Nỗi uất ức của nàng dâu phải sống chung với mẹ chồng

Dân trí "Mẹ chồng em nói, nhà có hai đứa con trai nhưng vì không có điều kiện nên không thể mua đất mua nhà cho hai đứa. Giờ sống chung như vậy, về lâu dài đúng là không tiện, vậy nên mẹ có ý kiến đứa nào chăm sóc phụng dưỡng mẹ thì nhận ở căn nhà này. Người còn lại thì ra ngoài thuê trọ khi nào có tiền thì tự mua đất làm nhà..."
>>"Vì tôi ngoại tình, và cô ấy không thể tha thứ cho tôi"
>>Ép anh chồng bán nhà trả nợ, tôi được cả nhà chồng ca ngợi
>>Mẹ chồng cổ hủ bắt con dâu phục dịch chồng

Nỗi uất ức của nàng dâu phải sống chung với mẹ chồng - 1

Đã bấy lâu nay em thật sự ấm ức mà không biết tỏ bày với ai. Chồng em thì lạnh nhạt, nói em vô tình và ích kỷ. Nhưng nói ra chẳng biết là ai ích kỷ hơn ai.

Nhà chồng em có hai anh em trai, chồng em là con thứ. Bố chồng em mất rồi, nhà chỉ còn mẹ sống chung với anh trai và chị dâu. Em về làm dâu nữa là thành 5 người sống chung trong một nhà thực sự là hơi chật chội và bất tiện.

Em mới về làm dâu được một tuần thì mẹ chồng em tổ chức họp gia đình. Hôm đó mẹ chồng nói, nhà có hai đứa con trai nhưng vì không có điều kiện nên không thể mua đất mua nhà cho hai đứa. Giờ sống chung như vậy, về lâu dài đúng là không tiện, vậy nên mẹ có ý kiến đứa nào chăm sóc phụng dưỡng mẹ thì nhận ở căn nhà này. Người còn lại thì ra ngoài thuê trọ khi nào có tiền thì tự mua đất làm nhà.

Mẹ vừa dứt lời thì chị dâu nhanh nhảu ý kiến, rằng anh chị là con cả, dĩ nhiên phải có trách nhiệm chăm sóc mẹ rồi, vợ chồng em ra ngoài sống cho thoải mái, còn trẻ còn nhiều cơ hội kiếm tiền, chẳng mấy chốc mà có nhà có cửa.

Em lúc đầu nghĩ như vậy không công bằng chút nào. Con cả cũng là con, con út cũng là con, chia như vậy thật không công bằng. Ở cái đất thủ đô này, một bên là đất là nhà, một bên tay trắng, chẳng phải là vợ chồng em quá thiệt thòi? Nhưng chồng em thủ thỉ với em, nói mẹ anh thực ra cũng khó tính lắm, sống chung không dễ dàng gì đâu, hai vợ chồng ra ngoài thuê trọ sống riêng cho tự do thoải mái, rồi làm ăn tích cóp tiền dần dần mua đất mua nhà. Như vậy cả đời em không phải “làm dâu” có phải sướng không? Em cho rằng chồng nói có lý nên cũng vui vẻ chuyển ra ngoài ở trọ.

Hai vợ chồng, lương không cao, lại còn phải thuê nhà, rồi sinh con, thực sự là cuộc sống rất chật chật và vất vả. Chắt chiu ki cóp mãi hai vợ chồng mới mua được mảnh đất mấy chục mét vuông ở ngoại thành, lúc đầu là xây tạm căn nhà cấp 4 để chui ra chui vào. Sau mười năm dành dụm cộng thêm vay mượn ngược xuôi mới xây được nhà như bây giờ. Ngày chuyển về nhà mới mà em mừng phát khóc. Cuối cùng thì cả gia đình cũng có một ngôi nhà khang trang để ở.

Vậy mà đùng một cái, mẹ chồng em xách đồ đến nhà em, nói chị dâu quá quắt bà không chịu được nên mẹ muốn sang ở với vợ chồng em. Chồng em thương mẹ, bảo mẹ cứ ở nhà em, để anh sang nói chuyện với anh cả xem tình hình thế nào.

Em bảo mẹ chồng “Nhà là nhà của mẹ, mẹ không sống được với chị dâu thì bảo anh chị ấy đi chỗ khác ở chứ tội gì mẹ phải ra khỏi nhà như vậy”. Mẹ chồng em khóc nói “Mẹ thương vợ chồng chúng nó mà chúng không biết điều, mẹ không ở với chúng nó thì sang nhà vợ chồng con ở chứ đuổi chúng nó ra đường thì chúng nó ở đâu?”.

Lúc nghe bà nói vậy, em ức đến phát khóc. Nói đi nói lại, mẹ chồng vẫn thương con cả hơn. Hơn mười năm trước, vợ chồng em theo ý mẹ, tay trắng đi thuê nhà trọ ở, để có nhà cửa như hôm nay khổ sở biết chừng nào. Còn nhà anh chị cả thì chẳng phải lo gì, giờ thấy nhà em có nhà lại muốn đẩy mẹ sang cho vợ chồng em nuôi dưỡng, thật là quá đáng.

Em nói với chồng em như vậy, không ngờ chồng em nổi cáu, nói em vô tình ích kỷ. Rằng “mẹ không sống được với chị dâu thì mới sang ở với mình. Hay là em cũng như chị dâu hả? Anh cũng là do mẹ sinh ra, nuôi dạy đến lúc trưởng thành. Anh cả chăm sóc mẹ bao năm rồi, giờ đến lúc anh báo hiếu cho mẹ, em còn ý kiến cái gì?”.

Em thật sự không hiểu mọi người là thế nào nữa. Lúc đầu thì mẹ bảo ai nuôi mẹ thì mẹ cho đất cho nhà. Lúc đầu chị dâu nhận phần chăm sóc mẹ. Giờ mẹ già yếu hơn rồi lại đẩy phần chăm sóc sang vợ chồng em. Anh chị cả tự dưng có nhà, còn vợ chồng em cực khổ hơn chục năm mới tự tay mình xây được, nợ nần còn chưa trả hết, giờ còn phải nuôi mẹ nữa. Rốt cuộc công bằng ở chỗ nào, rốt cuộc là ai ích kỉ, ai vô tình hơn ai?

Còn chồng em nữa, lúc mới cưới nhau, vì muốn nhường nhà cho anh trai mà thủ thỉ dỗ dành khuyên em cố gắng chịu thiệt chịu khổ sẽ không phải làm dâu, giờ lại nói chăm sóc mẹ là bổn phận, là trách nhiệm. Giờ quay ra trách móc em bất hiếu. Em thật sự là không cam tâm. Em nói với chồng em, cái gì cũng phải thì mới được, nếu anh chị cả không nuôi mẹ thì phải chu cấp tiền phụng dưỡng hàng tháng. Coi như anh cả góp của, mình góp công. Vậy mà chồng em mắng em không ra gì, nói anh thất vọng về em.

Em thật sự không biết làm cách nào, chẳng lẽ cứ cam chịu thiệt thòi mãi như vậy?

Thu Thủy

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

MỚI NHẤT
Món ăn ngày Tết: Cách làm chân giò om xì dầu ngon miễn chê
Món ăn ngày Tết: Cách làm chân giò om xì dầu ngon miễn chê

Còn gì thú vị hơn khi ngày Tết se lạnh được thưởng thức món chân giò om xì dầu, ngọt, thơm lại không hề ngán. Cách làm chân giò om xì dầu khá đơn giản, chỉ cần vài thao tác, bạn đã có ngay món ngon cho Tết.

Thứ năm, 18/01/2018 - 12:38

Trắng tay vì say tình gái ... cà phê chòi
Trắng tay vì say tình gái ... cà phê chòi

Biết là tốn, nhưng sau mỗi lần rút hầu bao, tôi được bồ trẻ nâng niu, phục vụ hết lòng khiến chưa khi nào em thỏ thẻ xin tiền mà tôi từ chối…Say tình trẻ, tôi còn nại ra lí do nọ, kia để nghỉ phép, rồi nghỉ không lương để một mình tìm về bên em.

Thứ năm, 18/01/2018 - 12:08

Nàng dâu khoe ngủ nướng đến 9 giờ dù nhà chồng có giỗ gây tranh cãi
Nàng dâu khoe ngủ nướng đến 9 giờ dù nhà chồng có giỗ gây tranh cãi

Chỉ vì khoe được nhà chồng cưng chiều hết mực mà nàng dâu Hà Nội phải hứng “gạch đá”.

Thứ năm, 18/01/2018 - 11:56

Nàng dâu bất mãn khi phải nuôi mẹ chồng: "Cháu cũng làm mẹ, rồi mai này cháu cũng sẽ già"
Nàng dâu bất mãn khi phải nuôi mẹ chồng: "Cháu cũng làm mẹ, rồi mai này cháu cũng sẽ già"

(Dân trí) - "... Đừng đợi đến khi đó chỉ để hiểu rằng nỗi đau lớn nhất của người làm cha mẹ là bị con cái bỏ rơi lúc tuổi xế chiều. Cả cuộc đời cha mẹ đã dành hết yêu thương, sức lực để nuôi dạy con cái, cuối cùng khi sức tàn lực kiệt lại bị chính con mình hắt hủi, chẳng phải đau lòng lắm sao?".

Thứ năm, 18/01/2018 - 09:31

Mẹ chồng lăn ra ốm vì những lời nói của nàng dâu tương lai
Mẹ chồng lăn ra ốm vì những lời nói của nàng dâu tương lai

Nhà bác Tam Đào năm nay đã gần 60 tuổi. Ở tuổi ấy, người ta đã có cháu bồng từ lâu, thế mà hai bác mong mỏi mãi thằng Chung vẫn chưa chịu lấy vợ.

Thứ năm, 18/01/2018 - 09:06

Phương pháp khơi dậy hứng thú học hành của con
Phương pháp khơi dậy hứng thú học hành của con

Trẻ em đa phần không thích học. Điều mà các bậc phụ huynh cần làm thay vì trách mắng, la hét trẻ, là tìm ra các cách để khuyến khích trẻ trở nên ham thích học hơn.

Thứ năm, 18/01/2018 - 08:05

Mặc dù lo sợ sức khoẻ giảm sút, phần lớn người Việt vẫn chưa hành động
Mặc dù lo sợ sức khoẻ giảm sút, phần lớn người Việt vẫn chưa hành động

Theo báo cáo chỉ số mối quan hệ Prudential 2017 (Prudential Relationship Index - PRI), có đến 60% người Việt lo lắng về những vấn đề sức khỏe khi họ già đi.

Thứ năm, 18/01/2018 - 07:24

Chồng sắp cưới sinh em bé với con của mẹ kế
Chồng sắp cưới sinh em bé với con của mẹ kế

Em năm nay 26 tuổi, hiện làm chủ 2 cửa hàng thời trang và là giáo viên dạy nhạc. Em kinh doanh là chính. Mỗi tháng em cũng kiếm được 40-60 triệu đồng. Em dạy nhạc là vì bố em thích thế.

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:23

Vợ nhập viện, tôi chết lặng khi nghe được lời thì thầm của con gái
Vợ nhập viện, tôi chết lặng khi nghe được lời thì thầm của con gái

Yêu thầm 5 năm mới chinh phục được vợ, tôi choáng ngợp sau đám cưới và sự chào đời của cô con gái đẹp như thiên thần. Nào ngờ, vì một lời ngọt ngào của con gái, lòng tôi đau như cắt...

Thứ ba, 16/01/2018 - 03:52

Chỉ cần thêm thứ này, món cánh gà sẽ vàng giòn, thơm ngon bất ngờ
Chỉ cần thêm thứ này, món cánh gà sẽ vàng giòn, thơm ngon bất ngờ

Chỉ cần một chút biến tấu là bạn đã có ngay món cánh gà sốt trứng muối tuyệt ngon, lạ miệng đổi cho cả nhà.

Thứ ba, 16/01/2018 - 03:49

Dân mạng sục sôi khi vợ vào nhà nghỉ đánh tình địch, chồng lượn lờ bên ngoài… “đứng xem”
Dân mạng sục sôi khi vợ vào nhà nghỉ đánh tình địch, chồng lượn lờ bên ngoài… “đứng xem”

Chồng cả gan dẫn nhân tình đi nhà nghỉ, thế nhưng, khi bị vợ bắt tại trận, xử lý cô bồ thì anh chồng chỉ biết… đứng ngoài nhìn và lặng lẽ cố thủ trong nhà nghỉ không dám về nhà.

Thứ ba, 16/01/2018 - 03:41

Bỏ ra 250 đô la để nhận về bộ ảnh chụp gia đình không thể "lầy" hơn
Bỏ ra 250 đô la để nhận về bộ ảnh chụp gia đình không thể "lầy" hơn

(Dân trí) - Câu chuyện về bộ ảnh gia đình không nhìn ra mặt người đã nhận được hơn 377 nghìn lượt chia sẻ và 363 lượt yêu thích trên Facebook. Mọi thứ bắt đầu khi Pam Dave Zaring gặp một phụ nữ trung niên tự tiếp thị bản thân là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm.

Thứ ba, 16/01/2018 - 08:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Giải pháp dinh dưỡng tiện lợi cho bé đến trường
Giải pháp dinh dưỡng tiện lợi cho bé đến trường

Hầu hết phụ huynh cố gắng duy trì cho các con được uống sữa bột hằng ngày vì các bậc cha mẹ đều hiểu rằng cơ thể trẻ cần bổ sung thêm vitamin và các dưỡng chất thiết yếu khác từ sữa bột. Tuy nhiên việc gửi sữa bột đến trường cho con gặp rất nhiều bất tiện.

Thứ ba, 16/01/2018 - 03:00

Chết sững khi biết vợ có "quỹ đen" chi cho nhà ngoại
Chết sững khi biết vợ có "quỹ đen" chi cho nhà ngoại

Đang lúc tìm tài liệu cũ, tôi vô tình thấy cuốn sổ nhỏ ghi các khoản chi tiêu, mà càng đọc tôi càng sững người khi phát hiện sự thật về con người vợ.

Thứ hai, 15/01/2018 - 03:18

3 lý do để phụ nữ đừng cố giữ lại nhà sau ly hôn
3 lý do để phụ nữ đừng cố giữ lại nhà sau ly hôn

Ở phương Tây, tháng 1 luôn là tháng bận rộn nhất để mọi người nộp đơn ly dị. Lý do, các cặp vợ chồng thường quyết định ở lại với nhau trong mùa lễ để khi bước sang năm mới, họ sẽ bắt đầu tiến hành quá trình ly hôn đầy đau đớn...

Thứ hai, 15/01/2018 - 11:23

Kiếm gái tình một đêm, người đàn ông "gặp" đúng vợ mình
Kiếm gái tình một đêm, người đàn ông "gặp" đúng vợ mình

Háo hức mở ảnh ra xem, người đàn ông sốc nặng khi phát hiện đó là vợ mình.

Thứ hai, 15/01/2018 - 09:34

Đòi ly hôn xong lại muốn về với chồng cũ: Hạnh phúc là tấm chăn hẹp không đủ cho 3 người
Đòi ly hôn xong lại muốn về với chồng cũ: Hạnh phúc là tấm chăn hẹp không đủ cho 3 người

(Dân trí) - Trong tình yêu, đáng sợ nhất là sự phản bội. Cũng trong tình yêu, thứ đáng hối tiếc nhất là không biết bao dung lỗi lầm cho nhau dù chỉ một lần.

Thứ hai, 15/01/2018 - 08:44

Vì sao tình yêu dễ... đổi thay?
Vì sao tình yêu dễ... đổi thay?

Khi yêu, chúng ta chỉ mong người khác sẽ mãi gắn bó chung thủy với mình. Thế nhưng chuyện chung thủy trăm năm giữa cuộc đời không mấy ai có được. Vì sao lại như vậy?

Thứ hai, 15/01/2018 - 08:16

Chọn mua đệm cưới - Cần quan tâm tới tiêu chí nào?
Chọn mua đệm cưới - Cần quan tâm tới tiêu chí nào?

Ai đó đã nói: “Mùa lạnh là mùa của cảm xúc, của những yêu thương”. Lạnh-là chất xúc tác để kéo lòng người xiết chặt gần nhau. Có lẽ thế... đây cũng là mùa mà các đôi lứa yêu nhau tay nắm chặt tay về chung tổ ấm.

Thứ hai, 15/01/2018 - 08:08

Sự thật về bạn trai hoàn hảo khiến tôi chết lặng
Sự thật về bạn trai hoàn hảo khiến tôi chết lặng

Có thể thấy anh dành nhiều thời gian cho cô gái kia hơn cả tôi khi họ đi chơi xa vào cuối tuần khá nhiều.

Thứ hai, 15/01/2018 - 07:59

Gia đình người yêu chỉ đồng ý cưới nếu tôi chịu ở rể
Gia đình người yêu chỉ đồng ý cưới nếu tôi chịu ở rể

(Dân trí) - Lấy hết can đảm, tôi ngỏ lời yêu nàng. Cũng nghĩ là mình yêu thì mình ngỏ lời thôi chứ trong thâm tâm đinh ninh rằng sẽ bị từ chối. Vì nàng là gái thánh phố, vừa xinh đẹp lại con nhà giàu, đời nào nhận lời yêu một thằng nhà quê như mình. Thật không ngờ nàng gật đầu với điều kiện “Em sẽ lấy anh nếu anh chịu ở rể”.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 07:54

Phát điên vì chồng vừa bị ngất đã vội bật dậy để che chắn cho bồ
Phát điên vì chồng vừa bị ngất đã vội bật dậy để che chắn cho bồ

Trưa hôm đó, tôi đang ăn trưa thì thấy một đồng nghiệp của chồng gọi điện nói rằng chồng tôi đột nhiên bị ngất, đang nhập viện cấp cứu.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 01:04

Chút nắng ngày cuối đông
Chút nắng ngày cuối đông

(Dân trí) - Hà Nội đang ở những ngày lạnh nhất trong năm. Người già người trẻ, người lớn, trẻ con co ro trong tấm áo dày vẫn còn thấy chưa đủ ấm. Vậy mà lạ chưa, hôm nay trời có nắng. Nắng mùa đông mà chói lòa rực rỡ, khiến những luống cải trong vườn bạc trắng ra vì lạnh cũng như nhảy múa reo vui.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 12:55

Nỗi niềm khó nói của người chồng có vợ làm bác sỹ nam khoa
Nỗi niềm khó nói của người chồng có vợ làm bác sỹ nam khoa

Trời ơi, hóa ra đây là công việc mà cô ấy thường làm hàng ngày. Một ngày cô ấy phải khám không biết bao nhiêu bệnh nhân vậy là cô ấy đã nhìn hết “cái đó” của họ rồi hay sao. Càng nghĩ vậy, tôi càng cảm thấy vừa ghen tuông, vừa đau khổ.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 09:18

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.