Thứ ba, 18/06/2019 - 12:15

Phản hồi bài “Khôn hồn thì đừng có chăm chăm làm gái ngoan?”:

Phải hiểu thế nào là "gái hư"?

Dân trí

“Gái hư” nghe có vẻ không thiện cảm nhưng họ cũng có những điểm mà những cô gái bình thường không có hoặc không dám làm.

Tuổi thơ chúng ta đều lớn lên từ những câu chuyện cổ tích, rằng “ở hiền thì gặp lành”, rằng công chúa xinh đẹp dịu dàng thì sẽ gặp chàng hoàng tử, và người tử tế thì luôn gặp người tử tế. Rồi khi đối diện cuộc sống thường ngày với bao điều trái ngược, ta hoang mang tự hỏi sao mọi thứ lại thành ra như thế?

Nói về điều em muốn nói , phải hiểu thế nào là “gái hư”? Là những cô gái sống vượt ra khỏi những khuôn phép mặc định của gia đình, nhà trường và xã hội? Hay là họ sống theo cách mà họ muốn mà không cần quan tâm đến suy nghĩ và cách nhìn nhận của người đời?

Phải hiểu thế nào là gái hư? - 1

“Gái hư” nghe có vẻ không thiện cảm nhưng họ cũng có những điểm mà những cô gái bình thường không có hoặc không dám làm.

Đó là những cô gái cởi mở, táo bạo. Họ dễ gần, dễ hòa đồng, ít soi mói và xét nét người khác. Họ làm những điều họ thích, ít quan tâm đến điều tiếng, đến ánh mắt người khác. Điều họ quan tâm chính là cảm xúc của họ.

Đó là những cô gái biết tận hưởng cuộc sống theo cách của mình, theo cách mình muốn mà không bị trói buộc bởi những quy tắc, giáo điều. Vậy nên họ thường ít khi nuối tiếc hay hối hận.

Đó là những cô gái va chạm nhiều, trải nghiệm nhiều, có kinh nghiệm nhìn đời nhìn người để chỉ cần tiếp xúc là có thể nhận ngay ra bản chất người đối diện. Với mỗi kiểu người họ có cách đối phó riêng kiểu “đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”. Vì biết nhìn người nên họ ít bị lừa, ít khi thất vọng.

Đó là những cô gái dám làm dám chịu, dám cầm dám buông, dám yêu dám bỏ. Trong tình yêu, họ không bao giờ bắt mình phải chịu đựng, hi sinh. Họ chỉ hết mình và gắn bó với những người yêu họ thật sự.

Đó là những cô gái đã đủ nông nổi, đủ mất mát, đủ đắng cay để biết trân quý những gì mình có được, biết cái gì là quan trọng, người  nào là nên giữ trong cuộc đời mình.

Vậy nên, xét cho cùng, “hư” hay “ngoan” cũng là một lựa chọn. Đã gọi là lựa chọn thì mỗi người một khác. Bản thân em đừng bắt chước cách sống của ai cả vì có những điều đúng với người này nhưng sai với người kia.

Rõ ràng có những cô gái may mắn lấy được chồng tốt nhưng cũng có những cô gái đã luôn sống trong dằn vặt hối tiếc vì đã không được người khác đón nhận vì những sai lầm trong tuổi trẻ đấy thôi.

Phản hồi của độc giả Mạc Dung

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm