Phản hồi bài "Cả nhà lục đục vì một chiếc thẻ điện thoại chồng nộp cho mẹ chồng":

Phụ nữ khôn ngoan không đưa mẹ chồng và mình lên bàn cân

Dân trí

Một người vợ hiểu biết, khôn ngoan là người không bao giờ đem mẹ chồng ra so sánh với mình, dù là về phương diện nào đi nữa.

Phụ nữ khôn ngoan không đưa mẹ chồng và mình lên bàn cân - 1

Là đàn ông, tôi tự thấy xấu hổ vì hành động của ông chồng trong bài viết. Dù vợ mình có thế nào đi nữa, là chồng, mình cũng nên bảo vệ vợ, giữ hình ảnh vợ trước gia đình chồng. Huống hồ người vợ trong bài viết cũng không làm gì quá đáng để ông chồng phải làm xấu vợ mình như vậy.

Tuy nhiên, từ tình huống này, tôi nghĩ các bà vợ cũng nên lấy đó làm bài học cho bản thân, cái gì tránh được thì nên tránh, nhất là trong ứng xử với các thành viên trong gia đình chồng.

Tâm lý thường tình, các bà mẹ thường sợ con trai thương vợ hơn thương mình, còn các bà vợ thì lại lo chồng không thương mình bằng thương mẹ. Hai người đàn bà thường làm khó, so bì tị nạnh lẫn nhau, cuối cùng người ở giữa là khó xử nhất.

Một người vợ hiểu biết, khôn ngoan là người không bao giờ đem mẹ chồng ra so sánh với mình, dù là về phương diện nào đi nữa. Mẹ, đối với bất cứ ai cũng là người quan trọng, là người không thể thay thế trong cuộc đời. Đem bản thân mình so sánh với mẹ chồng để đo lường tình yêu của chồng, để khẳng định vị trí của mình trong tim chồng là việc làm ngu ngốc mà nhiều chị em thường mắc phải. Bởi kết quả chỉ chuốc vào lòng những tủi thân buồn giận mà thôi.

Với nhân vật trong bài viết, tôi nghĩ thật khó để trách mẹ chồng chị. Nếu chúng ta ở vị trí của bà, nghe chuyện như thế, thật khó để không nghĩ ngợi, buồn phiền, tự ái. Anh em bên nhà chồng chị nghe như vậy có khó chịu cũng dễ hiểu thôi. Nếu mẹ chồng giận quá, chị có thể nói một lời xin lỗi cũng chẳng mất gì. Đợi bà nguôi cơn giận rồi, chị kể rõ sự tình cho bà hiểu cũng không muộn.

Riêng chồng chị, chị nên nghiêm khắc phê bình. Cách anh ấy đã làm đúng là không thể chấp nhận được. Đừng ngại ngần cảnh báo anh ấy, người nhà sẽ trở thành người dưng một ngày không xa nếu anh ấy cứ đem xăng về đốt nhà mình kiểu như thế.

Phản hồi của độc giả Cao Thành

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!       

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm