệ sĩ Kayela Larson đã tìm ra lối thoát sáng tạo khỏi mớ hỗn loạn này.

Thứ hai, 24/09/2018 - 11:23

Bị nhà chồng hủy hôn sau 8 năm mòn mỏi đợi chờ
Bị nhà chồng hủy hôn sau 8 năm mòn mỏi đợi chờ

(Dân trí) - Một sáng chủ nhật, bác gái đến căn chung cư em đang thuê trọ lúc 8 giờ sáng mà không báo trước. Em cuống cuồng dậy khi nghe tiếng bấm chuông và gọi cửa. Nhìn thấy bộ dạng hớt hải, ngái ngủ của em, bà ấy không nói không rằng bỏ về ngay...

Thứ hai, 24/09/2018 - 07:11

Phụ nữ xấu thì đã sao?
Phụ nữ xấu thì đã sao?

Phụ nữ luôn đẹp theo cách mà họ được sinh ra. Vậy thì tại sao nhiều phụ nữ cứ phải xoắn hết cả lên chỉ vì vừa tăng vài trăm gram hay lỡ ăn một bữa thiếu kiềm chế. Tại sao lại cứ soi gương, cố tự bới móc những nét xấu xí của bản thân thay vì tự hào rằng chúng đặc biệt khiến chúng ta không thể bị lẫn vào bất kỳ ai?

Chủ nhật, 23/09/2018 - 07:17

Đang ve vãn cô thư ký sexy trong xe, tin nhắn của vợ làm tôi bừng tỉnh
Đang ve vãn cô thư ký sexy trong xe, tin nhắn của vợ làm tôi bừng tỉnh

Ngay từ khi mới vào công ty, Thùy đã khiến tôi mê mẩn vì nhan sắc và vóc dáng nuột nà.

Chủ nhật, 23/09/2018 - 06:58

Chia tay chồng "vung tay quá trán" lại vướng anh "vắt cổ chày ra nước"
Chia tay chồng "vung tay quá trán" lại vướng anh "vắt cổ chày ra nước"

Khổ sở vì chồng tiêu tiền hoang phí, Mai đã phải ly hôn, nào ngờ, cuộc đời cô lại là vở hài kịch

Thứ bảy, 22/09/2018 - 03:40

Gặp gỡ cặp đôi 3 năm liền không "yêu" vì "chuyện đó không có gì vui cả"
Gặp gỡ cặp đôi 3 năm liền không "yêu" vì "chuyện đó không có gì vui cả"

(Dân trí) - Jacob và Charlotte từng cố gắng làm "chuyện ấy" khi bắt đầu yêu nhau nhưng đến nay cặp đôi không hề có kế hoạch gần gũi thêm lần nào nữa.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 03:20

Những mùa trăng xưa
Những mùa trăng xưa

(Dân trí) - Những mùa trăng xưa đã xa, vạn vật đã đổi thay, không còn đêm rước đèn của lũ trẻ con chân đất nơi thôn nghèo, nhưng với tôi trung thu vẫn mãi là ngày Tết.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 08:04

"Hôm qua, họ cưới nhau rồi"
"Hôm qua, họ cưới nhau rồi"

(Dân trí) - Hôm qua họ đã cưới nhau rồi. Chàng trai trẻ mặc bộ đồ vest chỉnh tề, còn cô dâu lộng lẫy trong bộ váy trắng tinh, tay ôm hoa xinh, nụ cười tươi rói. Cuối cùng thì họ đã về chung một nhà, dẫu những bàn luận ồn ào vẫn chưa lắng hẳn...

Thứ bảy, 22/09/2018 - 07:58

Đòn ghen cuối cùng của vợ khi chồng định cưới nhân tình
Đòn ghen cuối cùng của vợ khi chồng định cưới nhân tình

(Dân trí) - Chúng tôi có cuộc tình hoàn hảo từ khi gặp, yêu rồi về chung sống bên nhau với tư cách vợ chồng. Mọi chuyện chỉ thay đổi kể từ ngày anh ấy được thăng cấp, trở thành trưởng một chi nhánh bộ phận ở thành phố khác.

Thứ sáu, 21/09/2018 - 11:03

Chồng 'hư' vì tiếp viên quán cà phê vườn quá ngọt ngào, quyến rũ
Chồng 'hư' vì tiếp viên quán cà phê vườn quá ngọt ngào, quyến rũ

Chồng thú nhận anh hẹn hò với cô gái xinh đẹp là tiếp viên của quán, rồi lợi dụng những lần chở hàng cho chú ruột, chồng đưa cô gái trẻ vào nhà nghỉ trên phố “tâm sự” sau khi đã lót tay cho cô rất nhiều tiền…

Thứ sáu, 21/09/2018 - 08:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Vợ vô sinh, tình cũ lại dẫn con về... nhận bố
Vợ vô sinh, tình cũ lại dẫn con về... nhận bố

Thoạt nhìn bé tôi biết đó là con của mình vì nó giống tôi như hai giọt nước. Tim tôi đau nhói, đập loạn, còn bố, mẹ tôi run rẩy đứng không vững khi Lương nói rằng em dẫn con đến nhận bố.

Thứ năm, 20/09/2018 - 01:18

Cô gái ơi, đừng tin vào chiếc nhẫn
Cô gái ơi, đừng tin vào chiếc nhẫn

Cô gái thất tình khóc đến sưng mắt và luôn dằn vặt tự hỏi tại sao người yêu lại bỏ cô để đi theo người phụ nữ khác khi anh ta đã trao nhẫn cho cô?

Thứ năm, 20/09/2018 - 12:14

Mang thai ngay sau lần đầu trao thân, cô gái bất hạnh cầu cứu dân mạng
Mang thai ngay sau lần đầu trao thân, cô gái bất hạnh cầu cứu dân mạng

"Đêm hôm ấy, em quỳ mọp dưới bàn chân anh, nói cắn rơm cắn cỏ lạy anh, đừng chia tay em".

Thứ năm, 20/09/2018 - 12:08

Chia tay vì 11 lý do sau, quay về bên nhau là lựa chọn tốt nhất
Chia tay vì 11 lý do sau, quay về bên nhau là lựa chọn tốt nhất

(Dân trí) - Nếu các bạn chia tay vì bất kỳ lý do nào trong số 11 lý do này, có thể cân nhắc việc trở lại bên nhau và xem hai bạn có còn yêu nhau không.

Thứ năm, 20/09/2018 - 09:22

Bé gái 15 tuổi trở thành vợ hai của người đàn ông 44 tuổi
Bé gái 15 tuổi trở thành vợ hai của người đàn ông 44 tuổi

(Dân trí) - Một bé gái 15 tuổi đã trở thành vợ thứ hai của người đàn ông 44 tuổi ở Tumpat, Kelantan và bất ngờ khi cô bé hoàn toàn chấp thuận.

Thứ năm, 20/09/2018 - 07:56

Mới 27 tuổi mà tôi đã phải sống cuộc sống “không tình dục” bên chồng
Mới 27 tuổi mà tôi đã phải sống cuộc sống “không tình dục” bên chồng

Từ ngày cưới nhau, ham muốn của chồng tôi cứ thêm giảm dần, giảm dần rồi chạm mức 0.

Thứ tư, 19/09/2018 - 10:35

Người đàn ông TQ lấy vợ nước ngoài, "sốt xình xịch" trên mạng
Người đàn ông TQ lấy vợ nước ngoài, "sốt xình xịch" trên mạng

Cặp vợ chồng đa quốc tịch có tới 120.000 người theo dõi trên mạng xã hội.

Thứ tư, 19/09/2018 - 07:59

Vợ trẻ bị ném đá vì quan điểm chấp nhận chồng bóc bánh trả tiền nhưng không được ngoại tình
Vợ trẻ bị ném đá vì quan điểm chấp nhận chồng bóc bánh trả tiền nhưng không được ngoại tình

Khi phát hiện ra việc chồng thường gọi video với một cô gái trẻ, người vợ này lên mạng xin một lời khuyên. Thế nhưng, trái với mong muốn, chị bị cư dân mạng ném đá dữ dội vì chính câu nói này.

Thứ tư, 19/09/2018 - 07:48

Vết thương không liền da của người vợ bị chồng phản bội
Vết thương không liền da của người vợ bị chồng phản bội

(Dân trí) - "... Tôi không hề hay biết vì chồng tôi vẫn đóng vai người chồng hoàn hảo, yêu vợ thương con hết mực khi về nhà. Mối quan hệ bất chính ấy chỉ dừng lại khi người đàn bà kia có tham vọng bước ra khỏi bóng tối...".

Thứ ba, 18/09/2018 - 11:38

Bí mật đàn ông luôn muốn giấu kín: Vợ bị "bỏ đói" trong tình dục
Bí mật đàn ông luôn muốn giấu kín: Vợ bị "bỏ đói" trong tình dục

Tố cáo vợ có ham muốn cao mà mình không đáp ứng nổi là gián tiếp thừa nhận sự yếu kém của mình hoặc "súng ống" có vấn đề. Hóa ra vừa nói xấu vợ mà mình cũng chẳng có hay gì nên đàn ông chẳng bao giờ nói.

Thứ ba, 18/09/2018 - 08:19

Chùn bước trước cánh cửa hôn nhân vì vết sẹo tự tử trên cổ tay bạn gái
Chùn bước trước cánh cửa hôn nhân vì vết sẹo tự tử trên cổ tay bạn gái

(Dân trí) - Một cô gái không tiếc cả bản thân mình chỉ vì bị phản bội, lại muốn kẻ cô từng yêu suốt đời day dứt vì mình, hẳn là lòng cũng có nhiều oán hận. Lỡ may có sóng gió, lỡ may tôi lầm sai điều gì, cô ấy đem mạng mình ra dọa, chẳng phải đáng sợ hay sao?

Thứ ba, 18/09/2018 - 07:51

Phát hiện chồng nuôi “phòng nhì”, vợ bí mật làm điều này trong 3 năm ròng trước khi viết đơn ly dị
Phát hiện chồng nuôi “phòng nhì”, vợ bí mật làm điều này trong 3 năm ròng trước khi viết đơn ly dị

Sau vài ngày theo dõi, tôi chết lặng khi phát hiện chồng tôi có vợ và một đứa con trai bên ngoài.

Thứ hai, 17/09/2018 - 03:40

"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
(Dân trí) - "Vợ tôi khóc và giận tôi suốt mấy ngày qua. Mẹ tôi thấy vợ chồng tôi căng thẳng cũng khóc. Bà nói là tại bà, bà nhất định sẽ không nghĩ những chuyện đáng xấu hổ kia nữa..."