Ớt không cay

Dân trí Đang sung sướng nhắn tin hò hẹn người yêu dạo bước Hồ Tây, tôi nhận được điện thoại của Ngân, giọng nức nở: “Lần này thì bọn tao chia tay thật rồi. Tao buồn quá…”. Nghe nó sụt sùi, lòng tôi mủi lại, chắc họ lại nêm gia vị yêu đương quá tay đây.

Ngân và Thắng yêu nhau đã lâu. Bạn bè trong nhóm ai cũng mừng cho hai người vì họ trông thực sự xứng đôi vừa lứa.

 

Ngân là con gái Quảng Bình nắng lửa, nhưng lại có làn da trắng ngần cùng dáng người thanh thoát. Đặc biệt máu tóc dài óng ả và lối ăn mặc giản dị, khiến cho bất kỳ chàng trai nào, dù mới gặp lần đầu cũng cảm thấy yêu mến.

 

Thắng là con trai Hà Nội, nhà khá giả nhưng rất nghiêm túc trong học tập, công việc. Từ lâu, anh ao ước gặp một cô gái dịu hiền, nữ tính để tính chuyện trăm năm. Duyên trời run rủi thế nào, sau một lần vô tình tông xe vào nhau, họ đã trở thành bạn rồi người yêu từ lúc nào chẳng biết.

 

Một ngày, Thắng trịnh trọng mở một bữa tiệc nhỏ giới thiệu người yêu. Bạn bè vui mừng thực sự khi bao nhiêu hồi hộp, mong chờ qua đi được nhìn thấy nụ cười dịu dàng của Ngân và niềm tự hào sáng bừng trên gương mặt Thắng.

 

Chúng tôi cũng vun vào và chỉ chờ ngày họ thông báo làm đám cưới. Là người yêu của Nam, bạn thân Thắng, tôi như người bạn tâm tình sẻ chia Ngân tin tưởng. Chúng tôi thân thiết với nhau từ đó. Nhưng sự đời oái oăm biết bao. Hạnh phúc ngọt ngào, mãnh liệt của tình yêu tưởng chừng không gì có thể sẻ chia của Thắng và Ngân, lại lung lay đổ vỡ chỉ vì cái chữ ghen quái ác mà bao lứa đôi từng mắc phải.

 

“Hôm nay trước cửa công ty em cười với ai mà vui, mà tình tứ vậy?”. “Làm gì mà tình tứ ạ. Anh ấy là đồng nghiệp của em. Hôm nay ra về, vội quá anh ấy không kịp lấy giày, cứ bê nguyên cái dép xốp trắng ở cơ quan leo lên xe. Em nhắc anh ấy mới nhớ ra đấy. Buồn cười ghê cơ”.

 

Lẽ ra câu chuyện Ngân kể, Thắng phải thấy vui vẻ nhưng mặt anh lại cứ sầm như đá đeo. Dọc đường anh không nói lời nào với Ngân, mặc cho cô một mình ríu rít kể đủ thứ chuyện. Thấy lạ, Ngân chột dạ “Sao anh lại giận em? Mọi hôm anh có để em độc thoại một mình thế này đâu?”. “Có chuyện gì vậy anh? Anh hài lòng hay không hài lòng với em chuyện gì phải nói cho em biết chứ?” - Ngân khẩn khoản.

 

“Lại còn phải nói nữa sao. Anh không thích em cứ cười cười nói nói với người khác”.

 

“Nhưng anh ấy là đồng nghiệp của em chứ có phải người lạ đâu. Với lại, ai chẳng có những lúc xã giao…”.

 

“Em giỏi quá rồi đấy. Em là người yêu của anh. Em chỉ là của riêng anh thôi, em hiểu không? Anh không muốn em thân mật gần gũi với người khác vì anh yêu em và chỉ mình em”. Thắng nói một cách giận dữ.

 

Ngân về tới cổng, Thắng không thèm vào nhà, quay xe về một mạch. Ngân không kịp nói lời nào, vừa giận vừa thương người yêu. Thảo nào trước đây, trong những dịp gặp bạn bè của Thắng, mọi người thường trêu Ngân “Em phải cẩn thận đấy nhé. Anh Thắng trông thế mà mua ớt cay lắm đấy”. Bây giờ thì Ngân mới hiểu cái ghen của anh.

 

Cô cảm thấy chạnh lòng nhưng tự nhủ: “Anh ấy yêu mình lắm nên mới ghen thế”. Cô vui vẻ cho qua và thấy lòng xen lẫn chút tự hào vì tình yêu như nhất, thuỷ chung Thắng dành trọn cho mình. Cái cay nồng ghen tuông dường như làm cho tình yêu rộn ràng, thú vị hơn.

 

Cuộc đời thường chia ra những ranh giới rõ ràng, nếu vượt qua ranh giới ấy quá sâu, quá nhiều lần đôi khi dẫn tới sự đổ vỡ đau đớn.

 

Ghen cũng như một thứ gia vị. Nếu chỉ nêm thêm một chút thì tình yêu sẽ đậm đà, nồng say, nhưng thắng đã cho quá tay, làm Ngân đau đớn và thuyền tình chao đảo. Chưa kịp nếm gia vị ngọt ngào bao nhiêu, Ngân đã thấy buốt tê đầu lưỡi.

 

Ngân có một người bạn trai thân thiết từ thời còn để chỏm là Tuấn, Tuấn hơn Ngân một tuổi, đang học đại học an ninh. Giữa họ có một tình bạn rất keo sơn, trong sáng. Xa nhà, xa người thân, cả hai luôn giúp đỡ nhau vượt qua những buồn vui cuộc sống. Nhưng giữa họ không nảy sinh tình yêu dù luôn quý mến nhau. Họ thoả thuận, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ mãi mãi là bạn bè thân thiết, thật tốt của nhau.

 

Khi yêu Thắng, Ngân đã giới thiệu hai người và mong cả ba sẽ trở thành tri kỷ. Cô cũng bộc bạch với Thắng tình bạn sâu nặng, trong như pha lê của mình. Lúc ấy Thắng có vẻ rất vui và khen cô có những người bạn dễ gần, cởi mở. Ngân hoàn toàn yên tâm vì những mối quan hệ minh bạch, rõ ràng của mình và thầm cảm ơn người yêu đã hiểu được lòng cô.

 

Sáng Chủ nhật, Thắng vẫn phải đi làm. Hôm ấy em gái Ngân từ Gia Lâm sang khám bệnh tim. Ngân nhờ Tuấn chở em đến bệnh viện. Bạn bè lâu ngày mới gặp vì Tuấn học anh ninh rất chặt chẽ về thời gian. Hơn nữa, Tuấn cũng là người rất sâu sắc. Từ ngày biết Ngân yêu Thắng, cậu ít sang chơi hơn.

 

Ngân biết rằng nên khẩn khoản giữ Tuấn ở lại ăn cơm với hai chị em cô. Bữa cơm thân mật, vui vẻ tràn ngập tiếng cười khi những kỷ niệm tuổi thơ hào hứng trở về. Thắng đột ngột đến. Ngân và mọi người mừng vui mời anh vào bữa nhưng Thắng nhất định từ chối.

 

Anh ngồi ở giường, lôi sách ra đọc nhưng tâm trí để đâu đâu. Tuấn hỏi anh câu nào, anh trả lời câu đó, giật cục như bực tức. Bữa cơm trở lên nặng nề, ai cũng cố ăn thật nhanh cho xong. Sau bữa cơm, Tuấn chở em gái Nga ra bến xe về trường cho kịp giờ học rồi xin phép về luôn vì có việc bận. Ngân hiểu, Tuấn không có vội gì cả nhưng ý nhị rút lui vì nhận ra sự không bình thường trong cách đối xử của Thắng.

 

Mọi người về rồi, Thắng nhìn Ngân mỉa mai: “Trông em và Tuấn cũng đẹp đôi đấy nhỉ. Anh không hiểu tại sao ngày xưa hai người lại chưa yêu nhau…”.

 

“Anh chỉ khéo đùa thôi…tình yêu đâu phải dễ dàng như thế. Bạn là bạn, người yêu là người yêu, trái tim em chỉ tiếc là có một, lại dành trọn cho anh rồi còn đâu”.

 

Ngân cố pha trò khi trong lòng nỗi tủi thân đã trào lên, nghèn nghẹn. Thắng vẫn không buông tha: “Chắc em tiếc không có một trái tim nữa để trao cho Tuấn chứ gì. Cái cách em cười, em nói, em chăm sóc nó cũng có khác gì người yêu đâu…”.

 

Đến nước này thì Ngân không mềm lòng được nữa. Cô đã mỏi mệt vì những hờn ghen vô cớ của Thắng: “Anh thử xem những nghi ngờ của mình có cơ sở không, có đúng không. Anh ngày càng quá đáng vậy sao. Em đã nói với anh bao nhiêu lần, trong lòng em bao giờ cũng chỉ có mình anh thôi. Từ ngày yêu anh, em phải từ bỏ tất cả bạn bè, anh xem có đáng phải làm như thế không. Vậy mà chưa đủ hay sao? Anh về đi, về với những hờn ghen chất đầy trong tim anh. Nó làm gì còn chỗ cho tình yêu. Đừng đến tìm em nữa…”.

 

Ngân nức nở bỏ Thắng ngơ ngác ở đó, đến đây ấm ức trên vai tôi. “Giọt nước tràn cốc rồi Lan ạ, tao không thể chịu hơn được nữa. Mấy hôm trước, cơ quan tao đi Chùa Hương, tao mong anh ấy đi cũng nhưng anh ấy không đi. Làm sao tao dám tách mình khỏi tập thể. Vậy là vừa đi chơi về, chưa kịp kể gì cho anh nghe đã phải hứng chịu bao nhiêu tra hỏi trách móc. Càng ngày, anh ấy càng ghen quá đỗi. Tao không phải người yêu mà là tù nhân.

 

Anh ấy tốt nhưng ghen tuông đã che hết phần, làm lòng anh ấy u tối, mù quáng. Bây giờ mới yêu, sau này lấy nhau rồi, để gia đình yên ổn có lẽ tao phải ở nhà, thành người câm mất”.

 

Tôi không phải người trong cuộc nhưng cũng thấm thía hết sự ngột ngạt của ghen tuông. Nhìn Ngân buồn bã trở về mà không biết phải nói gì cho Ngân nhẹ lòng. Bóng chiều nhợt nhạt buông dần xuống mặt hồ.

 

Thắng đến tìm tôi bơ phờ, đau khổ. Tôi hiểu, vậy là Ngân đã dứt khoát. Sau bao ngày không có Ngân, Thắng mới nhận ra trái tim mình tràn ngập u tối của hờn ghen. Nó đã làm món ăn tình yêu vốn ngọt ngào trở nên mặn đắng.

 

Vì ghen quá, Thắng đánh mất dần niềm tin. Mà trong đời, mất niềm tin là mất cả. Ghen là biểu hiện của tình yêu nhưng chỉ một chút thôi. Dẫu sao tôi cũng mừng vì Thắng đã nhận ra cái điều tưởng chừng đơn giản ấy. Và tôi tin, anh sẽ tìm lại được tình yêu của Ngân, người con gái anh yêu thương thật lòng.

 

Vũ Mai Thuỳ

Tag :
MỚI NHẤT
Nữ sinh “săn” đại gia
Nữ sinh “săn” đại gia

Ngày mới nhập học ĐH, Phương đặt chân vào thành phố sầm uất với biết bao bỡ ngỡ. Đi xe đạp như ở quê riết rồi cũng chán, mà chỗ cần đến nơi phồn hoa đô hội này thì nhiều. Thế là cô nàng quen ngay một “ông già”...

Thứ hai, 01/10/2007 - 10:26

Sau tình yêu là gì?
Sau tình yêu là gì?

(Dân trí) - Có thể là những oán giận không bao giờ xóa nổi, cũng có khi là những kỷ niệm đẹp mãi lưu giữ về nhau. Dù muốn dù không, chuyện chia tay ấy đã xảy ra rồi, nên chấp nhận tìm cho mình một hướng đi khác, còn hơn ôm mối hận theo đuổi bóng hình xưa.

Thứ hai, 01/10/2007 - 09:04

Những cái bẫy rình rập bé trong nhà
Những cái bẫy rình rập bé trong nhà

Ngay cả trong phòng tắm sạch sẽ thơm tho, con bạn vẫn có nguy cơ bị ngộ độc các chất tẩy rửa. Bé có thể sẽ ăn hoặc uống những thứ đó mà không biết chúng độc hại thế nào.

Thứ hai, 01/10/2007 - 07:21

Hãy cùng chia sẻ
Hãy cùng chia sẻ

(Dân trí) - Bob Butler đã mất đôi chân trong một vụ nổ súng năm 1965 ở Việt Nam. Ông quay trở về như một người anh hùng trận mạc. 12 năm sau, một lần nữa ông lại chứng minh rằng, lòng dũng cảm bắt nguồn từ con tim.

Chủ nhật, 30/09/2007 - 09:00

Nên biết quanh chuyện “yêu”
Nên biết quanh chuyện “yêu”

(Dân trí) - Tình dục không phải là tất cả, nhưng cũng không thể thiếu. Bạn thử “chay tịnh” trong một thời gian dài xem, nguy cơ bị cắm sừng sẽ cực kỳ cao đấy, vì người không được thỏa mãn rất dễ “bị xô đẩy” đến ngoại tình.

Chủ nhật, 30/09/2007 - 08:44

Con hư tại mẹ…
Con hư tại mẹ…

(Dân trí) - Có những khi, chính sự nuông chiều của các bậc cha mẹ đã góp phần tạo nên chân dung những “cậu ấm, cô chiêu” thời hiện đại.

Thứ bảy, 29/09/2007 - 01:26

10 lầm tưởng khi yêu
10 lầm tưởng khi yêu

(Dân trí) - Đôi khi, những kỳ vọng và nhầm tưởng về tình yêu có thể làm tan vỡ mối quan hệ tốt đẹp. Hãy sáng suốt và thận trọng, đừng để những niềm tin sai lầm đặt dấu chấm hết cho chuyện tình của bạn.

Thứ bảy, 29/09/2007 - 10:22

Lấy chồng, mất “khoảng trời riêng”
Lấy chồng, mất “khoảng trời riêng”

Từ khi làm vợ, Thảo phải cất lại những chiếc váy điệu đà vì chồng không thích. Các kênh truyền hình cô ưa cũng gác lại vì bố chồng mê thể thao, mẹ thích văn nghệ còn em chồng khoái game show. "Nhiều khi chỉ thèm một ngày ở một mình", Thảo thổ lộ.

Thứ bảy, 29/09/2007 - 09:41

Teen và những điều không nói
Teen và những điều không nói

(Dân trí) - Bước vào tuổi dậy thì, tụi trẻ chỉ thích tâm sự với bạn cùng lứa. Cha mẹ hẳn sẽ… sốc khi biết tường tận những gì đang diễn ra trong đầu đứa con tuổi mới lớn của mình.

Thứ sáu, 28/09/2007 - 03:29

Trở về
Trở về

(Dân trí) - Thế là tôi đã trở về. Tròn một tháng kể từ ngày tôi dừng lại trên con đường ấy, tôi đã quay lại chính nơi tôi đã từ đó bước đi. Bỏ lại sau lưng. Tất cả…

Thứ sáu, 28/09/2007 - 01:52

Khi chồng đi “overnight”
Khi chồng đi “overnight”

Chồng đi qua đêm ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình hiện nay. Không ít bà vợ trải qua nhiều đêm thức trắng đợi chồng trong sự tức giận, nghi ngờ để rồi sau đó, khi người chồng trở về lúc bình minh, gia đình họ đứng bên bờ vực thẳm.

Thứ sáu, 28/09/2007 - 10:26

10 chiêu thu hút phái đẹp
10 chiêu thu hút phái đẹp

(Dân trí) - Phụ nữ vốn phức tạp, không dễ làm vừa lòng họ. Tuy nhiên, nếu chịu “đầu tư” để ý chút xíu thì việc này cũng chẳng phải quá khó. Bạn hãy hoàn thiện các đức tính sau nếu muốn trở thành một thanh nam châm thu hút phái đẹp nhé!

Thứ sáu, 28/09/2007 - 09:15

ĐÁNG QUAN TÂM
5 “nước cờ” khiến nàng chao đảo
5 “nước cờ” khiến nàng chao đảo

(Dân trí) - Phụ nữ thời nay dường như ngày càng quen với những kiểu “yêu” rất “hiện đại”. Nói vậy không có nghĩa các cử chỉ yêu đương nho nhỏ đã trở nên lỗi thời. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một đôi tay khéo léo mà thôi.

Thứ năm, 27/09/2007 - 04:18

Nàng tự ti, chàng cuồng si
Nàng tự ti, chàng cuồng si

(Dân trí) - Các cô gái nhiều khi dằn vặt khổ sở mất ngủ vì một điểm nào đó không như ý trên cơ thể: tàn nhang trên má, nốt ruồi không đúng chỗ, bộ ngực “trứng ốp la”… Nhưng đôi khi những điều nàng tự ti lại là điểm khiến chàng say đắm.

Thứ năm, 27/09/2007 - 01:55

Tình hờ
Tình hờ

(Dân trí) - Cát Bà những ngày nghỉ tấp nập và đẹp hơn bao giờ hết. Yến Nhi kiêu hãnh sánh vai Hoàng Quân giữa ánh đèn nhấp nháy và tiếng biển đều đặn ru bờ đá. Bộ váy màu hoàng yến bó sát có những hạt ngọc trai Hoàng Quân mua về từ Hồng Kông càng làm nổi bật vẻ đẹp của cô...

Thứ năm, 27/09/2007 - 10:31

Kỳ 2: Hạnh phúc và những hệ lụy
Kỳ 2: Hạnh phúc và những hệ lụy

(Dân trí)- Một cảnh mọi người thường thấy là ông bố mắt xanh khệ nệ địu con trước ngực, tay lỉnh kỉnh xách đồ trong khi cô vợ nhỏ bé thì thủng thẳng đi sau. Ngọc Nhi hạnh phúc kể rằng khi hai người có em bé, Eric thường thức đêm trông con để vợ ngủ và cho em bé bú bình rất thành thạo.

Thứ năm, 27/09/2007 - 07:12

Tâm tư của các ông chồng
Tâm tư của các ông chồng

Giá như đàn ông có thể phân thân được như Tôn Ngộ Không thành một ông chồng đi làm việc kiếm tiền và một ông chồng luôn ở bên vợ, nói chuyện, đi siêu thị, đến shop thời trang... thì hay biết mấy!

Thứ năm, 27/09/2007 - 07:00

Kỹ nghệ đêm tân hôn
Kỹ nghệ đêm tân hôn

Nhiều người tin rằng đêm tân hôn là thời điểm hạnh phúc và mãn nguyện nhất của cặp vợ chồng trẻ về "chuyện ấy". Tuy nhiên đó là một khoảnh khắc riêng tư thân mật và là một cơ hội. Vậy làm thế nào biến lần đầu tiên đấy thành kỷ niệm đáng nhớ?

Thứ tư, 26/09/2007 - 05:15

Teen: Những dấu hiệu SOS
Teen: Những dấu hiệu SOS

(Dân trí) - Đừng đợi con trầm cảm mới biết con đang chán nản, cô đơn. Đừng đợi con sa vào nghiện ngập mới bắt đầu hốt hoảng. Đừng đợi con tự tử mới biết con tuyệt vọng và bế tắc trước cuộc đời...

Thứ tư, 26/09/2007 - 03:22

Kỳ 1: Nỗi khổ của “Con cave đi với thằng Tây”
Kỳ 1: Nỗi khổ của “Con cave đi với thằng Tây”

(Dân trí)- Joe, anh chàng Canada nổi tiếng giỏi tiếng Việt đã có lần bày tỏ bức xúc: "Em chỉ rất khó chịu khi đưa một bạn gái xinh xinh về nhà lúc khuya khuya, nghe người ta xì xào: Con cave đi với thằng Tây. Tệ quá!”.

Thứ tư, 26/09/2007 - 10:24

Xin lỗi em
Xin lỗi em

(Dân trí) - Chuyện tình của Thái và Nga kết thúc trong nước mắt, và nguyên nhân thì chỉ có mình Nga biết tại sao…

Thứ tư, 26/09/2007 - 10:04

Những cặp đôi không chịu lớn
Những cặp đôi không chịu lớn

(Dân trí) - Đêm tân hôn, cô dâu mới quay số gọi điện cho hết người này đến người khác trong đám bạn thân, giọng hồn nhiên: “Tôi đây, “ông ý” chẳng “làm gì” cả, đang xem chưởng”, rồi vừa cười vừa chuyện trò tiếp rất vô tư.

Thứ tư, 26/09/2007 - 09:00

Chuyện những cô vợ đoảng
Chuyện những cô vợ đoảng

"Việc Hằng tống cả khăn sữa và tã ướt nước đái của con cùng mớ quần áo của cả nhà vào máy giặt là chuyện thường. Nấu canh bí, Hằng cho cả bí lẫn tôm lẫn nước vào cùng một lúc khiến bí thì nhũn, tôm thì tanh, cả nhà phải nhắm mắt nuốt cho qua bữa...".

Thứ ba, 25/09/2007 - 02:54

Sợi dây tình yêu
Sợi dây tình yêu

(Dân trí) - Nữ hoàng Victoria hỏi Helen Keller: “Hãy nói cho ta biết ngươi đã làm như thế nào để có được những thành công như vậy trong cuộc sống? Ngươi vừa mù vừa điếc, vậy tại sao lại làm được quá nhiều việc như vậy?”.

Thứ ba, 25/09/2007 - 11:54

Bạn tình tháo chạy ngay sau khi “gần gũi” với tôi
Bạn tình tháo chạy ngay sau khi “gần gũi” với tôi
(Dân trí) - Tôi biết người đó qua mạng. Tôi ngoài 45 rồi, mẹ đơn thân, nhiều lúc rất trống trải nên cũng muốn tìm kiếm người tâm sự. Trên hồ sơ của mình, anh ấy nói đang tìm mối quan hệ nghiêm túc.