Thứ ba, 02/04/2013 - 12:16

“Phụ nữ ích kỷ mới bắt chồng ở rể”

Quan điểm gây sốc của một người đàn ông về chuyện ở rể có thể làm “nóng mặt” không ít chị em:

“Phụ nữ ích kỷ mới bắt chồng ở rể”Theo quan sát của tôi thì thấy rằng, đàn ông chẳng ai muốn ở rể, trừ những người đàn ông lười biếng, và không có lòng tự trọng thì mới mong được ở rể, để ỉ lại nhà vợ. Còn không, những người đàn ông đoàng hoàng, có lòng tự trọng, không ai muốn ở rể. Phụ nữ đi lấy chồng là phải về nhà chồng, làm dâu, phục vụ nhà chồng, nhưng vì một số nàng dâu do được bố mẹ nuông chiều từ bé, lười biếng, nên có tâm lý sợ phải về nhà chồng, làm dâu, nên tìm đủ mọi lý do bắt chồng ở rể. Những người phụ nữ này họ chỉ nghĩ cho chính bản thân mình, nghĩ làm sao để mình không phải về nhà chồng, không phải làm dâu, không phải phụ thuộc ai.

Ở nhà mẹ, muốn làm gì thì làm, lại ỉ lại được vào bố mẹ, anh chị em, vì bố mẹ nào chẳng thương con, nên họ cố tình bắt chồng ở rể mà không nghĩ cho chồng, nghĩ cho gia đình nhà chồng. Tôi đánh giá đây là những người phụ nữ ích kỷ, chỉ bo bo nghĩ cho bản thân mình mà không nghĩ cho sĩ diện của chồng.

Vì tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm rằng, đàn ông ở rể rất phức tạp. Quan niệm của người xưa “Dâu là con, rể là khách”, vì thế con dâu đi lấy chồng làm dâu là lẽ thường tình, nhưng con rể mà ở nhà vợ là bất thường. Anh ta sẽ bị làng xóm dị nghị và anh em nhà vợ để ý, coi thường, bạn bè dèm pha.

Bát đũa còn có lúc xô, con rể và nhà vợ ở cùng nhau dù khôn khéo đến mấy thì cũng có lúc va chạm. Vợ chồng va chạm còn dễ bỏ quá cho nhau được, chứ bố vợ và con rể va chạm thì biết bao giờ mới bình thường trở lại?

Sống hằng ngày chạm mặt nhau rất khó xử. Chính từ những va chạm hằng ngày dẫn đến những mâu thuẫn, ức chế, làm cho người đàn ông ở rể luôn cảm thấy cuộc sống không thỏa mái, tâm lý không thoải mái thì khó có thể làm việc cho tốt được.

Đấy là chưa kể, tâm lý không thoải mái, muốn ra ở riêng nhưng vợ lại không chấp nhận, khiến cho vợ chồng mâu thuẫn, người đàn ông cảm thấy bất mãn và không muốn trở về nhà sau giờ làm. Đó là lý do anh ta sa đà vào rượu chè, thậm chí là cờ bạc, gái gú… và đó là nguyên nhân làm cho hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Tôi nghĩ, nếu một người phụ nữ thông minh và thực sự hiểu chồng thì sẽ lường trước được kết cục này, ngược lại những người phụ nữ vô tâm, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình thì sẽ không bao giờ hiểu được vấn đề này. Cho nên phụ nữ bắt chồng ở rể là những người phụ nữ ích kỷ và nghĩ ngắn.

Theo Vượng
Báo Đất Việt