Những gã đàn ông "được ăn, được nói"

Dân trí

Khi một người chưa thật sự đói mà được cho một nắm xôi thì thấy việc người ta cho mình không mấy ý nghĩa, và xôi cũng không ngon. Ngược lại, còn cho rằng người cho có ý đồ không tốt.

Với chuyện cậu kể chính là như vậy.

Những gã đàn ông được ăn, được nói - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

 Cậu với cô gái ấy chưa thực sự yêu nhau, nên việc cô ấy "trao thân" cho cậu lại khiến cậu coi thường. Nghĩ cũng buồn cười, chính cậu là người chủ động nhưng cậu lại cho rằng cô ấy "quá dễ dàng". Ông bà ta có câu "Được ăn, được nói…" đúng là không sai chút nào.

Tôi thuộc thế hệ 8X, về vấn đề tình dục không có được suy nghĩ phóng khoáng như giới trẻ bây giờ. Nhưng tôi nghĩ, khi hai người có tình cảm với nhau, có quan hệ tình dục với nhau thì đó là mối quan hệ cho - nhận công bằng và không ai đáng bị phê phán cả.

Cậu và cô ấy đã trưởng thành, đã đủ tuổi biết mình nên và không nên làm gì để tự chịu trách nhiệm cho việc đó. Lý lẽ "cô ấy dễ dãi với tôi thì cũng dễ dãi với những người đàn ông khác" thực ra là lý lẽ của những kẻ sở khanh, đểu cáng, một khi đã "no xôi chán chè" rồi tìm cớ để truất ngựa truy phong mà thôi. Câu nói ra những từ ấy cho thấy cậu cũng chỉ là một người đàn ông nhỏ nhen.

Tôi tin cô gái kia có đủ tỉnh táo để hiểu ra vấn đề này và thừa thông minh để đọc được suy nghĩ hành động của cậu. Cô ấy đã cho cậu tình cảm, trao cho cậu cả bản thân nhưng cậu không một chút trân trọng. Việc cô ấy cắt đứt với cậu là việc làm của một cô gái tự trọng "dám cho - dám chịu", của một người trưởng thành. Cô ấy có thể trao thân cho cậu nhưng cũng có thể bình thản đá cậu ra khỏi cuộc đời mình.

Nếu có thể cho cậu một lời khuyên, tôi chỉ nói với cậu rằng: Đừng tìm gặp cô ấy nữa, hãy để cho cô ấy có cơ hội gặp một người đàn ông tốt hơn. Bởi bản thân cậu ngay từ đầu đã không tôn trọng cô ấy thì tương lai cũng không thể cho cô ấy hạnh phúc.

Phản hồi của độc giả Hương

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!