Phát hiện chồng tái ngoại tình, phải làm sao?

Tôi tưởng anh đã biết sợ sau lần đầu tôi cương quyết gửi đơn ra tòa. Nào ngờ anh vẫn “ngựa quen đường cũ” đi tìm của lạ bên ngoài.

Phát hiện chồng tái ngoại tình, phải làm sao? - 1

Một ngày cuối tuần, tôi thảng thốt đến độ suýt ngất khi cậu con trai lớn đang học lớp 6 đưa cho một tờ giấy. Tờ giấy ấy ghi lại những đoạn hội thoại của chồng tôi và một cô gái trẻ có nick name “Không yêu thì phí”. Tôi cười khẩy nhìn thoáng qua rồi thầm nghĩ, lại mấy trò mèo mả gà đồng, tán tỉnh nhau qua zalo đây mà.

Thật chẳng sai. Ban đầu thì hỏi tên, tuổi, việc làm rồi họ tám đủ thứ chuyện từ trời nắng bỗng mưa rồi mùa đông gì mà nóng như mùa hè. Chỉ sau 2 ngày bắt đầu thấy nhớ rồi 3 ngày nữa là anh yêu, em yêu.

Đọc hết tờ giấy, tôi thấy người nóng ran nhưng cố kìm chế cơn điên đang làm loạn trong đầu. Tôi giữ bình tĩnh hết mức có thể, chuẩn bị một bữa cơm thật ngon rồi còn gợi ý anh mời bạn tới nhà nhậu. Anh hớn hở lắm, vui ra mặt. Còn tôi ngấm ngầm chuẩn bị cho kế hoạch vạch mặt “ăn chả” của anh.

Để chắc chắn trước khi kết tội anh, tôi lấy máy của anh khi con đang chơi điện tử. Bình thường tôi chẳng bao giờ động tới điện thoại hay những tài khoản cá nhân của anh bởi tôi nghĩ ai cũng cần có khoảng trời riêng. Chính vì thế, nên anh mới ngang nhiên tán tỉnh, đưa đẩy bồ bịch ngay khi bên cạnh tôi như thế.

Lấy được số điện thoại, tôi gọi cho cô gái kia. Ban đầu, cô ta nói nhận chồng tôi là anh trai kết nghĩa và hoàn toàn trong sáng. Nhưng khi tôi nói đã biết hết mọi chuyện và chồng tôi cũng đã xác nhận thì cô ta chuyển giọng.

Cô ta xa xả mắng tôi, có chồng không giữ bày đặt gọi điện làm gì. Hơn nữa, họ yêu nhau và đến với nhau, tôi không có quyền tra khảo hay dò xét cô ta. Nếu muốn thì về “xử chồng” chứ đừng tìm người thiên hạ cho mất công.

Mọi chuyện đã rõ, tôi cúp máy và không nói thêm một lời nói với người con gái đó. Thiết nghĩ, cô ta là nạn nhân hay thủ phạm cũng không quan trọng nữa. Bởi xét cho cùng chẳng có mỡ nào tự chui được vào ruột mèo.

Điều tôi cần là tìm ra sự thật, chồng tôi đang làm trò gì sau lưng tôi. Tôi không ngạc nhiên vì việc chồng ngoại tình vì anh từng làm điều đó khi tôi mang thai con gái thứ hai. Lúc ấy, tôi cương quyết muốn ly hôn, còn anh cũng muốn nhanh chóng đến với tình mới. Nhưng rồi không hiểu sao, khi tôi gửi đơn ra tòa anh nhất định không chịu về kí (anh công tác xa nhà, chỉ về vào cuối tuần).

Rồi anh làm đủ mọi cách để xin tôi rút đơn và xin được tha thứ. Thậm chí, anh dỗ dành cả bố mẹ tôi để thuyết phục tôi ở lại chăm con, vợ chồng hàn gắn. Bố mẹ tôi và bố mẹ anh đương nhiên ủng hộ việc chúng tôi làm hòa vì các cụ đều là cán bộ về hưu nên không muốn có điều tiếng với họ hàng, chòm xóm.

Nghe mọi người khuyên răn, tôi nguôi ngoai dần và chấp nhận tha thứ cho anh. Nhưng tôi thẳng thắn nói với anh, nếu còn một lần như thế, nhất định chúng ta sẽ đường ai nấy đi.

Và đến bây giờ, tôi hoàn toàn thất vọng và không còn niềm tin ở người đầu ấp tay gối với mình nữa.

Bữa tối hôm đó, có cả bạn bè thân của anh và bố mẹ hai bên, tôi thẳng thừng tuyên bố li hôn và ném cho anh mảnh giấy con trai chép lại những tin nhắn “trăng hoa” bên ngoài của anh. Anh đứng lặng một hồi rồi nhanh chóng biến tôi thành bà vợ quái chiêu còn anh là người chồng chung thủy tội nghiệp.

Anh giải thích, tất cả chỉ là hiểu lầm. Không có chuyện bồ bịch, ngoại tình. Anh nói những tin nhắn đó không phải của anh mà là của một đồng nghiệp mượn máy nói chuyện với bạn gái. Thậm chí, để lấy lòng tin, anh thề thốt các kiểu. Mọi người có thể bị lừa nhưng tôi thì đừng hòng. Tôi đã quá hiểu anh, quá hiểu những chiêu trò miệng lưỡi của anh. Nên tôi chỉ thấy khinh thường.

Đã hai ngày nay, anh quay trở lại cơ quan và liên tục nhắn tin, gọi điện kêu oan. Nhưng tôi không muốn nghe bất cứ lời giải thích nào. Trong lòng tôi đã dứt khoát. Tôi còn tình yêu với anh nhưng niềm tin thì đã cạn. Đó là lí do tôi muốn nhanh chóng kết thúc mọi thứ. Bạn bè thì khuyên can tôi nên suy nghĩ lại. Liệu tôi có đúng không?

Theo Đỗ Quyên
Tiền Phong

Phát hiện chồng tái ngoại tình, phải làm sao? - 2
MỚI NHẤT
Tết rồi, về với mẹ cha thôi
Tết rồi, về với mẹ cha thôi

(Dân trí) - Sáng, vừa bước chân ra ngõ, gặp ngay nụ cười rạng rỡ của cậu hàng xóm: “Lạnh quá chị ơi, tết đến nơi rồi, ngày nào chị về quê ạ?” Về quê- chỉ nghe đến đó thôi đã thấy ấm lòng.

Thứ ba, 09/02/2016 - 12:22

Viết cho con ngày cuối năm
Viết cho con ngày cuối năm

(Dân trí) - Thoắt đó, mà đã lại hết một năm rồi. Một năm tưởng lâu, vậy mà vèo nhanh qua như một chớp mắt. Trách sao mình không mau già đi. Bảo sao trẻ con không nhanh lớn.

Thứ ba, 09/02/2016 - 08:48

Chồng khác người
Chồng khác người

(Dân trí) - Ngày đưa anh về ra mắt, bà nội nó cứ nhìn anh khắp lượt rồi khen khuôn mặt, rồi thì tướng tá anh phúc hậu, lành hiền. Giờ nó lại cảm nhận hình như anh hiền quá, hiền không giống phần đa những người xung quanh…

Thứ ba, 09/02/2016 - 08:42

Đoạn clip "tuyệt cú mèo" hai bố con dành cho mẹ
Đoạn clip "tuyệt cú mèo" hai bố con dành cho mẹ

(Dân trí) - Eric Bruce và cậu con trai 1 tuổi quyết định sẽ làm một đoạn clip thật dễ thương để gửi cho mẹ Priscilla khi cô đang làm việc. Thành quả rất chuyên nghiệp đã đưa hai cha con đến với show truyền hình Lip Sync Battle.

Thứ hai, 08/02/2016 - 01:00

Quà tết
Quà tết

(Dân trí) - Bạn thân của con bé có đứa em họ năm ấy nhờ nó nộp hồ sơ cho, cu cậu đỗ vào công ty. Kể từ đó cậu em vẫn qua lại gửi quà biếu, đều đặn tết năm nào cũng thế.

Thứ hai, 08/02/2016 - 07:36

Lộc xuân
Lộc xuân

(Dân trí) - Đối với ông bà Minh, Tết nhất, chỉ cần con cháu sum vầy thì đã là lộc to rồi. Vì vậy không năm nào mà nhà họ không có lộc.

Thứ hai, 08/02/2016 - 02:00

Nhớ nội, nhớ hương trầu Tết xưa
Nhớ nội, nhớ hương trầu Tết xưa

(Dân trí) - Ngày cuối năm đi chợ Tết, thấy người ta bày biện lá trầu xanh biếc cạnh những buồng cau trĩu quả mà nhớ nội vô cùng. Cúi xuống mua dăm ba trái cau, vài lá trầu quết thêm tí vôi trên lá rồi chỉ ước giờ này có nội ở nhà tôi sẽ ngồi ngoáy trầu cho nội và nghe người kể đủ chuyện ngày xưa.

Chủ nhật, 07/02/2016 - 07:32

Dân mạng điên đảo vì sự xuất hiện của "bà mẹ không tuổi"
Dân mạng điên đảo vì sự xuất hiện của "bà mẹ không tuổi"

(Dân trí) - Cư dân mạng lại được phen ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng những tấm hình "selfie" của một bà mẹ và hai cô con gái sinh đôi. Điều đặc biệt, không ai có thể phân biệt ai là mẹ trong những tấm hình này.

Chủ nhật, 07/02/2016 - 01:44

Những sai lầm phổ biến của kẻ đang thất tình
Những sai lầm phổ biến của kẻ đang thất tình

(Dân trí) - Vừa chia tay tình yêu là giai đoạn nhạy cảm và bạn dễ dàng mắc sai lầm nhất trong cách ứng xử, có thể đẩy bản thân vào tình cảnh bi đát hơn. Nên tránh các cách xử sự sau để "con tim tan vỡ" mau chóng lành vết thương. Suy cho cùng, bạn sống cho chính bạn.

Thứ bảy, 06/02/2016 - 09:03

Vợ dạy tôi nói dối
Vợ dạy tôi nói dối

(Dân trí) - Có thể bạn sẽ nói tôi ngụy biện khi tuyên bố rằng chính vợ đã khiến tôi trở thành kẻ luôn dối trá cô ấy, nhưng sự thực là như vậy.

Thứ bảy, 06/02/2016 - 05:00

Anh: 1/3 các cặp vợ chồng "ngủ chay" đêm tân hôn
Anh: 1/3 các cặp vợ chồng "ngủ chay" đêm tân hôn

(Dân trí) - "Động phòng" đêm tân hôn đang có xu hướng giảm tại Anh với 1/3 số người dưới tuổi 40 thừa nhận không hoàn thành "chuyện ấy" ngay đêm vợ chồng đầu tiên sau ngày lễ trọng đại của cuộc đời.

Thứ bảy, 06/02/2016 - 12:00

Cố sĩ cũng không thể làm sang
Cố sĩ cũng không thể làm sang

(Dân trí) - Sĩ diện là "bệnh mãn tính" của nhiều người, nhất là cánh mày râu. Nhưng không phải cứ cố sĩ thì có thể thành người sang, cố mừng tuổi nhiều tiền thì mới được trọng vọng.

Thứ sáu, 05/02/2016 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ ảnh ông - cháu đầy cảm xúc
Bộ ảnh ông - cháu đầy cảm xúc

(Dân trí) - “Bố tôi không thực sự là một người bố hoàn hảo nhưng ông ấy là một người ông hoàn hào” - Đó là lời tựa mà nhiếp ảnh gia Alin đã viết cho bộ ảnh cô chụp các “tiểu quỷ” của mình bên cạnh ông ngoại.

Thứ sáu, 05/02/2016 - 11:39

Phản hồi bài viết "Lì xì Tết - làm sao cho phải?": Đừng làm hư trẻ
Phản hồi bài viết "Lì xì Tết - làm sao cho phải?": Đừng làm hư trẻ

(Dân trí) - Không biết từ bao giờ, nhiều đứa trẻ coi tiền mừng tuổi là "thu nhập", và chúng đánh giá người quen, họ hàng dựa vào những tờ tiền trong bao lì xì.

Thứ sáu, 05/02/2016 - 10:00

Có anh là có Tết
Có anh là có Tết

(Dân trí) - Với em, một cái Tết ấm cúng không nhất thiết phải có mâm cao cỗ đầy, hay trong nhà trưng bày gốc đào hàng trăm triệu. Chỉ cần có anh ở bên mẹ con em, cùng nhau dọn dẹp, mua sắm, gói bánh chưng là em thấy Tết trọn vẹn rồi.

Thứ sáu, 05/02/2016 - 07:57

Lì xì Tết - làm sao cho phải?
Lì xì Tết - làm sao cho phải?

(Dân trí) - Tết nhất là dịp vui nhưng đôi khi trở thành nỗi lo lắng, áp lực bởi đó cũng là thời điểm phải chi tiêu nhiều thứ, phải cân nhắc đủ điều. Riêng chuyện lì xì Tết thôi, tôi cũng đã thấy đau đầu.

Thứ sáu, 05/02/2016 - 04:00

Tình địch cầu cứu tôi
Tình địch cầu cứu tôi

(Dân trí) - Vài năm trước tôi và bạn trai đổ vỡ do tôi phát hiện anh ấy lừa dối tôi, sau lưng tôi đi quan hệ tình cảm với một đồng nghiệp.

Thứ năm, 04/02/2016 - 11:08

Chê thưởng Tết ít, osin đòi xin cả… vòng vàng của chủ
Chê thưởng Tết ít, osin đòi xin cả… vòng vàng của chủ

Dù chị mới làm cho gia đình tôi được 4 tháng, nhưng đến gần Tết, tôi cũng biết ý, dẫn chị đi siêu thị mua bánh kẹo làm quà. Đến siêu thị, chị chọn toàn bánh kẹo ngoại, thêm một thùng bia ngoại đắt tiền, tôi vẫn vui vẻ thanh toán. Lúc trả lương, tôi còn đưa thêm phong bì 3 triệu gọi là thưởng Tết.

Thứ năm, 04/02/2016 - 07:51

Mẹ trẻ chia sẻ bí quyết tiêu Tết vẻn vẹn 3 triệu đồng
Mẹ trẻ chia sẻ bí quyết tiêu Tết vẻn vẹn 3 triệu đồng

“Lương vợ chồng tôi chỉ hơn chục triệu đồng một tháng, dù Tết nhất nhưng thưởng cũng chẳng được bao nhiêu. Tết đến, cả nhà tôi không nặng nề hay phải lo ngay ngáy như nhiều mẹ than thở trong việc chi tiêu. Với 3 triệu, nhà tôi vẫn có tiền biếu bố mẹ, mua sắm đồ ăn đầy đủ”.

Thứ năm, 04/02/2016 - 07:46

Những manh áo mới ngày xưa
Những manh áo mới ngày xưa

(Dân trí) - Tết đã về ngoài ngõ rồi, con gái tôi hỏi: “mẹ mua nhiều váy mới cho con nhé”. Tôi soạn lại tủ đồ của con, bộ nào cũng còn mới tinh. Nhiều bộ còn chưa mặc đến. Một số là do mình mua, một số được anh em bạn bè tặng. Nhưng sắp tết rồi, chẳng lẽ không mua cho con bộ quần áo mới?

Thứ năm, 04/02/2016 - 07:39

Năm nay chưa cưới - Xin đừng hỏi nhiều
Năm nay chưa cưới - Xin đừng hỏi nhiều

Và để trả lời một câu hỏi khó cách tốt nhất là mày hỏi văn lại người ta". Nó hỏi: "Vặn sao?". Và tui chỉ nó ngắn gọn câu hỏi vặn là: "Vậy anh/chị chừng nào li dị?"

Thứ tư, 03/02/2016 - 05:24

Có nuôi con mới biết lòng cha Mẹ
Có nuôi con mới biết lòng cha Mẹ

Tết trong trí nhớ ngày xưa rất vui. Tết về mang đến niềm vui vì được mặc áo mới, có đồ chơi mới, nhiều đồ ăn ngon, cả nhà quây quần bên nhau, được nhận tiền mừng tuổi.. Ấy vậy mà thi thoảng nghe lén thấy Mẹ và Dì than thở với nhau trong bếp "sợ Tết" mà không hiểu vì sao?

Thứ tư, 03/02/2016 - 04:00

Cần "yêu" bao nhiêu để hạnh phúc?
Cần "yêu" bao nhiêu để hạnh phúc?

(Dân trí) - Nghiên cứu trả lời cho câu hỏi này có thể khiến nhiều người sốc - sự thật không giống như chúng ta vẫn tưởng.

Thứ tư, 03/02/2016 - 03:58

Mừng tuổi Tết - bao nhiêu cho đủ?
Mừng tuổi Tết - bao nhiêu cho đủ?

(Dân trí) - Nhà tôi hai vợ chồng đi làm lương tháng tính tổng không vượt quá 20 triệu. Tháng Tết có bao nhiêu thứ phải lo. Riêng sắm sửa chút đồ đạc mới trong nhà đã "đi" hết số tiền thưởng ít ỏi cuối năm của hai vợ chồng.

Thứ tư, 03/02/2016 - 10:51

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.