Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh!

Đây là phát ngôn mới nhất của Tiến sĩ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân (hay còn được gọi là Dr.Pepper) đang khiến nhiều phụ nữ hào hứng.

Là một trong những tiến sĩ tâm lý đang khiến nhiều phụ nữ “phát cuồng” trong thời gian gần đây, Dr Pepper - người chuyên trị liệu hôn nhân gia đình đồng thời là người sáng lập ngôi trường Tâm lý học đầu tiên của Việt Nam đã có nhiều chia sẻ rất hay về các vấn đề “nóng” nhất trong đời sống phụ nữ hiện đại.

Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh! - 1

“Phụ nữ để nhà cửa bề bộn lo chăm sóc sức khỏe bản thân trước là phụ nữ thông minh” là phát ngôn mới nhất của chị khi nói về câu chuyện “buông bỏ việc nhà” và tiến sĩ tâm lý này cũng đang sẵn sàng đối thoại với mọi phụ nữ để khẳng định: “việc nhà có thể đợi”.

Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh! - 2

Là phụ nữ Việt Nam, ai cũng hiểu đức hi sinh dường như đã ăn sâu vào nếp nghĩ của nhiều người vợ, người mẹ trong các gia đình. Nhưng trong thời buổi hiện đại, lựa chọn nằm trong tay phụ nữ, không ai bắt buộc họ lo việc nhà, thậm chí nhiều anh chồng khẳng định mình không hề gây áp lực mà còn sẵn sàng hỗ trợ để vợ đi chơi, có những giây phút thư thái riêng tư. Thế nhưng vẫn không ít phụ nữ Việt vẫn cảm thấy muốn “tự trói mình” vào công việc gia đình, dù miệng luôn than mệt nhưng vẫn không muốn buông bỏ bớt. Vì sao họ có tâm lý này, phải chăng là thói quen?

Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh! - 3

Trước câu hỏi này, Dr Pepper khẳng định: “Đó không phải là thói quen. Đó là sự lựa chọn đánh đổi, họ đánh đổi, hi sinh tất cả những việc khác và lựa chọn việc được chăm sóc chồng con, họ mệt nhưng vẫn muốn chăm sóc gia đình. Đây là quan điểm truyền thống, phụ nữ Việt yêu chồng con hơn bản thân mình và họ muốn dành những giá trị tốt đẹp nhất dành cho chồng con”.

Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh! - 4

Như vậy, suy nghĩ theo hướng ngược lại. Những người phụ nữ lựa chọn nghỉ ngơi, đi spa, gặp gỡ bạn bè, phải chăng họ không muốn dành những giá trị tốt đẹp nhất cho chồng con? Cùng tranh luận về vấn đề này, không ít phụ nữ đã “vặn ngược” lại quan điểm trên khi chia sẻ trên Facebook: “Đi chơi, nghỉ ngơi thì ai mà không muốn. Nhưng ai có thể yên tâm đi spa, đi chơi, nghỉ ngơi khi chén bát chưa rửa vẫn còn trong chậu, nhà cửa vẫn bề bộn, cơm vẫn chưa nấu? Nếu làm vậy có phải là quá ích kỷ không?”

Theo bạn thì chọn lựa như vậy có ích kỷ không?

Theo Dr Pepper thì không!

Ngược lại, tiến sĩ gây sốc khi khẳng định rằng: “Phụ nữ để nhà cửa bề bộn lo chăm sóc sức khỏe bản thân trước là phụ nữ thông minh”. Lý giải cho luận điểm này, tiến sĩ Dr.Pepper nói rằng: “Nếu bạn chọn việc rửa chén, dọn dẹp nhà cửa khi có đầy đủ sức khỏe, khi “full energy” thì bạn nên làm. Bởi vì sau khi hoàn thành tất cả việc dọn dẹp, nhà cửa tươm tất, thơm tho, sáng bóng, bạn sẽ thấy vui hơn, hạnh phúc hơn. Ngược lại, nếu như bạn mệt mỏi, không đủ tâm trạng và sức khỏe thì sau khi làm việc bạn sẽ thấy chán nản và than thân trách phận mà thôi.”

Tiến sĩ tâm lý thường xuyên tổ chức những buổi trò chuyện và khoá học giúp người phụ nữ sống nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn.
Tiến sĩ tâm lý thường xuyên tổ chức những buổi trò chuyện và khoá học giúp người phụ nữ sống nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn.

Thật vậy, điều này diễn ra thường xuyên trong cuộc sống, thậm chí không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà năng lượng tiêu cực này còn lan rộng đến chồng con cùng chung mái nhà. Dr.Pepper đã đặt ra một câu hỏi thật sự mang tính chất “thức tỉnh” chị em phụ nữ: “Liệu chồng bạn có vui không nếu ăn một bữa cơm với chiếc chén sạch nhưng phải “trả giá” bằng gương mặt mệt mỏi của vợ trong suốt bữa ăn?”

Không! Chính tiến sĩ cũng đã lên tiếng khẳng định: “Người đàn ông hạnh phúc khi người phụ nữ của họ hạnh phúc, chứ người đàn ông không hạnh phúc vì được ăn một cái chén sạch, được ở trong một căn nhà ngăn nắp nhưng vợ họ chỉ toát lên sự mệt nhoài”.

Đó chính là những lý do vì sao “Phụ nữ để nhà cửa bề bộn để chăm lo cho sức khỏe bản thân trước là phụ nữ thông minh”. Chúng ta cũng từng nghe câu nói: “Trước khi biết yêu một ai đó, hãy học cách tự yêu chính mình” là như vậy!

Xuất phát từ suy nghĩ đó, sắp tới Dr.Pepper sẽ tổ chức buổi workshop mang tên “Việc nhà có thể đợi, cuộc sống của bạn thì không” để tạo cơ hội cho phụ nữ chia sẻ những gút mắc của mình, cùng nhau “tập luyện” giải tỏa căng thẳng, cân bằng tâm lý từ đó quản lý việc nhà hiệu quả và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh! - 6

Tại workshop, Dr.Pepper – Tiến sĩ tâm lý, giảng viên chính của ngôi trường do chính cô điều hành, người vợ kiêm bà mẹ một con – sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích, hướng dẫn những bí quyết và bài tập độc đáo giúp phụ nữ cân bằng giữa việc nhà và cuộc sống.

Hãy cùng tiến sĩ Pepper trở thành phụ nữ hạnh phúc, cùng gia đình trải nghiệm những khoảnh khắc quý giá nhất trong cuộc đời. Bởi việc nhà có thể đợi, còn thanh xuân của người phụ nữ thì không.

Đã bao lâu rồi bạn lỡ mất giây phút vui vẻ bên chồng con vì quá bận? Đã bao lâu bạn không còn thời gian chăm sóc bản thân do tất bật hết việc công ty đến việc nhà? Có những điều khi đã đi qua sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Hãy sống trọn vẹn hơn, vì việc nhà có thể đợi, còn cuộc sống của bạn thì không!

Với mong muốn giúp phụ nữ giảm nhẹ nhiều gánh nặng việc nhà, biết cách quản lý 24 giờ thật hiệu quản, nhãn hàng Sunlight đồng hành cùng Dr Pepper tổ chức buổi workshop "Việc nhà có thể đợi, cuộc sống của bạn thì không" vào ngày 10.12.2017 tại Làng Bình An (Q.Bình Thạnh TP.HCM).

Thông tin chi tiết tại fanpage Sunlight: https://www.facebook.com/SunlightVN/

MỚI NHẤT
Bí mật phản bội của một người đàn ông
Bí mật phản bội của một người đàn ông

(Dân trí) - Chúng tôi chỉ định cùng nhau uống cà phê nhưng cuối cùng lại uống rượu, rồi mọi chuyện kết thúc ở trên giường. Kể từ tối đó, tất cả đã thay đổi.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 10:51

Chồng bị vợ và người tình hợp lực đánh cho tơi tả
Chồng bị vợ và người tình hợp lực đánh cho tơi tả

Lừa cả vợ lẫn người tình, Tuấn bị cả hai người đánh tơi tả giữa bao nhiêu ánh mắt chê cười của nhiều người.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 09:58

Vì sao nhiều người có cảm giác “lấy nhầm người”?
Vì sao nhiều người có cảm giác “lấy nhầm người”?

Nhiều người khi mới bước vào đời sống hôn nhân thường cảm thấy hụt hẫng, thấy người bạn đời của mình như biến thành một con người khác chứ không phải là người mà mình đã yêu thương. Sự hụt hẫng này dẫn đến những than phiền, bức xúc kiểu như “tôi đã nhầm khi lấy anh, em”.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 09:55

3 cuộc hôn nhân với 1 chồng
3 cuộc hôn nhân với 1 chồng

Tôi sẽ còn “kết hôn” nhiều lần nữa với chồng mình nhưng tôi tin đó là một người chồng luôn thay đổi tích cực để chúng tôi có thể sống trọn bên nhau suốt phần đời còn lại và trân trọng từng khoảnh khắc.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 08:17

Biết yêu mình hơn sau đổ vỡ hôn nhân
Biết yêu mình hơn sau đổ vỡ hôn nhân

3 năm là một khoảng thời gian không quá dài, nhưng nó đủ để trái tim tôi dịu lại sau bao ngày tháng đau khổ vì sự đổ vỡ của hôn nhân.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 08:13

Bố chồng thế này, nàng dâu nào chịu được?
Bố chồng thế này, nàng dâu nào chịu được?

Tối khuya, tôi thức dậy đi lấy cốc nước uống thì phát hiện bố mẹ chồng và chồng tôi đang thì thào bàn tính một chuyện hệ trọng làm tôi chết điếng người.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 08:07

Sáng mùa đông có bát chè trôi nước ngọt ngào, nóng hổi là nhất!
Sáng mùa đông có bát chè trôi nước ngọt ngào, nóng hổi là nhất!

Chè trôi nước dẻo thơm, ngọt ngào cùng với vị cay nồng của gừng, bùi bùi của đậu xanh đảm bảo cả nhà ai cũng mê!

Thứ bảy, 09/12/2017 - 11:40

Nỗi oan của người vợ chồng vắng nhà nhưng vẫn mang thai
Nỗi oan của người vợ chồng vắng nhà nhưng vẫn mang thai

Khi tôi quả quyết rằng, đứa con này là của chồng tôi thì mẹ chồng và gia đình nhà chồng tôi vẫn buông những lời cay nhiệt.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 11:28

Chồng nghi vợ dối trá vì “lần đầu tiên” quá thành thục
Chồng nghi vợ dối trá vì “lần đầu tiên” quá thành thục

(Dân trí) - Không phải ông nào cũng thích phụ nữ trên giường phải sành sỏi, lão luyện. Những người đàn ông nhiều kinh nghiệm tình trường càng thích những phụ nữ ngây thơ vụng dại.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 11:15

Cặp vợ chồng già bên nhau 47 năm, 2 lần chiến thắng ung thư khiến cả thế giới ngưỡng mộ
Cặp vợ chồng già bên nhau 47 năm, 2 lần chiến thắng ung thư khiến cả thế giới ngưỡng mộ

(Dân trí) - Yêu nhau từ thời đại học và kết hôn năm 1970, cặp đôi người Mỹ đã chứng minh cho lời thề bên nhau khi nghèo đói, bệnh tật cũng như lúc khỏe mạnh, trân trọng nhau đến cuối cuộc đời.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 08:23

Thư gửi vợ sắp cưới
Thư gửi vợ sắp cưới

(Dân trí) - Chẳng còn mấy ngày nữa là mình về chung một nhà. Anh vẫn nghe người ta nói rằng con gái trước khi lấy chồng nhiều hồi hộp lo lắng. Rằng lấy chồng là qua tuổi thanh xuân, bỏ lại thời con gái mộng mơ trong nuối tiếc. Thực ra thì tâm trạng đàn ông trước khi cưới vợ cũng chẳng kém gì.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 08:09

Ứa nước miếng với cánh gà chiên mắm đậm đà, giòn dai ngon đã đời
Ứa nước miếng với cánh gà chiên mắm đậm đà, giòn dai ngon đã đời

Lớp vỏ cánh gà giòn nhẹ, vàng ruộm, đậm đà bên trong mềm ngon nóng hổi thơm lừng, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 06:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Khốn khổ vì chồng thích chơi sang
Khốn khổ vì chồng thích chơi sang

Chiều nay chị xin nghỉ làm sớm để đi chợ chuẩn bị đón anh chị em nhà chồng lên chơi.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 03:59

Làm chồng thì không, làm bạn thì dễ
Làm chồng thì không, làm bạn thì dễ

Đến bây giờ, khi anh đã có bạn gái mới, tôi cũng chuẩn bị tái hôn nhưng anh vẫn luôn quan trọng đối với tôi.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 11:24

Cái kết đắng cho "gái ế" tìm mọi cách lấy trai Hà Nội, nhà giàu
Cái kết đắng cho "gái ế" tìm mọi cách lấy trai Hà Nội, nhà giàu

Hàng ngày tôi vẫn dành thời gian lên mạng, lướt các trang tâm sự, thấy những câu chuyện người ta viết về chồng về vợ mình bằng những tình cảm yêu thương mà thèm khát lẫn tủi thân vô cùng. Cũng vì sự nông nổi, hám lợi trước mắt, chính tôi đã đẩy cuộc đời mình xuống vực thẳm.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 11:15

Đêm tân hôn, chồng bảo tôi “không thua gái làng chơi là mấy”
Đêm tân hôn, chồng bảo tôi “không thua gái làng chơi là mấy”

(Dân trí) - Trước khi lấy chồng tôi đã từng yêu vài người nhưng không sâu đậm. Chồng tôi là “người đàn ông đầu tiên” của tôi. Tôi đã rất hạnh phúc vì có thể giữ sự trong trắng cho người đàn ông của đời mình. Vậy mà chỉ một câu nói của chồng khiến tim tôi như vỡ vụn.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 08:12

Thái độ lạ của chồng trên facebook tiết lộ chuyện ngoại tình
Thái độ lạ của chồng trên facebook tiết lộ chuyện ngoại tình

Hương không thể ngờ được, chồng cô đã lừa dối cô suốt một năm nay.

Thứ năm, 07/12/2017 - 09:30

Bắt quả tang chồng "ăn vụng" tại nhà, vợ tống cổ cô bồ trẻ không mặc gì ra đường
Bắt quả tang chồng "ăn vụng" tại nhà, vợ tống cổ cô bồ trẻ không mặc gì ra đường

Sau khi giả vờ đi làm, một tiếng sau Linh quay lại nhà thì bắt quả tang Hải đang trên giường với cô bồ trẻ. Máu ghen nổi lên, Linh bất chấp tất cả tống cổ cô bồ kia ra khỏi nhà dù cô ta đang không mặc quần áo.

Thứ năm, 07/12/2017 - 09:21

Thấy gì sau những vụ... án tình?
Thấy gì sau những vụ... án tình?

Khi dư luận vẫn chưa thôi ám ảnh bởi tính chất tàn độc của sát thủ Nguyễn Hải Dương gây ra vụ thảm sát Bình Phước bởi lý do… hận tình thì những ngày qua liên tiếp những vụ án giết người yêu lại diễn ra. Điều gì đang xảy ra?

Thứ năm, 07/12/2017 - 09:16

Bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân?
Bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân?

Cái đích cuối cùng của tình yêu không chỉ là một đám cưới hoàn hảo. Mà đó là sự khởi đầu cho một cuộc sống chung giữa 2 bản thể cá tính khác biệt. Không còn là “ màu hồng lãng mạn” khi mới yêu, mà đó là sự thấu hiểu và chấp nhận một nửa còn lại để tình yêu lớn dần lên theo năm tháng. Vì vậy, hãy sẵn sàng mọi thứ để bước vào cuộc hôn nhân theo đúng nghĩa.

Thứ năm, 07/12/2017 - 09:04

Hủy hôn vì chồng sắp cưới mắc trọng bệnh: Qua cơn hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau
Hủy hôn vì chồng sắp cưới mắc trọng bệnh: Qua cơn hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau

(Dân trí) - "Trong chuyện tình yêu đôi lứa vợ chồng, người ta không dễ rạch ròi dứt khoát vì “hết tình thì còn nghĩa”. Nhưng bạn đối với chồng sắp cưới của mình thì vừa vô tình lại vừa vô nghĩa..."

Thứ năm, 07/12/2017 - 09:03

Một nửa của sự thật…
Một nửa của sự thật…

(Dân trí) - Anh nói với em rằng, biết nhiều quá cũng không tốt, đôi khi chỉ cần biết một nửa. Em bướng bỉnh nhiều lần cãi lại, một nửa của sự thật thì không còn là sự thật…

Thứ năm, 07/12/2017 - 08:51

Vừa được cầu hôn đã phát hiện vị hôn phu "qua lại" với gái làng chơi
Vừa được cầu hôn đã phát hiện vị hôn phu "qua lại" với gái làng chơi

(Dân trí) - Gọi cho vị hôn phu lúc nửa đêm để bàn về kế hoạch đám cưới nhưng cô gái bỗng nhiên nghe thấy âm thanh lạ trong điện thoại.

Thứ năm, 07/12/2017 - 08:29

Nước mắt của người phụ nữ gửi con cho mẹ đẻ để theo chồng
Nước mắt của người phụ nữ gửi con cho mẹ đẻ để theo chồng

Mặc trên người chiếc váy cô dâu lộng lẫy, tay ôm bó hoa hồng nhung đỏ rực đầy kiêu hãnh, tôi bước từng bước ra chiếc xe hoa trang trí rực rỡ đang chờ sẵn, tai như ù đi, chỉ có tiếng khóc của con gái vẫn nức nở vang lên dội thẳng vào tim.

Thứ tư, 06/12/2017 - 11:07

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.