Thứ bảy, 09/12/2017 - 05:10

Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh!

Đây là phát ngôn mới nhất của Tiến sĩ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân (hay còn được gọi là Dr.Pepper) đang khiến nhiều phụ nữ hào hứng.

Là một trong những tiến sĩ tâm lý đang khiến nhiều phụ nữ “phát cuồng” trong thời gian gần đây, Dr Pepper - người chuyên trị liệu hôn nhân gia đình đồng thời là người sáng lập ngôi trường Tâm lý học đầu tiên của Việt Nam đã có nhiều chia sẻ rất hay về các vấn đề “nóng” nhất trong đời sống phụ nữ hiện đại.

Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh! - 1

“Phụ nữ để nhà cửa bề bộn lo chăm sóc sức khỏe bản thân trước là phụ nữ thông minh” là phát ngôn mới nhất của chị khi nói về câu chuyện “buông bỏ việc nhà” và tiến sĩ tâm lý này cũng đang sẵn sàng đối thoại với mọi phụ nữ để khẳng định: “việc nhà có thể đợi”.

Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh! - 2

Là phụ nữ Việt Nam, ai cũng hiểu đức hi sinh dường như đã ăn sâu vào nếp nghĩ của nhiều người vợ, người mẹ trong các gia đình. Nhưng trong thời buổi hiện đại, lựa chọn nằm trong tay phụ nữ, không ai bắt buộc họ lo việc nhà, thậm chí nhiều anh chồng khẳng định mình không hề gây áp lực mà còn sẵn sàng hỗ trợ để vợ đi chơi, có những giây phút thư thái riêng tư. Thế nhưng vẫn không ít phụ nữ Việt vẫn cảm thấy muốn “tự trói mình” vào công việc gia đình, dù miệng luôn than mệt nhưng vẫn không muốn buông bỏ bớt. Vì sao họ có tâm lý này, phải chăng là thói quen?

Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh! - 3

Trước câu hỏi này, Dr Pepper khẳng định: “Đó không phải là thói quen. Đó là sự lựa chọn đánh đổi, họ đánh đổi, hi sinh tất cả những việc khác và lựa chọn việc được chăm sóc chồng con, họ mệt nhưng vẫn muốn chăm sóc gia đình. Đây là quan điểm truyền thống, phụ nữ Việt yêu chồng con hơn bản thân mình và họ muốn dành những giá trị tốt đẹp nhất dành cho chồng con”.

Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh! - 4

Như vậy, suy nghĩ theo hướng ngược lại. Những người phụ nữ lựa chọn nghỉ ngơi, đi spa, gặp gỡ bạn bè, phải chăng họ không muốn dành những giá trị tốt đẹp nhất cho chồng con? Cùng tranh luận về vấn đề này, không ít phụ nữ đã “vặn ngược” lại quan điểm trên khi chia sẻ trên Facebook: “Đi chơi, nghỉ ngơi thì ai mà không muốn. Nhưng ai có thể yên tâm đi spa, đi chơi, nghỉ ngơi khi chén bát chưa rửa vẫn còn trong chậu, nhà cửa vẫn bề bộn, cơm vẫn chưa nấu? Nếu làm vậy có phải là quá ích kỷ không?”

Theo bạn thì chọn lựa như vậy có ích kỷ không?

Theo Dr Pepper thì không!

Ngược lại, tiến sĩ gây sốc khi khẳng định rằng: “Phụ nữ để nhà cửa bề bộn lo chăm sóc sức khỏe bản thân trước là phụ nữ thông minh”. Lý giải cho luận điểm này, tiến sĩ Dr.Pepper nói rằng: “Nếu bạn chọn việc rửa chén, dọn dẹp nhà cửa khi có đầy đủ sức khỏe, khi “full energy” thì bạn nên làm. Bởi vì sau khi hoàn thành tất cả việc dọn dẹp, nhà cửa tươm tất, thơm tho, sáng bóng, bạn sẽ thấy vui hơn, hạnh phúc hơn. Ngược lại, nếu như bạn mệt mỏi, không đủ tâm trạng và sức khỏe thì sau khi làm việc bạn sẽ thấy chán nản và than thân trách phận mà thôi.”

Tiến sĩ tâm lý thường xuyên tổ chức những buổi trò chuyện và khoá học giúp người phụ nữ sống nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn.
Tiến sĩ tâm lý thường xuyên tổ chức những buổi trò chuyện và khoá học giúp người phụ nữ sống nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn.

Thật vậy, điều này diễn ra thường xuyên trong cuộc sống, thậm chí không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà năng lượng tiêu cực này còn lan rộng đến chồng con cùng chung mái nhà. Dr.Pepper đã đặt ra một câu hỏi thật sự mang tính chất “thức tỉnh” chị em phụ nữ: “Liệu chồng bạn có vui không nếu ăn một bữa cơm với chiếc chén sạch nhưng phải “trả giá” bằng gương mặt mệt mỏi của vợ trong suốt bữa ăn?”

Không! Chính tiến sĩ cũng đã lên tiếng khẳng định: “Người đàn ông hạnh phúc khi người phụ nữ của họ hạnh phúc, chứ người đàn ông không hạnh phúc vì được ăn một cái chén sạch, được ở trong một căn nhà ngăn nắp nhưng vợ họ chỉ toát lên sự mệt nhoài”.

Đó chính là những lý do vì sao “Phụ nữ để nhà cửa bề bộn để chăm lo cho sức khỏe bản thân trước là phụ nữ thông minh”. Chúng ta cũng từng nghe câu nói: “Trước khi biết yêu một ai đó, hãy học cách tự yêu chính mình” là như vậy!

Xuất phát từ suy nghĩ đó, sắp tới Dr.Pepper sẽ tổ chức buổi workshop mang tên “Việc nhà có thể đợi, cuộc sống của bạn thì không” để tạo cơ hội cho phụ nữ chia sẻ những gút mắc của mình, cùng nhau “tập luyện” giải tỏa căng thẳng, cân bằng tâm lý từ đó quản lý việc nhà hiệu quả và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh! - 6

Tại workshop, Dr.Pepper – Tiến sĩ tâm lý, giảng viên chính của ngôi trường do chính cô điều hành, người vợ kiêm bà mẹ một con – sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích, hướng dẫn những bí quyết và bài tập độc đáo giúp phụ nữ cân bằng giữa việc nhà và cuộc sống.

Hãy cùng tiến sĩ Pepper trở thành phụ nữ hạnh phúc, cùng gia đình trải nghiệm những khoảnh khắc quý giá nhất trong cuộc đời. Bởi việc nhà có thể đợi, còn thanh xuân của người phụ nữ thì không.

Đã bao lâu rồi bạn lỡ mất giây phút vui vẻ bên chồng con vì quá bận? Đã bao lâu bạn không còn thời gian chăm sóc bản thân do tất bật hết việc công ty đến việc nhà? Có những điều khi đã đi qua sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Hãy sống trọn vẹn hơn, vì việc nhà có thể đợi, còn cuộc sống của bạn thì không!

Với mong muốn giúp phụ nữ giảm nhẹ nhiều gánh nặng việc nhà, biết cách quản lý 24 giờ thật hiệu quản, nhãn hàng Sunlight đồng hành cùng Dr Pepper tổ chức buổi workshop "Việc nhà có thể đợi, cuộc sống của bạn thì không" vào ngày 10.12.2017 tại Làng Bình An (Q.Bình Thạnh TP.HCM).

Thông tin chi tiết tại fanpage Sunlight: https://www.facebook.com/SunlightVN/