Chủ nhật, 18/08/2019 - 08:59

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói lời này với chồng!

Cùng là một câu nói nhưng có thể gây ra những phản ứng khác nhau. Phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình từ cả những lời nói.

Mẹ (anh) thật khó chịu

Kể cả khi anh ấy đang giận mẹ, thì bạn cũng đừng dại nói ra câu này. Hãy để anh ấy được kể những suy nghĩ của mình và bạn cứ ngồi nghe, nhưng chớ thể hiện ý kiến. Đàn ông đều rất kính trọng và yêu mẹ, vì vậy nếu biết bạn không thích bà, anh ấy có thể nghĩ khác về bạn.

"Anh thật giống bố mình!"

Rõ ràng chúng ta rất yêu quý bố mẹ mình, nhưng không nhiều người thích bị đem ra so sánh với bố mẹ, đặc biệt khi đó không phải là một lời khen. Chuyên gia hôn nhân và các vấn đề gia đình Carin Goldstein cho rằng việc bắt đầu cuộc đối thoại với cụm từ này có thể khiến chồng bạn nghĩ rằng bạn đang xúc phạm anh ấy. Theo chuyên gia, bạn có thể dùng cách diễn đạt khác nếu thực sự muốn anh ấy lắng nghe bạn nói. Điều quan trọng là hãy nói thẳng thắn về những gì bạn mong muốn chứ không nên đổ lỗi.

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói lời này với chồng! - 1
 

"Tại sao anh không được như chồng chị/bạn… cơ chứ?"

Việc so sánh chồng mình với chồng bạn, chồng chị gái là một hành động tồi tệ. Bạn có nhớ không, khi bạn kết hôn với chồng là vì bạn yêu anh ấy chứ không phải người đàn ông khác. Vậy tại sao khi về chung sống bạn lại cứ bắt chồng mình phải giống một người khác. Tuyên bố này của bạn có thể khiến chồng bạn muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này ngay lập tức để bạn có thể đi tìm người đàn ông khác hợp với mình hơn.

Hãy để đó đi, em sẽ tự làm vậy!

Chồng bạn có thể không bỏ quần áo vào máy giặt cách mà bạn hay bỏ, điều ấy rõ ràng anh ấy muốn giúp bạn, nhưng lại gây ra sự khó chịu cho hai bên. Bằng cách nói như trên, bạn đã hoàn toàn phủ nhận sự giúp đỡ của anh ấy, và rõ là chồng bạn sẽ hiểu có làm gì cũng chẳng làm hài lòng bạn đâu. Vì thế hãy để chồng giúp bạn theo cách của ấy nhé.

"Kỹ năng giường chiếu của anh quá tồi"

Tình dục là một trong những điều đàn ông đặc biệt coi trọng. Với họ, kỹ năng giường chiếu không chỉ thể hiện sức mạnh mà còn là bản lĩnh, sĩ diện của một người đàn ông.

Do đó, người vợ đừng bao giờ dại dột chê bai thẳng thừng kỹ năng "yêu" của chàng. Tâm lý "kẻ thua cuộc" sẽ đè nặng lên chàng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuyện chăn gối cũng như cuộc sống gia đình bạn sau này.

Theo Phương Nghi

Gia đình và Xã hội