Chủ nhật, 17/03/2019 - 09:00

Những sự thật thú vị về giao tiếp với con ngay từ trong bụng mẹ

Dân trí

Giao tiếp với con không bao giờ là quá sớm. Ngay cả trong thai kỳ, mẹ vẫn có thể có được những mối giao cảm đặc biệt với thai nhi.

Những sự thật thú vị về giao tiếp với con ngay từ trong bụng mẹ - 1
Người mẹ luôn có những cách giao tiếp tuyệt vời với thai nhi

Nhiều chuyên gia nhận định thai nhi đã có thể nghe được âm thanh của người mẹ kể từ tuần thai thứ 23. Nhịp điệu của cơ thể mẹ cũng là thứ rất quen thuộc với thai nhi, chính vì vậy, các bà mẹ sớm đã có thể “cài đặt” cho thai nhi quen với thời gian biểu của mình.

Tuy nhiên, trí não của bé trong thai kỳ vẫn còn chưa hoàn thiện. Vì vậy, bé rất khó có thể hiểu và biết được thế giới bên ngoài. Do đó, những gì mà người mẹ có thể dạy được trong thời gian này cũng chỉ là để làm quen với cuộc sống thường ngày.

Ví dụ như mẹ có thể đọc truyện cổ tích cho bé. Bé sẽ dần quen với nhịp điệu câu chuyện và điều này sẽ giúp kích thích cảm giác cho bé.

Nếu muốn chủ động hơn trong việc dạy dỗ, người mẹ có thể thử chơi nhạc cụ hoặc đọc thơ trước khi đi ngủ. Tuy những công việc này không giúp cho bé tăng khả năng học hỏi sau khi chào đời nhưng vẫn giúp bé thấy quen thuộc hơn với những mối tương tác liên quan đến nhạc và thơ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, thai nhi trong bụng mẹ đã có khả năng lắng nghe ngôn ngữ. Nếu trong thai kỳ bé được nghe cùng một ngôn ngữ với ngôn ngữ của mọi người xung quanh trong những tuần đầu tiên chào đời, bé sẽ có khả năng học nói, học đọc ngôn ngữ đó nhanh hơn.

Vài chuyên gia dinh dưỡng còn gợi ý rằng người mẹ có thể thay đổi thực đơn dinh dưỡng vì điều này cũng dẫn tới một số thay đổi về nước ối trong cơ thể. Người mẹ nên ăn nhiều trái cây và rau xanh vì như vậy, bé nhiều khả năng cũng sẽ phát triển vị giác đối với những loại thức ăn này.

Trà Xanh
Theo BabyCentre