Thứ tư, 13/11/2019 - 07:58

Những thực phẩm lý tưởng cho bé giai đoạn cai sữa mẹ

Dân trí

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ sơ sinh. Nhưng theo thời gian, các mẹ hãy tập cho bé làm quen với những loại thực phẩm giàu dưỡng chất khác để thay thế dần cho sữa mẹ.

Những thực phẩm lý tưởng cho bé giai đoạn cai sữa mẹ - 1

Hoa quả

Hoa quả chắc chắn là nguồn thực phẩm lý tưởng cho bé khi vừa chứa nhiều dưỡng chất phong phú lại có cả đường tự nhiên, tạo cảm giác ngọt ngào, dễ chịu. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể làm thêm nước ép hoa quả tươi để cho bé thưởng thức.

Rau củ

Trẻ nhỏ nên được làm quen với một thực đơn có nhiều rau củ. Đặc biệt, các loại rau có lá xanh thường rất giàu sắt và chứa nhiều khoáng chất thiết yếu. Cần lưu ý mua rau củ ở những địa chỉ cung cấp uy tín, không chứa chất bảo quản cũng như các hóa chất độc hại khác.

Súp

Một món súp rau củ chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho giờ ăn của bé. Súp không chỉ cung cấp nước mà còn có nhiều dưỡng chất và sẽ giúp bé quen dần với việc ăn dặm.

Các loại thực phẩm họ đậu

Đây là nguồn cung cấp protein dồi dào cho con của bạn. Mẹ có thể dễ dàng đa dạng hóa thực đơn với kha khá lựa chọn như đậu tương, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan…

Trứng

Trứng là loại thực phẩm rất giàu dưỡng chất và đặc biệt chứa nhiều protein cùng các vitamin quan trọng, giúp đảm bảo sự hình thành, phát triển xương chắc khỏe ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng là trong lần đầu tiên thử cho bé ăn trứng, chắc bậc phụ huynh nên cảnh giác và chú ý quan sát xem bé có các dấu hiệu dị ứng hay không.

Protein động vật

Thịt cũng là nguồn cung cấp protein lý tưởng cho trẻ nhỏ. Dĩ nhiên, cha mẹ nên ghi nhớ việc “ăn chín, uống sôi” và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trà Xanh

Theo Mom