Người yêu người ta

Dân trí

Tôi biết tâm lý đứng núi này trông núi nọ là không tốt nhưng không hiểu sao tôi luôn không bằng lòng với bạn trai của mình. Câu nói quen thuộc của tôi là “Sao anh không được như người yêu người ta”.

Người yêu tôi thu nhập bình thường, ngoại hình tạm ổn, tính tình khá tốt. Gia đình và bạn bè thường nói rằng anh ấy đã là sự lựa chọn đúng đắn của tôi. Tuy nhiên tôi vẫn thường nghĩ “giá như”. Giá như anh ấy giỏi kiếm tiền hơn, giá như anh ấy ăn nói hài hước hơn, giá như anh ấy biết quan tâm và tạo những điều đặc biệt cho tôi hơn.

Người yêu người ta - 1

Người yêu tôi luôn tỏ vẻ không vui mỗi khi tôi nhắc đến “nửa kia” của bạn bè, đồng nghiệp. Tôi ghen tị bảo: “Con H. bạn em mới được người yêu nó tặng váy, dù tuần trước mới cho tiền mua son, sao mà anh đấy tâm lý thế không biết”, tôi ấm ức kể: “Em họ em yêu một chàng mê phượt nên suốt ngày được dẫn đi chơi toàn những nơi tuyệt đẹp, còn anh yêu nhau bao lâu rồi vẫn chưa đưa em đi chơi xa được một chuyến”, tôi bực mình bảo : “Anh xem anh T. cơ quan em yêu chiều vợ chưa kìa, đi làm về mệt mỏi vẫn vui vẻ giúp vợ việc nhà, còn hay đưa vợ đi spa,còn anh sao mà vô tâm!”.

Bạn trai tôi giải thích mỗi người có một cách thể hiện tình cảm, tôi không thể bắt anh cũng phải làm y chang những anh chàng kia. Anh bảo rằng anh không mua quần áo, mỹ phẩm được như người ta nhưng anh mua sách, đồ ăn cho tôi, anh không thể nghỉ làm nhiều ngày, đưa tôi đi du lịch vì anh muốn phấn đấu trong công việc, muốn dành dụm tiền tính chuyện tương lai của hai đứa, anh không giỏi nội trợ nên không thể nấu ăn, giặt quần áo cho tôi nhưng anh đã bao đêm thức khuya dịch tài liệu giúp tôi hoàn thành công việc, dù nửa đêm hay sáng sớm tôi có việc gì cần là anh ngay lập tức đến bên tôi.

Sự “kể công” của anh vẫn không thể xoa dịu những đòi hỏi, so sánh trong tôi. Tôi còn yêu anh ấy nhiều nhưng thật mâu thuẫn, đi kèm với tình yêu là sự thất vọng rằng anh ấy thua kém người yêu người ta.

H.G

Người yêu người ta - 2

Mới nhất