Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:10

Phản hồi bài "Đi chơi đến giờ quên nấu cơm, tôi bị chồng tát “nổ đom đóm mắt” trước mặt bạn bè":

“Phụ nữ đã có gia đình, vui có chừng thôi, đừng vui quá”

Dân trí

"Nếu em ý thức được mẹ chồng đang ốm, con thì còn nhỏ, đi chơi lo về sớm một chút để lo cơm nước cho cả nhà thì đã không có chuyện như vậy..."

“Phụ nữ đã có gia đình, vui có chừng thôi, đừng vui quá” - 1

Chị không biết em bao nhiêu tuổi rồi nhưng thấy em nói có con nhỏ thì chắc là tuổi còn rất trẻ. Người trẻ thì suy nghĩ cũng trẻ, chưa nhìn hết được vấn đề.

Trước hết, chị cũng thấy hành động đánh vợ trước mặt bạn bè vợ của chồng em là quá đáng. Một người chồng có hiểu biết, có học thức đáng ra không nên cư xử như thế. Nhưng nếu nói chồng tức giận là vô lý hoàn toàn thì cũng không phải. Trong chuyện này, đúng là em cũng có phần sai.

Thực ra chồng em không cấm đoán việc em đi gặp bạn bè. Nếu em ý thức được mẹ chồng đang ốm, con thì còn nhỏ, đi chơi lo về sớm một chút để lo cơm nước cho cả nhà thì đã không có chuyện như vậy.

Đành rằng, em có những mối quan hệ riêng của em, cũng có nhu cầu gặp gỡ bạn bè hàn huyên tâm sự, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải. Em cứ tưởng tượng, nghỉ vài ngày lễ về nhà, vợ thì đi chơi nửa ngày chưa về, con nhỏ thì đói khóc, mẹ già ốm đau phải mò xuống bếp nấu cơm, hỏi có ông chồng nào không bực bội.

Vấn đề chỉ là ở chỗ em không biết mình chưa chu đáo, có thiếu sót, còn chồng em thì quá nóng nảy. Dù muốn dù không thì chuyện cũng đã rồi. Nếu chồng nóng giận thì em đừng nên làm căng. Đợi khi mọi chuyện xuôi xuôi rồi thì cả hai ngồi nói chuyện với nhau. Em nên nhận mình có thiếu sót, đồng thời cũng chỉ cho chồng thấy anh ấy làm vậy rất không hay, nhất là trước mặt bạn bè.

Nếu bình thường chồng em vốn là người yêu thương chiều chuộng vợ thì sự việc kia chỉ là nhất thời nóng giận mà làm quá lên thôi. Sau này làm gì, đi đâu, cũng nên nhớ mình là phụ nữ đã có chồng con, vui vầy với bạn bè cũng được thôi, nhưng vui có chừng thôi, đừng nên vui quá.

Phản hồi của độc giả Hà Nguyên

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!