Nhân thông tin bất ngờ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, nói về những dấu hiệu hôn nhân của bạn dễ "đường ai nấy đi"

Đại diện truyền thông của Lưu Hương Giang đã xác nhận chuyện ly hôn giữa Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh là có thật, nhưng hiện cả hai đã qua sóng gió đó và vẫn ở bên nhau. Vì thế thực hư chuyện Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang ly hôn mấy hôm nay vẫn khiến dư luận cũng như bạn bè của cặp đôi "hoang mang", mơ hồ.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận được phen bất ngờ bởi thông tin đến với công chúng quá đường đột trong khi trước đó họ vẫn luôn được chứng kiến cảnh bên nhau vui vẻ, hạnh phúc của cặp đôi nổi tiếng này. 

Thực tế cho thấy dù là người nổi tiếng hay không thì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cần phải sự vun vén của cả hai. Và đối với chúng ta, một khi đã có những dấu hiệu dưới đây cảnh báo thì hãy cảnh giác để hôn nhân không dễ mà “đường ai nấy đi”.

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc hay không của mỗi cặp vợ chồng cần dựa trên tình yêu, tình nghĩa. Cũng giống như tài khoản ngân hàng, hàng ngày tình yêu cần gửi vào đó sự quan tâm, săn sóc, vui vẻ khi được chia sẻ cùng nhau những lời nói yêu thương. Khi có nhiều sự quan tâm, cuộc hôn nhân ắt "giàu". Một khi hôn nhân đã thiếu đi những điều này thì sẽ trở nên nghèo nàn đến mức đóng đi "tài khoản tình yêu".

Nhân thông tin bất ngờ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, nói về những dấu hiệu hôn nhân của bạn dễ đường ai nấy đi - 1

Hôn nhân dễ rạn nứt khi vợ chồng không có sự quan tâm, chia sẻ. Ảnh minh họa

 

Và những dấu hiệu sau đây cho thấy một cuộc hôn nhân dễ "đường ai nấy đi", bạn cần phải điều chỉnh sớm để tình cảm vợ chồng được hàn gắn, nuôi dưỡng:

1. Không vừa mắt nhau dù điều nhỏ nhặt nhất

Ngày còn yêu nhau, ai cũng thường thấy ở nhau nhiều điểm tốt và họ yêu bởi nhưng điều đó. Đến lúc sống chung, chỉ vì một câu đơn giản của bạn thôi mà người kia đã nổi nóng. Hay thấy bạn làm cái gì cũng không thuận mắt, nói gì cũng không muốn nghe là biểu hiện cho thấy nửa kia đã có phần chán bạn.

Trong thực tế có những cặp vợ chồng xung đột, cãi vã nhau chỉ vì những điều nhỏ nhặt, như quét cái nhà không sạch, treo cái khăn tắm như thế nào mới đúng… Xung đột thường xuyên xảy ra sẽ khiến cả hai bị đẩy xa nhau hơn. Hôn nhân khi đó khó vui vẻ, tồn tại lâu, thậm chí đẩy một nửa của mình đi tìm người khác.

2. Vợ chồng không trò chuyện

Trong cuộc sống, hai vợ chồng sống chung một nhà, hàng ngày ở cùng nhau nhưng cứ như "mặt trăng với mặt trời" chẳng có điểm chung. Hai người như những người xa lạ không quen không biết, bạn sống cuộc sống của bạn còn người kia sống cuộc đời của họ, không can thiệp hay làm phiền lẫn nhau như "người dưng". Dù nửa kia có chuyện cũng không quan tâm, cố gắng tránh càng xa càng tốt.

Có người chồng viện mọi cớ đẩy hết việc nhà cho vợ, không ngó ngàng gì đến gia đình, không bao giờ hỏi han xem vợ buồn phiền, lo lắng nỗi gì… Vợ thì chỉ biết đòi hỏi chồng đưa tiền, cuộc sống dư dật vậy là hài lòng còn chẳng quan tâm đến chồng ra sao…

3. Xúc phạm nhau

Khi chưa kết hôn, người ta thường nói với nhau lịch sự, ngọt ngào nhưng kết hôn rồi cư xử một cách suồng sã, thô bạo vì nghĩ rằng công cuộc chinh phục đã hoàn tất. Không có thứ tình cảm vợ chồng nào chịu đựng nổi sự đối xử xúc phạm nhau. Chính điều này sẽ dần giết chết tình yêu, hôn nhân cũng mất đi. Còn lại cũng chỉ là hai người luôn nhè vào chỗ yếu của nhau để miệt thị, kết quả nếu chưa ly hôn thì cuộc sống cũng chẳng thể hạnh phúc.

4. Một khi nói chuyện với nhau chỉ duy nhất nói về tiền bạc, con cái

Sở dĩ kết hôn là để sớm tối có nhau, cùng quan tâm chăm sóc, giúp đỡ nhau. Thế nhưng nếu vợ chồng khi nói chuyện với nhau chỉ loanh quanh vào việc tiền bạc và việc học hành, lớn lên của con cái, ngoài ra mọi chuyện khác đều khó mở miệng, không tâm sự, chia sẻ gì với nhau sẽ khiến hôn nhân nhàm chán.

5. Một trong hai người có tình cảm bên ngoài

Đây là một trong những vấn đề nghiêm trọng dẫn đến đời sống hôn nhân dễ bị "đường ai nấy đi" nhất. Một khi một trong khai người có tình cảm ở bên ngoài thì tình cảm vợ chồng cũng dễ thay đổi. Khi điều này xảy ra, vợ chồng thường có xu hướng cãi vã to tiếng và không chịu tha thứ cho nhau. Nếu vợ chồng tha thứ, có quay lại cũng hiếm cặp vợ chồng sống hạnh phúc được như thuở ban đầu. Nếu cặp vợ chồng nào hay lôi chuyện cũ của nhau ra chì chiết, đay nghiến thì càng dễ ly hôn vì người chồng/vợ không chịu đựng nổi sự dày vò.

Để cuộc hôn nhân hạnh phúc, các cặp đôi cần tiếp xúc, lắng nghe và thấu hiểu người bạn đời của mình. Ở mối quan hệ nào cũng sẽ có lúc lạnh lúc nóng, nhưng cần phải biết vun vén giữ lửa cho hôn nhân. Nếu có các dấu hiệu cảnh báo hôn nhân rạn nứt trên hãy bình tình ngồi lại chia sẻ cùng nhau tìm cách giữ lửa hôn nhân.

Theo Hà My

Gia đình và Xã hội

MỚI NHẤT
Sợ hãi bỏ chạy ngay lần đầu gặp "tri kỷ" đã hẹn hò qua mạng nửa năm
Sợ hãi bỏ chạy ngay lần đầu gặp "tri kỷ" đã hẹn hò qua mạng nửa năm

Mười lăm phút sau, tôi nhận được tin nhắn từ phía Hoàng. Anh nói không nghĩ tôi lại "làm màu" đến mức như vậy. Rằng cả hai chẳng còn trẻ trung gì mà không đi thẳng vào "vấn đề chính". Phía anh cũng chẳng mặn mà gì với phụ nữ đã chạm ngưỡng 30 mà vẫn cố tình "giữ giá" như tôi.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 02:00

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?

(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 11:08

Làm gì khi trẻ liên tục chành chọe, cãi nhau
Làm gì khi trẻ liên tục chành chọe, cãi nhau

(Dân trí) - Không phải bậc cha mẹ nào cũng khéo léo xử lý để các con có thể chung sống hòa thuận được với nhau, nhất là với những trẻ sàn sàn tuổi nhau và thường xuyên diễn ra cảnh tranh chấp đồ chơi, không nhường nhịn...

Thứ sáu, 11/10/2019 - 07:16

Gái xinh chết lặng phát hiện sự thật cay đắng về người yêu "soái ca"
Gái xinh chết lặng phát hiện sự thật cay đắng về người yêu "soái ca"

Hốt hoảng tìm kiếm và điên cuồng bấm điện thoại gọi Bình, tôi mới thấm nỗi đau đến tan nát cả con tim khi biết mình đã mất đời con gái vào tay kẻ lừa tình.

Thứ năm, 10/10/2019 - 02:12

"Lạc" trong những đoạn chat yêu đương với người cũ
"Lạc" trong những đoạn chat yêu đương với người cũ

Nhưng cô ấy đã âm thầm chịu đựng và vẫn yêu em, luôn cố gắng khuyên nhủ em. Lúc đó em đâu biết nghĩ như bây giờ nên đâu biết giữ cô ấy.

Thứ năm, 10/10/2019 - 07:50

Đám cưới chú rể 1m4, cô dâu 1m94: Dân mạng nghi vấn cưới vì tiền, người trong cuộc lên tiếng
Đám cưới chú rể 1m4, cô dâu 1m94: Dân mạng nghi vấn cưới vì tiền, người trong cuộc lên tiếng

Đám cưới của cặp đôi “đũa lệch” chồng lùn - vợ cao ở Hải Phòng đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Thứ năm, 10/10/2019 - 07:42

Hãy đem âm nhạc vào cuộc sống của bé yêu
Hãy đem âm nhạc vào cuộc sống của bé yêu

(Dân trí) - Âm nhạc có những tác động tích cực tới trí tuệ và tâm hồn của trẻ. Chính vì vậy, chẳng có lí do gì ngăn các bậc cha mẹ đem âm nhạc tới với bé ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc đời.

Thứ năm, 10/10/2019 - 07:32

Vợ sống ảo mà không ngờ khiến chồng gặp hết vạ này đến vạ khác
Vợ sống ảo mà không ngờ khiến chồng gặp hết vạ này đến vạ khác

Tài sản ở đâu đó, qua cách nói của cô ấy khiến nhiều người nghĩ gia đình Quốc Huy giàu có với tài sản dư dôi và các chuyến du lịch liên tục.

Thứ năm, 10/10/2019 - 07:24

Không hề sốc và thù hận khi biết vợ... quan hệ với người khác
Không hề sốc và thù hận khi biết vợ... quan hệ với người khác

Tận mắt chứng kiến vợ mình vòng tay ôm người yêu cũ bước vào nhà nghỉ, dù đau đớn nhưng Ninh vẫn bình tĩnh. Thay vì xấn xổ xông vào tát vợ, làm um xùm, Ninh thản nhiên đi về.

Thứ tư, 09/10/2019 - 02:16

Nghẹn họng với lý do chồng đổ lỗi cho việc lên giường với cô sinh viên hàng xóm
Nghẹn họng với lý do chồng đổ lỗi cho việc lên giường với cô sinh viên hàng xóm

Sau khi thu xếp công việc, tôi trở về nhà đón con thì bất ngờ khi thấy cửa nhà bị khóa trái. Dùng chìa khóa mở, tôi không thể giữ được bình tĩnh khi thấy chồng tôi và Hương đang ở trên giường.

Thứ tư, 09/10/2019 - 12:23

"Mẹ ơi, nói dối con sẽ để lại hậu quả lâu dài đấy!"
"Mẹ ơi, nói dối con sẽ để lại hậu quả lâu dài đấy!"

(Dân trí) - Sẽ có những thời điểm trong cuộc sống của mỗi bậc cha mẹ, bạn dành cho con những lời nói dối “vô hại”... Nhưng chúng có thật sự "vô hại" không?

Thứ tư, 09/10/2019 - 09:45

Thương mùi hoa sữa
Thương mùi hoa sữa

(Dân trí) - Em nhận ra tháng Mười khi sáng mai tìm về trong làn gió lạnh hanh hao. Em nhận ra tuổi thanh xuân của mình vương vương trong mùi hoa sữa. Tuổi thanh xuân của em là hoa sữa và anh. Hoa sữa thì rất gần đây mà anh thì xa xôi quá đỗi.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Nếu bạn muốn con "hay ăn chóng lớn"
Nếu bạn muốn con "hay ăn chóng lớn"

(Dân trí) - Dĩ nhiên cha mẹ nào cũng muốn con mình cao lớn, khoẻ mạnh. Tuy nhiên, để đạt được như ước nguyện thì các bậc phụ huynh cần chú ý đến một vài điểm quan trọng khi chăm sóc bé.

Thứ tư, 09/10/2019 - 07:28

Chứng kiến cảnh làm dâu phố cổ, người mẹ Hà thành nói lời gan ruột
Chứng kiến cảnh làm dâu phố cổ, người mẹ Hà thành nói lời gan ruột

Ngày giỗ Tết, thấy tôi một mình xoay sở cỗ bàn, thức khuya dậy sớm, mẹ chồng tôi rớm nước mắt, than thở: "Kiếp sau con đừng làm dâu trưởng nữa nhé".

Thứ tư, 09/10/2019 - 07:15

Em chồng tỏ thái độ “lồi lõm” khi nghe chị dâu “mát mẻ” chuyện mượn tiền - trả vàng
Em chồng tỏ thái độ “lồi lõm” khi nghe chị dâu “mát mẻ” chuyện mượn tiền - trả vàng

(Dân trí) - Người ta vẫn nói: Không cho anh em vay tiền thì mất tình cảm, mà cho vay tiền thì vừa mất tình cảm lại vừa mất cả tiền. Tưởng là nói quá, hóa ra cũng không sai.

Thứ ba, 08/10/2019 - 10:35

Con trai, nếu con biết yêu rồi…
Con trai, nếu con biết yêu rồi…

(Dân trí) - Tối con gọi điện về, giọng hồ hởi: “Cuối tuần con đưa bạn gái về ra mắt mẹ nhé”. Vậy là suốt đêm mẹ không ngủ được, cảm giác trong lòng không biết phải diễn tả làm sao.

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:08

Bị tình cũ bỏ rơi, dọa đến gặp vợ anh ta để... đòi công lý
Bị tình cũ bỏ rơi, dọa đến gặp vợ anh ta để... đòi công lý

(Dân trí) - ... "Để giải quyết vấn đề gì? Bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn trong phút chốc, những chắc chắn sẽ cảm thấy tồi tệ hơn. Bạn lấy quyền gì để giành giật anh ấy với một người vợ danh chính ngôn thuận, nhất là khi trái tim chồng người ta còn không ở bên bạn?"...

Thứ hai, 07/10/2019 - 05:16

Yêu lại người cũ, tôi ê chề vì anh bỏ tôi quay về với vợ
Yêu lại người cũ, tôi ê chề vì anh bỏ tôi quay về với vợ

(Dân trí) - Tôi đang cảm thấy mình quá ư là ngu ngốc, trái tim tan nát theo mối tình nông nổi vừa qua. Tôi thật sự không còn cơ hội để sửa chữa sai lầm.

Thứ hai, 07/10/2019 - 04:57

Khát khao của người vợ an phận khi sống với người chồng luôn quay cuồng vì tiền
Khát khao của người vợ an phận khi sống với người chồng luôn quay cuồng vì tiền

Thùy Trang ít dần tâm sự với chồng, giao tiếp với chồng cũng thưa dần. Cô cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

Thứ hai, 07/10/2019 - 11:03

Hài hước chùm ảnh: "Lúc còn son và khi đã làm (bố) mẹ trẻ con"
Hài hước chùm ảnh: "Lúc còn son và khi đã làm (bố) mẹ trẻ con"

(Dân trí) - Từ yêu đương tán tỉnh đến kết hôn và trở thành cha mẹ của một nhóc tì, thực tế "đau thương" quả là không còn có thể nhận ra nổi!

Thứ hai, 07/10/2019 - 09:08

Bị đánh vì “tố” chồng không tặng quà sinh nhật trên facebook
Bị đánh vì “tố” chồng không tặng quà sinh nhật trên facebook

Ngay sau 30 phút chị đăng status lên facebook, anh từ tầng 1 lao lên phòng, thấy chị cầm điện thoại, không cần hỏi han gì anh giơ tay tát chị.

Thứ hai, 07/10/2019 - 08:26

Anh em không nhìn nổi mặt nhau chỉ vì một cây vàng
Anh em không nhìn nổi mặt nhau chỉ vì một cây vàng

(Dân trí) - Bảy năm trước, tôi cưới vợ. Sau khi cưới hai vợ chồng có một khoản tiền và một cây vàng (trong đó mẹ tôi cho con dâu 1 chỉ, còn lại là của bên ngoại).

Thứ hai, 07/10/2019 - 07:40

Thói quen xấu phổ biến của cha mẹ có thể khiến con trở nên bất hạnh
Thói quen xấu phổ biến của cha mẹ có thể khiến con trở nên bất hạnh

(Dân trí) - Những mái ấm được xem là bất hạnh đối với trẻ nhỏ hoá ra đều có một vài điểm chung tiêu biểu mà nếu không cẩn thận thì bậc cha mẹ nào cũng có thể phạm phải.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 08:11

Trở về sau chuyến du lịch, bà chủ tá hỏa gặp giúp việc khoe thân trong phòng ngủ
Trở về sau chuyến du lịch, bà chủ tá hỏa gặp giúp việc khoe thân trong phòng ngủ

Trở về sau chuyến du lịch, tôi tá hỏa chứng kiến cô giúp việc gần như khỏa thân, nằm trên giường ngủ hai vợ chồng. Trong nhà tắm, chồng tôi huýt sáo, tỏ ra vui vẻ.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 08:07

Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
(Dân trí) - Em ngoài 20 tuổi, vừa kết hôn chưa được bao lâu đã mang bầu 2 tháng. Trước khi em biết mình có thai, chuyện vợ chồng vô cùng nồng nhiệt.