Thứ năm, 12/09/2019 - 07:26

Những hoạt động kích thích sáng tạo cho trẻ nhỏ ở lứa tuổi mầm non

Dân trí

Để giúp con sẵn sàng bước vào độ tuổi cắp sách đến trường, cha mẹ có thể khéo léo truyền đạt cho con những kĩ năng giao tiếp, ứng xử thông qua các hoạt động vừa bổ ích lại vừa thú vị.

Những hoạt động kích thích sáng tạo cho trẻ nhỏ ở lứa tuổi mầm non - 1
Có rất nhiều hoạt động thú vị dành riêng cho trẻ nhỏ

Tấm bảng sáng tạo

Cha mẹ nên chuẩn bị riêng cho con một tấm bảng, đây là nơi con có thể tự do và thoả thích phô diễn sự sáng tạo. Con có thể vẽ các toà nhà, xe lửa, cây cối, gia đình... và hoạt động này sẽ thực sự kích thích óc suy tưởng của trẻ nhỏ.

Nấu ăn

Ở độ tuổi này, con hoàn toàn có thể cùng cha mẹ thực hành vài công thức nấu ăn đơn giản, ví dụ như nhào bột nặn bánh, làm sinh tố, trộn sữa chua… Dĩ nhiên, cha mẹ nên thiết lập những quy tắc cơ bản cho con như luôn rửa tay trước khi vào bếp, đeo tạp dề, buộc tóc gọn gàng, tránh các vật sắc nhọn hay nóng bỏng và dọn dẹp sạch sẽ khi nấu ăn xong xuôi.

Rèn luyện thân thể

Nhiều tư thế yoga đơn giản như tập hít thở, căng giãn các cơ hoàn toàn có thể giúp cho con trẻ hình thành được thói quen vận động lành mạnh. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể hướng dẫn con thực hiện những hoạt động tập luyện vừa sức khác.

Chơi đồ hàng

Chơi đồ hàng, búp bê hay chơi với những con rối sẽ kích thích mạnh mẽ óc sáng tạo ở trẻ nhỏ. Một mặt, con có cơ hội được giao tiếp với những người bạn tưởng tượng, mặt khác, kĩ năng kể chuyện, suy luận logic của con cũng theo đó mà dần nâng cao.

Hoạt động nghệ thuật

Cha mẹ nên khuyến khích, khám phá những hoạt động mà con mình yêu thích như ca hát, nhảy múa, thể dục nhịp điệu… Việc đưa con đến những sự kiện biểu diễn và tạo cơ hội cho con tập luyện, phát huy tài năng cũng là điều mà bậc phụ huynh nào cũng nên thực hiện.

Dã ngoại

Cả nhà đi dã ngoại sẽ là cơ hội thư giãn tuyệt vời cho cha mẹ lẫn con cái. Hãy để con giúp bạn chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi để thấy con dần dần đã biết suy nghĩ, quan tâm đến mọi việc như thế nào.

Trà Xanh

Theo Mom