Thứ bảy, 12/04/2014 - 08:09

Những điều đàn ông ghét phải nghe

Dân trí

Phụ nữ không phải nói ra lời nào cũng “phun châu, nhả ngọc”. Có những điều đã trở thành nỗi ám ảnh với cánh mày râu.


1. “Nhìn em có béo
không?”1. “Nhìn em có béo không?”

Mẫu câu hỏi các chàng cực ghét phải nghe là “Nhìn em có giống một bà già phì nhiêu không?”, “Cái váy này làm em béo lên thì phải?”... Anh ấy yêu bạn vì chính con người bạn và cũng mong muốn bạn tự yêu những gì mình đang có. Đàn ông yêu thích mẫu phụ nữ tự tin và hãnh diện về vẻ ngoài của mình, vì vậy dù bạn có hơi mũm mĩm cũng đừng quá bi quan.

2. Người cũ

Bạn sẽ chẳng đời nào muốn nghe kể về người đã đến trước mình, nửa kia của bạn cũng vậy, anh ấy rất ghét mỗi lần bạn nhắc đến người cũ. Khi bạn thốt ra những câu đại loại như “Anh ấy đã từng cư xử như thế” hay “Những cử chỉ của anh khiến em nhớ về người cũ”, bạn rõ ràng đang khiêu chiến với sự tự tin của chàng. Đừng bao giờ so sánh người yêu mới và người yêu cũ, đừng nhắc bất cứ điều gì về chuyện tình đã qua.

3. Những điều thất vọng về bản thân

Cũng tương tự câu hỏi về chuyện béo. Đàn ông ghét phải nghe những nghi ngờ về bản thân khi bạn nói “Em không làm việc gì ra hồn”, “Cuộc đời em chẳng biết sẽ đi đâu, về đâu!” Dù có cảm thấy như thế, đừng dùng cách than vãn vì còn nhiều cách khác để thể hiện nỗi lo lắng ấy. Nếu gặp chuyện rắc rối hãy đề nghị nửa kia giúp đỡ, đừng tự hạ thấp bản thân. Cánh mày râu thích những cô gái cầu tiến, giàu nghị lực sống và luôn hướng về tương lai tươi sáng phía trước chứ không phải luôn thất vọng, chán nản về cuộc sống.

4. Những phép so sánh ngớ ngẩn

Khi bị ném cho những câu hỏi khó đỡ, các chàng chỉ có thể tìm lối thoát bằng cách nói dối. Khi bạn hỏi “Trông em có đẹp hơn cô ấy?” hay “Vòng một của em có chuẩn hơn cô ta?”, người yêu của bạn sẽ sửng sốt vì những câu hỏi ngớ ngẩn đó. Sao phải có nhu cầu so sánh mình với người phụ nữ khác trong khi anh ấy chỉ yêu chính bạn. Hơn nữa, ai thèm quan tâm người phụ nữ khác trông như thế nào khi mà trái tim anh ấy đã thuộc về bạn.

5. Danh sách việc phải làm

Các chàng sẽ không ngại giúp đỡ bạn mọi thứ nhưng họ sẽ không muốn nghe bạn đưa ra một danh sách các công việc anh yêu phải làm. Thay vì để mình anh ấy làm tất cả mọi thứ cho bạn, như thể đó là người giúp việc chứ không phải người yêu, tại sao không cùng góp một tay? Cùng nhau dọn vườn, giúp anh ấy sửa cánh cửa chớp hay sơn lại tường nhà, nửa kia sẽ cảm thấy bạn không chỉ là người yêu mà còn là tri kỉ.

6. “Anh muốn làm gì thì làm”

Câu nói này không hề tốt cho mối quan hệ của bạn khi bạn đẩy chàng vào thế bí phải chọn giữa việc làm theo những gì bạn muốn và những gì anh ấy định làm. Nếu bạn bảo chàng cứ làm theo ý thích rồi anh ấy làm đúng như thế, bạn sẽ nổi điên. Nhưng nếu anh ấy làm theo những gì bạn muốn, bạn thừa biết người ấy cũng đang rất khổ sở. Vì vậy đừng ép chàng phải đi mua sắm với bạn nếu chàng đang hứng thú chơi game hay đừng bắt chàng cùng đi dự tiệc sinh nhật đứa cháu họ nếu chàng đang định ra ngoài với hội bạn thân.

May
Theo AWS