“Phụ nữ ích kỷ mới bắt chồng ở rể”

Quan điểm gây sốc của một người đàn ông về chuyện ở rể có thể làm “nóng mặt” không ít chị em:

“Phụ nữ ích kỷ mới bắt chồng ở rể”


Theo quan sát của tôi thì thấy rằng, đàn ông chẳng ai muốn ở rể, trừ những người đàn ông lười biếng, và không có lòng tự trọng thì mới mong được ở rể, để ỉ lại nhà vợ. Còn không, những người đàn ông đoàng hoàng, có lòng tự trọng, không ai muốn ở rể. Phụ nữ đi lấy chồng là phải về nhà chồng, làm dâu, phục vụ nhà chồng, nhưng vì một số nàng dâu do được bố mẹ nuông chiều từ bé, lười biếng, nên có tâm lý sợ phải về nhà chồng, làm dâu, nên tìm đủ mọi lý do bắt chồng ở rể. Những người phụ nữ này họ chỉ nghĩ cho chính bản thân mình, nghĩ làm sao để mình không phải về nhà chồng, không phải làm dâu, không phải phụ thuộc ai.

Ở nhà mẹ, muốn làm gì thì làm, lại ỉ lại được vào bố mẹ, anh chị em, vì bố mẹ nào chẳng thương con, nên họ cố tình bắt chồng ở rể mà không nghĩ cho chồng, nghĩ cho gia đình nhà chồng. Tôi đánh giá đây là những người phụ nữ ích kỷ, chỉ bo bo nghĩ cho bản thân mình mà không nghĩ cho sĩ diện của chồng.

Vì tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm rằng, đàn ông ở rể rất phức tạp. Quan niệm của người xưa “Dâu là con, rể là khách”, vì thế con dâu đi lấy chồng làm dâu là lẽ thường tình, nhưng con rể mà ở nhà vợ là bất thường. Anh ta sẽ bị làng xóm dị nghị và anh em nhà vợ để ý, coi thường, bạn bè dèm pha.

Bát đũa còn có lúc xô, con rể và nhà vợ ở cùng nhau dù khôn khéo đến mấy thì cũng có lúc va chạm. Vợ chồng va chạm còn dễ bỏ quá cho nhau được, chứ bố vợ và con rể va chạm thì biết bao giờ mới bình thường trở lại?

Sống hằng ngày chạm mặt nhau rất khó xử. Chính từ những va chạm hằng ngày dẫn đến những mâu thuẫn, ức chế, làm cho người đàn ông ở rể luôn cảm thấy cuộc sống không thỏa mái, tâm lý không thoải mái thì khó có thể làm việc cho tốt được.

Đấy là chưa kể, tâm lý không thoải mái, muốn ra ở riêng nhưng vợ lại không chấp nhận, khiến cho vợ chồng mâu thuẫn, người đàn ông cảm thấy bất mãn và không muốn trở về nhà sau giờ làm. Đó là lý do anh ta sa đà vào rượu chè, thậm chí là cờ bạc, gái gú… và đó là nguyên nhân làm cho hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Tôi nghĩ, nếu một người phụ nữ thông minh và thực sự hiểu chồng thì sẽ lường trước được kết cục này, ngược lại những người phụ nữ vô tâm, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình thì sẽ không bao giờ hiểu được vấn đề này. Cho nên phụ nữ bắt chồng ở rể là những người phụ nữ ích kỷ và nghĩ ngắn.

Theo Vượng
Báo Đất Việt

MỚI NHẤT
Dại khờ
Dại khờ

Ngày em gái tôi dẫn cậu người yêu về nhà giới thiệu, ba mẹ tôi như phát sốt vì người yêu của em gái để tóc dài, bấm khuyên tai, có hình xăm khắp người, chỉ nhìn qua là đủ hiểu không được đứng đắn.

Thứ sáu, 05/04/2013 - 08:43

Yêu từ đôi tay
Yêu từ đôi tay

(Dân trí) - Anh cũng giống như bao thằng đàn ông khác, bàn tay không phải là nơi đầu tiên anh để ý khi nhìn phụ nữ. Gặp em lần đầu, anh chẳng có gì ấn tượng với vẻ ngoài của em, có chăng hơi ngỡ ngàng bởi em chân chất, giản dị, khác xa những cô gái đồng trang lứa.

Thứ sáu, 05/04/2013 - 07:36

Gái trẻ thành phố thua sao được bà vợ già ở quê
Gái trẻ thành phố thua sao được bà vợ già ở quê

Mỗi lần thấy Phương gửi xe máy để lên gác là mấy bà già cùng dãy nhà tập thể lại nhìn cô với ánh mắt dò xét, khinh thị. Mấy chàng thanh niên ở cùng phòng với Liễu hễ thấy Phương đến là nhấm nháy ra hiệu rút khỏi phòng đi đâu đó để cho họ tự do. Cánh đàn ông thừa biết quan hệ của Phương và Liễu ở mức nào.

Thứ sáu, 05/04/2013 - 03:02

Tăng lửa cho tình chồng vợ
Tăng lửa cho tình chồng vợ

(Dân trí) - Bạn không cần gác lại mọi công việc để lên kế hoạch cho một chuyến du lịch xa nhằm mục đích hồi sinh tình cảm vợ chồng. Thay vào đó, mỗi ngày chỉ cần thực hiện một điều rất nhỏ trong những gợi ý dưới đây.

Thứ năm, 04/04/2013 - 10:39

Vợ đẹp là vợ người ta!
Vợ đẹp là vợ người ta!

Tôi là một doanh nhân trẻ thành đạt, tôi quen và yêu một cô gái rất xinh đẹp và hiện đại. Nhưng khi tôi đưa cô ấy về ra mắt gia đình thì mẹ chỉ nói: “Còn phải xét cái nết”. Bà nhắc nhở tôi rằng: “vợ đẹp là vợ người ta”.

Thứ năm, 04/04/2013 - 08:58

Con là thợ xây
Con là thợ xây

(Dân trí) - Trong khi các cô chú đồng nghiệp của mẹ thi nhau kể về con mình với những ước mơ lớn lao như trở thành bác sỹ, thành chú công an, cô giáo... thì mẹ lại hay khoe, con trai mẹ muốn làm thợ xây!

Thứ năm, 04/04/2013 - 08:46

Ân hận vì xây nhà trên đất bố vợ cho
Ân hận vì xây nhà trên đất bố vợ cho

Tôi xây nhà trên đất của bố mẹ vợ cho, cũng vì thế mà giờ đây thi thoảng lại phải nghe bố mẹ kể công vì tôi nhờ nhà vợ. Thi thoảng vợ chồng to tiếng, vợ tôi lại lớn giọng bảo nếu có chuyện gì thì tôi phải là người ra khỏi nhà.

Thứ năm, 04/04/2013 - 08:36

“Hãy tựa vào em!”
“Hãy tựa vào em!”

Tôi cũng là người đàn ông yếu đuối. Hồi đó, tôi làm trưởng phòng tài chính của một huyện ở quê. Đang thế “thượng phong”, tôi như bị cuộc đời đẩy xuống tận vũng sâu.

Thứ năm, 04/04/2013 - 08:19

Những khoảnh khắc khủng hoảng của mọi cuộc hôn nhân
Những khoảnh khắc khủng hoảng của mọi cuộc hôn nhân

(Dân trí) - Sex, tiền bạc, con cái thường là nguyên nhân chính dẫn đến xung đột vợ chồng. Song nếu bạn thấy mình và nửa kia cãi nhau to về một lý do... không thể được xem là lý do, thì yên tâm, các bạn không phải cặp đôi duy nhất đối mặt với chuyện đó.

Thứ tư, 03/04/2013 - 05:00

15 điều đáng trọng của cha mẹ đơn thân
15 điều đáng trọng của cha mẹ đơn thân

(Dân trí) - Họ phải làm việc gấp đôi những vị phụ huynh khác có đủ chồng/vợ để chia sẻ gánh nặng gia đình. Vượt qua tất cả bằng những nỗ lực phi thường, họ vẫn nuôi dạy được những đứa con ngoan...

Thứ tư, 03/04/2013 - 12:21

Tiếc gì kẻ vô dụng
Tiếc gì kẻ vô dụng

(Dân trí) - Nào bé, đừng ủ dột như thế, khóc lóc mãi có làm cho mọi chuyện tốt đẹp trở lại đâu, vả lại anh ta có quay về thì liệu trái tim em có thôi tổn thương, đứng dậy đi, và hãy ngẩng cao đầu, vì biết đâu chính nhờ việc này em sẽ có thêm linh cảm tốt hơn, để chọn được người cùng mình đi hết chặng đường dài.

Thứ tư, 03/04/2013 - 09:10

Ý tưởng lãng mạn cho người đang yêu
Ý tưởng lãng mạn cho người đang yêu

(Dân trí) - Nếu có đủ điều kiện, hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ít nhất là hàng năm. Không gì tuyệt vời hơn một kỷ nghỉ lãng mạn, vừa có thêm nhiều kỷ niệm vừa tăng gia vị cho cuộc sống.

Thứ tư, 03/04/2013 - 03:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Hạnh phúc mong manh lắm
Hạnh phúc mong manh lắm

(Dân trí) - Nó gục đầu xuống bàn khóc nấc, những giọt nước mắt của kẻ cao ngạo, quen với chiến thắng giờ phải lĩnh nhận một thất bại, đòn đau chí mạng.

Thứ ba, 02/04/2013 - 10:30

Kết hôn sau 60 năm bị cha cấm cản
Kết hôn sau 60 năm bị cha cấm cản

(Dân trí) - Eileen và Warner Billington gặp nhau khi hai người mới 16,17 tuổi và muốn được kết hôn song cha Eileen không đồng ý. Sau 60 năm, khi đã lập gia đình với người khác và đề huề con cháu, cả hai gặp lại, vẫn không nguôi ý định năm nào.

Thứ ba, 02/04/2013 - 09:43

Cuộc chiến tranh lạnh của vợ
Cuộc chiến tranh lạnh của vợ

Đã tròn sáu ngày em không nói với anh lời nào. Phải nói thật là anh phục em sát đất. Không ngờ một người vốn “nói nhiều như máy vắt sổ” khiến chồng nhiều phen váng hết cả đầu, thế mà bây giờ không hé nửa lời.

Thứ ba, 02/04/2013 - 08:35

Thẳng tay tát vợ vì tội "nói xấu" mẹ chồng
Thẳng tay tát vợ vì tội "nói xấu" mẹ chồng

Anh thẳng tay cho tôi cái bạt tai vì tội “hỗn” dám gọi mẹ anh là bà nọ bà kia, nói xấu “đấng sinh thành” của anh với thiên hạ…

Thứ ba, 02/04/2013 - 03:17

Khác biệt con đầu và con thứ
Khác biệt con đầu và con thứ

(Dân trí) - Giữa việc nuôi dạy con đầu lòng với con thứ đôi khi là sự khác nhau đến trái ngược khiến không ít bậc cha mẹ ngạc nhiên.

Thứ hai, 01/04/2013 - 01:03

Quả bom không chịu nổ
Quả bom không chịu nổ

Vợ chồng tôi hiếm muộn, chữa trị bao năm mới sinh được một mụn con gái. Gia đình tôi sống rất hạnh phúc khi con còn là một đứa con gái nhỏ. Con càng lớn, lo lắng của chúng tôi cũng càng lớn theo, nếu không muốn nói là mất ăn mất ngủ.

Thứ hai, 01/04/2013 - 09:27

Người đàn ông thất bại
Người đàn ông thất bại

Em hơn tôi hai tuổi. Quen em trong một buổi chiều đi chơi với nhóm bạn thời cấp ba, tôi ấn tượng về một người con gái hiền dịu, ít nói nhưng thật hài hước, dí dỏm, lúc nào cũng muốn đem lại nụ cười cho những người xung quanh. Có lẽ vì vậy mà trông em trẻ hơn tuổi thật của mình.

Thứ hai, 01/04/2013 - 08:41

Công sở ngày “bốc phét”
Công sở ngày “bốc phét”

(Dân trí) - Sáng ra anh cả của phòng đã hào phóng “Thời gian qua mọi người vất vả nhiều rồi, giờ tất cả các báo cáo, tài liệu đã chuẩn chỉ, nên quyết định hôm nay phòng được xả hơi, để cùng trao đổi cho bõ những ngày căng như dây đàn, đứa nào có chuyện gì hay thì kể đi”. Được lời như cởi tấm lòng, các con vịt thi nhau vít vít.

Thứ hai, 01/04/2013 - 08:24

Chào tháng Tư!
Chào tháng Tư!

(Dân trí) - Tạo hoá vén bức màn tháng Tư bởi Ngày nói dối, nghe có vẻ có chút gì đó ngây ngô, nhưng cũng thật tài tình và sắc sảo. Chúng ta thường dối nhau trong cuộc đời dài rộng này, để đến khi thật được với nhau một cách trong trẻo thì mọi thứ tan biến rồi.

Thứ hai, 01/04/2013 - 08:09

Chú rể bị công an bắt nã ngay trước giờ cử hành hôn lễ
Chú rể bị công an bắt nã ngay trước giờ cử hành hôn lễ

Lấy chồng với bao ước mơ tươi đẹp, cô gái ngây thơ trong sáng ấy đã phải vỡ mộng ngay ngày cưới của mình. Chú rể ra đi, để lại cô dâu với nỗi đau và sự sụp đổ...

Chủ nhật, 31/03/2013 - 09:36

Ăn vạ
Ăn vạ

Vậy là, cuối cùng anh cũng đợi được cái ngày này. Sau ba năm trời vất vả, anh mới cầm được tờ quyết định ly hôn của tòa. Cuộc chia tay ban đầu cứ ngỡ sẽ nhẹ nhàng, thanh thản, không ngờ lại trở thành một “chiến trường” gian khổ, nơi em hành anh bằng đủ chiêu trò.

Chủ nhật, 31/03/2013 - 09:00

Phụ nữ học cao ngại... sinh con
Phụ nữ học cao ngại... sinh con

Có muôn vàn lý do để những đôi vợ chồng trẻ trì hoãn việc sinh con. Dù đã lấy nhiều năm nhưng họ mãi chỉ là vợ chồng son rỗi.

Thứ bảy, 30/03/2013 - 08:38

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.