Thứ tư, 03/04/2019 - 07:44

Những món đồ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc nuôi con nhỏ

Dân trí

Công cuộc chuẩn bị đón nhóc tì chào đời chưa bao giờ là dễ dàng. Chỉ riêng quá trình chọn đồ cũng đã khiến cho nhiều bậc cha mẹ phải nâng lên, đặt xuống. Hãy cân nhắc bởi có những thứ bạn nghĩ thật sự cần thiết nhưng lại chỉ dùng trong một thời gian rất ngắn, có những đồ bạn nghĩ hơi "xa xỉ" nhưng hoá ra lại hữu ích trong việc giúp bạn chăm sóc bé "nhàn" hơn, thuận tiện hơn về lâu về dài.

Những món đồ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc nuôi con nhỏ - 1

Cũi cho bé

Cho dù bạn có ý định cho bé nằm nôi, ngủ chung phòng hay sớm “ra riêng” thì một chiếc cũi riêng của bé cũng cần đấy. Có rất nhiều kiểu cũi có thiết kế, dáng dấp thời trang, bắt mắt. Đồng thời, cũi của bé không chỉ là giường ngủ mà còn là nơi bé vịn thành tập đi, chơi tạm trong lúc mẹ đang dở tay việc khác sau này.

Một chiếc thảm

Nghe có vẻ hơi thừa đúng không? Nhưng việc chọn thảm cho phòng bé không nên bị xem nhẹ bởi đây là nơi để bé tập bò và chơi đùa. Bạn có thể xem xét các loại thảm lông mềm, thích hợp cho da bé.

Rèm cửa

Trẻ sơ sinh thường ngủ nhiều hơn người lớn. Bé có thể ngủ trưa, chiều, tối và một chút ánh sáng nhỏ nhất cũng có thể khiến bé mất tập trung. Vì vậy, rèm cửa được coi là “phao cứu sinh” cho giấc ngủ của bé.

Phụ kiện bịt ổ điện, nút chặn góc bàn

Những món đồ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc nuôi con nhỏ - 2

An toàn cho bé là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ cũng không nên bỏ quên các phụ kiện nhỏ như bịt ổ điện hay chặn cạnh sắc góc bàn để có thể yên tâm cho bé tập bò, tập đi mà không nguy hiểm.

Kệ để đồ kiêm bàn thay tã

Những món đồ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc nuôi con nhỏ - 3

Kệ thay tã không chỉ là nơi để bé nằm thay tã mà còn có thể kết hợp chứa đồ của bé cho phòng được gọn gàng. Đây là món đồ nhiều cha mẹ Việt Nam nghĩ rằng thuộc nhóm "xa xỉ", không cần thiết nhưng không thể phủ nhận nếu có nó bạn sẽ thấy việc chăm bé được thuận tiện, dễ dàng hơn. 

Kệ treo quần áo bằng vải

Nếu không gian nhà bạn chật thì một chiếc kệ treo đồ thế này sẽ rất hữu ích, chúng có các hộc chứa quần áo, tã bỉm, khăn xô mà bé luôn cần, bạn chỉ "với tay là có" mà trong nhà vẫn gọn gàng, xinh xắn.

Những món đồ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc nuôi con nhỏ - 4

Máy báo khóc

Không phải lúc nào cha mẹ cũng có thời gian ở bên cạnh để chăm sóc bé. Vì vậy, một chiếc máy báo khóc cũng sẽ giúp đỡ rất nhiều. Ngoài ra, nhiều loại máy báo khóc có màn hình theo dõi có thể phát ra nhạc ru với âm thanh du dương giúp bé yêu dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Trà Xanh
Theo PT