Phản hồi bài “Chỉ vì một chuyện cỏn con, vợ dám lớn tiếng đuổi tôi ra khỏi nhà”:

Phụ nữ đừng dại dột khiêu khích cơn nóng giận của đàn ông

Dân trí

"... Nhiều bà vợ có kiểu thách thức “anh dám đánh tôi”, “anh thử đánh tôi xem” rồi bị đánh lại kêu chồng vũ phu, hung bạo..."

Screen Shot 2019-03-07 at 1.04.55 PM.png

Chồng đi làm không về ăn cơm, không gọi điện báo vợ, sau rồi về vợ nổi giận nói những lời khó nghe liền ăn ngay một cái tát của chồng . Tôi thấy phần đa ý kiến đều bênh vực chị vợ, phê phán chỉ trích ông chồng, xem ra có vẻ không công bằng lắm.

Tôi đồng ý, ông chồng không về ăn cơm mà không báo vợ là thiếu sót. Tuy nhiên, vợ chồng họ đã sống chung nhiều năm rồi, chồng có tật hay quên, đây không phải lần đầu, không phải chị vợ không biết. Lần nào không thấy chồng không về ăn cơm cũng lo gọi điện, lo đi tìm, chả phải chị vợ này đã bị một chút tâm lý rồi sao.

Vả lại, dù giận chồng, chị vợ cũng không nên có thái độ và lời lẽ như vậy. Anh chồng đã biết lỗi, đã định xin lỗi rồi, nhưng chị vợ không cho cơ hội. Cái hành động chỉ đũa vào mặt chồng đuổi “Cút”, cách dùng từ ngữ, “anh chết dẫm ở xó nào”, chỉ trích chồng cay nghiệt trước mặt con cái như vậy là việc không nên làm.Vợ chồng dù giận nhau thì vẫn nên có giới hạn của sự tôn trọng.

Đàn ông đánh vợ tất nhiên không nên, còn đúng hay sai thì lại là chuyện khác. Thử hỏi có mấy thằng đàn ông trong khi bực bội mà kìm được cơn nóng giận. Nếu chị vợ không quá lời thì làm sao ông chồng quá tay. Phụ nữ khôn ngoan thì nên biết điểm dừng trong các cuộc cãi vã, còn cứ cố khiêu khích cơn nóng giận của đàn ông thì chỉ nhận phần thiệt về mình. Tôi nói thật, nhiều bà vợ có kiểu thách thức “anh dám đánh tôi”, “anh thử đánh tôi xem” rồi bị đánh lại kêu chồng vũ phu, hung bạo.

Trong trường hợp này, ông chồng sai rành rành nhưng chị vợ bị đánh cũng không hoàn toàn oan ức. Giận dỗi bực bội thì rõ rồi, đâu cần phải nói với chồng những lời khó nghe như vậy.

Phản hồi của độc giả H. Thành

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính.

Trân trọng!