Thứ năm, 03/12/2015 - 08:31

Những cặp đôi chênh lệch chiều cao thường hạnh phúc

Dân trí

Các nhà nghiên cứu vừa tiết lộ chênh lệch chiều cao giữa các cặp vợ chồng tỷ lệ thuận với mức độ hạnh phúc của họ.

Những sở thích chung, khiếu hài hước và đời sống chăn gối lành mạnh là những yếu tố giữ cho hôn nhân bền vững, êm ấm. Tuy nhiên một nghiên cứu xã hội uy tín đã chỉ ra rằng hạnh phúc lứa đôi chủ yếu được tạo nên bởi chiều cao của người chồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giáo sư Kitae Sohn đến từ trường đại học Konkuk ở Seoul (Hàn Quốc) cho biết: “Đa số phụ nữ thích kết hôn với đàn ông cao ráo để cải tạo giống nòi. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào điều tra về vấn đề liệu những người đàn ông sở hữu chiều cao nổi trội có khả năng khiến vợ họ hạnh phúc hơn người hay không”

Với băn khoăn đó, giáo sự Konkuk đã phân tích dữ liệu thu thập từ một cuộc nghiên cứu dài hạn dựa trên 7850 phụ nữ. Từ đó, ông phát hiện ra rằng những phụ nữ có chồng cao ráo thì thường có cuộc sống viên mãn.

Theo tiến sỹ Sohn, có nhiều lý do khiến “phu nhân” của các đức ông chồng cao ráo thường hạnh phúc hơn so với những chị em lấy chồng có chiều cao khiêm tốn.

Lý do cơ bản là bởi mẫu hình lý tưởng của phụ nữ thường là đàn ông cao. Khi có được thứ mình thích, họ sẽ thấy thỏa mãn, vui vẻ. Nhưng cảm giác hài lòng này sẽ vơi cạn dần theo thời gian khi sức hút ngoại hình không còn quan trọng.

Việc kết hôn với người chồng cao ráo như một liều thuốc kích thích niềm hạnh phúc của các quý cô. Tuy nhiên theo ước tính của nhóm các nhà nghiên cứu đại học Konkuk, liều thuốc này sẽ mất hết tác dụng sau một khoảng thời gian vợ chồng chung sống.

Đám cưới của chàng trai cao nhất thế giới Sultan Kosen và cô gái lùn Merve Dibo

 

May
Theo Dailymail

 

Những cặp đôi chênh lệch chiều cao thường hạnh phúc - 2