Chủ nhật, 22/09/2019 - 08:07

Phản hồi bài “Nếu anh không có bằng chứng, đừng quy kết tôi ngoại tình”:

Tâm lý kẻ ngoại tình: Muốn dừng là còn chưa muốn đánh đổi

Dân trí

Tôi từng bị vợ phản bội, từng tan vỡ hôn nhân. Cảm giác anh đang chịu đựng tôi đã trải qua, rõ ràng là vô cùng khó chịu. Nhưng chính vì đã từng trải qua nên tôi nghĩ tôi hiểu chút ít tâm lý của phụ nữ khi ngoại tình.

Tâm lý kẻ ngoại tình: Muốn dừng là còn chưa muốn đánh đổi - 1

Hồi xưa, khi vợ tôi dối lừa tôi, ban đầu cô ấy cũng vụng trộm giấu giếm. Cô ấy sợ tôi phát hiện vì biết rõ mình sai. Tôi không biết cô ấy ngoại tình, chỉ nhận ra tình cảm của cô ấy đối với chồng đổi khác.

Rồi sự khó chịu của cô ấy lớn dần lên, cho đến một ngày khi tôi nghi ngờ, chất vấn, cô ấy nói không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa. Cô ấy nói “anh là một người chồng tốt, nhưng trái tim em lại lỡ yêu một người khác mất rồi”.

Người ta nói, yêu một người rất dễ nhận ra. Nhưng tôi thì nghĩ, khi hết yêu là dễ nhận thấy nhất. Đặc biệt là phụ nữ, họ đã không ngoại tình thì thôi, một khi ngoại tình thì quên đường đi, quên lối về, chẳng sợ mất mát gì hết cả.

Về chuyện vợ anh , sau khi nhận thấy anh nghi ngờ đã chủ động tạm thời dừng liên lạc với một ai đó. Tôi nghĩ là cô ấy sợ. Phụ nữ một khi muốn dừng lại một mối quan hệ, hay cảm thấy sợ hãi tức là họ không muốn đi xa hơn, không dám đi xa hơn, chứng tỏ họ chưa yêu đủ nhiều, chưa dám đánh đổi.

Tôi biết, anh không thể mặc kệ xem như mình đã nghĩ quá nhiều được đâu. Nhưng tạm thời cứ tỏ ra tin vợ đi, cho cô ấy thêm chút thời gian để xem cô ấy biểu hiện thế nào. Nếu cô ấy có những biểu hiện tích cực thì chuyện cũ bỏ qua, còn nếu không thì trắng đen làm cho ra lẽ.

Nếu cô ấy thực sự “có ai đó” thì không giấu mãi được đâu. Đàn ông ngoại tình, về nhà là bỏ nhân tình sau cánh cửa. Đàn bà ngoại tình, họ mang hình bóng nhân tình ở trong đầu trong tim, rất dễ lơ là gia đình, con cái.

Nếu vợ anh ngoại tình thật sự, dù anh có cho cô ấy cơ hội, cô ấy cũng chưa chắc đã cần. Vậy nên nếu anh sợ đi tới cùng sẽ nhận được kết cục đau lòng, chi bằng hãy cứ bình tĩnh đã. Một khi cô ấy biết sai, biết sợ tức là tình hình còn có thể cứu vãn.

Phản hồi của đọc giả T. Trung

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!